Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam Tổ Chức Lễ Trao Bắc Đẩu Huân Chương Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Quang

26/03/201100:00:00(Xem: 3319)

Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam Tổ Chức Lễ Trao Bắc Đẩu Huân Chương Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Quang

Lúc 3:30PM, Chủ Nhật, Ngày 27-3-2011, Tại Emerald Bay Restaurant

Sau đây là Thông Cáo Báo Chí của Ban Thường Vụ Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

(Ban Thường Vụ - HĐTƯ-HĐVN) – Ban Thường Vụ Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam sẽ có một nghi thức Trao Bắc Đẩu Huân Chương đến Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Quang tại buổi sinh hoạt văn nghệ “Chiều Nhạc Du Ca Nguyễn Đức Quang” được tổ chức vào lúc 3 giờ 30 chiều Chúa Nhật 27 tháng 3 năm 2011 tại Emerald Bay Restaurant. Đây là môt nghi thức được phối hợp của Ban Tổ Chức "Chiều Nhạc Du Ca Nguyễn Đức Quang và quý Trưởng thuộc HĐTƯ-HĐVN tại Nam California.

Bắc Đẩu Huân Chương là huy chương cao quý nhất của phong trào Hướng Đạo Việt Nam được trao tặng cho quý Trưởng Hướng Đạo có công gìn giữ và xây dựng một phương pháp giáo dục thanh thiếu niên do Huân Tước Baden Powell thành lập từ năm 1907 tại Anh Quốc.

Quý Trưởng nhận được Bắc Đẩu Huân Chương có những thành tích phục vụ tha nhân và luôn đeo đuổi lý tưởng Hướng Đạo. Quý Trưởng này còn là những nhân tố góp phần trực tiếp vào công cuộc gầy dựng các thế hệ thanh niên Việt Nam nối tiếp nhau dấn thân vào các công xã hội từ tromg nước cho đến sau này tại hải ngoại.

Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Quang gia nhập Hướng Đạo năm 1956, thuộc Đội Voi, Thiếu Đoàn Lê Lợi, Đạo Lâm Viên, là đội sinh của Trưởng Hoàng Kim Châu. Trưởng Hoàng Kim Châu hiện đang sinh hoạt với Liên Đoàn Đất Việt và Tráng Đoàn Nguyễn Trải Hướng Đạo tại Houston Texas. Sau này Trưởng Nguyễn Đức Quang thay Trưởng Châu và trở thành Đội Trưởng Đội Voi.

Là một trong những thiếu sinh xuất sắc của Đạo Lâm Viên, Nguyễn Đức Quang đã đạt được Hướng Đạo Hạng Nhất, đẳng hiệu cao quý nhất của Hội Hướng Đạo Việt Nam trước năm 1975. Hơn thế vào thời bấy giờ rất hiếm có những thiếu sinh hoàn tất hay vượt qua được những thử thách và tiêu chuẩn của đẳng hiệu này. Tại Hoa Kỳ có Hướng Đạo Đại Bàng có thể so sánh với Hướng Đạo Hạng Nhất của HĐVN.

Phong trào Hướng Đạo vững mạnh cho đến ngày hôm nay là nhờ vào phương pháp hàng đội và những Đội Trưởng ưu tú. Lãnh đạo các Anh Đội Trưởng này là Anh Đội Trưởng Nhất. Sau trách vụ Đội Trưởng, Nguyễn Đức Quang đã trở thành linh hồn của liên đoàn Lê Lợi, Anh nắm giữ vai trò Đội Trưởng Nhất.

Với kỹ năng lãnh đạo giỏi và tấm lòng thương yêu đàn em, Trưởng Nguyễn Đức Quang đã hoàn tất khóa huấn luyện Dự Bị Ngành Ấu Hướng Đạo Việt Nam tại Tùng Nguyên Đà Lạt và trở thành Bầy Trưởng Ngàn Thông vào năm 1964. Trưởng Nguyễn Đức Quang có kết nghĩa anh em với 4 Trưởng trong thời kỳ sinh hoạt Hướng Đạo tại Đạo Lâm Viên Đà Lạt: Nguyễn Ngọc Phước, Bầy Ngàn Thông (đã tử trận), Hà Thái Trường, Bầy Lê Lai (đã tử trận), Đoàn Chiêm, Bầy Ngàn Thông (hiện ở Đà Lạt) và Trưởng Hoàng Kim Châu, Thiếu đoàn Lê Lợi.

Khi vào Sài Gòn (1965) Trưởng Nguyễn Đức Quang tham gia sinh hoạt với Ban Trầm Ca, tiền thân của Phong Trào Du Ca cùng lúc tham gia sinh họat trong toán Sóng Việt. Toán Sóng Việt quy tụ hầu hết các hướng đạo sinh đang theo học tại Viện Đại Học Dà Lạt, thuộc Tráng Đoàn Nguyễn Trung Trực, Đạo Cửu Long.

