Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

BTC Lễ Hội Phật Đản 2011 Công Bố Chương Trình

01/04/201100:00:00(Xem: 5288)
BTC Lễ Hội Phật Đản 2011 Công Bố Chương Trình; Chủ Đề ‘Hòa Bình-Tự Do-Dân Chủ’ Đánh Dấu 36 Năm CS Chiếm Miền Nam

hop_bao-large-contentBuổi họp báo về Lễ Hội Phật Đản.

Santa Ana (Bình sa)- - Chiều Thứ Ba 29 tháng 3 năm 2011 Tại Chánh Điện Chùa Bảo Quang Ban Tổ Chức Lễ Hội Phật Đản Phật Lịch 2555 Tân Mão 2011 tổ chức buổi họp báo dể phổ biến chương trình Lễ Hội Phật Đản Phật Lịch 2555 Tân Mão 2011 do Cộng Đồng Phật Giáo Nam California Và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Liên Châu tổ chức vào lúc 2 giờ chiều ngày 1 tháng 5 năm 2011 tại Sảnh Đường Anaheim Convention Center, 800 W. Katella Ave Anaheim CA. 92802 điện thoại (714) 765-8950.
Buổi họp báo dưới sự chủ tọa của qúy Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thích Phước Thuận, Thích Nguyên Trí, Thích Nguyên Siêu, ngoài ra còn có sự tham dự của Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu (Thiền Viện Sùng Nghiêm), Cư Sĩ Đặng Nguyên Phả, Huỳnh Tấn Lê, Tâm Phú, Huynh Trưởng Lê Quang Dật, Cô Kim Chi, Cô Phạm Thị Điệp. . . và hầu hết các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí Nam Cali đều có mặt. Điều hợp chương trình Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, thành viên Hội Đồng Giáo Phẩm, Viện Chủ Chùa Bảo Quang, Phó Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản. Sau phần nghi thức khai mạc, giới thiệu thành phần tham dự. Hòa Thượng Thích Quảng Thanh cho biết đặc biệt năm nay Đại Lễ Phật Đản 2011 Phật Lịch 2555 với chủ đề: "Hòa Bình-Tự Do-Dân Chủ" do Cộng Đồng Phật Giáo Nam California phối hợp cùng Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Liên Châu tổ chức. Đây cũng là dịp đánh dấu 36 năm cộng sản cưỡng chiếm Miền Nam Việt Nam đã làm cho hàng triệu người hy sinh vì lý tưởng tự do dân chủ. Nhân dịp lễ chúng ta cùng cầu nguyện đất nước Việt Nam sớm có tự do, dân chủ và vẹn toàn lãnh thổ, GHPGVNTN được phục hoạt. Hòa Thượng Thích Quảng Độ được tự do không bị bị quản thúc như hiện nay . . ." Đại lễ Phật Đản Phật Lịch 2555 dưới sự chứng minh của Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Hòa Thượng Thích Thắng Hoan Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK, Hòa Thượng Thích Như Huệ Hội Chủ GHPGVNTN/HN tại Uùc Châu và Tân Tây Lan, Hòa Thượng Thích Minh Tâm Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/Âu Châu, HT. Thích Chơn Thành, HT. Thích Hạnh Đạo Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHN/Hoa Kỳ. . .

HT. Thích Chơn Thành Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản 2555, chư tôn đức Chủ Tịch các Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất các châu Phó Trưởng Ban, ngoài ra còn nhiều vị phó trưởng ban đặc trách các ngành trong đó có Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, HT. Thích Quảng Thanh, HT. Thích Thông Hải, HT. Thích Giác Sĩ, HT. Thích Minh Mẫn... Tổng Thư Ký Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu. Ngoài ra còn có một số Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị cư sĩ tham gia vào các tiểu ban để phục vụ cho ngày đại lễ.
Nhân dịp họp báo Hòa Thượng Thích Chơn Thành cũng đã giải thích chủ đề của lễ hội Phật Đản năm nay: "Hòa Bình-Tự Do-Dân Chủ" đó là khát vọng chung của hàng chục triệu đồng bào trong nước cũng như tại hải ngoại. Vì sau 36 năm miền nam đã bị cộng sản cưởng chiếm, nhà cầm quyền cộng sản vẫn chưa đem lại hòa bình thật sự, dân chủ bị chà đạp, nhất là quyền tự do như: Tự do tôn giáo, tự do báo chí, nhân quyền bị đàn áp vì vậy hơn lúc nào hết chúng ta phải nhất tâm cầu nguyện cho dân tộc Việt Nam sớm có hòa bình, tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.... Trong dịp nầy Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu cho biết theo chương trình trong ngày chiều Thứ Sáu tại Chùa Bảo Quang sẽ có 2 buổi thuyết trình về đề tài Phật Giáo, sau đó một phái đoàn khoảng 50 Chư Tôn Đức Tăng Ni sẽ đến đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh vì lý tưởng tự do.
Ngoài chương trình Đại Lễ Phật Đản còn có chương trình văn nghệ đặc sắc do các Ca Sĩ tên tuổi: Trísh Thùy Trang, Gia Huy, Mỹ Huyền, Thành Lê, Phượng Liên, Đài Trang, Linh Tâm, Bích Thảo và nhiều vũ khúc truyền thống do các đơn vị Gia Đình Phật Từ đóng góp cúng dường Đại Lễ Phật Đản. MC Đỗ Tân Khoa, Giáng Ngọc. Ban Nhạc Hạ Trắng.
Để chuẩn bị cho ngày lễ chính thức, ban tổ chức sẽ có nhiều chuyến xe bus đưa đón đồng hương Phật tử đến nơi tổ chức lễ. Mọi chi tiết sẽ được thông báo cụ thể sau.
Nhân dịp nầy ban tổ chức cũng thông báo một buổi cơm chay gây qũy sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều ngày 9 tháng 4 năm 2011 tại nhà hàng Seafood Palace 2 (góc đường Goldenwest-Westminster) muốn biết thêm chi tiết liên lạc (714) 636-7725.
Buổi họp báo chấm dứt vào lúc 4 giờ chiều, mọi người cùng dùng bữa cơm chay do Chùa Bảo Quang khoản đải. 
Mọi chi tiết liên quan đến Đại Lễ Phật Đản xin gọi: Chùa Liên Hoa (714) 636-7725.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.