Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng Tố Cáo: CSVN Còn Giam Cầm Nhiều Đảng Viên Việt Tân, Dân Oan

25/03/201100:00:00(Xem: 4610)
Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng Tố Cáo: CSVN Còn Giam Cầm Nhiều Đảng Viên Việt Tân, Dân Oan

Sau đây là Thông Cáo Báo Chí của Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng.
VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG
Thông Cáo Báo Chí
Bà Jennifer Trương Túy Hồng (tức Nhu) đã được tự do sau 10 ngày bị nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam giam giữ. Bà Hồng đã bị công an bắt vào lúc 10 giờ sáng ngày 14 tháng 3 sau hơn 2 tiếng đồng hồ cùng đồng bào dân oan biểu tình khiếu kiện quan chức tham nhũng trước trụ sở số 210 đường Võ Thị Sáu, Sài Gòn. Cùng bị bắt với bà Hồng là hai đảng viên Việt Tân khác gồm ông Nguyễn Lý Trọng và ông Nguyễn Quang Khanh.
Trước đó, ông Trọng đã được trả tự do vào ngày 21/3 và ông Khanh vào ngày 23/3. Lúc bị bắt, cả ba người đang hỗ trợ nỗ lực tranh đấu cho công lý của đồng bào dân oan bằng cách tham dự biểu tình ôn hòa cùng đồng bào, đòi hỏi phải giải quyết thỏa đáng những bất công, giúp tiếng nói và hình ảnh của đồng bào được loan truyền qua các cơ quan truyền thông từ nước ngoài.
Việc nhà cầm quyền CSVN bắt giữ những người tranh đấu cho nguyện vọng và quyền lợi của đồng bào dân oan cho thấy chế độ coi thường nỗi khổ đau và sẵn sàng vi phạm những quyền căn bản của người dân. Chính vì tình trạng tham nhũng trầm trọng, từ trên xuống dưới của hệ thống đảng và nhà nước CSVN, hiện tượng dân oan mất đất, mất nhà đã trở thành một vấn nạn lớn hiện nay.
Trước sự thống khổ của đồng bào ruột thịt, từ nhiều năm qua, các đảng viên Việt Tân tại Việt Nam đã âm thầm góp sức tranh đấu cho công lý và quyền lợi của những người dân oan, nạn nhân của bất công và tham nhũng. Nhiều anh chị em đảng viên Việt Tân đã sống cùng đồng bào, cùng chịu nắng chịu mưa để khiếu kiện không ngoài mục đích đòi lại những gì đồng bào đã bị quan chức nhà nước cướp mất.
Ngoài trường hợp của bà Hồng, ông Trọng và ông Khanh, nhiều đảng viên Việt Tân khác hiện nay đang bị bắt giữ cùng với một số đồng bào dân oan. Cụ thể là trường hợp của những đảng viên sau đây:

