Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Báo Võ Long Triều Ra Mắt Hồi Ký Tập II

30/03/201100:00:00(Xem: 3243)

Nhà Báo Võ Long Triều Ra Mắt Hồi Ký Tập II 

vo_long_trieu_dsc_0046-large-contentTrong hình hàng ghế đầu từ trái Kỹ Sư Võ Long Triều, Tiến Sĩ Phan Văn Song, Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết.

Westminster ( Bình Sa ) - - Nhà Báo, Dân Biểu, cựu Tổng Trưởng Thanh Niên thời Đệ Nhị Cộng Hòa ra mắt Hồi Ký Tập II, tại hội trường Nhật Báo Người Việt trưa Thứ Bảy 22-3-2011.

Tham dự buổi ra mắt ngoài qúi vị quan khách nhân sĩ và một số các cựu viên chức thời Đệ Nhị Cộng Hòa còn có cựu Thẩm Phán Phạm Đình Long cùng thân hữu và đồng hương, ngoài ra còn có Tiến Sĩ Phan Văn Song (Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng), Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết (Đệ Nhất Phó Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng), một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí. Điều hợp chương trình Nhà Báo Đinh Quang Anh Tháị 

Trong phần mở đầu cho biết Cuốn Hồi Ký tập I, của Ô, Võ Long Triều do Báo Người Việt in và phát hành đã hết, chỉ còn lại một ít làm tài liệu và sẽ tái bản saụ Riêng Hồi Ký II của ông khi mới giới thiệu trên báo, các tiệm sách đòi muạ Nhưng ông Võ Long Triều không chịu vì chưa ra mắt sách, hy vọng sách sẽ được tiêu thụ hết một ngày gần đâỵ Theo chương trình Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm sẽ giới thiệu tác giả, nhưng vì bận việc nên Giáo Sư không đến được.

Mở đầu, Nhà Văn Trần Phong Vũ giới thiệu tác phẩm. Ông nói đây là việc phát biểu ngoài ý muốn vì những gì nói về tác phẩm thì ông đã nói trong phần đầu của cuốn hồi ký rồi nhưng ông vẫn tiếp tục nói: "Sách gồm 550 trang, có 18 chương. Đây là tác phẩm lớn và in rất trang trọng. Nội dung có 3 phần:- Sau khi từ Pháp về đã lăn lộn trong chính quyền- Làm báo rất năng nổ, ở tù cộng sản và sang Mỹ làm quen trong lảnh vực truyền thông... Sách rất súc tích gây nhiều tranh cải trong cộng đồng. Hồi ký là lối văn khó viết mà ông viết rất rõ ràng đã thu hút người đọc. Tác giả đã sống thời gian cam gọ Biết bao là biến đổi của thời đại... Võ Long Triều phải biết con người của mình, là người đứng mũi chịu sào dưới chính thể VNCH. Dù sao với bản chất bộc trực 'thẳng như ruột ngựá nghĩ sao nói vậy, viết vậy của tác giả. Tôi nghĩ rằng những gì ông trình bày trong Hồi ký tập II cũng giúp soi sáng cho người đọc thấy được những sự thật tương đối nào đó! Ít nữa là theo cách suy nghĩ và cảm nhận chủ quan của riêng ông về những biến cố lớn trong khoảng hơn một thập niên trước ngày tang thương của đất nước 30-4-75. Tác giả đã hé mở cho người đọc thấy những nét khác thường nơi những nhân vật lãnh đạo quốc gia đồng thời với riêng ông..."

Tiếp theo Nhà Báo Kiều Mỹ Duyên lên có đôi lời tâm tình cùng tác giả và sau đó bà kêu gọi mọi người nên mua tập hồi ký để gởi tặng bạn bè phương xa, Theo bà nghĩ đây là một tập hồi ký rất có giá trị... Sau đó nhà báo Lý Kiến Trúc lên nhận xét về một vài khía cạnh liên quan đến thời cuộc chính trị trong tập hồi ký giữa cộng sản và quốc gia...

Sau đó tác giả Võ Long Triều lên tâm tình. Ông nói: “Tất cả những gì, chúng tôi đã gởi gắm trong hai quyển Hồi Ký. Vậy bây giờ quý vị muốn hỏi điều gì, tôi sẽ trả lờị . ."

