Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng VN Gặp Bộ Trưởng Giao Thương Gary Locke

31/03/201100:00:00(Xem: 4140)
Cộng Đồng VN Gặp Bộ Trưởng Giao Thương Gary Locke

Nguyễn-Viết Kim
Ông Gary Locke (sinh năm 1950), đương kim Bộ Trưởng Giao Thương, được tổng thống Obama chọn là đại sứ Hoa Kỳ tại Trung Hoa vào ngày 9 tháng 3 năm 2011 . Theo thông lệ thì phải có sự đồng ý của 2 quốc gia liên hệ và sự chuẩn y của Thượng Viện Hoa Kỳ .
Là một trong 2 bộ trưởng gốc Hoa của nội các, người kia là Bộ Trưởng Năng Lượng Steven Chu (sinh năm 1948), giáo sư đại học Stanford University, đại học University of California Berkeley, giám đốc Cơ Quan Nghiên Cứu Lawrence Berkeley National Laboratory, đoạt giải Nobel Vật Lý năm 1997; luật sư Gary Locke là thống đốc tiểu bang Washington State từ 1997 đến 2005 .
Đại Học Tư Thục USC (University of Southern California) tại Los Angeles có Marshall School Of Business rất nổi tiếng với cách thức đưa sinh viên đi thực tập tại quốc ngoại, có liên hệ mật thiết với khối người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương (AAPI: Asian Americans and Pacific Islanders) mời tiến sĩ Gary Locke vào ngày thứ ba 29 tháng 3 năm 2011, đến thuyết trình, thảo luận, hướng dẫn qua kinh nghiệm là luật sư thương mại quốc tế, thống đốc tiểu bang có nhiều giao dịch kinh doanh toàn cầu và bộ trưởng giao thương trong chính phủ liên bang .
Vào buổi chiều thì có cuộc nói chuyện và gặp gỡ các nhân vật giáo dục, doanh thương trong cộng đồng Á Châu và các sinh viên ngành kinh doanh của đại học . Có khoảng 200 người tham dự với 1/3 là sinh viên cao học kinh doanh, và các nhà giáo dục, doanh nhân từ các cộng đồng Trung Hoa, Đại Hàn, Đài Loan, Ấn Độ, Hồi Quốc, Nam Dương, Mã Lai Á, Tân Gia Ba, Thái Lan .... nói chung là các quốc gia trong vùng Á Châu .
Dân biểu liên bang Loretta Sanchez mời các vị trong cộng đồng gốc Việt và chúng tôi nhận thấy có bác sĩ Tâm và vài thành viên của Phòng Thương Mại Quận Cam, chị Kim Yến và thân hữu trong Ủy Ban Thương Mại Tiểu Bang, giáo sư Nguyễn-Lâm Kim Oanh và tiến sĩ Nguyễn Kim thuộc hệ thống đại học California State University System .
Bộ Trưởng Gary Locke nói về tình hình khó khăn khi mới nhậm chức vào đầu năm 2009, như tình trạng suy sụp thị trường chứng khoán Wall Street, sự rạn nứt trầm trọng của hệ thống ngân hàng tài chánh, tình trạng thất nghiệp vượt quá 9% (theo thống kê thì Hoa Kỳ có dân số 320 triệu, với 150 triệu hoạt động trong mọi ngành nghề). Hiện nay thì đang trên đà có sự ổn định, thị trường chứng khoán qua con số Dow Jones đã từ dưới 10,000 lên trên 12,000; sĩ số thất nghiệp từ từ giảm xuống dưới 8.5% . Khối dân gốc Á vượt qua nhiều khó khăn và trên đường phục hồi, tuy nhiên chúng ta vần có số thất nghiệp cao nhất, số theo học đại học thấp nhất, nhiều vị cao niên không được thụ hưởng đúng mức phúc lợi xã hội vì trở ngại ngôn ngữ nên đã không khai báo đúng thủ tục hành chánh .
Trong phần gặp gỡ ông cho biết Bạch Cung White House sẽ chuyển hồ sơ đề nghị Nomination Paper qua Thương Viện trong tuần này và phiên họp điều trần Confirmation Hearing sẽ bắt đầu vào tháng 5, kịp thời cho ông nhận nhiệm sở của vị tiền nhiệm (ông đã qua Confirmation Hearing khi đuợc bổ nhiệm là Bộ Trưởng Giao Thương vào năm 2009). Hiện tại ông cư ngụ tại ngoại ô thủ đô Hoa Thịnh Đốn Washington DC, thành phố Potomac trong tiểu bang Maryland và gia đình ông phải đợi xong niên học mới qua Bắc Kinh với ông.
Lập lại lời tuyên bố khi đứng cạnh tổng thống Obama, khi được loan báo về sự chọn lựa trong chức vụ đại sứ, ông nói: Bố tôi nếu còn sinh tiền chắc sẽ rất hãnh diện khi thấy con trai của mình được làm đại sứ của một cường quốc (nơi đang sinh sống) tại quê hương của tiền nhân . Tôi (Gary Locke) nhấn mạnh là tôi thi hành trách vụ được tổng thống trao phó để phục vụ bảo vệ quyền lợi của dân chúng Hoa Kỳ và Hiệp Chúng Quốc Mỹ The United States of America .
Chúng ta mong đợi một ngày quê hương Việt Nam có thực sự dân chủ tự do và nên chuẩn bị các chuyên viên sẵn sàng phục vụ cho một chính phủ của dân do dân vì dân . Các nơi khác sẽ phải cải tổ khi nhìn qua những biến chuyển tại Trung Đông Bắc Phi (MENA: Middle East North Africa); phản ảnh ước muốn của dân chúng nhất là giới trẻ muốn có tiếng nói trong các quyết định của quốc gia về kinh tế, chính trị, xã hội có ảnh hưởng trực tiếp đến họ và tương lai của quốc gia họ sinh sống .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân các Liên Đoàn Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ, thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đều tổ chức lễ chào cờ đầu năm để gíup các em gìn giữ và bảo tồn truyền thống văn hóa cũng như tập tục Việt Nam và đây cũng là dịp tưởng nhớ đến ngày sinh nhật của Huân Tước Baden-Powen người sáng lập Phong Trào Hướng Đạo.
Orange County, CA - Nhân tháng Ba là tháng Lịch Sử Phụ Nữ Hoa Kỳ, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg sẽ tổ chức một buổi lễ vinh danh những người phụ nữ tiêu biểu trong năm “Woman of Distinction” trong địa hạt 34 của ông vào ngày thứ Năm 19 tháng 3 năm 2020 từ 5 giờ chiều đến 6 giờ 30 tối. Địa điểm tổ chức sẽ được thông báo sau.
Vào trưa ngày Thứ Bảy 22 Tháng 02 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã cùng vợ và ba người con đến bỏ phiếu cho kỳ bầu cử sơ bộ 3 Tháng 3 tại trung tâm bầu cử Garden Grove Sports & Recreation Center
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50614)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44316)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38713)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34576)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại