Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Viên Bảo Hiểm Cali Dave Jones Giới Thiệu Chương Trình: Bảo Hiểm Xe Dưới 400 MK/Năm Cho Cư Dân California

19/03/201100:00:00(Xem: 2848)

Ủy Viên Bảo Hiểm Cali Dave Jones Giới Thiệu Chương Trình: Bảo Hiểm Xe Dưới 400 MK/Năm Cho Cư Dân California

uy_vien_bao_hiem_cali_dave_jones_134-large-contentỦy Viên Bảo Hiểm California Dave Jones tại cuộc gặp gỡ giới truyền thông Việt. (Photo VB)

WESTMINSTER (VB) - Bạn có bảo hiểm xe chưa" Bảo hiểm xe của bạn quá đắt" Bạn gặp khó khăn tài chánh trong việc mua bảo xe" Đừng lo, chính quyền tiểu bang Cali đang có chương trình bảo hiểm xe rất rẻ từ $400 MK trở xuống dành cho cư dân. Đó là chương trình mà Ủy Viên của Bộ Bảo Hiểm California Dave Jones đã giới thiệu đến cộng đồng Việt trong buổi gặp gỡ giới truyền thông Việt Ngữ tại tòa soạn Nhật Báo Người Việt, vào trưa Thứ Sáu, ngày 18 tháng 3 năm 2011.

Nhằm mục đích giúp người dân Cali tiết kiệm tiền trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay, chính quyền Cali thông qua Bộ Bảo Hiểm đưa ra chương trình đặc biệt cho bảo hiểm xe với giá rẻ gọi là "Bảo Hiểm Xe Hơi Giá Rẻ Tại California (CLCA)."

Theo Ủy Viên Bảo Hiểm Dave Jones, cộng đồng người Việt là cộng đồng sắc dân thiểu số đầu tiên mà ông tiếp cận để giới thiệu chương trình bảo hiểm đặc biệt này. Tương lai ông cũng sẽ đến với các cộng đồng khác như cộng đồng người Mỹ gốc Trung Hoa và gốc La Tinh.

Được hỏi người dân muốn mua bảo hiểm rẻ theo chương trình đặc biệt này thì liên hệ trực tiếp với Bộ Bảo Hiểm tiểu bang hay phải qua trung gian các công ty bảo hiểm tư, Dave Jones cho biết rằng khi người dân liên lạc để mua bảo hiểm rẻ này Bộ Bảo Hiểm Tiểu Bang, trước hết, tìm hiểu để xác định người đó có hội đủ các điều kiện để tham gia vào chương trình hay không. Nếu người dân có đủ điều kiện, Bộ Bảo Hiểm Cali sẽ theo số vùng (zip code) của người muốn mua để giới thiệu đến các công ty bảo hiểm gần nhất. Ông Jones cũng nhấn mạnh rằng người dân cũng có thể tự mình liên lạc thẳng với các công ty bảo hiểm tư để hỏi về chương trình bảo hiểm rẻ của Bộ Bảo Hiểm, và mua.

Được hỏi về những ai có đủ điều kiện để tham gia vào chương trình bảo hiểm xe rẻ này của Bộ Bảo Hiểm Cali, ông Jones cho biết có mấy điều kiện sau đây:

* Phải từ 19 tuổi trở lên,

* Phải có bằng lái xe được cấp liên tục trong 3 năm,

* Không bị tai nạn xe gây thiệt hại tài sản từ 2 lần trở lên trong vòng 3 năm,

* Không bị án phạm tội nặng và nhẹ vi phạm luật lệ giao thông,

* Xe đang chạy có trị giá không quá $20,000 đô la,

* Thu nhập gia đình để mua được bảo hiểm rẻ này gồm các giới hạn như sau:

- Gia đình 1 người: $27,075 MK,

- Gia đình 2 người: $36,425 MK,

- Gia đình 3 người: $45,775 MK,

- Gia đình 4 người: $55,125 MK,

- Gia đình 5 người: $64,475 MK,

- Gia đình 6 người: $73,825 MK,

- Gia đình 7 người: $83,175 MK, và

- Gia đình 8 người: $92,525 MK.

Ủy viên bảo hiểm Cali Dave Jones cho biết có 2 cách để liên lạc với văn phòng của ông để tìm hiểu có đủ điều kiện để mua bảo hiểm rẻ theo chương trình CLCA:

1. Vào trang mạng toàn cầu: www.mylowcostauto.com

2. Gọi điện thoại ở số: 1-866-602-8861

Ông Jones cũng cho biết cư dân California có thể liên lạc với văn phòng của ông để tìm hiểu hoặc khiếu nại các công ty bảo hiểm đã không bồi thường xứng đáng hay đã có những bất công gì liên quan đến bảo hiểm xe, nhà, qua trang mạng toàn cầu www.insurance.ca.gov hoặc điện thoại về số 1-800-927-4357, ở đây có tới 22 đường dây tiếp chuyện với khách hàng.

Ông Jones cho biết thêm, Bộ Bảo Hiểm California chỉ có thẩm quyền để định giá bảo hiểm xe và nhà, còn bảo hiểm sức khỏe thì ngoài tầm tay. Ông nhấn mạnh rằng Hãng Bảo Hiểm Blue Shield đã tăng giá bảo hiểm lên tới 87%, và Bộ Bảo Hiểm đã can thiệp để giảm giá cho 323,000 trường hợp.

Nhân cơ hội này, ông Jones cũng bày tỏ sự đau buồn trước cái chết vì tự tử của ông Huy Phạm tại thành phố Costa Mesa hồi chiều tối Thứ Năm. Ông nói rằng đây là một thảm kịch về trường hợp bị sa thải công việc.

Dave Jones được bầu vào chức vụ Ủy Viên Bảo Hiểm vào ngày 2 tháng 11 năm 2010 và chính thức tuyên thệ nhậm chức vào ngày 3 tháng 1 năm 2011. Jones là người lãnh đạo một cơ quan bảo vệ người tiêu thụ lớn nhất tại tiểu bang California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.