Hôm nay,  

Hội Đồng Hương Bến Tre Tân Xuân Hội Ngộ 2011

25/03/201100:00:00(Xem: 6598)
Hội Đồng Hương Bến Tre Tân Xuân Hội Ngộ 2011

ben_tre_p1011122-large-contentHình ảnh Bến Tre hội ngộ xuân.

Westminster ( Bình Sa )- -Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, trưa Chủ Nhật 20-3-2011. Hội Đồng Hương Bến Tre tổ chức Tân Xuân Hội Ngộ 2011. khoảng 400 quan khách, đại diện các hội đồng hương bạn, các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương thân hữu Bến Tre tham dự. Trong khí vui Xuân hội đã thiết trí đầy đủ lễ nghi theo phong tục cổ truyền của ngày Tết, một bàn thờ tổ tiên với đầy đủ hoa qủa sau bàn thờ là một bản đồ Việt Nam để nhắc nhở con cháu không quên nguồn cội. Để thể hiện đặc tính trù phú của Bến Tre ban tổ chức đạ trưng bày những đặc sản của quê hương trên chiếc xe ngực và thuyền Tam Bản những phương tiện mà người dân địa phương thường dùng từ thời nầy qua thời khác đã in sâu vào lòng mọi người.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm, tiếp theo lễ niệm hương do các vị chức sắc trong ban Chấp Hành và ban Cố Vấn gồm các vị: Nguyễn Hoàng Hải, Nguyễn Văn Cất, Chú Ba Truyền, Châu Văn Để, Bà Hoài Thi, Bà Thủy Tiên lên bàn thờ niệm hương cầu nguyện cho bà con đồng hương Bến Tre một năm mới an vui hạnh phúc.

Tiếp theo Ông Hội Trưởng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả qúy vị quan khách cũng như đồng hương thân hữu tham dự. Nhân dịp Tân Xuân ông gởi đến tất cả một năm mới An Khang Hạnh Phúc. Nhân dịp đầu xuân ông cũng tường trình qua một số công tác sinh hoạt của hội, Ông nói: " Lại một năm nữa trôi qua, chúng ta đã tiển Cọp đi và đang rước Mèo tới. Mèo là biểu hiện cho sự hài hòa, thư giản và chừng mực. Mèo cũng tượng cho sự bao dung và cởi mở. Chúng ta nhất định dùng những đặc tính đó của Mèo để áp dụng cho những mục đích mà chúng ta đã vạch ra cho Hội Ái Hữu Bến Tre Kiến Hòa. . ." Sau đó là phần chụp hình lưu niệm. Ban Chấp Hành lên chúc thọ qúy cụ cao niên và tặng quà lưu niệm đến các cụ đồng hương trên 85 tuổi.
Tiếp theo Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức thay mặc Giám Sát Viên Janet Nguyễn lên chúc mừng và trao bằng tưởng lục cho Hội Ái Hữu Bến Tre.
Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng ăn cùng thưi73ng thức chương trình văn nghệ với sự góp mặc của các ca sĩ tân cổ nhạc cây nhà lá vườn và thân hữu giúp vui, xen lẫn trong chương trình văn nghệ có phần đố vui về những đặc tính, địa lý, phong thổ của tỉnh Bến Tre. . . Tiếp theo là lì xì cho trẻ em và xổå số lấy hên dầu năm, trong lúc nầy đồng hương từng Quận thuộc Tỉnh Bến Tre lên chụp hình lưu niệm. Sau đó hội cũng đã cho phát hành Đặc San Bến Tre. Đặc San khổ Magazine với nhiều bài vở giá trị viết về Bến Tre. Quí đồng hương thân hữu muốn liên lạc với hội để có Đặc San Bến Tre về địa chỉ: 11037 Warner Ave.,# 192, Fountain Valley, CA. 92708- Email: hoiaihuubentrekienhoa@yahoo.com Phone: ( 714 ) 326- 5617

