Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Văn Nghệ Trẻ 2011 Mời Dự Thi Ca Vũ Nhạc Kịch

26/03/201100:00:00(Xem: 4178)

Đại Hội Văn Nghệ Trẻ 2011 Mời Dự Thi Ca Vũ Nhạc Kịch

giai_khuyen_hoc_trung_3-large-contentThầy Tạ Văn Trung, Trưởng Ban.

WESTMINSTER (VB) -- Ban Tổ Chức Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ 2011 vừa phổ biến một lá thư mời gọi tuổi trẻ tham dự Văn nghệ cho Giảỉ Khuyến Học 2011, trong đó ông Tạ Văn Trung cho biết các chi tiết về các cuộc thi Ca, Vũ, Nhạc, Kịch... hạn chót nộp đơn là ngày 17-7-2011.

Thư của ông Trưởng Ban Tạ Văn Trung viết:

“...Văn nghệ là một bộ môn nghệ thuật, ở đó yếu tố sáng tạo theo chiều hướng hướng thượng là nguồn cảm hứng, là sức sống của con người, của mọi thời đại. Văn nghệ làm đẹp, thăng hoa cuộc sống. Qua văn nghệ, đặc biệt là âm nhạc, tuổi trẻ sẽ dễ học tiếng Việt và dễ cảm nhận nền văn hoá của dân tộc và đây là hành trang để tuổi trẻ bước vào môi trường hội nhập bằng tất cả những nỗ lực của chính mình để đạt được sự tiến bộ. Đến với Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ:

• Chúng ta sẽ nghe, thấy những tiếng hát, những tấm lòng, những rung cảm của tuổi trẻ về chính mình, về quê hương, cội nguồn, về tinh thần tự lực, công lao mở, dựng, giữ nước của tổ tiên và nền văn hoá dân tộc;

• Tuổi trẻ Việt Nam có dịp làm quen, sinh hoạt và cùng chia sẻ cho nhau những cảm nghĩ, những khó khăn của chính mình khi phải đối diện trong nếp sinh hoạt mới nơi xứ người với sự giao thoa, đãi lọc của hai nền văn hoá: Việt và Mỹ; và

• Đây là môi trường tuổi trẻ phát huy khả năng sáng tác và trình diễn văn nghệ và qua đó cống hiến cho cộng đồng những tài năng mới.

Vào năm 1997, Giải Khuyến-Học Về Lịch Sử – Văn Học Việt Nam và Học Sinh - Sinh Viên Ưu Tú tổ chức Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ với chủ đề Về Nguồn nhằm mục đích tạo môi trường thi đua văn nghệ lành mạnh cho tuổi trẻ.

Lần này, Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ – 2011, với khoảng thời gian chuẩn bị nhiều hơn, thêm vào đó, với nội dung súc tích như mục đích đã nêu trên, chắc chắn các tiết mục ghi danh thi đua sẽ được thí sinh hưởng ứng mạnh mẽ và đông đảo hơn. Thể loại thi đua bao gồm các bộ môn: Ca, Vũ, Nhạc, Kịch, và được phân loại thành hai lãnh vực: âm nhạc truyền thống dân tộc và tân nhạc. Ban Tổ Chức hy vọng rằng các lãnh vực trình diễn này sẽ là môi trường thúc đẩy sự sáng tạo và hướng thượng cho tuổi trẻ, và là những đóa hoa làm tươi mát dòng sinh hoạt của cộng đồng chúng ta. 

Trong niềm hân hoan, rộn rã hướng về tuổi trẻ trong lãnh vực văn nghệ và nghệ thuật, Ban Tổ Chức ước mong và thiết tha đón nhận được sự hỗ trợ tích cực của quý vị mạnh thường quân, quý ân nhân, quý cơ sở thương mại, của quý đoàn thể, hội đoàn, quý vị phụ huynh, quý thầy cô và đặc biệt là sự tham gia đông đảo của thí sinh để Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ – 2011 được thành công tốt đẹp.”

Trong lịch trình gửi kèm, thông tin cho biết về các bộ môn văn nghệ thi đua gồm Ca, Vũ, Nhạc, Kịch trong hai lãnh vực: Âm nhạc truyền thống dân tộc và tân nhạc về hai phương diện trình diễn -- nhạc cụ và ca hát.

Nội dung các tiết mục trình diễn: Phù hợp với chiều hướng được nêu lên trong phần thư ngỏ.

Thời lượng trình diễn:

Ca: Mỗi bài không quá 6 phút.

Vũ: Mỗi bài không quá 10 phút.

Nhạc: Mỗi bài không quá 6 phút (độc tấu, song tấu, hoà tấu).

Kịch: Không quá 20 phút.

Giới hạn tuổi, giải thưởng, tặng phẩm:

a. Thiếu nhi, không quá 12 tuổi (sinh năm 1999)

b. Thiếu niên, không quá 17 tuổi (sinh năm 1994)

c. Thanh niên, không quá 30 tuổi (sinh năm 1981)

d. Giải thưởng dự trù cho mỗi bộ môn, tuỳ thuộc vào

ngân khoản được bảo trợ:

Giải nhất : Cúp và $200.00

Giải nhì : Cúp và $100.00

Giải ba : Cúp và $50.00

Giải Khuyến khích: Medaille

e. Một áo thun "Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ – 2011" dành cho mỗi thí sinh ghi danh tham dự làm lưu niệm.

Thời hạn nộp đơn, ngày thi trình diễn:

a. Ngày hết hạn nộp đơn (theo dấu bưu điện): 17 tháng 7 năm 2011.

b. Ngày thi Vòng Loại và Bán Kết: Kể từ ngày ra thông báo này đến hết ngày 14 tháng 8 năm 2011.

c. Thi Chung Kết Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ – 2011: Chủ nhật, 4 tháng 9 năm 2011.

d.Thí sinh có thể ghi danh theo Trường, Trung Tâm Việt Ngữ hay là tự do.

Thư từ, đơn ghi danh, chi phiếu trợ giúp xin đề và gởi về: Giải Khuyến-Học - Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ

Trẻ - 2011

P.O. Box 802

Garden Grove, CA 92842-0802

Hoặc có thể mang tay đến văn phòng Giải Khuyến-Học: 15355 Brookhurst St., Suite 227

Westminster, CA 92683

Email: dhtdvnt2011@yahoo.com

Tel: (714) 975-6526

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.