Hôm nay,  

Quốc Học Đồng Khánh Họp Mặt Tân Niên ‘Trường Xưa Bạn Cũ’

23/03/201100:00:00(Xem: 6469)

Quốc Học Đồng Khánh Họp Mặt Tân Niên ‘Trường Xưa Bạn Cũ’ 

quoc_hoc_dong_khanh-large-contentTừ trái, Bác Sĩ Đoàn Yến, Bác Sĩ Võ Đình Hữu (Hội Trưởng) và ban hợp ca của hội trong nghi thức khai mạc.

Wetminster (Bình sa) - - lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật, 20- 3- 2011 tại Nhà hàng Seafood World, cựu học sinh hai trường Quốc Học và Đồng Khánh tổ chức họp mặt Tân Niên Mừng Xuân Tân Mão 2011 với Chủ Đề "Trường Xưa Bạn Cũ,” với gần 400 quan khách cùng các cựu Giáo Sư, học sinh và thân hữu tham dự.

Như thông lệ hằng năm Hội Ái Hữu Quốc Học Đồng Khánh tổ chức họp mặt Tân Niên nhằm ghi nhớ công ơn Thầy Cô cũng như để thắt chặt tình đồng hương giữa các cựu học sinh các Trường Trung Tiểu Học tai Huế và Thừa Thiên. Đây là dịp để cùng nhớ về những kỷ niệm một thời cắp sách đến trường, và tạo điều kiện gây quỹ giúp Thầy Cô Giáo gặp khó khăn cũng như cấp học bổng cho một số học sinh nghèo tại quê nhà. Một chương trình văn nghệ rất phong phú trước giờ khai mạc đã được các nghệ sĩ cựu học sinh của trường trình diễn. 

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút tưởng niệm để nhớ ơn các bậc tiền nhân, các chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ quê hương, các thầy cô đã vĩnh viễn ra đi trong đó có Giáo Sư Thân Trọng Hão vừa mới tạ thế. 

Sau phần giới thiệu quan khách tham dư, xướng danh các mạnh thường quân bảo trợ cho Hội… trong nhiều năm qua. Tiếp theo Trưởng Ban Tổ Chức lên cám ơn qúy Thầy Cô, quan khách cùng thân hữu tham dự và đã nói: "Tình bằng hữu vốn quý như câu danh ngôn " Mất tiền của- mất thật nhiều, mất bạn bè mất nhiều hơn ". Do đó, chúng ta luôn nâng niu, trân quý, gìn giử quả bóng bằng thủy tinh kia được vẹn toàn. Nhưng định mệnh có bao giờ chìu lòng người, thêm vào đó tuổi già chồng chất, vô thường đến thế là mỗi năm chúng ta mất dần, mất dần những quả bóng thủy tinh.. . Trong quãng đời còn lại, chúng ta nhất định không để đời sống lọt qua kẻ tay. . . quá khứ qua rồi, tương lai chưa đến, hiện tại mới thật là món quà! Chúng ta hãy tận hưởng món quà đó, chính là niềm vui của buổi họp mặt Đồng Khánh Quốc Học năm nay."

Tiếp theo Bác Sĩ Võ Đình Hữu Hội Trưởng lâu năm nhất kể từ năm 1998 đến nay lên ngỏ lời cảm ơn và chúc mừng tất cả một năm mới An Vui Hạnh Phúc. Ông tiếp: "Trong giòng người tỵ nạn, lưu lạc khắp bốn phương trời nhưng các cựu học sinh Đồng Khánh, Quốc Học đã luôn luôn tìm cách để họp mặt nhau để ôn lại những kỷ niệm đẹp thời niên thiếu cũng như có cơ hội để tương trợ lẫn nhau trên đất khách quê người. Hội đã thành lập tr6n 20 năm nay, mỗi ngày một phát triển, đặc biệt năm nay hội đã mở rộng để mời tất cả các cựu học sinh các trường ở Huế tham dự họp mặt. Nhân dịp nầy hội cũng tổ chức lễ tưởng niệm Giáo Sư Thân Trọng Hảo, người đã sáng lập hội vừa lìa xa chúng ta. Trong lảnh vực xã hội, hàng năm Hội đã giúp đỡ các Thầy Cô cũng như các cựu học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn, giúp học sinh hiếu học và giúp đỡ trực tiếp các nạn nhân bị thiên tai bão lụt. . ." (Được biết Bác Sĩ Võ Đình Hữu ngòai chức Hội trưởng Hội Quốc Học, Đồng Khánh Ông còn là Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Việt Nam Hoa Kỳ, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam tại Pomona trong nhiều năm qua.) 

Sau đó cựu học sinh Đồng Khánh Kim Chi lên tâm tình về cuộc đời, sự nghiệp của Cô Giáo Thân Trọng Hảo, một người "Mạ" của Đồng Khánh, Quốc Học, qua những kỷ niệm vui buồn đã để lại trong lòng mọi người niềm thương tiếc và nhớ ơn... Trong buổi họp mặt nầy Công Ty Happy 2 Ezy đã gởi nhiều phần quà để tặng các Thầy Cô Giáo, các vị cao niên trong hội và qúy cụ tham dự trong mục " Mừng Thọ qúy vị cao niên và Nhớ ơn Thầy Cô.

Chương trình văn nghệ bắt đầu với các màn vũ của Đồng Khánh, và Ca Đoàn Vui Sống của Pomona, chương trình sống động qua nhiều bản nhạc quen thuộc một thời hoịc sinh để nhớ qua các bản đơn ca do Bác Sĩ Vương Đức Hậu, Bác Sĩ Đổ Trọng Thái. Bác Sĩ Đoàn Yến, Bác Sĩ Võ Đình Hữu với Ca Đoàn Vui Sống phụ diễn, Ca Sĩ Quỳnh Hoa qua bài "Bến Cũ Trường Xưa" khiến bao con tim nhớ Huế phải thổn thức… sau đó là phần tổng kết tài chánh và cuối cùng là lời cảm ơn của Ban Tổ Chức. Buổi tiệc chấm dứt, mọi người chia tay nhau trong niềm lưu luyến hẹn nhau lần họp mặt tới. 

Muốn tìm hiểu về những sinh hoạt của Hội Ái Hữu Đồng Khánh và Quốc Học xin vào Webside www.aihuuquochocdongkhanh.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.