Khi Phong Trào Du Ca được thành lập vào tháng 12 năm 1966 thì Nguyễn Đức Quang tạm ngưng sinh họat Hướng Đạo để lo cho Phong Trào Du Ca cho đến tháng tư 1975. Sau khi tái định cư tại Hoa Kỳ, Trưởng Nguyễn Đức Quang, Nhạc Sĩ Nguyễn Thiện Cơ và Trưởng Trần Anh Kiệt đã trực tiếp dấn thân vào các công tác gây quỹ cho các Liên Đoàn Hướng Đạo có nhu cầu tài chánh để tham gia các Trại Họp Bạn Thẳng Tiến của HĐVN. Trưởng Nguyễn Đức Quang còn tham gia vào các chương trình sinh hoạt văn nghệ tại các Trại Họp Bạn HĐVN, Hội Nghị Trưởng Trại Huấn Luyện Truyền Thống Văn Hóa hay các Xưởng Hát Nhạc Sinh Hoạt do Ban Thường Vụ Hội Đồng Trung Ương tổ chức.

Ngoài công tác phục vụ cho các sinh hoạt Hướng Đạo, Trưởng Nguyễn Đức Quang còn trợ giúp gây quỹ cho Bút Nhóm Lửa Viêt (Linh Mục Nguyễn Hoài Chương cũng là một Hướng Đạo Sinh lúc còn ở Viêt Nam, một trong những người có công tổ chức Trại 117). Qua liên lạc với quý Trưởng HĐVN tại Nam Bán Cầu, Nguyễn Đức Quang đã cùng Trưởng Nguyễn Văn Thuất tổ chức nhiều buổi hát nhạc sinh hoạt rất thành công tại Úc Đại Lợi.

Hiện nay Trưởng Nguyễn Đức Quang đang lâm trọng bịnh, các thành viên của gia đình HĐVN luôn lo lắng theo dõi và cầu nguyện. Tại nghi thức Bắc Đẩu Huân Chương vào chiều Chúa Nhật 27 tháng 3 năm 2011, các con của Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Quang sẽ đến nhận thay cho cha, một Trưởng Hướng Đạo luôn tâm thức cho một Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ. 

Mọi liên lạc xin gọi hay email cho Trưởng Phạm Đỗ Thiên Hương

huongviet@yahoo.com , 949-285-2703

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hoa Kỳ, luật lao động liên bang và các tiểu bang có một số quy định khác nhau trong vấn đề tiền “típ” của nhân viên. Riêng tại California, luật lao động của tiểu bang cung cấp sự bảo vệ tối đa cho nhân viên có lãnh thêm tiền “típ” trong lúc làm việc (tipped employees), ví dụ điển hình là nhân viên làm việc trong nhà hàng và tiệm Nail.
Vào những ngày đầu Xuân các hội đoàn, cộng đồng thường tổ chức những buổi tiệc tùng, hợp nhóm, hợp bạn…để đón Xuân và cũng để hoài niệm, nhớ thương về quê hương, đồng bào thân yêu còn bên kia chân trời xa thăm thẳm.
Nhân dịp Xuân Canh Tý Chùa Phật Tổ có liên lạc được với building gần Chùa khoảng 2 Miles, Phật tử có thể đậu xe tại 1305 E . Pacific Coast Highway, Long Beach, CA 92806 lot # 1 Mỗi xe trả lệ phí $2.00 và sẽ có xe đưa đón đến chùa vào những ngày 25, 26 tháng 1 và 1, 2, 8, 9 tháng 2. Rất mong Quý Phật Tử hoan hỉ cảm thông cho sự bất tiện về đi lại và kính mời quí vị về Chùa đón Xuân Canh Tý 2020. LL (562) 599-5100.
Vào trưa ngày Thứ Tư 15/01/2020, tại khách sạn InterContinental Downtown Los Angeles, công ty AstraZeneca đã tổ chức một buổi hội thảo về chủ đề ung thư phổi dành cho giới truyền thông Gốc Á tại khu vực Quận Cam và Los Angeles.
Đề xuất ngân sách 2020-2021 của Thống Đốc Gavin Newsom với sự gia tăng thời gian nghỉ phép có lương (Paid Family Leave) sẽ mang đến nhiều giải pháp tốt
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
Vào Chủ nhật, ngày 26 tháng Giêng, 2020, từ 5:00 giờ sáng đến 2:00 giờ chiều, đoạn đường Westminster và Taft Street, giữa đường Brookhurst Street và Euclid Street, sẽ tạm thời đóng lại cho Lễ diễn hành Tết hàng năm lần thứ 8. Người lái xe nên tính kế hoạch đi hướng khác để tránh sự chậm trễ.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Tạ Pháp và tất niên vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 12 tháng 1 năm 2020.
Tại Tòa soạn Báo Việt Mỹ, 14190 Beach Blvd. Westminster, cA 92683 vào lúc 6 giờ chiều thứ ba ngày 14 tháng 2 năm 2020, Ban Tổ Chức Diễn Hành TẾT trên Đai lộ Bolsa-Trần Hưng Đạo đã tổ chức buổi họp để thông báo một số tin tức và chương trình diễn hành.
Tại nhà hàng Parasel Seafood Restaurant vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 12 tháng 1 năm 2020, Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California đã tổ chức buổi tiệc tất niên, đây là dịp để các niên trưởng, các chiến hữu gặp nhau sau một năm sinh hoạt trong cộng đồng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 5848)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 5001)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 4691)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4332)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3485)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.