Bà Trần Thị Thúy, 40 tuổi, cư ngụ tại Đồng Tháp, bị bắt từ ngày 10/8/2010. Bà Thúy, tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo, là một người dân oan đã kiên trì khiếu kiện để đòi lại công lý cho bản thân mình và cho nhiều bà con dân oan khác tại Đồng Tháp trong suốt 20 năm qua.
Ông Nguyễn Thành Tâm, 58 tuổi, cư ngụ tại Bến Tre, bị bắt từ ngày 18/7/2010. Ông Tâm tham gia Hội Dân Oan Tin Lành Việt Nam và Hội Thánh Tin Lành Chuồng Bò ở Bình Thạnh, Sài Gòn. Ông là một người dân oan đã kiên trì khiếu kiện để đòi lại công lý cho bản thân mình và cho nhiều bà con dân oan khác tại Bến Tre suốt 20 năm qua.
Mục sư Dương Kim Khải, 53 tuổi, cư ngụ tại Sài Gòn, bị bắt từ ngày 10/8/2010. Mục sư Khải tham gia Hội Dân Oan Tin Lành Việt Nam và sinh hoạt tại Hội Thánh Tin Lành Chuồng Bò ở Bình Thạnh, Sài Gòn. Mục sư Khải là một người hết lòng đem đạo vào đời, sống phục vụ tha nhân bất kể những nghịch cảnh và khó khăn của riêng mình. Ngoài việc chăm lo đời sống tâm linh cho các đạo hữu, ông luôn tích cực giúp đỡ bà con dân oan thuộc mọi tôn giáo tại Bến Tre và Đồng Tháp trên đường gian nan đi khiếu kiện suốt 10 năm qua.
Cả ba đảng viên Việt Tân nói trên đều đang bị giam giữ tại trại giam Bình Phú, thuộc tỉnh Bến Tre. Cùng bị giam với họ là 3 người dân oan khác gồm có bà Phạm Ngọc Hoa, ông Nguyễn Chí Thành và ông Phạm Văn Thông. Cho đến nay, tất cả đều bị biệt giam, thân nhân và luật sư đều không được gặp mặt.
Đảng Việt Tân sẽ tiếp tục hỗ trợ những nỗ lực tranh đấu đòi công lý của đồng bào dân oan như đã làm trong nhiều năm qua. Đảng Việt Tân sẽ đẩy mạnh quyền tự do tụ họp và vận động áp lực để những đồng bào và các nhà dân chủ đang bị giam giữ một cách tùy tiện sớm được tự do và đoàn tụ với gia đình.
Ngày 24 tháng 3 năm 2011
Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng
Mọi chi tiết xin liên lạc: Hoàng Tứ Duy: +1 (202) 470-0845 - www.viettan.org, dangviettan.wordpress.com

Ý kiến bạn đọc
25/03/201104:08:59
Khách
Đi tìm viên gạch đã, năm nay lên HN học còn có cái mà ném vào mấy thằng cs. Chẳng cần nhiều người, một mình ta hành động... Chứ trông chờ vào ai bây giờ?, dân đen vẫn u mê lắm.,
26/03/201106:18:30
Khách
nếu các bạn ai cũng đứng lên đấu tranh cho dân tộc vn, thì chúng ta nên gạt bỏ anh là người bắc tôi là người nam, anh đảng này tôi đảng nọ..... mà chúng ta hãy cùng nhau đứng lên với bao nhiêu triệu dồng bào trong nước lật đổ chế độ cộng sản,chúng ta không phân biệt đảng phái, tôn giáo, công an, cán bộ , đảng viên cộng sản trước đây.... Miễn là các bạn ai cũng tham gia với đồng bào, để lật đổ chế độ bạo tàn cộng sản, đều đáng đề được tôn trọng.
hy vọng chúng ta đừng vì cá nhân nào đó mà chia rẽ lẫn nhau để bọn cộng sản có cơ hội phân tán, tiêu diệt lực lượng cũa chúng ta.
Trước đây không lâu cộng sản đưa nhiều sư ông ,sư cô,và các cha đạo quốc doanh sang các nước tự do, nhằm chia rẽ đánh phá cộng đồng tôn giáo cũa các bạn. muốn thấy được bằng chứng chính xác , các bạn chỉ cần tới những chùa chiền, nhà thờ nơi mà các nhà lãnh đạo tôn giáo quốc doanh từ việt nam sang, các bạn sẽ thấy họ thường khoe có nhiều có nhiều bằng cấp tiếng sĩ, học lực cao, hay đi tu từ nhỏ... Nhưng khi các bạn chỉ cần nhờ họ ký tên vào một thỉnh nguyện thư nào đó nhằm cứu những người dân oan đang khổ sở bị cộng sản bỏ tù, thì họ chẳng bao giờ đặt viết suống ký cả. có khi họ còn nói với các bạn đừng đụng đến chính trị nữa. họ còn chia rẽ chùa này không tốt nhà thờ kia không đúng.... Nhằn cho các bạn tôn giáo chia rẽ, đấu đá lẫn nhau, thế là họ đả hoàng thành nhiệm vụ cũa đãng giao phó.
cuối cùng mình mong các bạn , các cộng đồng tôn giáo và lẫn các nhà lãnh đạo tôn giáo quốc doanh, hãy quay về với đồng bào, chúng ta cùng nhau lật đổ chế độ cộng sản bạo tàn hại nước hại dân.
25/03/201121:36:53
Khách
Việt tân Và Cộng sãn VN dường như dang có một hợp dồng làm cách mạng. Coi chường lại bị lừa...
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.