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Clever Care Health Plan Inc. (sau đây sẽ gọi là "Clever Care"), một chương trình Medicare Advantage hàng đầu, đang thông báo thêm 75 mặt hàng thảo dược bổ sung mới vào danh mục sản phẩm với gần 800 mặt hàng hiện có của TS Emporium. Danh mục mở rộng này sẽ cung cấp cho hội viên những mặt hàng như kỷ tử khô, chà là/táo đỏ Tân Cương và hạt sen trắng cùng các mặt hàng được hội viên yêu thích như Hồng sâm/Nhân sâm đỏ, dầu Bạch hoa/dầu Hoa trắng và Tổ yến. Ngoài việc mua các mặt hàng thảo dược bổ sung thông qua TS Emporium, các hội viên của Clever Care có thể sử dụng khoản trợ cấp linh hoạt trong thẻ Mastercard® của mình để mua các mặt hàng thảo dược bổ sung khác, các mặt hàng OTC (Không cần kê đơn) và chi trả cho các hoạt động thể dục tại một số cửa hàng và địa điểm của các nhà cung cấp đủ điều kiện.
Các nhà lãnh đạo vận tải và các viên chức đã tụ tập hôm nay, thứ Sáu, ngày 1 tháng 12, để kỷ niệm sự hoàn tất thành công của Dự Án Cải Thiện Xa Lộ I-405 của Cơ Quan Giao Thông Quận Cam, mục tiêu là cải thiện thời gian di chuyển trên một trong những con đường cao tốc bận rộn nhất trên toàn quốc. Việc mở cửa một làn đường thông thường mới ở mỗi hướng và Làn Đường Cao Tốc 405 Express Lanes đã diễn ra sáng nay, cung cấp thời gian di chuyển nhanh chóng và đáng tin cậy hơn cho hàng trăm nghìn tài xế đi qua đoạn đường cao tốc này mỗi ngày.
Tháng 3 năm 1975 bộ đội cộng sản tiến vào Đà Nẵng, Nguyễn Quí Đức theo thân nhân di tản về Sài Gòn rồi ra Phú Quốc. Khi chính quyền Sài Gòn sụp đổ ngày 30-4-1975 thì Đức rời Việt Nam trên con tàu Challenger. Đến Mỹ vào tuổi 17, lúc đầu định cư ở Ohio, rồi qua Virginia và như nhiều người tị nạn khi đó sống rải rác ở các tiểu bang miền đông, Đức đã di cư lần thứ hai, tây tiến về California, nơi có đông người Việt, có nắng ấm, nơi cùng san chia biển mặn Thái Bình Dương với quê nhà Việt Nam. Sau 30 năm ở Mỹ và có lúc sống bên Indonesia, Anh quốc và Morocco, từ năm 2006 anh về sống ở Hà Nội và qua đời ở đó hôm 22-11-2023.
Tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam vào sáng thứ Bảy ngày 02 tháng 12 năm 2023, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ Tổ Chức Buổi Tạ Ơn .(Thanksgiving) Cầu Nguyện Cho Hòa Bình Thế Giới. Buổi Tạ Ơn và Cầu Nguyện được chuẩn bị rất chu đáo, hai cô Võ Hồng Hoa (Cao Đài giáo) và Thanh Ngọc Nguyễn (Công Giáo) phụ trách đón tiếp phái đoàn các tôn giáo và quan khách. Ông Nguyễn Khanh, Phụ Tá Tổng Thư Ký kiêm Ủy Viên Giao Tế của HĐLT cùng anh Ngọc Chiệu đảm nhiệm việc điều hợp chương trình.
Tại Tu Viện Đại Bi số 13852 Newland ST; Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc 4 gio 30 chiều Thứ Bảy ngày 2 tháng 12 năm 2023, Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tổ chức lễ tưởng niệm Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký, Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoàng Pháp GHPGVNTN.
Trước chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 2 tháng 12 năm 2023, một buổi lễ giới thiệu Tân Chủ Tịch Hội Đồng Quản trị và Trụ Trì Chùa Bảo Quang đã được long trọng tổ chức với sự tham dự chứng minh của hàng trăm chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử, một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí
Trong những năm qua, xuyên qua nhiều bài viết được phổ biến trên các trang mạng Việt Báo Online, Diễn Đàn Thế Kỷ, Văn Hóa Nhật Báo, v.v. tôi đã giới thiệu đến cộng đồng người Việt ở hải ngoại, hầu như ai cũng biết Phạm Xuân Tích, một nhà chính trị, môt nhà văn hóa, nhà thơ, một nhà viết kịch, môt nhạc sĩ Hồ cầm...
10 giờ sáng, thứ bảy ngày 2/12/2023, tại chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, hàng trăm Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô và Phật tử tham dự lễ tấn phong Hòa Thượng Thích Thông Hải làm tân trụ trì của chùa Bảo Quang. Thật ra mấy tuần nay, nhiều Phật tử cũng đã biết Hòa Thượng Thích Thông Hải đã về chùa rồi...
Tại chánh điện chùa Bát Nhã, văn phòng thường trực Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐHGHPGVNTNHK) do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Phó Chủ Tịch Nội Vụ HĐĐHGHPGVNTNHK , Viện Chủ Chùa Bát Nhã tọa lạc số 4714 W 1St Santa Ana, Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký kiêm Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN đã thuận thế vô thường thâu thần thị tịch tại chùa Phật Ân, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam vào lúc 16 giờ ngày 24 tháng 11 năm 2023.
Là người gốc Việt có khả năng làm truyền thanh dòng chính nên khi Việt Nam mở cửa chào đón du khách phương Tây, anh đã về làm phóng sự về sinh hoạt đời sống, về những thay đổi đang diễn ra trên quê hương nguồn cội sau ngày có chính sách “Đổi mới”. Loạt phóng sự đem đến cho anh giải thưởng xuất sắc của Overseas Press Club. Anh cũng còn là một nhà bình luận trong chương trình “All Things Considered” trên hệ thống truyền thanh National Public Radio.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.