Tiếp theo câu nói của Ông Võ Long Triều, Ông Nguyễn Công Lượng, cựu Quốc Gia Hành Chánh, người ở tù cộng sản cùng ông Võ Long Triều, thắc mắc tại sao khi Ông Triều ở tù có xe hơi vào đón ra và sau đó chở lại trạị Được Ông Triều trả lời có đón ra thôi không có trở lại trại... Sau đó có một người cũng tâm tình với Ông Võ Long Triều là nên dùng những lời lẽ khiêm tốn hơn đối với nhau trong khi viết. . . Tất cả đã được Nhà Báo Võ Long Triều giải thích. . .Để xác định rõ ràng hơn nên trang bìa sau quyển Hồi Ký có viết: "Nếu tôi có những lời phê phán về ý kiến hành động chính trị của ai đó, hay về thời cuộc lúc bấy giờ, thì chẳng qua là việc chẳng đặng đừng. Tôi đã dấn thân vào chính trường, tham gia tích cựu hoạt động chính trị qua các chức vụ bộ trưởng, dân biểu, chủ báo, thì bây giờ nếu tôi có những nhận xét về lập trường, cung cách hay bản lĩnh của những chính trị gia lúc đương thời thì chẳng qua cũng là chuyện thường cho dù đó là quan điểm chủ quan của cá nhân tôị Người ta có thể đồng tình với tôi hay chỉ trích, tôi cũng sẳn sàng chấp nhận vì đó là quyền tự do diễn tả của mọi ngườị . ."

Ông Võ Long Triều sinh ngày 25-3-34 tại xã Phú Thuận, Bến Trẹ Du học tại Pháp từ tháng 1-1951 đến tháng 12-61. Ông tốt nghiệp Kỹ Sư, trường Quốc Gia Canh Nông Paris Grignon- Chánh Sở Thống Kê và Kinh Tế Nông Nghiệp - Bộ Cải Tiến Nông Thôn và nhiều chức vụ khác. . . Ông cũng như mọi người đi ở tù cộng sản sau 1975. Ông định cư tại Mỹ từ 1998 đến naỵ Đã từng cộng tác với đài truyền hình SBTN. Sau đó điều hợp "Diển Đàn Tuổi Trẻ" và "Vận Nước Lòng Dân" tại đài VHN/TV.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
7 Dân Biểu Liên Bang bao gồm Harley Rouda (CA-48), Cisneros (CA-39), Correa (CA-46), Levin (CA-49), Lowenthal (CA-47), Porter (CA-45), và Sánchez (CA-38), đã gởi một lá thư đến Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ đến việc quận hạt sử dụng ngân sách liên bang để phòng ngừa, làm xét nghiệm, theo dõi, chữa trị và giới hạn COVID-19
Nhiều người hỏi tôi: - Sao bà gan quá, làm phóng viên chiến trường chết sống bất cứ lúc nào? Bà không sợ sao ? Tôi thường trả lời: - Đâu có sợ, có máu điên trong người cho nên đâu có sợ, và bây giờ có người hỏi sao bà tình nguyện làm Chief Forum. Một ngày đẹp trời tôi được Cảnh Sát trưởng thành phố Garden Grove mời làm một trong Chief Forum của thành phố, mỗi một sắc tộc được mời một người, cố vấn Đại Tá Cảnh sát trưởng trong vấn đề an ninh của thành phố, cố vấn có nghĩa là mình cho ý kiến về vấn đề an ninh, ông Cảnh Sát trưởng có lắng nghe hay không còn tùy vấn đề Chief Forum này 15 người, buổi họp đầu tiên bàn về nhiều vấn đề, nhất là vấn đề an ninh, ăn cướp, ăn trộm, đánh nhau, ẩu đã, nhiều vấn đề về con người nhưng không có vấn đề nào vui, toàn là chuyện không ai thích nghe, nhưng cũng có người tình nguyện làm việc với Cảnh Sát, là thương gia mà tham gia vấn đề này thì quý đồng hương cũng biết có màu bất thường rồi ?
Tuân thủ theo những điều lệ cập nhật của tiểu bang, được ban hành bởi Bộ y tế California và Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom, Quỹ cộng đồng Garden Grove (Garden Grove Community Foundation) quyết định huỷ bỏ những buổi nghe nhạc ngoài trời miễn phí năm nay, dự kiến diễn ra vào tháng Bảy và tháng Tám, 2020.
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.