Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Nam California Tổ Chức: Lễ Cầu Nguyện cho nạn nhân Động Đất, sóng thần Ở Nhật

23/03/201100:00:00(Xem: 3629)

Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Nam California Tổ Chức: Lễ Cầu Nguyện cho nạn nhân Động Đất, sóng thần Ở Nhật

cau_nguyen_nan_nhan_dong_dat_tai_nhat_0070-large-contentHình ảnh trong lễ Cầu Nguyện nạn nhân động đất và sóng thần của Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Nam Cali tại Chùa Bảo Quang, Santa Ana.

Santa Ana (Bình sa) - - Chiều Thứ Bảy 19 tháng 3 năm 2011 tại Chùa Bảo Quang hàng trăm Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự lễ cầu siêu cho nạn nhân sóng thần Nhật Bản.

Phần đông các Chư Tôn Đức Tăng Ni từ khắp nơi trên Hoa Kỳ và thế giới về tham dự tang lễ Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Trí Chơn Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhhất Hoa Kỳ đều có mặt trong buổi lễ cầu nguyện nầy.

Trong chánh điện không còn chổ nên đồng hương Phật tử phải đứng ngoài. Buổi lễ dưới sự chứng minh của Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, và chư vị HT. Thích Thắng Hoan Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK, HT. Thích Minh Tâm Chánh Văn Phòng Điều Hợp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Liên Châu, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu. HT. Thích Tánh Thiệt, HT. Thích Chơn Thành Viện Chủ Chùa Liên Hoa Trưởng Ban Tổ Chức Lễ cầu nguyện, HT. Thích Nguyên An, HT Thích Giác Lượng, HT Thích Nguyên Trí . . . Về quan khách nhận thấy có sự hiện diện của Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương tham dự.

Điều hợp chương trình buổi lễ Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK, Viện Chủ Chùa Bảo Quang, ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả mọi người trong buổi lễ cầu nguyện. Mở đầu phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm.

Sau đó Hòa Thượng Thích Chơn Thành Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu cùng qúy Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúi cơ quan truyền thông, qúi vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương đã đáp ứng lời mời đến tham dự buổi lễ cầu nguyện nầy.

Sau đó là Đạo Từ của Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, trong phần Đạo Từ ngài chia xẻ nỗi mất mát cũng như sự thiệt hại nạng nề đến với vụ thiên tai vừa qua, Ngài cũng kêu gọi mọi người kẻ ít người nhiều cùng nhau đóng góp để cứu trợ cho những người không may mắn trong vụ thiên tai vừa qua.

Tiếp theo là phần phát biểu của Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, HT. Thích Minh Tâm, qúy ngài cũng kêu gọi mọi người hãy hướng về nơi xãy ra thiên tai để cầu siêu cho những người đã mất, cầu nguyện cho những nạn nhân sớm vượt qua những khó khăn, và kêu gọi đồng hương kẻ ít người nhiều góp phần xoa dịu nỗi đau thương đang xảy ra tại Nhật Bản. (Được Biết Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Hòa Thượng Thích Minh Tâm, Hòa Thượng Thích Quảng Thanh là những sinh viên đã từng du học tại Nhật Bản thời Đệ Nhị Cộng Hòa)

Nghi lễ cầu nguyện bắt đầu dưới sự chủ lễ của Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu. Tất cả mọi người cùng lắng lòng cầu nguyện. Nghi thức cầu nguyện xong, HT. Thích Quảng Thanh mời Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia lên phát biểu, trong phần phát biểu Ông nói: " Ông ca ngợi việc làm của Chư Tôn Đức trong cộng đồng Phật Giáo Nam California đã mau chóng tổ chức lễ cầu siêu và cầu nguyện cũng như phát động lời kêu gọi cứu trợ đến với đồng hương kịp thời và Ông cũng đã kể lại những mẩu chuyện thương tâm về một em bé Nhật Bản có tấm lòng vì mọi người trước mình. . ." Sau đó một đại diện người Nhật Bản đó là cô Keico Nakao lên cảm ơn ban tổ chức và cộng đồng Việt Nam tại Cali đã có lòng nghĩ đến quê hương của Cô. Cô tiếp chúng ta đang sống tại Cali một nơi cũng có thể xãy ra động đất, sóng thần như tại Nhật Bản. Những trận thiên tai nầy nhắc nhở cho chúng ta về cuộc sống vô thường. . ."

Cuối cùng Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Viện Chủ Chùa Bát Nhã, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK lên ngỏ lời cảm ơn đến Chư Tôn Đức Tăng Ni, quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, các cơ quan truyền thông và đồng hương đến cùng chung cầu nguyện cho nạn nhân thiên tai tại Nhật Bản hôm nay. Để đáp ứng lời kêu gọi của ban tổ chức, đồng hương đã dóng góp ngay tại chổ với số tiền thu được gần $ 5, 000 Mỹ kim vì không chuẩn bị nên một số đồng hương sẽ gởi đến sau. Riêng Phật Học Viện Quốc Tế đã đóng góp vào qũy cứu trợ nầy $ 20, 000 Mỹ kim, Hòa Thượng Thích Chơn Thành Viện Chủ Chùa Liên Hoa $ 20, 000 Mỹ kim. Như vậy tổng cộng trong buổi lễ cầu nguyện thu được là $ 45, 000 ngàn Mỹ kim cho đợt đầu. Số tiền nầy ban tổ chức sẽ đích thân đem đến tòa Lãnh Sự Nhật Bổn để trao tận tay nhờ chuyển đến những nạn nhân kém may mắn.

Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thích Quảng Thanh cũng đã thông báo chương trình Đại Lễ Phật Đản năm 2011 Phật Lịch 2555 với chủ đề Hòa Bình-Tự Do-Dân Chủ sẽ do Cộng Đồng Phật Giáo Nam California phối hợp cùng Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Liên Châu sẽ được tổ chức vào lúc 2 giờ chiều ngày 1 tháng 5 năm 2011 tại Sảnh Đường Anaheim Convention Center 800W. Katella Ave Anaheim CA. 92802 điện thoại (714) 765-8950. Theo thông báo cho biết: "đây cũng là dịp đánh dấu 36 năm cộng sản cưỡng chiếm Miến Nam Việt Nam đã làm cho hàng triệu người hy sinh vì lý tưởng tự do dân chủ. Nhân dịp lễ chúng ta cùng cầu nguyện đất nước Việt Nam sớm có tự do, dân chủ và vẹn toàn lãnh thổ. . ."

Mọi chi tiết liên quan đến Đại Lễ Phật Đản xin gọi: Chùa Liên Hoa (714) 636-7725. 

Sau cùng ban tổ chức đã mời chư Tôn Đức Tăng Ni cùng quan khách và đồng hương dùng bữa cơm chay thân mật do Chùa Bảo Quang khỏan đải vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.