Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Báo Võ Long Triều Ra Mắt Hồi Ký Tập II

30/03/201100:00:00(Xem: 3694)

Nhà Báo Võ Long Triều Ra Mắt Hồi Ký Tập II 

vo_long_trieu_dsc_0046-large-contentTrong hình hàng ghế đầu từ trái Kỹ Sư Võ Long Triều, Tiến Sĩ Phan Văn Song, Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết.

Westminster ( Bình Sa ) - - Nhà Báo, Dân Biểu, cựu Tổng Trưởng Thanh Niên thời Đệ Nhị Cộng Hòa ra mắt Hồi Ký Tập II, tại hội trường Nhật Báo Người Việt trưa Thứ Bảy 22-3-2011.

Tham dự buổi ra mắt ngoài qúi vị quan khách nhân sĩ và một số các cựu viên chức thời Đệ Nhị Cộng Hòa còn có cựu Thẩm Phán Phạm Đình Long cùng thân hữu và đồng hương, ngoài ra còn có Tiến Sĩ Phan Văn Song (Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng), Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết (Đệ Nhất Phó Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng), một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí. Điều hợp chương trình Nhà Báo Đinh Quang Anh Tháị 

Trong phần mở đầu cho biết Cuốn Hồi Ký tập I, của Ô, Võ Long Triều do Báo Người Việt in và phát hành đã hết, chỉ còn lại một ít làm tài liệu và sẽ tái bản saụ Riêng Hồi Ký II của ông khi mới giới thiệu trên báo, các tiệm sách đòi muạ Nhưng ông Võ Long Triều không chịu vì chưa ra mắt sách, hy vọng sách sẽ được tiêu thụ hết một ngày gần đâỵ Theo chương trình Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm sẽ giới thiệu tác giả, nhưng vì bận việc nên Giáo Sư không đến được.

Mở đầu, Nhà Văn Trần Phong Vũ giới thiệu tác phẩm. Ông nói đây là việc phát biểu ngoài ý muốn vì những gì nói về tác phẩm thì ông đã nói trong phần đầu của cuốn hồi ký rồi nhưng ông vẫn tiếp tục nói: "Sách gồm 550 trang, có 18 chương. Đây là tác phẩm lớn và in rất trang trọng. Nội dung có 3 phần:- Sau khi từ Pháp về đã lăn lộn trong chính quyền- Làm báo rất năng nổ, ở tù cộng sản và sang Mỹ làm quen trong lảnh vực truyền thông... Sách rất súc tích gây nhiều tranh cải trong cộng đồng. Hồi ký là lối văn khó viết mà ông viết rất rõ ràng đã thu hút người đọc. Tác giả đã sống thời gian cam gọ Biết bao là biến đổi của thời đại... Võ Long Triều phải biết con người của mình, là người đứng mũi chịu sào dưới chính thể VNCH. Dù sao với bản chất bộc trực 'thẳng như ruột ngựá nghĩ sao nói vậy, viết vậy của tác giả. Tôi nghĩ rằng những gì ông trình bày trong Hồi ký tập II cũng giúp soi sáng cho người đọc thấy được những sự thật tương đối nào đó! Ít nữa là theo cách suy nghĩ và cảm nhận chủ quan của riêng ông về những biến cố lớn trong khoảng hơn một thập niên trước ngày tang thương của đất nước 30-4-75. Tác giả đã hé mở cho người đọc thấy những nét khác thường nơi những nhân vật lãnh đạo quốc gia đồng thời với riêng ông..."

Tiếp theo Nhà Báo Kiều Mỹ Duyên lên có đôi lời tâm tình cùng tác giả và sau đó bà kêu gọi mọi người nên mua tập hồi ký để gởi tặng bạn bè phương xa, Theo bà nghĩ đây là một tập hồi ký rất có giá trị... Sau đó nhà báo Lý Kiến Trúc lên nhận xét về một vài khía cạnh liên quan đến thời cuộc chính trị trong tập hồi ký giữa cộng sản và quốc gia...

Sau đó tác giả Võ Long Triều lên tâm tình. Ông nói: “Tất cả những gì, chúng tôi đã gởi gắm trong hai quyển Hồi Ký. Vậy bây giờ quý vị muốn hỏi điều gì, tôi sẽ trả lờị . ."

Tiếp theo câu nói của Ông Võ Long Triều, Ông Nguyễn Công Lượng, cựu Quốc Gia Hành Chánh, người ở tù cộng sản cùng ông Võ Long Triều, thắc mắc tại sao khi Ông Triều ở tù có xe hơi vào đón ra và sau đó chở lại trạị Được Ông Triều trả lời có đón ra thôi không có trở lại trại... Sau đó có một người cũng tâm tình với Ông Võ Long Triều là nên dùng những lời lẽ khiêm tốn hơn đối với nhau trong khi viết. . . Tất cả đã được Nhà Báo Võ Long Triều giải thích. . .Để xác định rõ ràng hơn nên trang bìa sau quyển Hồi Ký có viết: "Nếu tôi có những lời phê phán về ý kiến hành động chính trị của ai đó, hay về thời cuộc lúc bấy giờ, thì chẳng qua là việc chẳng đặng đừng. Tôi đã dấn thân vào chính trường, tham gia tích cựu hoạt động chính trị qua các chức vụ bộ trưởng, dân biểu, chủ báo, thì bây giờ nếu tôi có những nhận xét về lập trường, cung cách hay bản lĩnh của những chính trị gia lúc đương thời thì chẳng qua cũng là chuyện thường cho dù đó là quan điểm chủ quan của cá nhân tôị Người ta có thể đồng tình với tôi hay chỉ trích, tôi cũng sẳn sàng chấp nhận vì đó là quyền tự do diễn tả của mọi ngườị . ."

Ông Võ Long Triều sinh ngày 25-3-34 tại xã Phú Thuận, Bến Trẹ Du học tại Pháp từ tháng 1-1951 đến tháng 12-61. Ông tốt nghiệp Kỹ Sư, trường Quốc Gia Canh Nông Paris Grignon- Chánh Sở Thống Kê và Kinh Tế Nông Nghiệp - Bộ Cải Tiến Nông Thôn và nhiều chức vụ khác. . . Ông cũng như mọi người đi ở tù cộng sản sau 1975. Ông định cư tại Mỹ từ 1998 đến naỵ Đã từng cộng tác với đài truyền hình SBTN. Sau đó điều hợp "Diển Đàn Tuổi Trẻ" và "Vận Nước Lòng Dân" tại đài VHN/TV.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.