Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Văn Nghệ Trẻ 2011 Mời Dự Thi Ca Vũ Nhạc Kịch

26/03/201100:00:00(Xem: 4685)

Đại Hội Văn Nghệ Trẻ 2011 Mời Dự Thi Ca Vũ Nhạc Kịch

giai_khuyen_hoc_trung_3-large-contentThầy Tạ Văn Trung, Trưởng Ban.

WESTMINSTER (VB) -- Ban Tổ Chức Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ 2011 vừa phổ biến một lá thư mời gọi tuổi trẻ tham dự Văn nghệ cho Giảỉ Khuyến Học 2011, trong đó ông Tạ Văn Trung cho biết các chi tiết về các cuộc thi Ca, Vũ, Nhạc, Kịch... hạn chót nộp đơn là ngày 17-7-2011.

Thư của ông Trưởng Ban Tạ Văn Trung viết:

“...Văn nghệ là một bộ môn nghệ thuật, ở đó yếu tố sáng tạo theo chiều hướng hướng thượng là nguồn cảm hứng, là sức sống của con người, của mọi thời đại. Văn nghệ làm đẹp, thăng hoa cuộc sống. Qua văn nghệ, đặc biệt là âm nhạc, tuổi trẻ sẽ dễ học tiếng Việt và dễ cảm nhận nền văn hoá của dân tộc và đây là hành trang để tuổi trẻ bước vào môi trường hội nhập bằng tất cả những nỗ lực của chính mình để đạt được sự tiến bộ. Đến với Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ:

• Chúng ta sẽ nghe, thấy những tiếng hát, những tấm lòng, những rung cảm của tuổi trẻ về chính mình, về quê hương, cội nguồn, về tinh thần tự lực, công lao mở, dựng, giữ nước của tổ tiên và nền văn hoá dân tộc;

• Tuổi trẻ Việt Nam có dịp làm quen, sinh hoạt và cùng chia sẻ cho nhau những cảm nghĩ, những khó khăn của chính mình khi phải đối diện trong nếp sinh hoạt mới nơi xứ người với sự giao thoa, đãi lọc của hai nền văn hoá: Việt và Mỹ; và

• Đây là môi trường tuổi trẻ phát huy khả năng sáng tác và trình diễn văn nghệ và qua đó cống hiến cho cộng đồng những tài năng mới.

Vào năm 1997, Giải Khuyến-Học Về Lịch Sử – Văn Học Việt Nam và Học Sinh - Sinh Viên Ưu Tú tổ chức Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ với chủ đề Về Nguồn nhằm mục đích tạo môi trường thi đua văn nghệ lành mạnh cho tuổi trẻ.

Lần này, Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ – 2011, với khoảng thời gian chuẩn bị nhiều hơn, thêm vào đó, với nội dung súc tích như mục đích đã nêu trên, chắc chắn các tiết mục ghi danh thi đua sẽ được thí sinh hưởng ứng mạnh mẽ và đông đảo hơn. Thể loại thi đua bao gồm các bộ môn: Ca, Vũ, Nhạc, Kịch, và được phân loại thành hai lãnh vực: âm nhạc truyền thống dân tộc và tân nhạc. Ban Tổ Chức hy vọng rằng các lãnh vực trình diễn này sẽ là môi trường thúc đẩy sự sáng tạo và hướng thượng cho tuổi trẻ, và là những đóa hoa làm tươi mát dòng sinh hoạt của cộng đồng chúng ta. 

Trong niềm hân hoan, rộn rã hướng về tuổi trẻ trong lãnh vực văn nghệ và nghệ thuật, Ban Tổ Chức ước mong và thiết tha đón nhận được sự hỗ trợ tích cực của quý vị mạnh thường quân, quý ân nhân, quý cơ sở thương mại, của quý đoàn thể, hội đoàn, quý vị phụ huynh, quý thầy cô và đặc biệt là sự tham gia đông đảo của thí sinh để Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ – 2011 được thành công tốt đẹp.”

Trong lịch trình gửi kèm, thông tin cho biết về các bộ môn văn nghệ thi đua gồm Ca, Vũ, Nhạc, Kịch trong hai lãnh vực: Âm nhạc truyền thống dân tộc và tân nhạc về hai phương diện trình diễn -- nhạc cụ và ca hát.

Nội dung các tiết mục trình diễn: Phù hợp với chiều hướng được nêu lên trong phần thư ngỏ.

Thời lượng trình diễn:

Ca: Mỗi bài không quá 6 phút.

Vũ: Mỗi bài không quá 10 phút.

Nhạc: Mỗi bài không quá 6 phút (độc tấu, song tấu, hoà tấu).

Kịch: Không quá 20 phút.

Giới hạn tuổi, giải thưởng, tặng phẩm:

a. Thiếu nhi, không quá 12 tuổi (sinh năm 1999)

b. Thiếu niên, không quá 17 tuổi (sinh năm 1994)

c. Thanh niên, không quá 30 tuổi (sinh năm 1981)

d. Giải thưởng dự trù cho mỗi bộ môn, tuỳ thuộc vào

ngân khoản được bảo trợ:

Giải nhất : Cúp và $200.00

Giải nhì : Cúp và $100.00

Giải ba : Cúp và $50.00

Giải Khuyến khích: Medaille

e. Một áo thun "Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ – 2011" dành cho mỗi thí sinh ghi danh tham dự làm lưu niệm.

Thời hạn nộp đơn, ngày thi trình diễn:

a. Ngày hết hạn nộp đơn (theo dấu bưu điện): 17 tháng 7 năm 2011.

b. Ngày thi Vòng Loại và Bán Kết: Kể từ ngày ra thông báo này đến hết ngày 14 tháng 8 năm 2011.

c. Thi Chung Kết Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ – 2011: Chủ nhật, 4 tháng 9 năm 2011.

d.Thí sinh có thể ghi danh theo Trường, Trung Tâm Việt Ngữ hay là tự do.

Thư từ, đơn ghi danh, chi phiếu trợ giúp xin đề và gởi về: Giải Khuyến-Học - Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ

Trẻ - 2011

P.O. Box 802

Garden Grove, CA 92842-0802

Hoặc có thể mang tay đến văn phòng Giải Khuyến-Học: 15355 Brookhurst St., Suite 227

Westminster, CA 92683

Email: dhtdvnt2011@yahoo.com

Tel: (714) 975-6526

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.