Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dự Án Đem ‘The Moving Wall’ Về Thành Phố Garden Grove

29/03/201100:00:00(Xem: 2296)

Dự Án Đem ‘The Moving Wall’ Về Thành Phố Garden Grove 

moving_wall_garden_grove-large-contentBức tường Moving Wall.

Hội đồng Thành phố đã chấp thuận để mang 'The Moving Wall', bức tường dài 250 feet theo mẫu của Bức Tường Tưởng Niệm Tử Sĩ tại Washington, D.C. về Thành phố Garden Grove vào tháng 10 năm nay, với hy vọng sẽ được nhiều giúp đỡ và khích lệ từ cộng đồng trong dự án Vietnam War Museum (Viện Bảo Tàng Chiến Tranh Việt Nam) sắp tới.

‘The Moving Wall’ (Bức Tường Tưởng Niệm Tử Sĩ) hình chữ V gồm 74 bảng nhôm, mỗi bảng cao 6 feet. Năm nay, Garden Grove là một trong ba Thành phố ở California được chọn để Bức Tường Tưởng Niệm Tử Sĩ dừng chân. Kiến trúc di động này được hình thành năm 1980 do ba cựu chiến binh chiến tranh Việt Nam ở California thực hiện, nhằm tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh có ghi tên trên Bức Tường.

Trong buổi họp tối Thứ Ba của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove tuần qua, Ông Roger Torriero, chủ tịch công ty xây cất Griffin Structures, đã trao tặng ngân phiếu $6,000 cho Vietnam War Museum of America (VMA), một tổ chức bất vụ lợi gây quỹ cho Bức Tường Tưởng Niệm Tử Sĩ (The Moving Wall) và một Viện Bảo Tàng Chiến Tranh Việt Nam (VNWM) cố định sẽ được xây tại Garden Grove. Ông cũng là thành viên của ủy ban nghiên cứu xây dựng một Viện Bảo Tàng Chiến Tranh Việt Nam duy nhất loại này tại miền Tây Hoa Kỳ. Thêm vào đó, Tổng Hội Sinh Viên miền Nam cũng đã quyên tặng Thành phố $500 cho dự án này.

Theo bà Kim Huy, quản lý Ban Phục Vụ Cộng Đồng, cho biết là Thành phố không dự định xài tiền của người đóng thuế để thành lập Viện Bảo Tàng Chiến Tranh Việt Nam. Thay vào đó, bà hy vọng nhận được sự đóng góp và hỗ trợ từ cộng đồng qua ý niệm Bức Tường Tưởng Niệm Tử Sĩ.

Dân chúng có thể chiêm ngưỡng ‘Bức Tường Tưởng Niệm Tử Sĩ’ này từ ngày 6 đến ngày 10 tháng 10, 2011 tại công viên Garden Grove Park (nơi vẫn tổ chức Hội Chợ Tết Sinh Viên), 24 giờ một ngày. Mọi chi tiết hay đóng góp cho dự án này có thể gọi số điện thoại (714) 741-5187, hoặc email movingwall@garden-grove.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.