Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam Tổ Chức Lễ Trao Bắc Đẩu Huân Chương Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Quang

26/03/201100:00:00(Xem: 3461)

Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam Tổ Chức Lễ Trao Bắc Đẩu Huân Chương Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Quang

Lúc 3:30PM, Chủ Nhật, Ngày 27-3-2011, Tại Emerald Bay Restaurant

Sau đây là Thông Cáo Báo Chí của Ban Thường Vụ Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

(Ban Thường Vụ - HĐTƯ-HĐVN) – Ban Thường Vụ Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam sẽ có một nghi thức Trao Bắc Đẩu Huân Chương đến Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Quang tại buổi sinh hoạt văn nghệ “Chiều Nhạc Du Ca Nguyễn Đức Quang” được tổ chức vào lúc 3 giờ 30 chiều Chúa Nhật 27 tháng 3 năm 2011 tại Emerald Bay Restaurant. Đây là môt nghi thức được phối hợp của Ban Tổ Chức "Chiều Nhạc Du Ca Nguyễn Đức Quang và quý Trưởng thuộc HĐTƯ-HĐVN tại Nam California.

Bắc Đẩu Huân Chương là huy chương cao quý nhất của phong trào Hướng Đạo Việt Nam được trao tặng cho quý Trưởng Hướng Đạo có công gìn giữ và xây dựng một phương pháp giáo dục thanh thiếu niên do Huân Tước Baden Powell thành lập từ năm 1907 tại Anh Quốc.

Quý Trưởng nhận được Bắc Đẩu Huân Chương có những thành tích phục vụ tha nhân và luôn đeo đuổi lý tưởng Hướng Đạo. Quý Trưởng này còn là những nhân tố góp phần trực tiếp vào công cuộc gầy dựng các thế hệ thanh niên Việt Nam nối tiếp nhau dấn thân vào các công xã hội từ tromg nước cho đến sau này tại hải ngoại.

Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Quang gia nhập Hướng Đạo năm 1956, thuộc Đội Voi, Thiếu Đoàn Lê Lợi, Đạo Lâm Viên, là đội sinh của Trưởng Hoàng Kim Châu. Trưởng Hoàng Kim Châu hiện đang sinh hoạt với Liên Đoàn Đất Việt và Tráng Đoàn Nguyễn Trải Hướng Đạo tại Houston Texas. Sau này Trưởng Nguyễn Đức Quang thay Trưởng Châu và trở thành Đội Trưởng Đội Voi.

Là một trong những thiếu sinh xuất sắc của Đạo Lâm Viên, Nguyễn Đức Quang đã đạt được Hướng Đạo Hạng Nhất, đẳng hiệu cao quý nhất của Hội Hướng Đạo Việt Nam trước năm 1975. Hơn thế vào thời bấy giờ rất hiếm có những thiếu sinh hoàn tất hay vượt qua được những thử thách và tiêu chuẩn của đẳng hiệu này. Tại Hoa Kỳ có Hướng Đạo Đại Bàng có thể so sánh với Hướng Đạo Hạng Nhất của HĐVN.

Phong trào Hướng Đạo vững mạnh cho đến ngày hôm nay là nhờ vào phương pháp hàng đội và những Đội Trưởng ưu tú. Lãnh đạo các Anh Đội Trưởng này là Anh Đội Trưởng Nhất. Sau trách vụ Đội Trưởng, Nguyễn Đức Quang đã trở thành linh hồn của liên đoàn Lê Lợi, Anh nắm giữ vai trò Đội Trưởng Nhất.

Với kỹ năng lãnh đạo giỏi và tấm lòng thương yêu đàn em, Trưởng Nguyễn Đức Quang đã hoàn tất khóa huấn luyện Dự Bị Ngành Ấu Hướng Đạo Việt Nam tại Tùng Nguyên Đà Lạt và trở thành Bầy Trưởng Ngàn Thông vào năm 1964. Trưởng Nguyễn Đức Quang có kết nghĩa anh em với 4 Trưởng trong thời kỳ sinh hoạt Hướng Đạo tại Đạo Lâm Viên Đà Lạt: Nguyễn Ngọc Phước, Bầy Ngàn Thông (đã tử trận), Hà Thái Trường, Bầy Lê Lai (đã tử trận), Đoàn Chiêm, Bầy Ngàn Thông (hiện ở Đà Lạt) và Trưởng Hoàng Kim Châu, Thiếu đoàn Lê Lợi.

Khi vào Sài Gòn (1965) Trưởng Nguyễn Đức Quang tham gia sinh hoạt với Ban Trầm Ca, tiền thân của Phong Trào Du Ca cùng lúc tham gia sinh họat trong toán Sóng Việt. Toán Sóng Việt quy tụ hầu hết các hướng đạo sinh đang theo học tại Viện Đại Học Dà Lạt, thuộc Tráng Đoàn Nguyễn Trung Trực, Đạo Cửu Long.

Khi Phong Trào Du Ca được thành lập vào tháng 12 năm 1966 thì Nguyễn Đức Quang tạm ngưng sinh họat Hướng Đạo để lo cho Phong Trào Du Ca cho đến tháng tư 1975. Sau khi tái định cư tại Hoa Kỳ, Trưởng Nguyễn Đức Quang, Nhạc Sĩ Nguyễn Thiện Cơ và Trưởng Trần Anh Kiệt đã trực tiếp dấn thân vào các công tác gây quỹ cho các Liên Đoàn Hướng Đạo có nhu cầu tài chánh để tham gia các Trại Họp Bạn Thẳng Tiến của HĐVN. Trưởng Nguyễn Đức Quang còn tham gia vào các chương trình sinh hoạt văn nghệ tại các Trại Họp Bạn HĐVN, Hội Nghị Trưởng Trại Huấn Luyện Truyền Thống Văn Hóa hay các Xưởng Hát Nhạc Sinh Hoạt do Ban Thường Vụ Hội Đồng Trung Ương tổ chức.

Ngoài công tác phục vụ cho các sinh hoạt Hướng Đạo, Trưởng Nguyễn Đức Quang còn trợ giúp gây quỹ cho Bút Nhóm Lửa Viêt (Linh Mục Nguyễn Hoài Chương cũng là một Hướng Đạo Sinh lúc còn ở Viêt Nam, một trong những người có công tổ chức Trại 117). Qua liên lạc với quý Trưởng HĐVN tại Nam Bán Cầu, Nguyễn Đức Quang đã cùng Trưởng Nguyễn Văn Thuất tổ chức nhiều buổi hát nhạc sinh hoạt rất thành công tại Úc Đại Lợi.

Hiện nay Trưởng Nguyễn Đức Quang đang lâm trọng bịnh, các thành viên của gia đình HĐVN luôn lo lắng theo dõi và cầu nguyện. Tại nghi thức Bắc Đẩu Huân Chương vào chiều Chúa Nhật 27 tháng 3 năm 2011, các con của Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Quang sẽ đến nhận thay cho cha, một Trưởng Hướng Đạo luôn tâm thức cho một Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ. 

Mọi liên lạc xin gọi hay email cho Trưởng Phạm Đỗ Thiên Hương

huongviet@yahoo.com , 949-285-2703

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.