Hôm nay,  

San Jose: Biểu Tình Ủng Hộ Tự Do Dân Chủ Cho Việt Nam

30/03/201100:00:00(Xem: 4092)

San Jose: Biểu Tình Ủng Hộ Tự Do Dân Chủ Cho Việt Nam

bieu_tinh_dan_chu_lion-large-contentBiểu tình ở San Jose ủng hộ dân chủ tự do tại quê nhà. (ảnh Huỳnh Minh Nhựt)

San Jose - Tổng hợp - Chiều chủ nhật 27-3-2011 tại khu thương xá Lion Plaza, đông đảo đồng hương đã tụ họp trong buổi lễ yểm trợ phong trào tự do dân chủ tại Việt Nam. Theo danh sách công bố có mấy chục hội đoàn đã kết hợp để tổ chức buổi lễ nàỵ

Trong tình hình ở Trung Đông và Bắc Phi có cuộc nổi dậy của dân chúng chống lại chính quyền độc tài lâu năm và đã thành công tại Tunisia, Egypt đã gây nên phong trào có ảnh hưởng khắp thế giới đối với các nước còn đang bị kềm kẹp dưới chế độ độc tài trong đó có Việt Nam và Trung quốc.

Một số diễn văn phát biểu bày tỏ sự áp bức bất công to lớn đang diễn ra tại quê nhà dưới sự cai trị độc tài của Việt Cộng. Các quyền tự do căn bản của con người không được tôn trọng.

Cụ Võ Toàn một vị cao niên đã hơn 100 tuổi được mời phát biểu cảm tưởng cùng một số nhân vật cộng đồng.

Trời San Jose mưa cả tuần lễ nhưng ngày chủ nhật thì trời tạnh và sau khi buổi lễ chấm dứt thì trời lại đổ mưa, thời tiết thuận lợi giúp cho buổi lễ được thành công.

Mặc dù sống xa quê nhà nhưng cộng đồng người Việt Nam hải ngoại vẫn thiết tha với tình hình tự do dân chủ nhân quyền của 90 triệu đồng bào ở trong nước. Hi vọng là làn gió cách mạng dân chủ tự do ở Tunisia và Egypt sẽ thổi đến Việt Nam để người dân đứng lên đòi quyền làm người, xóa bỏ áp bức, bất công và chế độ Cộng sản độc đảng độc tài và thực hiện chế độ đa nguyên đa đảng để tạo điều kiện cho đất nước phát triển.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.