Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tacoma: Chùa Phước Huệ Cầu Nguyện, Gây Quỹ Cứu Trợ Nạn Nhân Thiên Tai Tại Nhật

30/03/201100:00:00(Xem: 3728)

Tacoma: Chùa Phước Huệ Cầu Nguyện, Gây Quỹ Cứu Trợ Nạn Nhân Thiên Tai Tại Nhật

Bùi Huy Phúc Yên-VBMN

chua_phuoc_hue_cau_nguyen-large-contentQuang cảnh Phật tử lễ Phật trong một buổi lễ tại Chùa Phước Huệ Tacomạ (Ảnh: VBMN)

TACOMA, Wash. - Chùa Phước Huệ còn được gọi là Phước Huệ Thiền Tự tọa lạc tại số 2625 East 72 nd St, Tacoma WA 98404; kể từ khi Chùa long trọng khánh thành vào tháng 9 năm ngoái đến nay đã là một trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo tại địa phương trên vùng Tây Bắc và là một nơi chốn thờ phượng, tu học thu hút khách hành hương đủ mọi quốc tịch và đồng hương thăm viếng, vãn cảnh và lễ Phật.

Hàng tuần, Chùa có buổi lễ thường kỳ vào ngày Chủ Nhật với hàng trăm đồng hương Phật Tử đi lễ.

Đặc biệt, liên tiếp trong 3 tuần qua, trong chương trình lễ Phật thường lệ, Thượng Tọa Thích Phước Toàn, Viện Chủ đã thực hiện các buổi cầu nguyện cho các nạn nhân bị thiệt mạng, bị thương tật và cho những người còn may mắn sống sót qua thiên tai trên đất Nhật vừa quạ

Trong phần cầu nguyện, Thầy Viện Chủ nhắc nhở Phật tử rằng Đạo Phật là đạo của Tuệ giác và tình thương theo lời dậy của Phật, giờ đây đứng trước những thảm cảnh và đau thương, mất mát to lớn của người dân Nhật Bản qua thiên tai động đất, sóng thần gây ra, những người con Phật ở khắp năm châu bốn biển và ngay tại thành phố Tacoma nhỏ bé hiền hòa, chúng ta không khỏi thấy đau lòng, thương tâm cho những gì đã xảy ra tại Nhật, đặc biệt là các nạn nhân. Do đó, hướng về Nhật Bản, chúng ta cầu nguyện cho những nạn nhân đã chẳng may bị thiệt mạng, cho những người còn sống sót và chia xẻ một phần nhỏ bé trong muôn một bằng cách đóng góp tinh thần và vật chất nhằm làm xoa dịu những mất mát đau thương về người và của mà người dân Nhật phải gánh chịu trong thiên tai vừa quạ

Trong khóa lễ Chủ Nhật vừa qua, Đại Đức Thích Minh Truyền là chủ sám thay Thầy Viện Chủ đi công tác Phật sự ngoài tiểu bang. Trong phần giảng pháp, Thầy Minh Truyền có kể một câu chuyện cảm động liên quan đến các nạn nhân bị thiên tai tại Nhật. Câu chuyện thời sự cảm động được kể như sau:

