Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Viên Bảo Hiểm Cali Dave Jones Giới Thiệu Chương Trình: Bảo Hiểm Xe Dưới 400 MK/Năm Cho Cư Dân California

19/03/201100:00:00(Xem: 2666)

Ủy Viên Bảo Hiểm Cali Dave Jones Giới Thiệu Chương Trình: Bảo Hiểm Xe Dưới 400 MK/Năm Cho Cư Dân California

uy_vien_bao_hiem_cali_dave_jones_134-large-contentỦy Viên Bảo Hiểm California Dave Jones tại cuộc gặp gỡ giới truyền thông Việt. (Photo VB)

WESTMINSTER (VB) - Bạn có bảo hiểm xe chưa" Bảo hiểm xe của bạn quá đắt" Bạn gặp khó khăn tài chánh trong việc mua bảo xe" Đừng lo, chính quyền tiểu bang Cali đang có chương trình bảo hiểm xe rất rẻ từ $400 MK trở xuống dành cho cư dân. Đó là chương trình mà Ủy Viên của Bộ Bảo Hiểm California Dave Jones đã giới thiệu đến cộng đồng Việt trong buổi gặp gỡ giới truyền thông Việt Ngữ tại tòa soạn Nhật Báo Người Việt, vào trưa Thứ Sáu, ngày 18 tháng 3 năm 2011.

Nhằm mục đích giúp người dân Cali tiết kiệm tiền trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay, chính quyền Cali thông qua Bộ Bảo Hiểm đưa ra chương trình đặc biệt cho bảo hiểm xe với giá rẻ gọi là "Bảo Hiểm Xe Hơi Giá Rẻ Tại California (CLCA)."

Theo Ủy Viên Bảo Hiểm Dave Jones, cộng đồng người Việt là cộng đồng sắc dân thiểu số đầu tiên mà ông tiếp cận để giới thiệu chương trình bảo hiểm đặc biệt này. Tương lai ông cũng sẽ đến với các cộng đồng khác như cộng đồng người Mỹ gốc Trung Hoa và gốc La Tinh.

Được hỏi người dân muốn mua bảo hiểm rẻ theo chương trình đặc biệt này thì liên hệ trực tiếp với Bộ Bảo Hiểm tiểu bang hay phải qua trung gian các công ty bảo hiểm tư, Dave Jones cho biết rằng khi người dân liên lạc để mua bảo hiểm rẻ này Bộ Bảo Hiểm Tiểu Bang, trước hết, tìm hiểu để xác định người đó có hội đủ các điều kiện để tham gia vào chương trình hay không. Nếu người dân có đủ điều kiện, Bộ Bảo Hiểm Cali sẽ theo số vùng (zip code) của người muốn mua để giới thiệu đến các công ty bảo hiểm gần nhất. Ông Jones cũng nhấn mạnh rằng người dân cũng có thể tự mình liên lạc thẳng với các công ty bảo hiểm tư để hỏi về chương trình bảo hiểm rẻ của Bộ Bảo Hiểm, và mua.

Được hỏi về những ai có đủ điều kiện để tham gia vào chương trình bảo hiểm xe rẻ này của Bộ Bảo Hiểm Cali, ông Jones cho biết có mấy điều kiện sau đây:

* Phải từ 19 tuổi trở lên,

* Phải có bằng lái xe được cấp liên tục trong 3 năm,

* Không bị tai nạn xe gây thiệt hại tài sản từ 2 lần trở lên trong vòng 3 năm,

* Không bị án phạm tội nặng và nhẹ vi phạm luật lệ giao thông,

* Xe đang chạy có trị giá không quá $20,000 đô la,

* Thu nhập gia đình để mua được bảo hiểm rẻ này gồm các giới hạn như sau:

- Gia đình 1 người: $27,075 MK,

- Gia đình 2 người: $36,425 MK,

- Gia đình 3 người: $45,775 MK,

- Gia đình 4 người: $55,125 MK,

- Gia đình 5 người: $64,475 MK,

- Gia đình 6 người: $73,825 MK,

- Gia đình 7 người: $83,175 MK, và

- Gia đình 8 người: $92,525 MK.

Ủy viên bảo hiểm Cali Dave Jones cho biết có 2 cách để liên lạc với văn phòng của ông để tìm hiểu có đủ điều kiện để mua bảo hiểm rẻ theo chương trình CLCA:

1. Vào trang mạng toàn cầu: www.mylowcostauto.com

2. Gọi điện thoại ở số: 1-866-602-8861

Ông Jones cũng cho biết cư dân California có thể liên lạc với văn phòng của ông để tìm hiểu hoặc khiếu nại các công ty bảo hiểm đã không bồi thường xứng đáng hay đã có những bất công gì liên quan đến bảo hiểm xe, nhà, qua trang mạng toàn cầu www.insurance.ca.gov hoặc điện thoại về số 1-800-927-4357, ở đây có tới 22 đường dây tiếp chuyện với khách hàng.

Ông Jones cho biết thêm, Bộ Bảo Hiểm California chỉ có thẩm quyền để định giá bảo hiểm xe và nhà, còn bảo hiểm sức khỏe thì ngoài tầm tay. Ông nhấn mạnh rằng Hãng Bảo Hiểm Blue Shield đã tăng giá bảo hiểm lên tới 87%, và Bộ Bảo Hiểm đã can thiệp để giảm giá cho 323,000 trường hợp.

Nhân cơ hội này, ông Jones cũng bày tỏ sự đau buồn trước cái chết vì tự tử của ông Huy Phạm tại thành phố Costa Mesa hồi chiều tối Thứ Năm. Ông nói rằng đây là một thảm kịch về trường hợp bị sa thải công việc.

Dave Jones được bầu vào chức vụ Ủy Viên Bảo Hiểm vào ngày 2 tháng 11 năm 2010 và chính thức tuyên thệ nhậm chức vào ngày 3 tháng 1 năm 2011. Jones là người lãnh đạo một cơ quan bảo vệ người tiêu thụ lớn nhất tại tiểu bang California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.