Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hải Ngoại Làm Show Gây Qũy Giúp Đồng bào Bị Nạn ở Nhật

29/03/201100:00:00(Xem: 5426)

Hải Ngoại Làm Show Gây Qũy Giúp Đồng bào Bị Nạn ở Nhật 

Nguyễn Đức Tuấn

Thứ Sáu 8 tháng 4 năm 2011 Từ 2 giờ chiều đến 8 giờ tối Khu Parking Lot trước Saigon Perform Art Center (góc Brookhurst & Edinger)

Suốt mấy tuần lể nay tin tức trên khắp các mạng cũng như các đài truyền hình, radio, và trên các mặt báo đều loan tin nóng bỏng về trận động đất kinh hoàng xảy ra tại Japan, tính cho đến ngày hôm nay tổng số người Nhật chết sau trận thiên tai đó đã lên đến gần 10,000 người và vẫn còn hơn 13000 người mất tích, hơn nửa triệu người lao đao vì cửa mất nhà tan, gia đình tan nát… Hằng ngày các đài truyền hình vẫn chiếu cảnh người dân Nhật đang chịu cảnh màn trời chiếu đất, người ta vừa đói, vừa lạnh, bởi thế cả thế giới ngày hôm nay đã và đang dồn sức để cứu trợ nạn nhân thiên tai tại Nhật Bản…

Như tất cả chúng ta đều biết trước năm 1975 và ngay cả sau năm 1975 cũng thế nước Nhật là một trong những quốc gia đã đóng góp, viện trợ rất nhiều cho Việt Nam, con số ODA giành cho Việt Nam là hàng ngàn tỉ dollar và tất cả những tiền của đóng góp đó của nước Nhật giành cho nước Việt Nam chúng ta là giành cho các công trình xây dựng, kiến thiết đường xá, cầu cống, đô thị mới cũng như các công tác giáo dục, xây dựng trường học, và các quỹ học bổng rất cao…

Bởi vì tất cả những lý do trên nên ngày hôm nay khi đất nước Nhật lâm cảnh khốn đốn, người dân Nhật cần sự trợ giúp từ khắp nơi trên thế giới và ở đây dĩ nhiên cộng đồng người Việt hải ngoại chúng ta không thể nào khoanh tay ngồi nhìn đất nước bạn lâm cảnh màn trời chiếu đất được… “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” hay ông bà ta vẫn thường dạy rằng “ăn trái nhớ kẻ trồng cây” bởi vậy từ khắp nơi cộng đồng người Việt vùng nam California cũng đang làm mọi cách để góp sức chung vai với tất cả những cộng đồng bạn làm công tác từ thiện, gom góp bất cứ những gì mình có thể có để gửi sang bên kia bờ Thái Bình Dương cứu giúp hàng ngàn, hàng ngàn con người đang cần sự giúp đỡ… 

Với chung tinh thần và cùng một bối cảnh ấy, Premiere Production cùng Ý Lan Sweet Dream Production, các anh chị em ca nghệ sĩ cũng như cựu tổng hội sinh viên Nam California và tất cả các cơ quan truyền thông báo chí cùng phối hợp, cùng làm một động tác nhịp nhàng, một cử chỉ an ủi, xoa dịu nổi đau và “thương người như thể thương thân”… Một buổi concert mang chủ đề “Viet Love for Japan” sẽ được hình thành tại góc đường Edinger và Brookhurt vào ngày thứ Sáu 8 tháng 4 sắp tới,chương trình được bắt đầu từ 2:00 chiều kéo dài đến 8 giờ tối. Nếu như năm 2010 Premiere Production đã từng tổ chức thành công chương trình Concert để hỗ trợ cho Haiiti thì lần này chương trình Concert gây qũy cho Japan cũng sẽ hi vọng thành công thêm một lần nữa, sự thành công ở đây không phải là để thu được nhiều tiền bỏ vào túi ban tổ chức, sự thành công ở đây không phải để gây tiếng vang cho bất cứ một tổ chức hay cá nhân nào mà sự thành công ở chổ sẽ có đông đảo đồng hương người Việt chúng ta đến dự, để đóng góp, để cùng đưa bàn tay của mỗi chúng ta xoa dịu vết thương của đất nước bạn, theo người viết được biết những tuần lể trước cộng đồng người Nhật đã tổ chức một buổi gây qũy tại Los Angeles và kết qủa họ thu được chỉ trong một đêm đó là con số gần 3 triệu dollar, và hi vọng lắm sau buổi nhạc hội gây qũy ngày 8 tháng 4 tới ít nhất cộng đồng người Việt chúng ta cũng sẽ thu được con số vài trăm ngàn…

