Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Kỹ Sư VN Mở Hãng, Tư Bản Bơm 41 Triệu

25/03/201100:00:00(Xem: 7908)
1 Kỹ Sư VN Mở Hãng, Tư Bản Bơm 41 Triệu; Bill Nguyễn từng bán hãng LaLa cho Apple giá 80 triệu đô; bây giờ mở hãng đối thủ Facebook

PALO ALTO, Calif. (VB) -- Một kỹ sư gốc Việt vừa mới lập một công ty chuyên về mạng xã hội qua điện thoại tinh khôn, lập tức đã được 3 công ty tài chánh Hoa Kỳ bơm tiền vào đầu tư 41 triệu đôla.
Công ty có tên là Color, do Bill Nguyễn sáng lập, sẽ cho những người đang sử dụng các điện thoại tinh khôn thuộc hệ Apple hay Android sẽ một cách tự động chia sẻ hình ảnh (chụp qua điện thoại) với bất kỳ người nào cùng sử dụng dịch vụ ở gần đó.
Bản doanh công ty mới lập của anh đặt ở thành phố Palo Alto, ngay trung tâm vùng thung lũng điện tử Silicon Valley.
Bill Nguyễn giaỉ thích với AFP rằng, “Bất cứ khi nào bạn mở ứng dụng (app) này lên, nó y hệt như con dơi, nói sẽ nối với tất cả các điện thoaị khác chung quanh bạn.”
Ba công ty tài chánh Bain Capital, Sequoia Capital và Silicon Valley Bank đã bơm 41 triệu đôla vào đầu tư công ty Color của Bill Nguyễn.
Hồi tháng 12-2009, Việt Báo đã có bài tường thuật chi tiết về việc Bill Nguyễn bán công ty dịch vụ âm nhạc qua mạng LaLa do anh sáng lập sang tay cho công ty Apple Inc. với giá 80 triệu đôla.
Trước đó, kỹ sư Bill Nguyễn cũng đã sáng lập nhiều công ty kỹ thuật và đã bán lại với nhiều giá cao. Một bản tin trước đó của VB cũng ghi rằng Bill Nguyễn đã bán công ty Seven năm 2001, và trước đó là bán công ty Onebox. Bill Nguyễn đã bán hãng Onebox trong năm 2001 với giá 850 triệu đôla cho công ty Phone.com.

Công ty Color là công ty thứ 8 mà Bill Nguyễn sáng lập.
Bill Nguyen giảùỉ thích về ứng dụng sử dụng Color sẽ là miễn phí, sẽ cho những người sử dụng các điện thoại tinh khôn như iPhone và Android liên lạc nhau qua hình ảnh, qua băng hình video và qua tin nhắn.
Nguyễn nói với thông tấn AFP, “Một cách căn bản, tất cả các máy ảnh [trong điện thoại tinh khôn] chung quanh bạn đều là máy ảnh của bạn, ngay tức khắc.”
Thí dụ, một tiện lợi là: khi xem một buổi đaị nhạc hội ngoaà trời, bạn đứng ở hàng phía xa, không thể dùng máy ảnh chụp hình ban nhạc được, nhưng khi dùng ứng dụng app của Color, bạn sẽ dùng được máy ảnh từ điện thoaị tinh không của người đứng hàng đầu, từ những góc mà bạn chọn lựa, và bạn được quyền chia sẻ với họ qua ứng dụng này. Thế là bạn chụp hình y hệt như đứng ở hàng đầu của đaị nhạc hội này.
Những ứng dụng của Color được các chuyên gia hôm Thứ Năm phân tích, cho rằng hãng Color sẽ nhanh chóng trở thành đối thủ của mạng xã hội Facebook.
Một ứng dụng khác: Color cho người sử dụng giữ “nhật ký hình ảnh” các việc hàng ngày bằng cách tự động lưu giữ hình ảnh vào một tấm lịch. Những người khác có thể ngó vào nhật ký hình ảnh của bạn, và ngược lại, bạn ngó đươc của người khác. Thế giới y hệt như một ngôi làng nhỏ, khi bạn xài Color.
Sử dụng Color được giảỉ thích là sẽ không vi phạm tư riêng đời tư, vì không ai phải ghi danh gì, mà chỉ qua mạng phone tinh không thôi; tuy nhiên, người lạm dụng khi bị khám phá sẽ bị Color cấm cửa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.