Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Southern California Edison Đóng Góp Cho Nỗ Lực Thu Dọn Đón Xuân Bằng $50 Tái Sinh Tủ Lạnh Tiết kiệm Tiền Hóa Đơn Điện

31/03/201100:00:00(Xem: 3872)

Southern California Edison Đóng Góp Cho Nỗ Lực Thu Dọn Đón Xuân Bằng $50 Tái Sinh Tủ Lạnh Tiết kiệm Tiền Hóa Đơn Điện

edison_refrigirator-large-contentTủ lạnh cũ nên bỏ, để xài tủ lạnh mới ít tốn điện. (Photo Edison)

ROSEMEAD, Calif., ngày 30 tháng Ba, 2011 — Hương Xuân đã bàng bạc trong không gian. Cái tủ lạnh cũ hút điện như hạm vẫn còn trong nhà xe. Để giúp khách hàng tiết kiệm năng lượng và tiền bạc khi thanh toán hóa đơn điện, Southern California Edison (SCE) xin tặng $50 và đến kéo tủ lạnh tủ đá không còn hiệu quả năng lượng đưa đi tái sinh miễn phí dùm quí vị.
Ông Gene Rodriguez, giám đốc phụ trách Hiệu Quả Năng Lượng và Điện Solar Cho Khách Hàng tại SCE, phát biểu, “Chúng tôi đã giúp người dân Nam California tái sinh gần 1 triệu tủ lạnh. Đó là một trong những cách hỗ trợ môi sinh và kềm chế chi phí điện dễ dàng nhất. Một cái tủ lạnh dư, đã cũ, dùng năng lượng tốn gấp đôi so với kiểu máy mới, và có thể tiêu phí chừng $180 một năm nếu chỉ dùng để ướp lạnh mấy chai soda.”

Người mua sắm khôn ngoan có thể liên kết $50 tiền thưởng tái sinh tủ lạnh với $50 tiền hồi phí (rebate) của SCE khi mua một tủ lạnh mới đủ tiêu chuẩn ENERGY STAR. Tiền thưởng $50 do tái sinh tủ lạnh cũng có thể tặng cho Quĩ Trợ Giúp Năng Lượng của SCE, để giúp đỡ những khách hàng đang gặp khó khăn khi trả tiền điện.
Vài Chi Tiết Về Việc Tái Sinh Tủ Lạnh
- Một cái tủ lạnh dùng khoảng 19% tổng số điện lực trong nhà, hơn bất cứ một thứ máy móc nào khác.
- Một cái tủ lạnh hoặc tủ đá mua trước năm 1993 có thể dùng nhiều điện hơn tới 50%, so với một kiểu máy mới, đủ tiêu chuẩn Energy Star.
- Thay tủ lạnh đã dùng qua 10 năm bằng tủ kiểu mới đủ tiêu chuẩn ENERGY STAR sẽ tiết kiệm năng lượng đủ dùng để thắp sáng cho một gia đình trung bình trong 45 ngày.
- Liệng bỏ tủ lạnh vào bãi rác là phạm luật California; tái sinh chất xốp cách điện và khí sinh hàn trong hệ thống làm lạnh theo đúng qui tắc, là ngăn được một lượng khí thải tương đương 5 tấn Carbon Dioxide bắn vào không khí. Gần như tất cả bộ phận và chất lỏng trong tủ lạnh đều có thể tái sinh.
Muốn biết thêm về việc tái sinh tủ lạnh hoặc tủ đá, và làm thế nào để nhận được $50 hồi phí (rebate) khi mua máy nhãn hiệu ENERGY STAR, xin lên mạng www.sce.com/vi hoặc gọi (800)327-3031.

Ý kiến bạn đọc
02/04/201105:33:45
Khách
u+1=
u2=
u3=
u+4
u+5=
d9= d99
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.