Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

3 Người Việt Bị Bắt Gian Tiền Trợ Cấp Bà Lieu Thi Ha Lãnh Trợ Cấp Dù Đang Làm Chủ 1 Tiệm Nail Và Chủ 1 Căn Nhà Đang Cho Share

26/03/201100:00:00(Xem: 31347)

3 Người Việt Bị Bắt Gian Tiền Trợ Cấp Bà Lieu Thi Ha Lãnh Trợ Cấp Dù Đang Làm Chủ 1 Tiệm Nail Và Chủ 1 Căn Nhà Đang Cho Share

WESTMINSTER -- Làm chủ một tiệm nail ở Los Angeles, làm chủ một căn nhà ở Westminster... nhưng vẫn nhiều năm lãnh tiền trợï cấp welfare, lãnhtiền trợï cấp gia cư, lãnh tiền dịch vụ chăm sóc 2 con nhỏ...

Bà Lieu Thi Ha, 38 tuổi, cư dân Westminster, đã bị truy tố 37 tội đaạ hình về nói dối khi khai gian để xin trợ cấp, 11 tội đaị hình về trộm, và 2 tội đaị hình vì giúp diễn dịch sai lạc. Nếu bị kết tội, bà Ha đối diện bản án tối đa là 48 năm và 8 tháng tù tiểu bang.

Các thông tin về vụ án này được Văn Phòng Biện Lý Quận Cam phổ biến chiều Thuư Sáu, và báo OC Register đã đăng trên mạng báo này.

Ba người trong một gia đình sẽ thụ lý vào chiêàu Thứ Sáu tại tòa án West Justice Center vì lừa gạt nhiều ty sở Quận Cam để lấy hơn 140,000 đôla tiền trợ cấp bằng cac1h nói dối và không báo cáo tài sản sở hữu trong các đơn xin phúc lợi trong 8 năm.

Bà Hà có hai con, từ tháng 6-2002 tới tháng 2-2010, đã lãnh tiền tài trïợ gia cư hơn 88,000 đôla qua chương trình OCHA’s Section 8 Housing Choice Voucher nhờ khai gian.

Từ tháng 2-2004 tới tháng 12-2009, bà Ha bị cáo buộc khai gian để lãnh tiền trợ cấp xã hội hơn 44,000 tiền mặt, tor75 cấp y tế, tem phiếu thực phẩm, và dịch vụ chăm sóc con nhỏ -- mà trên nguyên tắc bà không đủ điều kiện để hưởng. Bà giấu sự kiện rằng bà làm chủ mộât tiệm nail trên Los Angeles, và làm chủ một căn nhà ở Westminster, và cho share phòng trong nhà này mà không khai lợi tức này.

Người dì của bà Ha là Hue Thi Chu, 37 tuổi, cư dân Garden Grove, bị truy tố 16 tội đaị hình vì nói dối khi điền đơn khai gian , và 10 tội đaị hình vì trộm. Bà Chu đối diện bản án tối đa 25 năm và 4 tháng tù tiểu bang, nếu bị kết tội.

Chồng cũ của bà Chu là ông Hai Dien Luu, 49 tuổi, cũng ở Garden Grove, bị truy tố 11 tội đaị hình về trộm, và một tội đaị hình vì nói dối khi điền đơn khai gian. Ông đối diện bản án tối đa 11 năm và 4 tháng tù tiểu bang nếu bị kết tội.

Đổ bể bởi vì một nhân viên Sở Gia Cư Quận Cam đã thấy khả nghi và đã báo cáo lên Biện Lý để điều tra.

Cả 3 người bà con này bị bắt hôm Thứ Năm 24-3-2011, mỗi người bị buộc tiền tại ngoaạ 500,000 đôla và phải chuưng minh rằng tiền này là từ một nguồn hợp pháp trước khi xin nộp tiền tại ngoại.

