Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sẽ Hội Ngộ Cuối Năm 2011: Chiến Tranh Chính Trị

29/03/201100:00:00(Xem: 4235)

Sẽ Hội Ngộ Cuối Năm 2011: Chiến Tranh Chính Trị

ctct_hop_mat-large-contentHình ảnh buổi họp về Ngày Hội Ngộ Chiến Tranh Chính Trị.

Garden Grove ( Bình sa )- - Để chuẩn bị cho cuộc họp mặt ngành Chiến tranh Chính trị Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Sau 36 năm từ sau biến cố 30 tháng Tư năm 1975. "Ngày Họp Mặt Ngành Chiến Tranh Chính Trị QLVNCH" toàn thế giới sẽ được tổ chức tại Little Sài Gòn (Thủ Đô Tỵ Nạn) vào cuối năm 2011.

Một buổi họp mặt được tổ chức vào lúc 10 giờ Sáng Thứ Bảy 22-3-2011, tại Văn Phòng Pacific Machine, 10532 Trask Ave., Garden Grove, CA 92843. 50 Quân Cán Chính thuộc ngành CTCT.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, nhà văn Huy Phương, điều hợp chương trình lên cám ơn ông Nguyễn Ngọc Chiểu, chủ nhân Pacific Machine không những cho mượn phòng hội mà ủng hộ thức ăn, nước uống cho buổi hôi thảo.

Sau đó đại diện Ban Vận Động cho biết ngành CTCT là một bộ phận quan yếu trong QLVNCH, phần đông định cư tại Hoa Kỳ và các nước tự do, bày tỏ nguyện vọng muốn có một buổi hội ngộ, mục đích xây dựng tình tương thân, tương ái và đóng góp vào các sinh hoạt cộng đồng, thêm sức mạnh trong nỗ lực đấu tranh chống độc tài đảng trị cuả CSVN.

Tiếp theo Nguyễn Huy Hiền, nguyên TTK/Hội Áí Hữu/CTCT sơ lược về những hoạt động của hội kể từ ngày thành lập đến nay về những thành qủa đã đóng góp trong sinh hoạt chung của cộng đồng trong công cuộc đấu tranh chống cộng sản. Tiếp theo giới thiệu thành phần tham dự và sau đó bầu Chủ tọa đoàn cùng thư ký đoàn.

Chủ Tọa Đoàn: gồm có: Nguyễn Văn Nghiêm, Vũ Trọng Mục và Đỗ Huy Chuơng.

Thư Ký: Nguyễn Huy Hiền

Điều Hợp Chương Trình: Huy Phương Lê Nghiêm Kính.

Buổi họp mặt với mục đích thảo Luận và Quyết Định việc thành lập Hội, đặt danh xưng cuả Hội. Nhưng cuối cùng Hội Nghị Viên đã biểu quyết đồng thuận: Sẽ tổ chức ngày Hội Ngộ ngành Chiến Tranh Chính Trị trong năm 2011. Trong ngày Hội Ngộ này sẽ có cuộc họp để thành lập Hội; việc đặt tên Hội và bầu một Ban Chấp Hành chính thức cho hội.

Sau đó một Ban Tổ Chức Ngày Hội Ngộ gồm: Chủ Tọa Đoàn, cùng các thành viên đã đứng ra Vận động buổi họp hôm nay và bổ sung thêm một số tham dự viên đã đến dự buổi họp gồm: Nguyễn Văn Nghiêm - Đỗ Huy Chuơng - Lê Trọng Mục - Nguyễn Đạt Thịnh - Dương Diên Nghị - Nguyễn Ngọc Chiểu - Huy Phuơng - Thái Tú Hạp -Vương Trùng Dương - Nguyên Huy - Xuân Điềm - Chu Đình Nghi - Huỳnh Thơ Viện - Lê Văn Chính - Chị Sally Vũ - Chị Thúy Bàn - Nguyễn Huy Hiền.

Ban Tổ Chức trên sẽ có buổi họp vào một ngày gần nhất để thảo luận những công việc thực hiện buổi Hội Ngộ đã được Hội Nghị giao phó.

Kết thúc buổi họp mặt vào lúc 12:30 trưa cùng ngày, sau đó là bữa ăn nhẹ do Chủ Nhân Pacific Machine Nguyễn Ngọc Chiểu khoản đải. Anh Chị Em cùng ăn cùng hàn huyên tâm sự và hứa sẽ cùng nhau bắt tay ngay vào việc tổ chức Đại Hội Ngành Chiến Tranh Chính Trị toàn Thế Giới với thời gian sẽ được thông báo sau. 

Muốn biết thêm chi tiết về sinh hoạt sắp đến xin liên lạc với Nhà văn, Huy Phương (949) 241-0488- Nhà Thơ Thái Tú Hạp (626) 589- 9242- Nhà BáoVương Trùng Dương (714) 222-8074.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.