Cali: PG Việt Trao 50,000 Đô Cứu Trợ Nạn Nhân Nhật Bản

31/03/201100:00:00(Xem: 3594)

Cali: PG Việt Trao 50,000 Đô Cứu Trợ Nạn Nhân Nhật Bản

phat_giao__trao_tien_cuu_tro_cho_nhat-large-contentPhái đoàn Phật Giáo vùng Nam Cali trao tiền tại lãnh sự quán Nhật.

Los Angeles (Bình Sa)- - Trưa Thứ Tư 30 tháng 3 năm 2011, một phái đoàn Phật Giáo Việt Nam vùng Nam California đã gặp Tòa Lãnh Sự Nhật Bản để trao tiền cứu trợ nạn nhân thiên tai Nhật Bản.
Cùng đi trong phái đoàn có Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK Viện Chủ Chùa Liên Hoa; Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK Viện Chủ Chùa Bát Nhã; Sư Cô Thích Nữ Diệu Tánh, Viện Chủ Thiền Tịnh Đạo Tràng; Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cư Sĩ Giáo Hội PGVNTN; Các Anh chị du sinh có Chị Lê Ngọc Bảo, Anh Nguyễn Thanh Quang, Chị Trịnh Thùy Linh, Anh Thăng Trần. Truyền thông có Báo Viễn Đông, Việt Báo, Đài Truyền Hình SET.

Hưởng ứng lời kêu gọi cứu trợ của GHPGVNTN/HK và Cộng Đồng Phật Giáo Nam California trong buổi lễ cầu nguyện cho nạn nhân sóng thần được tổ chức vào chiều Thứ Bảy 19 tháng 3 năm 2011 tại Chùa Bảo Quang. Đồng hương Phật tử đã phát tâm đóng góp tại chổ số tiền là 5,000 ngàn Mỹ kim, Chùa Liên Hoa và nhóm cựu du học sinh tại Nhật là 25,000 Mỹ kim, Sư Cô Diệu Tánh Thiền Tịnh Đạo Tràng 10,000 ngàn Mỹ kim, và nhóm Phật tử Thiền Tịnh Đạo Tràng gồm có Broddard Restaurant Inc. 4,000 Mỹ kim, Broddard Chateau 3,000 Mỹ kim, Bamboo Bistro 3,000 Mỹ kim tổng cộng là 10,000 Mỹ kim, Bác Sĩ Thomas Thanh Trần 500 Mỹ kim. Tổng cộng số tiền là 50,500 Mỹ kim.
Số tiền nầy đã được Hòa Thượng Thích Chơn Thành và Hòa Thượng Thích Nguyên Trí cùng phái đoàn đến tận tòa Lãnh Sự Nhật tại số 350 350 S. Grand Ave, Suite # 1700 Los Angeles CA 90071 để trao tận tay cho ông Katsumi Maruoka Giám Đốc Trung Tâm Thông Tin và Văn Hóa Nhật Đại Diện Lãnh Sự Quán nhờ chuyển đến các nạn nhân thiên tai vừa qua,
Trong tinh thần tương trợ Ông Katsumi Maruoka đã thay mặt Ông Lãnh Sự Quán và những nạn nhân thiên tai cảm ơn cộng đồng Phật Giáo Việt Nam đã quan tâm giúp đỡ.
Hòa Thuợng Chơn Thành cho biết đây là đợt đầu, Giáo Hội cũng như các Chùa Tự Viện sẽ tiếp tục công tác từ thiện nầy cho những đợt tới.
Mọi chi tiết ủng hộ xin liên lạc về chùa Liên Hoa ( 714) 636-7725, Chùa Bát Nhã (714) 548-4148, Chùa Bảo Quang (714) 554-1287.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.