Ý kiến bạn đọc
29/08/201613:48:59
Khách
Nhiều nguoi như vậy đó, có nguoi là Đảng viên cộng sản truoc đây làm cán bộ ở Việt Nam ... Cho tôi xin đia chỉ và so phone để tố cáo bọn ni ./.
20/09/201516:18:49
Khách
chinh phu my phai bat nhung nguoi nay de lay tien ma giúp lai cho nhung nguoi benh tat hay gia yeu,
20/09/201516:08:10
Khách
an tien tro cap ko phai la xau,de cho nhung nguoi ngheo ho huong trong khi ho ngheo,con nhung nguoi giau co hay ko thieu thi ko nên,co nhung nguoi 4-5 can nha tiem nail 20 thợ cả triệu dolla nhung van tham lam,nao la huong tien chinh phu nao la bao hiem chinh phu,nao la phá giá mỡ cữa sớm,gian lan qua qua nhieu,dung la con nguoi tham may cung ko vừa.
03/12/201423:52:59
Khách
chỉ còn cách là tố cáo gian lận, bạn nào biết tên cơ quan , địa chỉ, xin mách cho ,cảm ơn...
14/04/201100:26:07
Khách
nguoi Vn j ma ac qua!
04/05/201116:16:15
Khách
Nhung ke an bam vao xa hoi My neu bi to cao thi chac chan la co toi voi luat phap, nhung truoc mat Chua hoac Duc Phat thi ho cung co toi an cap, ho se chiu su trung phat khong nhung doi nay va con chau ho cung se bi anh huong. Co nhieu nguoi co tinh khoe khoang, lay tien tro cap ve Vietnam de ung ho vao nha tho, chua chien, that toi nghiep cho nen Ton Giao bi anh huong that o nhuc. Chua se khong phu ho hoac tha toi cho ho dau nhung ho se bi trung phat vi toi loi duc cong bang.
26/03/201115:29:53
Khách
Do' la` li' do pha' gia' trong nganh` nail Viet . Tien^` nha` co' chinh' phu~ lo , tien^` an co' chinh' phu~ lo. Bao~ hiem^~ y te^' co' chinh' phu~ lo ( medical ) Cong^. 3 thu*' tien^` do' lai. la` cung~ hon $2000.00 moi^~ thang'. Thanh` thu~ ra lam` ra bao nhieu^ thi` lum~ bay^' nhieu^. Vi` vay^. nhung~ nguoi` do' di xe hoi sang trong. , ha. gia' canh. tranh gay^ kho' khan cho nhung~ nguoi` lam` an chan^ chinh' bi. dong' thue^' , tien^` tiem^. tien^` nha` , tien^` bao~ hiem^~ y te^', ..van^ van^ va` van^ van^ ,,,
26/03/201117:26:39
Khách
Nhiều người làm business nhỏ rất mánh, chẳng những nails mà còn groceries, nhà hàng...Ví dụ ở chổ tui, có bà này qua năm 75, chạy xe hiệu, ăn bận đồ hiệu sang trọng, có tiệm grocery. Bước vào tiệm lúc nào cũng thấy cái thái độ cương cương không cần khách của bà ta đang ngồi xếp xòng ở chổ tính tiền. Sau này mới biet hồi mới qua, bà ta an tro cap con nhỏ, bay gio thi nich tro cap tien gia. Tiệm thì ai đâu đứng ten chu 0 phai bả.
Ông này cũng có tiệm, con cái bu vao lam lay tien mat bo tui, dua nào cung chạy mẹt voi bi, thai độ thì kenh kenh mất dạy, bất lịch sự nhung lại toàn 1 lũ làm lay tien mat de con 1 bầy lãnh tro cap 1 đống hang thang.

Hom nọ tui di chợ dung tinh tien sau lung 1 nguoi an ban sang trọng. Con này cũng trẻ, mua 1 xe thuc an toan do cao cap nhu thit bo mem, cá salmon, nuoc mam nhĩ... Tui nhìn cái dàn đồ an con nay tra bang tien tro cap thuc pham mà thay bat cong cho may nguoi dong thue quá. Ra xe lai thay chat do len chiec Lexus doi moi. Ong xa tui noi chac dan lam neo lay tien mat.


Nhan xet cua tui:
Nguoi My ho cung an tro cap, nhung ho sam tuong nao thi vao vai do. Nhin ho thi biet poor class. Nhung cai nguoi vn minh co nhieu nguoi an tro cap mà thich danh bóng ben ngoai cho sáng, cho thien hạ tuong minh là dan hạng sang. Lầm chết luon. Boi vay, don't judge the book by its cover.
Nguoi ta an mat đồ hiệu, lái xe hiệu, ăn sang vì nguoi ta co tien, còn co nguoi an tien cua thien ha ma tap song sang là nguoi khong co luong tam.
26/03/201117:24:15
Khách
đối với tôi sống một cuộc sống bình thường trong sạch để tối được ngũ yên, ra đường ngẩng mặt nhìn với thiên hạ, đó mới là cuộc sống Đế Vương của trần gian, tài sản đó còn lớn hơn cả $$$
27/03/201101:15:13
Khách
ga^n nha tui o* co' con nho? la`m chu? tiem nail, 3 dua nho? co' nha nuoc lo bao hiem va tro. cap, con` no' 0 biet co xin food stamp hay o?, nhu*ng co' 2 ca(n nha` to nhat xo'm , chay lexus 470, cai' nha?n hot xoai` no to ba(ng` trai' cam ..... cha? hieu vi sao 0 ai ho^'t no' cho rui` ...... du'ng la` tui. tha^'t hoc., vo^ luo*ng ta^m ... lua*` da?o tie^n nha nuo*'c ....
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Michelle Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.