Ông Hà Minh Thành, Tiến sĩ công học, cảnh sát Nhật gốc Việt, được phái tới một trường tiểu học phụ giúp hội tự trị ở đó để phân phát thực phẩm cho người bị nạn. Trong số rất đông người xếp hàng chờ lãnh thực phẩm, ông Thành chú ý đến một em trai nhỏ chừng 9 tuổi, trên người chỉ có áo thun và quần đùi trong lúc trờ rất lạnh. Người đông mà em nhỏ lại xếp hàng cuối cùng, ông Thành sợ đến phiên em thì chắc thức ăn hết. Do đó, ông cảnh sát Thành đến bên em nhỏ hỏi thăm. Em nhỏ kể rằng em đang trong giờ tập thể dục ở trường thì động đất và sóng thần ập đến, cha của em làm việc gần đó đã chạy đến trường. Từ ban công lầu 3 của trường, em nhỏ trông thấy cha em và chiếc xe bị nước cuốn trôi, 100% có thể cha em chết rồị Ông Thành hỏi thăm mẹ em đâu, em nhỏ nói nhà em ở ngay bờ biển, mẹ và em của em chắc cũng chạy không kịp. Em nhỏ quay người lau vội dòng nước mắt khi ông Thành hỏi đến thân nhân. Nhìn thấy em nhỏ run lập cập, ông Thành cởi áo khoác cảnh sát trùm lên người em nhỏ. Vô tình bao lương khô khẩu phần ăn buổi tối của ông rơi ra ngoài, ông nhặt lên đưa cho em nhỏ và nói: "Đợi tới phiên của con chắc hết thức ăn, khẩu phần của chú đó, chú ăn rồi, con ăn đi cho đỡ đóị" Em trai nhỏ nhận túi lương khô của ông Thành và khom người cảm ơn. Ông Thành nghĩ em nhỏ sẽ ăn ngay nhưng khộng phải, em ôm bao lương khô đi thẳng đến chỗ những người đang phát thực phẩm và để bao lương khô vào thùng thực phẩm đang phân phát rồi quay lại xếp hàng. Ông Thành sửng sốt và ngạc nhiên vô cùng, ông hỏi em tại sao em không ăn mà lại đem bỏ vào đó. Em nhỏtrả lời: "Bởi vì còn nhiều người chắc đói hơn con. Bỏ vào đó để các cô chú phát chung cho công bằng chú ạ".

Ông Thành nghe xong vội quay mặt đi chỗ khác để khóc và để em nhỏ và mọi người đang xếp hàng không nhìn thấỵ Ông Thành nói thật cảm động. Không ngờ một đứa nhỏ 9 tuổi mới học lớp ba đã có thể dạy một người từng có bằng tiến sĩ như ông một bài học làm người trong lúc khốn khó nhất. Một bài học vô cùng cảm động về sự hy sinh. Ông Thành nghĩ một dân tộc với những đứa trẻ 9 tuổi đã biết nhẫn nại chịu gian khô và chấp nhận hy sinh cho nguời khác chắc chắn là một dân tộc vĩ đạị Đất nước này giờ đây đang đứng ở trong những giờ phút nguy cấp nhất của sự điêu tàn nhưng chắc chắn nó sẽ hồi sinh mạnh hơn nhờ những công dân biết hy sinh bản thân ngay từ tuổi niên thiếụ

Chuyện kể chấm dứt, Thầy Minh Truyền nói rằng qua câu chuyện rất cảm động này, Thầy rất cảm phục về tấm lòng của một em nhỏ có tâm Bồ Tát. Thầy nói dù là một tu sĩ nhưng nếu Thầy ở hoàn cảnh đó, không biết Thầy có làm được như em nhỏ đó không và Thầy cảm thấy xấu hổ với em. Thầy Minh Truyền nói nếu có thể Thầy mong được đến những nơi có những người đang đau khổ để chia xẻ cảnh ngộ với họ. Thầy Minh Truyền nói hạnh nguyệïn của Thầy là được đi đến những nơi mà mọi người khổ đau để Thầy góp một bàn tay chia xẻ với những người đó.

Sau buổi lễ, bà con Phật tử đã hoan hỉ đóng góp hiện kim cho việc cứu trợ, đồng thời Chùa quyết định sẽ chia đôi số tiền thu được từ buổi Nhạc Tiệc Gây Quỹ Mùa Xuân và Cứu Trợ Nạn Nhân Thiên Tai Tại Nhật Bản , sau khi đã trừ chi phí tổ chức.

Buổi Nhạc Tiệc Gây Quỹ sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ 30 tối Thứ bảy, 16/4/2011, tại Hội Trường trong khuôn viên Chùạ Chương trình ca nhạc do ca sĩ tài danh Ngọc Hạ và các ca sĩ nổi tiếng tại tiểu bang nhà Lâm Mai Hương, Thu Hà, Minh Phụng, Đặng Quang Vinh, Quang Bình trình diễn. Vé ủng hộ $30.

Ước mong bà con đồng hương hoan hỉ tham dự buổi ca nhạc, tiệc chay mang ý nghĩa của tình thương và tình liên đới tốt lành giữa người và người với nhaụ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.