Thật sự ai cũng hiểu đời sống chúng ta đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của nền kinh tế toàn quốc, nhưng dù gì đi nữa chúng ta vẫn còn có miếng ăn, còn có áo ấm để mặc và gia đình chúng ta đầy đủ, hạnh phúc… Đời sống ở đây cho dù có đang tuột dốc nhưng nếu so với hoàn cảnh bi đát của nhân dân Nhât bên đó, họ đang gánh chịu hậu qủa tàn khốc của tai ương, thiên tai… Gia đình ly tán, chỉ nghe câu chuyện của cháu bé 9 tuổi mất cha lẩn mẹ, nhà cửa cũng mất, không nơi nương tựa… Cũng đủ thấy nảo lòng… Vậy mới biết tất cả trên cuộc đời này chỉ là phù du, sự phù du giống như những cánh hoa Anh Đào tươi đẹp, đang bắt đầu nở rộ vào độ cuối tháng Ba đầu tháng Tư, rồi bổng đâu một cơn gió mạnh thổi tới làm rơi rụng hàng ngàn chiếc hoa xinh tươi… Phù du giống như hình ảnh đẹp tuyệt vời của cô giáo Mỹ Taylor Anderson 24 tuổi người gốc ở Virginia - chỉ mới buổi sáng cô còn cố gắng ở lại trường tiểu học để chờ các bậc phụ huynh đến đón cho đến em bé cuối cùng và rồi cơn sóng thần đã ập đến cuốn trôi cô ra biển… Ừ, thì tất cả đều là định mệnh - Vừa mới có đó rồi cũng chỉ sau một nháy mắt thôi chỉ còn là mây khói, bởi thế cho dù chúng ta có thiếu thốn nhưng nếu phải chia sẽ sự thiếu thốn ấy để giúp cho đất nước bạn, cho nhân dân bạn bằng trái tim yêu thương đồng loại thì đó cũng chỉ là một nghĩa cử đẹp, đáng làm… Phải không"

Thế đấy người Việt nam chúng ta vẫn thường được tiếng thơm là sống có tình có nghĩa và chỉ mong rằng tiếng thơm đó sẽ được tiếp tục gìn giữ sau những đợt công tác từ thiện giúp người, giúp đời…

Cuối cùng theo lời chia sẻ của anh Việt Anh, là một trong những thành viên của ban tổ chức cho biết chương trình nhạc hội gây qũy cho Japan sẽ quy tụ hầu hết những MC tên tuổi trong làng ca nhạc hải ngoại như Nguyễn Ngọc Ngạn, Việt Thảo, Giáng Ngọc, Minh Phượng, Đỗ Tân Khoa…, sẽ có ít nhất 4 đến 5 ban nhạc cùng hợp sức đóng góp cho buổi concert và hầu như tất cả những ca sĩ của cả hai trung tâm lớn Thuý Nga và Asia như Khánh Ly, Ý Lan, Thái Châu,Thanh Lan, Diễm Liên, Nguyên Khang, Minh Tuyết, Thủy Tiên, Đoàn Phi, Phượng Liên, Công Thành – Lynn, Quỳnh Dung, Philip Huy, Mỹ Huyền, Trang Thanh Lan, Phương Hồng Quế,Ngọc Hạ, Hương Thủy, Tóc Tiên, Mai Thiên Vân, Lương Tùng Quang,Lam Anh, Mai Linh, Duy Trường, Quỳnh Vi, Lâm Tiến Dũng, Quang Tuấn, Lac Hồng Dance Group, Cát Tuyền, Ngọc Liên, Diễm Sương, Lây Minh, Quỳnh Như, Anh Thư, Trúc Lam, Trúc Linh, Calvin Hiệp, Tuấn Châu, Mai Lệ Huyền, Ngọc Thúy, Lê Toàn, Phi Khanh, Mai Thế Hiệp, Lưu Việt Hùng … Sẽ góp mặt để dựng một buổi chiều ca nhạc kịch hoành tráng, có ý nghĩa chưa từng có. 

Đặc biệt từ đầu chương trình đến cuối chương trình sẽ có đại diện của hội Red Cross có mặt, chứng kiến và tất cả những sự đóng góp sẽ trao lại cho hội Red Cross ngay tại chổ, điều đó nói lên được sự trong sạch, không vụ lợi của ban tổ chức cũng như tất cả các anh chị em ca nghệ sĩ góp mặt trong chương trình.

Nguyễn Đức Tuấn

Ý kiến bạn đọc
29/03/201114:54:48
Khách
Neu o xa, lam sao co the dong gop ung ho?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.