Trại Hè Hội Ái Hữu Quảng Trị Bầu Tân Bch Nam Cali

29/08/200100:00:00(Xem: 4883)
Tôi lái xe xuôi theo đường Edinger, qua khỏi dốc cầu, gần đến ngã tư đường Fairview, nhìn qua tay phải là một công viên thật lớn. Nơi đây có cây cao rợp bóng mát, có nhiều hồ hình bán nguyệt, mặt nước xanh rì, phẳng lặng. Đây đó, các đàn vịt và ngỗng trời; bơi lội tung tăng dọc theo bờ hồ để chờ khách bộ hành, dạo chơi trong công viên, thả thức ăn cho chúng.

Quang cảnh thật yên lặng và nên thơ.

Hội Ái Hữu Quảng Trị đã chọn nơi này để tổ chức Trại Hè năm 2001, cho các đồng hương Quảng Trị, gia đình và thân hữu - được bắt đầu lúc 10 giờ sáng ngày 26/8/2001 và chấm dứt vào lúc 3 giờ chiều. Buổi sinh hoạt chia làm 2 phần: phần một, kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ dành để thảo luận và bầu Ban Chấp Hành mới, nhiệm kỳ 2 năm, từ năm 2001-2003. Phần hai là phần văn nghệ "Cây nhà lá vườn" và ẩm thực tự lấy thức ăn và ngồi ăn dưới các tàn cây rợp bóng.

Trước giờ khai mạc, từ khắp các nẻo đường, người tham dự đã tuần tự đến dự họp, già có, trẻ có, có gia đình đã mang theo đầy đủ con cháu, có người chỉ đi có một mình, tổng kết lại vào khoảng 300 người - (Tôi đã tìm thấy nơi đây, môt không khí hết sức thân mật, cởi mở, chân tình, thắm tình đồng hương về một địa danh đã đi vào lịch sử chiến tranh Việt Nam, một mảnh đất khô cằn, nghèo nhất đất nước, nhưng đã dâng hiến cho tổ quốc biết bao danh nhân và anh hùng. Là người dân Quảng Trị, chúng ta có quyền hãnh diện về điều vinh dự này!

Trở lại phần một, sau cuộc bầu bán công khai thật sôi nổi, đầy tinh thần xây dựng và đoàn kết, một Ban Chấp Hành mới, nhiệm kỳ 2 năm đã được toàn thể thành viên trong Hội Ái Hữu Quảng Trị bầu ra, với thành phần gồm 5 người:
-Ông Nguyễn Quang: Hội Trưởng
-Ông Hồ Tráng: thành viên Ban Chấp Hành
-Bà Huỳnh Thị Thanh Cúc : nt
-Bà Hoàng Tịnh Duyên: nt
-Ông Hoàng Trọng Thắng: nt

Như vậy, ông Nguyễn Quang, tuy còn trẻ tuổi, nhưng vì được mọi người tín nhiệm, tin tưởng, nên đã được bầu chọn làm Hội Trưởng nhiệm kỳ 3. Ông là con người năng động, đầy óc sáng tạo, làm việc siêng năng, cần mẫn, được tất cả hội viên cảm mến cho nên, việc "chọn mặt gởi vàng" cũng là điều hợp lý thôi. Trong phần giới thiệu người đồng hương mới đến Cali, ông Nguyễn Quang đã giới thiệu vài ba gia đình thừ Việt Nam mới qua hoặc từ các tiểu bang khác mới dọn về. Mục đích là để cho người đồng hương biết mặt, để làm quen với nhau. Phương hướng hoạt động sắp tới của Hội Ái Hữu Quảng Trị là kêu gọi mọi người, tùy lòng hảo tâm, đóng góp để giúp đỡ người đồng hương nghèo còn kẹt bên Việt Nam, phát huy tình đoàn kết, tương thân tương trợ và tạo điều kiện thuận tiện cho các con cháu thế hệ thứ hai, thay thế và tiếp nối công việc làm của các bậc đàn anh, nay đã già và mất dần hiệu năng. Trường hợp điển hình là, trong ngày họp mặt hôm nay, hai đội bóng chuyền thiếu niên của 2 thành phố San Diego và Los Angeles đã thi đấu với nhau hết sức sôi nổi, ngay thảm cỏ, sát hội trường.

Về phần văn nghệ, tuy được gọi khiêm tốn văn nghệ "Cây nhà lá vườn" nhưng khi được nghe các ca sĩ tài tử và chuyên nghiệp lên trình diễn, chúng tôi nhận thấy đây là những ca sĩ trẻ, với giọng ca điêu luyện, nhạc lý vững vàng, tiếng hát rất truyền cảm. Nếu đem so sánh họ với các ban nhạc chuyên nghiệp ở các phòng trà thì họ chẳng thua kém gì. Nhờ các bài ca vui nhộn của các bạn trẻ này mà không khi ngày họp mặt càng thêm hưng phấn, sống động.

Bây giờ trong ánh nắng bên ngoài vẫn còn gay gắt lúc 3 giờ chiều của một ngày mùa Hè, nhưng bên trong công viên, dưới các tàn cây râm mát, mọi người vẫn còn say sưa ngồi nghe hát, vẫn còn đứng ngắm nhìn các đội banh thi đấu hết mình, tôi cảm thấy nơi đây một quang cảnh yên tĩnh, thân thương, một tình đồng hương thắm thiết, chân tình. Người ta tìm đến đây, để gặp nhau, tay bắt mặt mừng, tìm xem ai còn ai mất và cũng chúc lành cho nhau. Tôi cầu mong tinh thần đoàn kết, tương trợ của những người đồng hương Quảng Trị, mãi mãi bền vững, bất diệt. Tôi xin cầu chúc mọi người khỏe mạnh. Xin gởi về nơi đất Quảng Trị thân yêu, hơi thở và nhịp đập con tim mình.

Cali, mùa Hè 2001
Linh Chi Trần Đức Hải

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.