Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hiệp Hội Người Việt Tại Nhật Xin Cứu Trợ

25/03/201100:00:00(Xem: 4870)

Hiệp Hội Người Việt Tại Nhật Xin Cứu Trợ

P.O. Box 22 Chidori, Tokyo 146-8691. TEL 03-3812-3275
Tokyo, ngày 15 tháng 3 năm 2011
Thư Kêu Gọi Đóng Góp Giúp Nạn Nhân Động Đất & Sóng Thần ở Nhật
Kính thưa quý đồng hương,
Như quý đồng hương đã biết, vào ngày 11 tháng 3 năm 2011, vùng Tohoku (ĐôngBắc) Nhật Bản vừa bị trận động đất chấn động 9.0 và sóng thần khủng khiếp (lớn nhất trong hơn 127 năm qua) tàn phá quá ác liệt, làm thiệt mạng và mất tích hơn 2
vạn người, thiệt hại về vật chất không sao kể siết, nhiều thành phố, làng mạc bị san bằng, vùi lấp khiến cho khoảng gần 400 ngàn người lâm vào cảnh màn trời chiếu đất,phải đi lánh nạn tại những trung tâm tạm trú do chính phủ Nhật lập ra.
Ai cũng biết người dân Nhật rất hiền hòa, hiếu khách còn chính phủ của họ thì rất
nhân đạo luôn giúp đỡ, viện trợ cho các nước nghèo và tiếp tay cứu trợ ngay cho bất kỳ quốc gia nào chẳng may gặp phải thiên tai thảm họa. Là người đang hay đã từng ởNhật với tư cách tị nạn hoặc du học sinh thì nhiều ít chúng ta cũng mang ơn đất
nước và dân tộc này. Nay những ân nhân của chúng ta đang gặp nạn, đây là lúc
chúng ta cần gởi đến họ những lời thăm hỏi, ủy lạo tinh thần và chia sẻ khó khăn.

Trong tinh thần đó, Hiệp Hội Người Việt Tại Nhật xin kêu gọi quý đồng hương hiện đang ở Nhật hay đã từng sống tại đất nước này tùy điều kiện và hoàn cảnh của mỗi người đóng góp tiền bạc giúp đỡ cho các nạn nhân và cũng là ân nhân của chúng ta. Chúng tôi cũng đã nhờ ông Âu Minh Dũng, một cựu sinh viên du học Nhật, liên
lạc với cơ quan Caritas Japan để làm cầu nối trong việc cứu trợ. Một miếng khi đói bằng gói khi no, xin quý đồng hương tích cực hưởng ứng lời kêu gọi này bằng cách chuyển tiền ủy lạo cho các nạn nhân theo số trương mục ngân hàng dưới đây:
Tên trương mục: Nihon Zaiju Betonamujin Kyokai
Ngân hàng Mizuho, Chi nhánh Shonandai (281),
Số trương mục: 1076573
Quý đồng hương đang sinh sống tại Nhật có thể gởi tiền bằng Genkinfuto theo địa
chỉ của Hiệp Hội: P.O.Box 22, Chidori, Tokyo 146-8691
Khi gởi xin ghi rõ: For Victims of the Tohoku & Pacific Earthquake
(Quĩ Cứu Trợ Nạn Nhân Động Đất Tohoku).
Chúng tôi sẽ khóa sổ vào ngày 30 tháng 6 năm 2011, tất cả phương danh và số tiền
đóng góp sẽ được đăng trên Nguyệt San Hiệp Hội. Tổng số tiền quyên góp được
bao nhiêu, gởi đến đâu để ủy lạo chúng tôi cũng sẽ báo cáo và đăng tải đầy đủ.
Trân trọng kính chào và cám ơn quý đồng hương.
Hiệp Hội Người Việt Tại Nhật
Hội trưởng
Nguyễn Phương Khanh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.