Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ghi nhanh về ngày Khai mạc Đại hội Thường niên năm 2011 của Hội Ân xá Quốc tế - Phân bộ Hoa kỳ (Amnesty International USA)

19/03/201100:00:00(Xem: 2082)

Ghi nhanh về ngày Khai mạc Đại hội Thường niên năm 2011 của Hội Ân xá Quốc tế - Phân bộ Hoa kỳ (Amnesty International USA)

Đòan Thanh Liêm

Tại thành phố San Francisco – California, Ngày Thứ Sáu 18 Tháng Ba 2011.

Tôi vừa từ miền Nam California lên tới thành phố San Francisco vào chiều ngày 17 tháng Ba và được nhà báo Hùynh Lương Thiện chở về nhà nghỉ qua . Sáng sớm hôm nay, anh Thiện đã chở tôi đến khách sạn Fairmont tại góc đường California và Mason để tham dự Hội nghị thường niên năm 2011 của Amnesty International USA. Năm nay cũng là kỷ niệm năm thứ 50 ngày thành đầu tiên vào năm 1961 tại Luân thủ đô Anh quốc (1961 – 2011.

Hội nghị dự trù sẽ diễn ra trong 3 ngày 18, 19 và 20 tháng Ba, với khỏang gần 1000 tham dự viên đến từ khắp nơi ở Hoa kỳ.

Chủ đề chính yếu của mỗi ngày Hội nghị được ấn định như sau :

1/ Ngày khai mạc : Thứ Sáu 18 tháng Ba :

“ 50 Năm : Thắp ngọn nến sáng cho Nhân Quyền”

(Shining a Light on Human Rights)

Lễ Khai mạc sẽ diễn ra tại Đại sảnh Grand Ballroom từ 5:00 -7:30 PM

Kèm theo trình diễn âm nhạc vinh danh ca sĩ Joan Baez.

2/ Ngày chính thức : Thứ Bảy 19 tháng Ba :

“50 Năm : Nhân Quyền Hôm Nay”

(50 Years : Human Rights Today)

Chương trình với nhiều đề mục được thảo luận trong nhiều phiên họp khóang đại cũng như trong các nhóm chuyên biệt. Bắt đầu từ 7:30 AM liên tục đến 9:00 PM.

3/ Ngày bế mạc : Chủ Nhật 20 tháng Ba :

“ 50 Năm : Nhìn về Phía Trước ”

(50 Years : Looking Ahead)

Phiên họp khóang đại để biểu quyết về các vấn đề chủ yếu của Amnesty. Kèm theo là trao đổi về các tiết mục quanh chủ đề : “Nhân Quyền trong thế kỷ XXI”

Diễn văn Kết thúc của Tổng Thư Ký Larry Cox AIUSA vào 12:00 trưa

(Đòan Thanh Liêm tường thuật vào hồi 11 : 00 ngày Thứ Sáu 18 tháng Ba, tại khách sạn Fairmont –San Francisco)./

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.