Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam Tổ Chức Lễ Trao Bắc Đẩu Huân Chương Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Quang

26/03/201100:00:00(Xem: 3875)

Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam Tổ Chức Lễ Trao Bắc Đẩu Huân Chương Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Quang

Lúc 3:30PM, Chủ Nhật, Ngày 27-3-2011, Tại Emerald Bay Restaurant

Sau đây là Thông Cáo Báo Chí của Ban Thường Vụ Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

(Ban Thường Vụ - HĐTƯ-HĐVN) – Ban Thường Vụ Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam sẽ có một nghi thức Trao Bắc Đẩu Huân Chương đến Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Quang tại buổi sinh hoạt văn nghệ “Chiều Nhạc Du Ca Nguyễn Đức Quang” được tổ chức vào lúc 3 giờ 30 chiều Chúa Nhật 27 tháng 3 năm 2011 tại Emerald Bay Restaurant. Đây là môt nghi thức được phối hợp của Ban Tổ Chức "Chiều Nhạc Du Ca Nguyễn Đức Quang và quý Trưởng thuộc HĐTƯ-HĐVN tại Nam California.

Bắc Đẩu Huân Chương là huy chương cao quý nhất của phong trào Hướng Đạo Việt Nam được trao tặng cho quý Trưởng Hướng Đạo có công gìn giữ và xây dựng một phương pháp giáo dục thanh thiếu niên do Huân Tước Baden Powell thành lập từ năm 1907 tại Anh Quốc.

Quý Trưởng nhận được Bắc Đẩu Huân Chương có những thành tích phục vụ tha nhân và luôn đeo đuổi lý tưởng Hướng Đạo. Quý Trưởng này còn là những nhân tố góp phần trực tiếp vào công cuộc gầy dựng các thế hệ thanh niên Việt Nam nối tiếp nhau dấn thân vào các công xã hội từ tromg nước cho đến sau này tại hải ngoại.

Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Quang gia nhập Hướng Đạo năm 1956, thuộc Đội Voi, Thiếu Đoàn Lê Lợi, Đạo Lâm Viên, là đội sinh của Trưởng Hoàng Kim Châu. Trưởng Hoàng Kim Châu hiện đang sinh hoạt với Liên Đoàn Đất Việt và Tráng Đoàn Nguyễn Trải Hướng Đạo tại Houston Texas. Sau này Trưởng Nguyễn Đức Quang thay Trưởng Châu và trở thành Đội Trưởng Đội Voi.

Là một trong những thiếu sinh xuất sắc của Đạo Lâm Viên, Nguyễn Đức Quang đã đạt được Hướng Đạo Hạng Nhất, đẳng hiệu cao quý nhất của Hội Hướng Đạo Việt Nam trước năm 1975. Hơn thế vào thời bấy giờ rất hiếm có những thiếu sinh hoàn tất hay vượt qua được những thử thách và tiêu chuẩn của đẳng hiệu này. Tại Hoa Kỳ có Hướng Đạo Đại Bàng có thể so sánh với Hướng Đạo Hạng Nhất của HĐVN.

Phong trào Hướng Đạo vững mạnh cho đến ngày hôm nay là nhờ vào phương pháp hàng đội và những Đội Trưởng ưu tú. Lãnh đạo các Anh Đội Trưởng này là Anh Đội Trưởng Nhất. Sau trách vụ Đội Trưởng, Nguyễn Đức Quang đã trở thành linh hồn của liên đoàn Lê Lợi, Anh nắm giữ vai trò Đội Trưởng Nhất.

Với kỹ năng lãnh đạo giỏi và tấm lòng thương yêu đàn em, Trưởng Nguyễn Đức Quang đã hoàn tất khóa huấn luyện Dự Bị Ngành Ấu Hướng Đạo Việt Nam tại Tùng Nguyên Đà Lạt và trở thành Bầy Trưởng Ngàn Thông vào năm 1964. Trưởng Nguyễn Đức Quang có kết nghĩa anh em với 4 Trưởng trong thời kỳ sinh hoạt Hướng Đạo tại Đạo Lâm Viên Đà Lạt: Nguyễn Ngọc Phước, Bầy Ngàn Thông (đã tử trận), Hà Thái Trường, Bầy Lê Lai (đã tử trận), Đoàn Chiêm, Bầy Ngàn Thông (hiện ở Đà Lạt) và Trưởng Hoàng Kim Châu, Thiếu đoàn Lê Lợi.

Khi vào Sài Gòn (1965) Trưởng Nguyễn Đức Quang tham gia sinh hoạt với Ban Trầm Ca, tiền thân của Phong Trào Du Ca cùng lúc tham gia sinh họat trong toán Sóng Việt. Toán Sóng Việt quy tụ hầu hết các hướng đạo sinh đang theo học tại Viện Đại Học Dà Lạt, thuộc Tráng Đoàn Nguyễn Trung Trực, Đạo Cửu Long.

Khi Phong Trào Du Ca được thành lập vào tháng 12 năm 1966 thì Nguyễn Đức Quang tạm ngưng sinh họat Hướng Đạo để lo cho Phong Trào Du Ca cho đến tháng tư 1975. Sau khi tái định cư tại Hoa Kỳ, Trưởng Nguyễn Đức Quang, Nhạc Sĩ Nguyễn Thiện Cơ và Trưởng Trần Anh Kiệt đã trực tiếp dấn thân vào các công tác gây quỹ cho các Liên Đoàn Hướng Đạo có nhu cầu tài chánh để tham gia các Trại Họp Bạn Thẳng Tiến của HĐVN. Trưởng Nguyễn Đức Quang còn tham gia vào các chương trình sinh hoạt văn nghệ tại các Trại Họp Bạn HĐVN, Hội Nghị Trưởng Trại Huấn Luyện Truyền Thống Văn Hóa hay các Xưởng Hát Nhạc Sinh Hoạt do Ban Thường Vụ Hội Đồng Trung Ương tổ chức.

Ngoài công tác phục vụ cho các sinh hoạt Hướng Đạo, Trưởng Nguyễn Đức Quang còn trợ giúp gây quỹ cho Bút Nhóm Lửa Viêt (Linh Mục Nguyễn Hoài Chương cũng là một Hướng Đạo Sinh lúc còn ở Viêt Nam, một trong những người có công tổ chức Trại 117). Qua liên lạc với quý Trưởng HĐVN tại Nam Bán Cầu, Nguyễn Đức Quang đã cùng Trưởng Nguyễn Văn Thuất tổ chức nhiều buổi hát nhạc sinh hoạt rất thành công tại Úc Đại Lợi.

Hiện nay Trưởng Nguyễn Đức Quang đang lâm trọng bịnh, các thành viên của gia đình HĐVN luôn lo lắng theo dõi và cầu nguyện. Tại nghi thức Bắc Đẩu Huân Chương vào chiều Chúa Nhật 27 tháng 3 năm 2011, các con của Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Quang sẽ đến nhận thay cho cha, một Trưởng Hướng Đạo luôn tâm thức cho một Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ. 

Mọi liên lạc xin gọi hay email cho Trưởng Phạm Đỗ Thiên Hương

huongviet@yahoo.com , 949-285-2703

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.