Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quốc Học Đồng Khánh Họp Mặt Tân Niên ‘Trường Xưa Bạn Cũ’

23/03/201100:00:00(Xem: 5281)

Quốc Học Đồng Khánh Họp Mặt Tân Niên ‘Trường Xưa Bạn Cũ’ 

quoc_hoc_dong_khanh-large-contentTừ trái, Bác Sĩ Đoàn Yến, Bác Sĩ Võ Đình Hữu (Hội Trưởng) và ban hợp ca của hội trong nghi thức khai mạc.

Wetminster (Bình sa) - - lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật, 20- 3- 2011 tại Nhà hàng Seafood World, cựu học sinh hai trường Quốc Học và Đồng Khánh tổ chức họp mặt Tân Niên Mừng Xuân Tân Mão 2011 với Chủ Đề "Trường Xưa Bạn Cũ,” với gần 400 quan khách cùng các cựu Giáo Sư, học sinh và thân hữu tham dự.

Như thông lệ hằng năm Hội Ái Hữu Quốc Học Đồng Khánh tổ chức họp mặt Tân Niên nhằm ghi nhớ công ơn Thầy Cô cũng như để thắt chặt tình đồng hương giữa các cựu học sinh các Trường Trung Tiểu Học tai Huế và Thừa Thiên. Đây là dịp để cùng nhớ về những kỷ niệm một thời cắp sách đến trường, và tạo điều kiện gây quỹ giúp Thầy Cô Giáo gặp khó khăn cũng như cấp học bổng cho một số học sinh nghèo tại quê nhà. Một chương trình văn nghệ rất phong phú trước giờ khai mạc đã được các nghệ sĩ cựu học sinh của trường trình diễn. 

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút tưởng niệm để nhớ ơn các bậc tiền nhân, các chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ quê hương, các thầy cô đã vĩnh viễn ra đi trong đó có Giáo Sư Thân Trọng Hão vừa mới tạ thế. 

Sau phần giới thiệu quan khách tham dư, xướng danh các mạnh thường quân bảo trợ cho Hội… trong nhiều năm qua. Tiếp theo Trưởng Ban Tổ Chức lên cám ơn qúy Thầy Cô, quan khách cùng thân hữu tham dự và đã nói: "Tình bằng hữu vốn quý như câu danh ngôn " Mất tiền của- mất thật nhiều, mất bạn bè mất nhiều hơn ". Do đó, chúng ta luôn nâng niu, trân quý, gìn giử quả bóng bằng thủy tinh kia được vẹn toàn. Nhưng định mệnh có bao giờ chìu lòng người, thêm vào đó tuổi già chồng chất, vô thường đến thế là mỗi năm chúng ta mất dần, mất dần những quả bóng thủy tinh.. . Trong quãng đời còn lại, chúng ta nhất định không để đời sống lọt qua kẻ tay. . . quá khứ qua rồi, tương lai chưa đến, hiện tại mới thật là món quà! Chúng ta hãy tận hưởng món quà đó, chính là niềm vui của buổi họp mặt Đồng Khánh Quốc Học năm nay."

Tiếp theo Bác Sĩ Võ Đình Hữu Hội Trưởng lâu năm nhất kể từ năm 1998 đến nay lên ngỏ lời cảm ơn và chúc mừng tất cả một năm mới An Vui Hạnh Phúc. Ông tiếp: "Trong giòng người tỵ nạn, lưu lạc khắp bốn phương trời nhưng các cựu học sinh Đồng Khánh, Quốc Học đã luôn luôn tìm cách để họp mặt nhau để ôn lại những kỷ niệm đẹp thời niên thiếu cũng như có cơ hội để tương trợ lẫn nhau trên đất khách quê người. Hội đã thành lập tr6n 20 năm nay, mỗi ngày một phát triển, đặc biệt năm nay hội đã mở rộng để mời tất cả các cựu học sinh các trường ở Huế tham dự họp mặt. Nhân dịp nầy hội cũng tổ chức lễ tưởng niệm Giáo Sư Thân Trọng Hảo, người đã sáng lập hội vừa lìa xa chúng ta. Trong lảnh vực xã hội, hàng năm Hội đã giúp đỡ các Thầy Cô cũng như các cựu học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn, giúp học sinh hiếu học và giúp đỡ trực tiếp các nạn nhân bị thiên tai bão lụt. . ." (Được biết Bác Sĩ Võ Đình Hữu ngòai chức Hội trưởng Hội Quốc Học, Đồng Khánh Ông còn là Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Việt Nam Hoa Kỳ, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam tại Pomona trong nhiều năm qua.) 

Sau đó cựu học sinh Đồng Khánh Kim Chi lên tâm tình về cuộc đời, sự nghiệp của Cô Giáo Thân Trọng Hảo, một người "Mạ" của Đồng Khánh, Quốc Học, qua những kỷ niệm vui buồn đã để lại trong lòng mọi người niềm thương tiếc và nhớ ơn... Trong buổi họp mặt nầy Công Ty Happy 2 Ezy đã gởi nhiều phần quà để tặng các Thầy Cô Giáo, các vị cao niên trong hội và qúy cụ tham dự trong mục " Mừng Thọ qúy vị cao niên và Nhớ ơn Thầy Cô.

Chương trình văn nghệ bắt đầu với các màn vũ của Đồng Khánh, và Ca Đoàn Vui Sống của Pomona, chương trình sống động qua nhiều bản nhạc quen thuộc một thời hoịc sinh để nhớ qua các bản đơn ca do Bác Sĩ Vương Đức Hậu, Bác Sĩ Đổ Trọng Thái. Bác Sĩ Đoàn Yến, Bác Sĩ Võ Đình Hữu với Ca Đoàn Vui Sống phụ diễn, Ca Sĩ Quỳnh Hoa qua bài "Bến Cũ Trường Xưa" khiến bao con tim nhớ Huế phải thổn thức… sau đó là phần tổng kết tài chánh và cuối cùng là lời cảm ơn của Ban Tổ Chức. Buổi tiệc chấm dứt, mọi người chia tay nhau trong niềm lưu luyến hẹn nhau lần họp mặt tới. 

Muốn tìm hiểu về những sinh hoạt của Hội Ái Hữu Đồng Khánh và Quốc Học xin vào Webside www.aihuuquochocdongkhanh.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.