Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sẽ Hội Ngộ Cuối Năm 2011: Chiến Tranh Chính Trị

29/03/201100:00:00(Xem: 3923)

Sẽ Hội Ngộ Cuối Năm 2011: Chiến Tranh Chính Trị

ctct_hop_mat-large-contentHình ảnh buổi họp về Ngày Hội Ngộ Chiến Tranh Chính Trị.

Garden Grove ( Bình sa )- - Để chuẩn bị cho cuộc họp mặt ngành Chiến tranh Chính trị Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Sau 36 năm từ sau biến cố 30 tháng Tư năm 1975. "Ngày Họp Mặt Ngành Chiến Tranh Chính Trị QLVNCH" toàn thế giới sẽ được tổ chức tại Little Sài Gòn (Thủ Đô Tỵ Nạn) vào cuối năm 2011.

Một buổi họp mặt được tổ chức vào lúc 10 giờ Sáng Thứ Bảy 22-3-2011, tại Văn Phòng Pacific Machine, 10532 Trask Ave., Garden Grove, CA 92843. 50 Quân Cán Chính thuộc ngành CTCT.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, nhà văn Huy Phương, điều hợp chương trình lên cám ơn ông Nguyễn Ngọc Chiểu, chủ nhân Pacific Machine không những cho mượn phòng hội mà ủng hộ thức ăn, nước uống cho buổi hôi thảo.

Sau đó đại diện Ban Vận Động cho biết ngành CTCT là một bộ phận quan yếu trong QLVNCH, phần đông định cư tại Hoa Kỳ và các nước tự do, bày tỏ nguyện vọng muốn có một buổi hội ngộ, mục đích xây dựng tình tương thân, tương ái và đóng góp vào các sinh hoạt cộng đồng, thêm sức mạnh trong nỗ lực đấu tranh chống độc tài đảng trị cuả CSVN.

Tiếp theo Nguyễn Huy Hiền, nguyên TTK/Hội Áí Hữu/CTCT sơ lược về những hoạt động của hội kể từ ngày thành lập đến nay về những thành qủa đã đóng góp trong sinh hoạt chung của cộng đồng trong công cuộc đấu tranh chống cộng sản. Tiếp theo giới thiệu thành phần tham dự và sau đó bầu Chủ tọa đoàn cùng thư ký đoàn.

Chủ Tọa Đoàn: gồm có: Nguyễn Văn Nghiêm, Vũ Trọng Mục và Đỗ Huy Chuơng.

Thư Ký: Nguyễn Huy Hiền

Điều Hợp Chương Trình: Huy Phương Lê Nghiêm Kính.

Buổi họp mặt với mục đích thảo Luận và Quyết Định việc thành lập Hội, đặt danh xưng cuả Hội. Nhưng cuối cùng Hội Nghị Viên đã biểu quyết đồng thuận: Sẽ tổ chức ngày Hội Ngộ ngành Chiến Tranh Chính Trị trong năm 2011. Trong ngày Hội Ngộ này sẽ có cuộc họp để thành lập Hội; việc đặt tên Hội và bầu một Ban Chấp Hành chính thức cho hội.

Sau đó một Ban Tổ Chức Ngày Hội Ngộ gồm: Chủ Tọa Đoàn, cùng các thành viên đã đứng ra Vận động buổi họp hôm nay và bổ sung thêm một số tham dự viên đã đến dự buổi họp gồm: Nguyễn Văn Nghiêm - Đỗ Huy Chuơng - Lê Trọng Mục - Nguyễn Đạt Thịnh - Dương Diên Nghị - Nguyễn Ngọc Chiểu - Huy Phuơng - Thái Tú Hạp -Vương Trùng Dương - Nguyên Huy - Xuân Điềm - Chu Đình Nghi - Huỳnh Thơ Viện - Lê Văn Chính - Chị Sally Vũ - Chị Thúy Bàn - Nguyễn Huy Hiền.

Ban Tổ Chức trên sẽ có buổi họp vào một ngày gần nhất để thảo luận những công việc thực hiện buổi Hội Ngộ đã được Hội Nghị giao phó.

Kết thúc buổi họp mặt vào lúc 12:30 trưa cùng ngày, sau đó là bữa ăn nhẹ do Chủ Nhân Pacific Machine Nguyễn Ngọc Chiểu khoản đải. Anh Chị Em cùng ăn cùng hàn huyên tâm sự và hứa sẽ cùng nhau bắt tay ngay vào việc tổ chức Đại Hội Ngành Chiến Tranh Chính Trị toàn Thế Giới với thời gian sẽ được thông báo sau. 

Muốn biết thêm chi tiết về sinh hoạt sắp đến xin liên lạc với Nhà văn, Huy Phương (949) 241-0488- Nhà Thơ Thái Tú Hạp (626) 589- 9242- Nhà BáoVương Trùng Dương (714) 222-8074.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.