Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Lou Correa Sẽ Vinh Danh 81 Phụ Nữ Tiêu Biểu Năm 2011

19/03/201100:00:00(Xem: 2472)

TNS Lou Correa Sẽ Vinh Danh 81 Phụ Nữ Tiêu Biểu Năm 2011

Bà Jane Russo là Phụ Nữ Xuất Sắc 2011; và Cô Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Cô Lê Hoàn Nancy, Cô Nguyễn Uyên Desiree, Cô Trần Quỳnh, và Cô Hồ Trâm

SANTA ANA, Calif. – Nhân dịp Tháng 3 là Tháng Vinh Danh Lịch Sử Phụ Nữ tức Women’s History Month, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ vinh danh 81 phụ nữ của địa hạt 34 với ‘Women Making A Difference Award’ tức là những người phụ nữ đã đóng góp cho cộng đồng trong những lãnh vực xã hội, y tế, giáo dục, chính trị, hoặc có công giúp người thiếu may mắn. Buổi tiếp tân đặc biệt do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tổ chức sẽ diễn ra vào Thứ Năm, ngày 24 tháng 3 năm 2011 từ 4 giờ chiều đến 6 giờ chiều tại trường tiểu học McFadden Intermediate School tọa lạc 2701 South Raitt Avenue, Santa Ana, CA 92704. 

Vào tháng Hai vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã loan báo kêu gọi cộng đồng đề cử những người phụ nữ có ảnh hưởng tốt trong cộng đồng. Sau khi nhận hàng trăm đơn đề cử, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tuyển chọn 81 phụ nữ từ nhiều sắc tộc, tổ chức, lãnh vực khác nhau để vinh danh là ‘Women Making a Difference.’ 

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói, “Tôi biết nhiều người phụ nữ trong cộng đồng làm việc tích cực. Tôi vô cùng hãnh diện được vinh danh 81 phụ nữ xuất sắc nhất tại Quận Cam đã xả thân trong công việc giúp đỡ và phục vụ cho cộng đồng.”

Đặc biệt, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã vinh danh Bà Jane Russo, giám đốc học khu Santa Ana Unified School District, là “Phụ Nữ Xuất Sắc năm 2011” (2011 Woman of the Year). Bà Jane Russo là người phụ nữ đầu tiên làm giám đốc học khu Santa Ana Unified School District khi học khu được thành lập vào năm 1888. Bà Jane Russo đã làm việc tích cực để mang đến chương trình giáo dục cao cho học sinh và phụ huynh. Hơn nữa, một số trường thuộc học khu Santa Ana Unified đã được danh dự “Most Improved Schools” trong bốn năm vừa qua tại tiểu bang California do việc của Bà Jane Russo.

Ngoài ra trong 81 phụ nữ xuất sắc được vinh danh năm nay, có 5 phụ nữ gốc Việt Nam làm việc năng nổ nhưng rất âm thầm trong cộng đồng Việt Nam suốt nhiều năm qua. Trong đó có: Cô Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Cô Lê Hoàn Nancy, Cô Nguyễn Uyên Desiree, Cô Trần Quỳnh, và Cô Hồ Trâm.

-Cô Nguyễn Thị Hạnh Nhơn là cựu nữ quân nhân trong Army of the Republic of South Việt Nam và hiện là giám đốc cho hội The Disabled Veterans & Widows Relief Association. Mục đích của hội này là gây quỹ giúp đỡ hàng trăm cựu quân nhân và góa phụ hiện đang bị đàn áp ở Việt Nam.

-Cô Lê Hoàn Nancy là Outreach Manager cho tổ chức YWCA North Orange County. Cô chuyên trách về sức khoẻ cho phụ nữ nhận thử nghiệm mammogram miễn phí. Hơn nữa, hàng năm, Cô Nancy tham gia công tác thiện nguyện cho Breast Cancer Walk-A-Thon. 

-Cô Nguyễn Uyên Desiree là một phụ nữ hiện đang làm cho hội Cộng Đồng Việt Nam tại Quận Cam (VNCOC). Cô làm việc với nhiều gia đình để cung cấp kiến thức về bệnh tâm thần và niềm hy vọng cho những người bệnh tâm thần.

-Cô Trần Quỳnh hiện nay phụ trách và đại diện cho cơ quan Planned Parenthood tại Quận Cam để giúp cộng đồng Việt Nam hiểu biết về cách thông tin y tế riêng biệt cho phụ nữ. Hơn nữa, Cô Quỳnh còn hướng dẫn những phụ nữ mới đến Hoa Kỳ nhận thử nghiệm ung thư miễn phí.

-Cô Hồ Trâm thành lập và giám đốc cho cơ quan Exchange Club of Westminster ngăn chặn và giúp đỡ trẻ em trong tình trạng bị lạm dụng. Cô Trâm đã đóng góp nhiều thời gian, công sức để phục vụ và xây dựng cộng đồng tốt đẹp cho thế hệ sau.

Để biết thêm chi tiết về buổi tiếp tân Women Making a Difference, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại (714) 558 – 4400.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.