Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng VN Gặp Bộ Trưởng Giao Thương Gary Locke

31/03/201100:00:00(Xem: 4297)
Cộng Đồng VN Gặp Bộ Trưởng Giao Thương Gary Locke

Nguyễn-Viết Kim
Ông Gary Locke (sinh năm 1950), đương kim Bộ Trưởng Giao Thương, được tổng thống Obama chọn là đại sứ Hoa Kỳ tại Trung Hoa vào ngày 9 tháng 3 năm 2011 . Theo thông lệ thì phải có sự đồng ý của 2 quốc gia liên hệ và sự chuẩn y của Thượng Viện Hoa Kỳ .
Là một trong 2 bộ trưởng gốc Hoa của nội các, người kia là Bộ Trưởng Năng Lượng Steven Chu (sinh năm 1948), giáo sư đại học Stanford University, đại học University of California Berkeley, giám đốc Cơ Quan Nghiên Cứu Lawrence Berkeley National Laboratory, đoạt giải Nobel Vật Lý năm 1997; luật sư Gary Locke là thống đốc tiểu bang Washington State từ 1997 đến 2005 .
Đại Học Tư Thục USC (University of Southern California) tại Los Angeles có Marshall School Of Business rất nổi tiếng với cách thức đưa sinh viên đi thực tập tại quốc ngoại, có liên hệ mật thiết với khối người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương (AAPI: Asian Americans and Pacific Islanders) mời tiến sĩ Gary Locke vào ngày thứ ba 29 tháng 3 năm 2011, đến thuyết trình, thảo luận, hướng dẫn qua kinh nghiệm là luật sư thương mại quốc tế, thống đốc tiểu bang có nhiều giao dịch kinh doanh toàn cầu và bộ trưởng giao thương trong chính phủ liên bang .
Vào buổi chiều thì có cuộc nói chuyện và gặp gỡ các nhân vật giáo dục, doanh thương trong cộng đồng Á Châu và các sinh viên ngành kinh doanh của đại học . Có khoảng 200 người tham dự với 1/3 là sinh viên cao học kinh doanh, và các nhà giáo dục, doanh nhân từ các cộng đồng Trung Hoa, Đại Hàn, Đài Loan, Ấn Độ, Hồi Quốc, Nam Dương, Mã Lai Á, Tân Gia Ba, Thái Lan .... nói chung là các quốc gia trong vùng Á Châu .
Dân biểu liên bang Loretta Sanchez mời các vị trong cộng đồng gốc Việt và chúng tôi nhận thấy có bác sĩ Tâm và vài thành viên của Phòng Thương Mại Quận Cam, chị Kim Yến và thân hữu trong Ủy Ban Thương Mại Tiểu Bang, giáo sư Nguyễn-Lâm Kim Oanh và tiến sĩ Nguyễn Kim thuộc hệ thống đại học California State University System .

Bộ Trưởng Gary Locke nói về tình hình khó khăn khi mới nhậm chức vào đầu năm 2009, như tình trạng suy sụp thị trường chứng khoán Wall Street, sự rạn nứt trầm trọng của hệ thống ngân hàng tài chánh, tình trạng thất nghiệp vượt quá 9% (theo thống kê thì Hoa Kỳ có dân số 320 triệu, với 150 triệu hoạt động trong mọi ngành nghề). Hiện nay thì đang trên đà có sự ổn định, thị trường chứng khoán qua con số Dow Jones đã từ dưới 10,000 lên trên 12,000; sĩ số thất nghiệp từ từ giảm xuống dưới 8.5% . Khối dân gốc Á vượt qua nhiều khó khăn và trên đường phục hồi, tuy nhiên chúng ta vần có số thất nghiệp cao nhất, số theo học đại học thấp nhất, nhiều vị cao niên không được thụ hưởng đúng mức phúc lợi xã hội vì trở ngại ngôn ngữ nên đã không khai báo đúng thủ tục hành chánh .
Trong phần gặp gỡ ông cho biết Bạch Cung White House sẽ chuyển hồ sơ đề nghị Nomination Paper qua Thương Viện trong tuần này và phiên họp điều trần Confirmation Hearing sẽ bắt đầu vào tháng 5, kịp thời cho ông nhận nhiệm sở của vị tiền nhiệm (ông đã qua Confirmation Hearing khi đuợc bổ nhiệm là Bộ Trưởng Giao Thương vào năm 2009). Hiện tại ông cư ngụ tại ngoại ô thủ đô Hoa Thịnh Đốn Washington DC, thành phố Potomac trong tiểu bang Maryland và gia đình ông phải đợi xong niên học mới qua Bắc Kinh với ông.
Lập lại lời tuyên bố khi đứng cạnh tổng thống Obama, khi được loan báo về sự chọn lựa trong chức vụ đại sứ, ông nói: Bố tôi nếu còn sinh tiền chắc sẽ rất hãnh diện khi thấy con trai của mình được làm đại sứ của một cường quốc (nơi đang sinh sống) tại quê hương của tiền nhân . Tôi (Gary Locke) nhấn mạnh là tôi thi hành trách vụ được tổng thống trao phó để phục vụ bảo vệ quyền lợi của dân chúng Hoa Kỳ và Hiệp Chúng Quốc Mỹ The United States of America .
Chúng ta mong đợi một ngày quê hương Việt Nam có thực sự dân chủ tự do và nên chuẩn bị các chuyên viên sẵn sàng phục vụ cho một chính phủ của dân do dân vì dân . Các nơi khác sẽ phải cải tổ khi nhìn qua những biến chuyển tại Trung Đông Bắc Phi (MENA: Middle East North Africa); phản ảnh ước muốn của dân chúng nhất là giới trẻ muốn có tiếng nói trong các quyết định của quốc gia về kinh tế, chính trị, xã hội có ảnh hưởng trực tiếp đến họ và tương lai của quốc gia họ sinh sống .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?