Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Nam California Tổ Chức: Lễ Cầu Nguyện cho nạn nhân Động Đất, sóng thần Ở Nhật

23/03/201100:00:00(Xem: 3169)

Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Nam California Tổ Chức: Lễ Cầu Nguyện cho nạn nhân Động Đất, sóng thần Ở Nhật

cau_nguyen_nan_nhan_dong_dat_tai_nhat_0070-large-contentHình ảnh trong lễ Cầu Nguyện nạn nhân động đất và sóng thần của Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Nam Cali tại Chùa Bảo Quang, Santa Ana.

Santa Ana (Bình sa) - - Chiều Thứ Bảy 19 tháng 3 năm 2011 tại Chùa Bảo Quang hàng trăm Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự lễ cầu siêu cho nạn nhân sóng thần Nhật Bản.

Phần đông các Chư Tôn Đức Tăng Ni từ khắp nơi trên Hoa Kỳ và thế giới về tham dự tang lễ Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Trí Chơn Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhhất Hoa Kỳ đều có mặt trong buổi lễ cầu nguyện nầy.

Trong chánh điện không còn chổ nên đồng hương Phật tử phải đứng ngoài. Buổi lễ dưới sự chứng minh của Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, và chư vị HT. Thích Thắng Hoan Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK, HT. Thích Minh Tâm Chánh Văn Phòng Điều Hợp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Liên Châu, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu. HT. Thích Tánh Thiệt, HT. Thích Chơn Thành Viện Chủ Chùa Liên Hoa Trưởng Ban Tổ Chức Lễ cầu nguyện, HT. Thích Nguyên An, HT Thích Giác Lượng, HT Thích Nguyên Trí . . . Về quan khách nhận thấy có sự hiện diện của Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương tham dự.

Điều hợp chương trình buổi lễ Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK, Viện Chủ Chùa Bảo Quang, ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả mọi người trong buổi lễ cầu nguyện. Mở đầu phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm.

Sau đó Hòa Thượng Thích Chơn Thành Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu cùng qúy Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúi cơ quan truyền thông, qúi vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương đã đáp ứng lời mời đến tham dự buổi lễ cầu nguyện nầy.

Sau đó là Đạo Từ của Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, trong phần Đạo Từ ngài chia xẻ nỗi mất mát cũng như sự thiệt hại nạng nề đến với vụ thiên tai vừa qua, Ngài cũng kêu gọi mọi người kẻ ít người nhiều cùng nhau đóng góp để cứu trợ cho những người không may mắn trong vụ thiên tai vừa qua.

Tiếp theo là phần phát biểu của Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, HT. Thích Minh Tâm, qúy ngài cũng kêu gọi mọi người hãy hướng về nơi xãy ra thiên tai để cầu siêu cho những người đã mất, cầu nguyện cho những nạn nhân sớm vượt qua những khó khăn, và kêu gọi đồng hương kẻ ít người nhiều góp phần xoa dịu nỗi đau thương đang xảy ra tại Nhật Bản. (Được Biết Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Hòa Thượng Thích Minh Tâm, Hòa Thượng Thích Quảng Thanh là những sinh viên đã từng du học tại Nhật Bản thời Đệ Nhị Cộng Hòa)

Nghi lễ cầu nguyện bắt đầu dưới sự chủ lễ của Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu. Tất cả mọi người cùng lắng lòng cầu nguyện. Nghi thức cầu nguyện xong, HT. Thích Quảng Thanh mời Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia lên phát biểu, trong phần phát biểu Ông nói: " Ông ca ngợi việc làm của Chư Tôn Đức trong cộng đồng Phật Giáo Nam California đã mau chóng tổ chức lễ cầu siêu và cầu nguyện cũng như phát động lời kêu gọi cứu trợ đến với đồng hương kịp thời và Ông cũng đã kể lại những mẩu chuyện thương tâm về một em bé Nhật Bản có tấm lòng vì mọi người trước mình. . ." Sau đó một đại diện người Nhật Bản đó là cô Keico Nakao lên cảm ơn ban tổ chức và cộng đồng Việt Nam tại Cali đã có lòng nghĩ đến quê hương của Cô. Cô tiếp chúng ta đang sống tại Cali một nơi cũng có thể xãy ra động đất, sóng thần như tại Nhật Bản. Những trận thiên tai nầy nhắc nhở cho chúng ta về cuộc sống vô thường. . ."

Cuối cùng Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Viện Chủ Chùa Bát Nhã, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK lên ngỏ lời cảm ơn đến Chư Tôn Đức Tăng Ni, quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, các cơ quan truyền thông và đồng hương đến cùng chung cầu nguyện cho nạn nhân thiên tai tại Nhật Bản hôm nay. Để đáp ứng lời kêu gọi của ban tổ chức, đồng hương đã dóng góp ngay tại chổ với số tiền thu được gần $ 5, 000 Mỹ kim vì không chuẩn bị nên một số đồng hương sẽ gởi đến sau. Riêng Phật Học Viện Quốc Tế đã đóng góp vào qũy cứu trợ nầy $ 20, 000 Mỹ kim, Hòa Thượng Thích Chơn Thành Viện Chủ Chùa Liên Hoa $ 20, 000 Mỹ kim. Như vậy tổng cộng trong buổi lễ cầu nguyện thu được là $ 45, 000 ngàn Mỹ kim cho đợt đầu. Số tiền nầy ban tổ chức sẽ đích thân đem đến tòa Lãnh Sự Nhật Bổn để trao tận tay nhờ chuyển đến những nạn nhân kém may mắn.

Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thích Quảng Thanh cũng đã thông báo chương trình Đại Lễ Phật Đản năm 2011 Phật Lịch 2555 với chủ đề Hòa Bình-Tự Do-Dân Chủ sẽ do Cộng Đồng Phật Giáo Nam California phối hợp cùng Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Liên Châu sẽ được tổ chức vào lúc 2 giờ chiều ngày 1 tháng 5 năm 2011 tại Sảnh Đường Anaheim Convention Center 800W. Katella Ave Anaheim CA. 92802 điện thoại (714) 765-8950. Theo thông báo cho biết: "đây cũng là dịp đánh dấu 36 năm cộng sản cưỡng chiếm Miến Nam Việt Nam đã làm cho hàng triệu người hy sinh vì lý tưởng tự do dân chủ. Nhân dịp lễ chúng ta cùng cầu nguyện đất nước Việt Nam sớm có tự do, dân chủ và vẹn toàn lãnh thổ. . ."

Mọi chi tiết liên quan đến Đại Lễ Phật Đản xin gọi: Chùa Liên Hoa (714) 636-7725. 

Sau cùng ban tổ chức đã mời chư Tôn Đức Tăng Ni cùng quan khách và đồng hương dùng bữa cơm chay thân mật do Chùa Bảo Quang khỏan đải vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.