Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Học Luật Khoa UCI Mời Dự Hội Thảo Luật Pháp Miễn Phí Để Phục Vụ Cộng Đồng Việt Nam Ngày 10-4 Ở Thị Xã Westminster

31/03/201100:00:00(Xem: 2904)
Đại Học Luật Khoa UCI Mời Dự Hội Thảo Luật Pháp Miễn Phí Để Phục Vụ Cộng Đồng Việt Nam Ngày 10-4 Ở Thị Xã Westminster

IRVINE, Calif.--- Đại Học Lụật Khoa UCI thông báo sẽ tổ chức hội thảo hoàn toàn miễn phí về luật pháp trong chuơng trình phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Việt vào ngày Chủ Nhật, 10 tháng 4 năm 2011 tới đây tại Westminster Community Center, số 8200 Westminster Bld., ở góc đường Westminster và All American Way, thành phố Westminster. Buổi hội thảo sẽ bắt đầu từ 11:15 sáng tới 3:30 chiều cùng ngày. Tất cả mọi người tham dự sẽ được mời dùng trưa miễn phí tại chỗ.
Khoa Trưởng Erwin Chereminsky của Đại Học Luật UCI sẽ đọc diễn văn khai mạc và sẽ nói về vai trò của Đại Học Luật UCI cũng như mối liên hệ giữa đại học luật UCI và cộng đồng. Sinh viên Sâm Lâm hiện đang theo học luật tại UCI sẽ nói về kinh nghiệm của anh tại trường đại học luật này
Sau đó sẽ là các buổi thảo luận về các vấn đề liên quan tới các vấn đề sau đây:
1- Làm sao tránh khỏi bị lừa đảo khi làm thương mại do Luật Sư Trần Kinh Luân phụ trách.
2- Khai phá sản do các Luật sư Lynda Bùi và Lyly Nguyễn phụ trách.
3- Kỳ thị trong lãnh vực lao động do Giáo Sư Katherine Fish Giáo sư và học giả về các vấn đề luật lao động và luật sư Teri Phạm phụ trách.
4- Luật Di Trú do các Luật sư Mina Trần và Darren Nguyễn phụ trách.
Sau mỗi phần trình bầy,các tham dự viên có thể đặt câu hỏi về mọi vấn đề liên quan đến các đề tài thuyết trình để được giải đáp tại chỗ.

Cuộc hội thảo này được sự bảo trợ của Đại Học Luật UCI và tổ hợp luật sư LKP Global Law, LLP, và được tổ chức bởi Ủy Ban Cố Vấn Đại Học Luật UCI mới được thành lập gồm có Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, các luật sư Tita Nguyễn, Luân Phan, Nhân Vũ, Anna Nguyễn Chen. Ủy Ban Cố Vấn này được Đại Học Luật UCI lập ra để cố vấn cho Đại Học về các vấn đề liên quan tới pháp lý và cộng đồng người Mỹ gốc Việt để giúp trường Đại Học Luật UCI trong lãnh vực giáo dục luật pháp liên quan tới cộng đồng, đồng thời chỉ dẫn, khuyến khích và giúp đỡ các sinh viên Việt Nam theo học luật tại Đại Học Luật UCI, cũng như để đem sự hiểu biết luật pháp từ đại học Luật UCI đến phục vụ cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt.
Muốn biết thêm thông tin về cuộc hội thảo này xin liên lạc với Luật Sư Tita Nguyễn qua email titamichael2004@yahoo.com hay điện thoại số 714- 609 7957
Đại Học Luật UCI được thành lập với mục đích cung cấp cho xã hội một đại học luật lý tưởng thích hợp cho thế kỷ 21 bằng các phương pháp giảng huấn nhằm đào tạo ra những luật sư có mức độ hành nghề về chuyên môn và về đạo đức hành nghề cao nhất. Với một ban giảng huấn được tuyển dụng từ các đại học nổi tiếng ở Mỹ, Đại học Luật UCI hiện đứng hàng thứ 9 trong số các Đại Học Luật ở nước Mỹ. Hai khóa đầu tiên gồm các sinh viên có trình độ LSAT và điểm trung bình ở đại học ngang hàng với các sinh viên của 20 trường nổi danh nhất tại nứơc Mỹ.
Nếu muốn, qúi vị có thể giữ chỗ hoặc gửi câu hỏi trước cho ban tổ chức bằng email tới events@law.uci.edu hay gọi cho Đại Học Luật UCI ở số 949- 824 2911

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.