Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Báo Võ Long Triều Ra Mắt Hồi Ký Tập II

30/03/201100:00:00(Xem: 3371)

Nhà Báo Võ Long Triều Ra Mắt Hồi Ký Tập II 

vo_long_trieu_dsc_0046-large-contentTrong hình hàng ghế đầu từ trái Kỹ Sư Võ Long Triều, Tiến Sĩ Phan Văn Song, Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết.

Westminster ( Bình Sa ) - - Nhà Báo, Dân Biểu, cựu Tổng Trưởng Thanh Niên thời Đệ Nhị Cộng Hòa ra mắt Hồi Ký Tập II, tại hội trường Nhật Báo Người Việt trưa Thứ Bảy 22-3-2011.

Tham dự buổi ra mắt ngoài qúi vị quan khách nhân sĩ và một số các cựu viên chức thời Đệ Nhị Cộng Hòa còn có cựu Thẩm Phán Phạm Đình Long cùng thân hữu và đồng hương, ngoài ra còn có Tiến Sĩ Phan Văn Song (Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng), Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết (Đệ Nhất Phó Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng), một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí. Điều hợp chương trình Nhà Báo Đinh Quang Anh Tháị 

Trong phần mở đầu cho biết Cuốn Hồi Ký tập I, của Ô, Võ Long Triều do Báo Người Việt in và phát hành đã hết, chỉ còn lại một ít làm tài liệu và sẽ tái bản saụ Riêng Hồi Ký II của ông khi mới giới thiệu trên báo, các tiệm sách đòi muạ Nhưng ông Võ Long Triều không chịu vì chưa ra mắt sách, hy vọng sách sẽ được tiêu thụ hết một ngày gần đâỵ Theo chương trình Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm sẽ giới thiệu tác giả, nhưng vì bận việc nên Giáo Sư không đến được.

Mở đầu, Nhà Văn Trần Phong Vũ giới thiệu tác phẩm. Ông nói đây là việc phát biểu ngoài ý muốn vì những gì nói về tác phẩm thì ông đã nói trong phần đầu của cuốn hồi ký rồi nhưng ông vẫn tiếp tục nói: "Sách gồm 550 trang, có 18 chương. Đây là tác phẩm lớn và in rất trang trọng. Nội dung có 3 phần:- Sau khi từ Pháp về đã lăn lộn trong chính quyền- Làm báo rất năng nổ, ở tù cộng sản và sang Mỹ làm quen trong lảnh vực truyền thông... Sách rất súc tích gây nhiều tranh cải trong cộng đồng. Hồi ký là lối văn khó viết mà ông viết rất rõ ràng đã thu hút người đọc. Tác giả đã sống thời gian cam gọ Biết bao là biến đổi của thời đại... Võ Long Triều phải biết con người của mình, là người đứng mũi chịu sào dưới chính thể VNCH. Dù sao với bản chất bộc trực 'thẳng như ruột ngựá nghĩ sao nói vậy, viết vậy của tác giả. Tôi nghĩ rằng những gì ông trình bày trong Hồi ký tập II cũng giúp soi sáng cho người đọc thấy được những sự thật tương đối nào đó! Ít nữa là theo cách suy nghĩ và cảm nhận chủ quan của riêng ông về những biến cố lớn trong khoảng hơn một thập niên trước ngày tang thương của đất nước 30-4-75. Tác giả đã hé mở cho người đọc thấy những nét khác thường nơi những nhân vật lãnh đạo quốc gia đồng thời với riêng ông..."

Tiếp theo Nhà Báo Kiều Mỹ Duyên lên có đôi lời tâm tình cùng tác giả và sau đó bà kêu gọi mọi người nên mua tập hồi ký để gởi tặng bạn bè phương xa, Theo bà nghĩ đây là một tập hồi ký rất có giá trị... Sau đó nhà báo Lý Kiến Trúc lên nhận xét về một vài khía cạnh liên quan đến thời cuộc chính trị trong tập hồi ký giữa cộng sản và quốc gia...

Sau đó tác giả Võ Long Triều lên tâm tình. Ông nói: “Tất cả những gì, chúng tôi đã gởi gắm trong hai quyển Hồi Ký. Vậy bây giờ quý vị muốn hỏi điều gì, tôi sẽ trả lờị . ."

Tiếp theo câu nói của Ông Võ Long Triều, Ông Nguyễn Công Lượng, cựu Quốc Gia Hành Chánh, người ở tù cộng sản cùng ông Võ Long Triều, thắc mắc tại sao khi Ông Triều ở tù có xe hơi vào đón ra và sau đó chở lại trạị Được Ông Triều trả lời có đón ra thôi không có trở lại trại... Sau đó có một người cũng tâm tình với Ông Võ Long Triều là nên dùng những lời lẽ khiêm tốn hơn đối với nhau trong khi viết. . . Tất cả đã được Nhà Báo Võ Long Triều giải thích. . .Để xác định rõ ràng hơn nên trang bìa sau quyển Hồi Ký có viết: "Nếu tôi có những lời phê phán về ý kiến hành động chính trị của ai đó, hay về thời cuộc lúc bấy giờ, thì chẳng qua là việc chẳng đặng đừng. Tôi đã dấn thân vào chính trường, tham gia tích cựu hoạt động chính trị qua các chức vụ bộ trưởng, dân biểu, chủ báo, thì bây giờ nếu tôi có những nhận xét về lập trường, cung cách hay bản lĩnh của những chính trị gia lúc đương thời thì chẳng qua cũng là chuyện thường cho dù đó là quan điểm chủ quan của cá nhân tôị Người ta có thể đồng tình với tôi hay chỉ trích, tôi cũng sẳn sàng chấp nhận vì đó là quyền tự do diễn tả của mọi ngườị . ."

Ông Võ Long Triều sinh ngày 25-3-34 tại xã Phú Thuận, Bến Trẹ Du học tại Pháp từ tháng 1-1951 đến tháng 12-61. Ông tốt nghiệp Kỹ Sư, trường Quốc Gia Canh Nông Paris Grignon- Chánh Sở Thống Kê và Kinh Tế Nông Nghiệp - Bộ Cải Tiến Nông Thôn và nhiều chức vụ khác. . . Ông cũng như mọi người đi ở tù cộng sản sau 1975. Ông định cư tại Mỹ từ 1998 đến naỵ Đã từng cộng tác với đài truyền hình SBTN. Sau đó điều hợp "Diển Đàn Tuổi Trẻ" và "Vận Nước Lòng Dân" tại đài VHN/TV.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.