Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

3 Người Việt Bị Bắt Gian Tiền Trợ Cấp Bà Lieu Thi Ha Lãnh Trợ Cấp Dù Đang Làm Chủ 1 Tiệm Nail Và Chủ 1 Căn Nhà Đang Cho Share

26/03/201100:00:00(Xem: 29006)

3 Người Việt Bị Bắt Gian Tiền Trợ Cấp Bà Lieu Thi Ha Lãnh Trợ Cấp Dù Đang Làm Chủ 1 Tiệm Nail Và Chủ 1 Căn Nhà Đang Cho Share

WESTMINSTER -- Làm chủ một tiệm nail ở Los Angeles, làm chủ một căn nhà ở Westminster... nhưng vẫn nhiều năm lãnh tiền trợï cấp welfare, lãnhtiền trợï cấp gia cư, lãnh tiền dịch vụ chăm sóc 2 con nhỏ...

Bà Lieu Thi Ha, 38 tuổi, cư dân Westminster, đã bị truy tố 37 tội đaạ hình về nói dối khi khai gian để xin trợ cấp, 11 tội đaị hình về trộm, và 2 tội đaị hình vì giúp diễn dịch sai lạc. Nếu bị kết tội, bà Ha đối diện bản án tối đa là 48 năm và 8 tháng tù tiểu bang.

Các thông tin về vụ án này được Văn Phòng Biện Lý Quận Cam phổ biến chiều Thuư Sáu, và báo OC Register đã đăng trên mạng báo này.

Ba người trong một gia đình sẽ thụ lý vào chiêàu Thứ Sáu tại tòa án West Justice Center vì lừa gạt nhiều ty sở Quận Cam để lấy hơn 140,000 đôla tiền trợ cấp bằng cac1h nói dối và không báo cáo tài sản sở hữu trong các đơn xin phúc lợi trong 8 năm.

Bà Hà có hai con, từ tháng 6-2002 tới tháng 2-2010, đã lãnh tiền tài trïợ gia cư hơn 88,000 đôla qua chương trình OCHA’s Section 8 Housing Choice Voucher nhờ khai gian.

Từ tháng 2-2004 tới tháng 12-2009, bà Ha bị cáo buộc khai gian để lãnh tiền trợ cấp xã hội hơn 44,000 tiền mặt, tor75 cấp y tế, tem phiếu thực phẩm, và dịch vụ chăm sóc con nhỏ -- mà trên nguyên tắc bà không đủ điều kiện để hưởng. Bà giấu sự kiện rằng bà làm chủ mộât tiệm nail trên Los Angeles, và làm chủ một căn nhà ở Westminster, và cho share phòng trong nhà này mà không khai lợi tức này.

Người dì của bà Ha là Hue Thi Chu, 37 tuổi, cư dân Garden Grove, bị truy tố 16 tội đaị hình vì nói dối khi điền đơn khai gian , và 10 tội đaị hình vì trộm. Bà Chu đối diện bản án tối đa 25 năm và 4 tháng tù tiểu bang, nếu bị kết tội.

Chồng cũ của bà Chu là ông Hai Dien Luu, 49 tuổi, cũng ở Garden Grove, bị truy tố 11 tội đaị hình về trộm, và một tội đaị hình vì nói dối khi điền đơn khai gian. Ông đối diện bản án tối đa 11 năm và 4 tháng tù tiểu bang nếu bị kết tội.

Đổ bể bởi vì một nhân viên Sở Gia Cư Quận Cam đã thấy khả nghi và đã báo cáo lên Biện Lý để điều tra.

Cả 3 người bà con này bị bắt hôm Thứ Năm 24-3-2011, mỗi người bị buộc tiền tại ngoaạ 500,000 đôla và phải chuưng minh rằng tiền này là từ một nguồn hợp pháp trước khi xin nộp tiền tại ngoại.

