Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quốc Học Đồng Khánh Họp Mặt Tân Niên ‘Trường Xưa Bạn Cũ’

23/03/201100:00:00(Xem: 5893)

Quốc Học Đồng Khánh Họp Mặt Tân Niên ‘Trường Xưa Bạn Cũ’ 

quoc_hoc_dong_khanh-large-contentTừ trái, Bác Sĩ Đoàn Yến, Bác Sĩ Võ Đình Hữu (Hội Trưởng) và ban hợp ca của hội trong nghi thức khai mạc.

Wetminster (Bình sa) - - lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật, 20- 3- 2011 tại Nhà hàng Seafood World, cựu học sinh hai trường Quốc Học và Đồng Khánh tổ chức họp mặt Tân Niên Mừng Xuân Tân Mão 2011 với Chủ Đề "Trường Xưa Bạn Cũ,” với gần 400 quan khách cùng các cựu Giáo Sư, học sinh và thân hữu tham dự.

Như thông lệ hằng năm Hội Ái Hữu Quốc Học Đồng Khánh tổ chức họp mặt Tân Niên nhằm ghi nhớ công ơn Thầy Cô cũng như để thắt chặt tình đồng hương giữa các cựu học sinh các Trường Trung Tiểu Học tai Huế và Thừa Thiên. Đây là dịp để cùng nhớ về những kỷ niệm một thời cắp sách đến trường, và tạo điều kiện gây quỹ giúp Thầy Cô Giáo gặp khó khăn cũng như cấp học bổng cho một số học sinh nghèo tại quê nhà. Một chương trình văn nghệ rất phong phú trước giờ khai mạc đã được các nghệ sĩ cựu học sinh của trường trình diễn. 

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút tưởng niệm để nhớ ơn các bậc tiền nhân, các chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ quê hương, các thầy cô đã vĩnh viễn ra đi trong đó có Giáo Sư Thân Trọng Hão vừa mới tạ thế. 

Sau phần giới thiệu quan khách tham dư, xướng danh các mạnh thường quân bảo trợ cho Hội… trong nhiều năm qua. Tiếp theo Trưởng Ban Tổ Chức lên cám ơn qúy Thầy Cô, quan khách cùng thân hữu tham dự và đã nói: "Tình bằng hữu vốn quý như câu danh ngôn " Mất tiền của- mất thật nhiều, mất bạn bè mất nhiều hơn ". Do đó, chúng ta luôn nâng niu, trân quý, gìn giử quả bóng bằng thủy tinh kia được vẹn toàn. Nhưng định mệnh có bao giờ chìu lòng người, thêm vào đó tuổi già chồng chất, vô thường đến thế là mỗi năm chúng ta mất dần, mất dần những quả bóng thủy tinh.. . Trong quãng đời còn lại, chúng ta nhất định không để đời sống lọt qua kẻ tay. . . quá khứ qua rồi, tương lai chưa đến, hiện tại mới thật là món quà! Chúng ta hãy tận hưởng món quà đó, chính là niềm vui của buổi họp mặt Đồng Khánh Quốc Học năm nay."

Tiếp theo Bác Sĩ Võ Đình Hữu Hội Trưởng lâu năm nhất kể từ năm 1998 đến nay lên ngỏ lời cảm ơn và chúc mừng tất cả một năm mới An Vui Hạnh Phúc. Ông tiếp: "Trong giòng người tỵ nạn, lưu lạc khắp bốn phương trời nhưng các cựu học sinh Đồng Khánh, Quốc Học đã luôn luôn tìm cách để họp mặt nhau để ôn lại những kỷ niệm đẹp thời niên thiếu cũng như có cơ hội để tương trợ lẫn nhau trên đất khách quê người. Hội đã thành lập tr6n 20 năm nay, mỗi ngày một phát triển, đặc biệt năm nay hội đã mở rộng để mời tất cả các cựu học sinh các trường ở Huế tham dự họp mặt. Nhân dịp nầy hội cũng tổ chức lễ tưởng niệm Giáo Sư Thân Trọng Hảo, người đã sáng lập hội vừa lìa xa chúng ta. Trong lảnh vực xã hội, hàng năm Hội đã giúp đỡ các Thầy Cô cũng như các cựu học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn, giúp học sinh hiếu học và giúp đỡ trực tiếp các nạn nhân bị thiên tai bão lụt. . ." (Được biết Bác Sĩ Võ Đình Hữu ngòai chức Hội trưởng Hội Quốc Học, Đồng Khánh Ông còn là Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Việt Nam Hoa Kỳ, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam tại Pomona trong nhiều năm qua.) 

Sau đó cựu học sinh Đồng Khánh Kim Chi lên tâm tình về cuộc đời, sự nghiệp của Cô Giáo Thân Trọng Hảo, một người "Mạ" của Đồng Khánh, Quốc Học, qua những kỷ niệm vui buồn đã để lại trong lòng mọi người niềm thương tiếc và nhớ ơn... Trong buổi họp mặt nầy Công Ty Happy 2 Ezy đã gởi nhiều phần quà để tặng các Thầy Cô Giáo, các vị cao niên trong hội và qúy cụ tham dự trong mục " Mừng Thọ qúy vị cao niên và Nhớ ơn Thầy Cô.

Chương trình văn nghệ bắt đầu với các màn vũ của Đồng Khánh, và Ca Đoàn Vui Sống của Pomona, chương trình sống động qua nhiều bản nhạc quen thuộc một thời hoịc sinh để nhớ qua các bản đơn ca do Bác Sĩ Vương Đức Hậu, Bác Sĩ Đổ Trọng Thái. Bác Sĩ Đoàn Yến, Bác Sĩ Võ Đình Hữu với Ca Đoàn Vui Sống phụ diễn, Ca Sĩ Quỳnh Hoa qua bài "Bến Cũ Trường Xưa" khiến bao con tim nhớ Huế phải thổn thức… sau đó là phần tổng kết tài chánh và cuối cùng là lời cảm ơn của Ban Tổ Chức. Buổi tiệc chấm dứt, mọi người chia tay nhau trong niềm lưu luyến hẹn nhau lần họp mặt tới. 

Muốn tìm hiểu về những sinh hoạt của Hội Ái Hữu Đồng Khánh và Quốc Học xin vào Webside www.aihuuquochocdongkhanh.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.