Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng VN Gặp Bộ Trưởng Giao Thương Gary Locke

31/03/201100:00:00(Xem: 4721)
Cộng Đồng VN Gặp Bộ Trưởng Giao Thương Gary Locke

Nguyễn-Viết Kim
Ông Gary Locke (sinh năm 1950), đương kim Bộ Trưởng Giao Thương, được tổng thống Obama chọn là đại sứ Hoa Kỳ tại Trung Hoa vào ngày 9 tháng 3 năm 2011 . Theo thông lệ thì phải có sự đồng ý của 2 quốc gia liên hệ và sự chuẩn y của Thượng Viện Hoa Kỳ .
Là một trong 2 bộ trưởng gốc Hoa của nội các, người kia là Bộ Trưởng Năng Lượng Steven Chu (sinh năm 1948), giáo sư đại học Stanford University, đại học University of California Berkeley, giám đốc Cơ Quan Nghiên Cứu Lawrence Berkeley National Laboratory, đoạt giải Nobel Vật Lý năm 1997; luật sư Gary Locke là thống đốc tiểu bang Washington State từ 1997 đến 2005 .
Đại Học Tư Thục USC (University of Southern California) tại Los Angeles có Marshall School Of Business rất nổi tiếng với cách thức đưa sinh viên đi thực tập tại quốc ngoại, có liên hệ mật thiết với khối người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương (AAPI: Asian Americans and Pacific Islanders) mời tiến sĩ Gary Locke vào ngày thứ ba 29 tháng 3 năm 2011, đến thuyết trình, thảo luận, hướng dẫn qua kinh nghiệm là luật sư thương mại quốc tế, thống đốc tiểu bang có nhiều giao dịch kinh doanh toàn cầu và bộ trưởng giao thương trong chính phủ liên bang .
Vào buổi chiều thì có cuộc nói chuyện và gặp gỡ các nhân vật giáo dục, doanh thương trong cộng đồng Á Châu và các sinh viên ngành kinh doanh của đại học . Có khoảng 200 người tham dự với 1/3 là sinh viên cao học kinh doanh, và các nhà giáo dục, doanh nhân từ các cộng đồng Trung Hoa, Đại Hàn, Đài Loan, Ấn Độ, Hồi Quốc, Nam Dương, Mã Lai Á, Tân Gia Ba, Thái Lan .... nói chung là các quốc gia trong vùng Á Châu .
Dân biểu liên bang Loretta Sanchez mời các vị trong cộng đồng gốc Việt và chúng tôi nhận thấy có bác sĩ Tâm và vài thành viên của Phòng Thương Mại Quận Cam, chị Kim Yến và thân hữu trong Ủy Ban Thương Mại Tiểu Bang, giáo sư Nguyễn-Lâm Kim Oanh và tiến sĩ Nguyễn Kim thuộc hệ thống đại học California State University System .

Bộ Trưởng Gary Locke nói về tình hình khó khăn khi mới nhậm chức vào đầu năm 2009, như tình trạng suy sụp thị trường chứng khoán Wall Street, sự rạn nứt trầm trọng của hệ thống ngân hàng tài chánh, tình trạng thất nghiệp vượt quá 9% (theo thống kê thì Hoa Kỳ có dân số 320 triệu, với 150 triệu hoạt động trong mọi ngành nghề). Hiện nay thì đang trên đà có sự ổn định, thị trường chứng khoán qua con số Dow Jones đã từ dưới 10,000 lên trên 12,000; sĩ số thất nghiệp từ từ giảm xuống dưới 8.5% . Khối dân gốc Á vượt qua nhiều khó khăn và trên đường phục hồi, tuy nhiên chúng ta vần có số thất nghiệp cao nhất, số theo học đại học thấp nhất, nhiều vị cao niên không được thụ hưởng đúng mức phúc lợi xã hội vì trở ngại ngôn ngữ nên đã không khai báo đúng thủ tục hành chánh .
Trong phần gặp gỡ ông cho biết Bạch Cung White House sẽ chuyển hồ sơ đề nghị Nomination Paper qua Thương Viện trong tuần này và phiên họp điều trần Confirmation Hearing sẽ bắt đầu vào tháng 5, kịp thời cho ông nhận nhiệm sở của vị tiền nhiệm (ông đã qua Confirmation Hearing khi đuợc bổ nhiệm là Bộ Trưởng Giao Thương vào năm 2009). Hiện tại ông cư ngụ tại ngoại ô thủ đô Hoa Thịnh Đốn Washington DC, thành phố Potomac trong tiểu bang Maryland và gia đình ông phải đợi xong niên học mới qua Bắc Kinh với ông.
Lập lại lời tuyên bố khi đứng cạnh tổng thống Obama, khi được loan báo về sự chọn lựa trong chức vụ đại sứ, ông nói: Bố tôi nếu còn sinh tiền chắc sẽ rất hãnh diện khi thấy con trai của mình được làm đại sứ của một cường quốc (nơi đang sinh sống) tại quê hương của tiền nhân . Tôi (Gary Locke) nhấn mạnh là tôi thi hành trách vụ được tổng thống trao phó để phục vụ bảo vệ quyền lợi của dân chúng Hoa Kỳ và Hiệp Chúng Quốc Mỹ The United States of America .
Chúng ta mong đợi một ngày quê hương Việt Nam có thực sự dân chủ tự do và nên chuẩn bị các chuyên viên sẵn sàng phục vụ cho một chính phủ của dân do dân vì dân . Các nơi khác sẽ phải cải tổ khi nhìn qua những biến chuyển tại Trung Đông Bắc Phi (MENA: Middle East North Africa); phản ảnh ước muốn của dân chúng nhất là giới trẻ muốn có tiếng nói trong các quyết định của quốc gia về kinh tế, chính trị, xã hội có ảnh hưởng trực tiếp đến họ và tương lai của quốc gia họ sinh sống .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.