Ý kiến bạn đọc
29/08/201613:48:59
Khách
Nhiều nguoi như vậy đó, có nguoi là Đảng viên cộng sản truoc đây làm cán bộ ở Việt Nam ... Cho tôi xin đia chỉ và so phone để tố cáo bọn ni ./.
20/09/201516:18:49
Khách
chinh phu my phai bat nhung nguoi nay de lay tien ma giúp lai cho nhung nguoi benh tat hay gia yeu,
20/09/201516:08:10
Khách
an tien tro cap ko phai la xau,de cho nhung nguoi ngheo ho huong trong khi ho ngheo,con nhung nguoi giau co hay ko thieu thi ko nên,co nhung nguoi 4-5 can nha tiem nail 20 thợ cả triệu dolla nhung van tham lam,nao la huong tien chinh phu nao la bao hiem chinh phu,nao la phá giá mỡ cữa sớm,gian lan qua qua nhieu,dung la con nguoi tham may cung ko vừa.
03/12/201423:52:59
Khách
chỉ còn cách là tố cáo gian lận, bạn nào biết tên cơ quan , địa chỉ, xin mách cho ,cảm ơn...
14/04/201100:26:07
Khách
nguoi Vn j ma ac qua!
04/05/201116:16:15
Khách
Nhung ke an bam vao xa hoi My neu bi to cao thi chac chan la co toi voi luat phap, nhung truoc mat Chua hoac Duc Phat thi ho cung co toi an cap, ho se chiu su trung phat khong nhung doi nay va con chau ho cung se bi anh huong. Co nhieu nguoi co tinh khoe khoang, lay tien tro cap ve Vietnam de ung ho vao nha tho, chua chien, that toi nghiep cho nen Ton Giao bi anh huong that o nhuc. Chua se khong phu ho hoac tha toi cho ho dau nhung ho se bi trung phat vi toi loi duc cong bang.
26/03/201115:29:53
Khách
Do' la` li' do pha' gia' trong nganh` nail Viet . Tien^` nha` co' chinh' phu~ lo , tien^` an co' chinh' phu~ lo. Bao~ hiem^~ y te^' co' chinh' phu~ lo ( medical ) Cong^. 3 thu*' tien^` do' lai. la` cung~ hon $2000.00 moi^~ thang'. Thanh` thu~ ra lam` ra bao nhieu^ thi` lum~ bay^' nhieu^. Vi` vay^. nhung~ nguoi` do' di xe hoi sang trong. , ha. gia' canh. tranh gay^ kho' khan cho nhung~ nguoi` lam` an chan^ chinh' bi. dong' thue^' , tien^` tiem^. tien^` nha` , tien^` bao~ hiem^~ y te^', ..van^ van^ va` van^ van^ ,,,
26/03/201117:26:39
Khách
Nhiều người làm business nhỏ rất mánh, chẳng những nails mà còn groceries, nhà hàng...Ví dụ ở chổ tui, có bà này qua năm 75, chạy xe hiệu, ăn bận đồ hiệu sang trọng, có tiệm grocery. Bước vào tiệm lúc nào cũng thấy cái thái độ cương cương không cần khách của bà ta đang ngồi xếp xòng ở chổ tính tiền. Sau này mới biet hồi mới qua, bà ta an tro cap con nhỏ, bay gio thi nich tro cap tien gia. Tiệm thì ai đâu đứng ten chu 0 phai bả.
Ông này cũng có tiệm, con cái bu vao lam lay tien mat bo tui, dua nào cung chạy mẹt voi bi, thai độ thì kenh kenh mất dạy, bất lịch sự nhung lại toàn 1 lũ làm lay tien mat de con 1 bầy lãnh tro cap 1 đống hang thang.

Hom nọ tui di chợ dung tinh tien sau lung 1 nguoi an ban sang trọng. Con này cũng trẻ, mua 1 xe thuc an toan do cao cap nhu thit bo mem, cá salmon, nuoc mam nhĩ... Tui nhìn cái dàn đồ an con nay tra bang tien tro cap thuc pham mà thay bat cong cho may nguoi dong thue quá. Ra xe lai thay chat do len chiec Lexus doi moi. Ong xa tui noi chac dan lam neo lay tien mat.


Nhan xet cua tui:
Nguoi My ho cung an tro cap, nhung ho sam tuong nao thi vao vai do. Nhin ho thi biet poor class. Nhung cai nguoi vn minh co nhieu nguoi an tro cap mà thich danh bóng ben ngoai cho sáng, cho thien hạ tuong minh là dan hạng sang. Lầm chết luon. Boi vay, don't judge the book by its cover.
Nguoi ta an mat đồ hiệu, lái xe hiệu, ăn sang vì nguoi ta co tien, còn co nguoi an tien cua thien ha ma tap song sang là nguoi khong co luong tam.
26/03/201117:24:15
Khách
đối với tôi sống một cuộc sống bình thường trong sạch để tối được ngũ yên, ra đường ngẩng mặt nhìn với thiên hạ, đó mới là cuộc sống Đế Vương của trần gian, tài sản đó còn lớn hơn cả $$$
27/03/201101:15:13
Khách
ga^n nha tui o* co' con nho? la`m chu? tiem nail, 3 dua nho? co' nha nuoc lo bao hiem va tro. cap, con` no' 0 biet co xin food stamp hay o?, nhu*ng co' 2 ca(n nha` to nhat xo'm , chay lexus 470, cai' nha?n hot xoai` no to ba(ng` trai' cam ..... cha? hieu vi sao 0 ai ho^'t no' cho rui` ...... du'ng la` tui. tha^'t hoc., vo^ luo*ng ta^m ... lua*` da?o tie^n nha nuo*'c ....
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.