Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Kỹ Sư VN Mở Hãng, Tư Bản Bơm 41 Triệu

25/03/201100:00:00(Xem: 7427)
1 Kỹ Sư VN Mở Hãng, Tư Bản Bơm 41 Triệu; Bill Nguyễn từng bán hãng LaLa cho Apple giá 80 triệu đô; bây giờ mở hãng đối thủ Facebook

PALO ALTO, Calif. (VB) -- Một kỹ sư gốc Việt vừa mới lập một công ty chuyên về mạng xã hội qua điện thoại tinh khôn, lập tức đã được 3 công ty tài chánh Hoa Kỳ bơm tiền vào đầu tư 41 triệu đôla.
Công ty có tên là Color, do Bill Nguyễn sáng lập, sẽ cho những người đang sử dụng các điện thoại tinh khôn thuộc hệ Apple hay Android sẽ một cách tự động chia sẻ hình ảnh (chụp qua điện thoại) với bất kỳ người nào cùng sử dụng dịch vụ ở gần đó.
Bản doanh công ty mới lập của anh đặt ở thành phố Palo Alto, ngay trung tâm vùng thung lũng điện tử Silicon Valley.
Bill Nguyễn giaỉ thích với AFP rằng, “Bất cứ khi nào bạn mở ứng dụng (app) này lên, nó y hệt như con dơi, nói sẽ nối với tất cả các điện thoaị khác chung quanh bạn.”
Ba công ty tài chánh Bain Capital, Sequoia Capital và Silicon Valley Bank đã bơm 41 triệu đôla vào đầu tư công ty Color của Bill Nguyễn.
Hồi tháng 12-2009, Việt Báo đã có bài tường thuật chi tiết về việc Bill Nguyễn bán công ty dịch vụ âm nhạc qua mạng LaLa do anh sáng lập sang tay cho công ty Apple Inc. với giá 80 triệu đôla.
Trước đó, kỹ sư Bill Nguyễn cũng đã sáng lập nhiều công ty kỹ thuật và đã bán lại với nhiều giá cao. Một bản tin trước đó của VB cũng ghi rằng Bill Nguyễn đã bán công ty Seven năm 2001, và trước đó là bán công ty Onebox. Bill Nguyễn đã bán hãng Onebox trong năm 2001 với giá 850 triệu đôla cho công ty Phone.com.

Công ty Color là công ty thứ 8 mà Bill Nguyễn sáng lập.
Bill Nguyen giảùỉ thích về ứng dụng sử dụng Color sẽ là miễn phí, sẽ cho những người sử dụng các điện thoại tinh khôn như iPhone và Android liên lạc nhau qua hình ảnh, qua băng hình video và qua tin nhắn.
Nguyễn nói với thông tấn AFP, “Một cách căn bản, tất cả các máy ảnh [trong điện thoại tinh khôn] chung quanh bạn đều là máy ảnh của bạn, ngay tức khắc.”
Thí dụ, một tiện lợi là: khi xem một buổi đaị nhạc hội ngoaà trời, bạn đứng ở hàng phía xa, không thể dùng máy ảnh chụp hình ban nhạc được, nhưng khi dùng ứng dụng app của Color, bạn sẽ dùng được máy ảnh từ điện thoaị tinh không của người đứng hàng đầu, từ những góc mà bạn chọn lựa, và bạn được quyền chia sẻ với họ qua ứng dụng này. Thế là bạn chụp hình y hệt như đứng ở hàng đầu của đaị nhạc hội này.
Những ứng dụng của Color được các chuyên gia hôm Thứ Năm phân tích, cho rằng hãng Color sẽ nhanh chóng trở thành đối thủ của mạng xã hội Facebook.
Một ứng dụng khác: Color cho người sử dụng giữ “nhật ký hình ảnh” các việc hàng ngày bằng cách tự động lưu giữ hình ảnh vào một tấm lịch. Những người khác có thể ngó vào nhật ký hình ảnh của bạn, và ngược lại, bạn ngó đươc của người khác. Thế giới y hệt như một ngôi làng nhỏ, khi bạn xài Color.
Sử dụng Color được giảỉ thích là sẽ không vi phạm tư riêng đời tư, vì không ai phải ghi danh gì, mà chỉ qua mạng phone tinh không thôi; tuy nhiên, người lạm dụng khi bị khám phá sẽ bị Color cấm cửa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.