Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Năm: Cali Thêm 200,000 Việc làm

26/03/201100:00:00(Xem: 1891)

1 Năm: Cali Thêm 200,000 Việc làm

Tăng Truởng Kinh Tế Cuối Năm 2010 Là 3.1%

WASHINGTON - Kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng mạnh hơn đôi chút hồi cuối năm 2010 - nhưng, giá xăng dầu tăng trì kéo.

Bộ thương mại loan báo: tiềm năng kinh tế đo bằng tổng sản lượng nội địa (GDP) tăng 3.1% trong 3 tháng cuối năm, hơn dự báo, là 2.8%, khá nhất kể từ đầu năm, nhờ sức đẩy của người tiêu thụ với mãi lực tăng 4%.

Các doanh nghiệp cũng tăng đầu tư và củng cố kho hàng để bán. Nhiều kinh tế gia ngờ rằng dầu thô tăng giá còn hạn chế sức tăng trưởng của quý 1-2011.

Kinh tế gia Nariman Behravesh tại HIS Global Insight nhận xét "Giá xăng dầu tăng có ảnh hưởng với người tiêu thụ".

Cũng có quan ngại về hậu quả của thiên tai ở Nhật làm yếu hoạt động của 1 số công ty Hoa Kỳ lệ thuộc vào phụ tùng của Nhật, đặc biệt là các kỹ nghệ xe hơi và điện tử.

Trong những điều kiện ấy, kinh tế gia phỏng tính sức tăng GDP của 3 tháng đầu năm 2011 là giữa 2.3% và 3.8%. Để tỉ lệ thất nghiệp giảm 1%, cần có tỉ lệ GDP tăng 5%.

Trong quý 4-2010, các hoạt động kiến thiết nhà ở tăng 3.3% - chi tiêu của chính phủ chỉ tăng 1.7% trong lúc các tiểu bang và địa phương ra sức hạn chế thiếu hụt ngân sách.

Cũng liên quan đến tình hình kinh tế Hoa Kỳ, một bản tin khác của hãng AP cho biết rằng nhiều công ty Mỹ đã thuê thêm công nhân trong suốt 12 tháng liền vừa qua, nhưng trên toàn quốc thì việc làm gia tăng không đều.

California và Michigan, thiệt hại nặng nề nhất vì mất việc làm trong thời gian suy thoái, đang có thêm việc làm. Tháng rồi là tháng mà California có thêm nhiều việc làm nhất trong hơn 2 thập niên qua. 6 tiểu bang mất việc làm nhiều nhất từ tháng 2 năm 2010 cho đến tháng rồi gồm Kansas và New Jersey.

Nói chung, 44 tiểu bang đã có thêm việc làm, một trong những năm khá nhất kể từ suy thoái. Tỉ lệ thất nghiệp đã giảm sút tại 41 tiểu bang, theo Bộ Lao Động Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Sáu. Tháng trước, thất nghiệp giảm tại 27 tiểu bang, so với tháng trước đó. Thất nghiệp gia tăng tại 7 tiểu bang và đứng yên tại chỗ ở 16 tiểu bang.

Trên toàn quốc, các công ty đã tạo thêm 1.3 triệu việc làm từ tháng 2 năm 2010 tới tháng vừa rồi trong năm nay.

California, vẫn còn mất việc làm, đã có thêm gần 200,000 việc làm trong thời gian nói trên. Texas là tiểu bang có thêm nhiều việc làm nhất với 254,200 việc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.