Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Lou Correa Sẽ Vinh Danh 81 Phụ Nữ Tiêu Biểu Năm 2011

19/03/201100:00:00(Xem: 2063)

TNS Lou Correa Sẽ Vinh Danh 81 Phụ Nữ Tiêu Biểu Năm 2011

Bà Jane Russo là Phụ Nữ Xuất Sắc 2011; và Cô Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Cô Lê Hoàn Nancy, Cô Nguyễn Uyên Desiree, Cô Trần Quỳnh, và Cô Hồ Trâm

SANTA ANA, Calif. – Nhân dịp Tháng 3 là Tháng Vinh Danh Lịch Sử Phụ Nữ tức Women’s History Month, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ vinh danh 81 phụ nữ của địa hạt 34 với ‘Women Making A Difference Award’ tức là những người phụ nữ đã đóng góp cho cộng đồng trong những lãnh vực xã hội, y tế, giáo dục, chính trị, hoặc có công giúp người thiếu may mắn. Buổi tiếp tân đặc biệt do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tổ chức sẽ diễn ra vào Thứ Năm, ngày 24 tháng 3 năm 2011 từ 4 giờ chiều đến 6 giờ chiều tại trường tiểu học McFadden Intermediate School tọa lạc 2701 South Raitt Avenue, Santa Ana, CA 92704. 

Vào tháng Hai vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã loan báo kêu gọi cộng đồng đề cử những người phụ nữ có ảnh hưởng tốt trong cộng đồng. Sau khi nhận hàng trăm đơn đề cử, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tuyển chọn 81 phụ nữ từ nhiều sắc tộc, tổ chức, lãnh vực khác nhau để vinh danh là ‘Women Making a Difference.’ 

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói, “Tôi biết nhiều người phụ nữ trong cộng đồng làm việc tích cực. Tôi vô cùng hãnh diện được vinh danh 81 phụ nữ xuất sắc nhất tại Quận Cam đã xả thân trong công việc giúp đỡ và phục vụ cho cộng đồng.”

Đặc biệt, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã vinh danh Bà Jane Russo, giám đốc học khu Santa Ana Unified School District, là “Phụ Nữ Xuất Sắc năm 2011” (2011 Woman of the Year). Bà Jane Russo là người phụ nữ đầu tiên làm giám đốc học khu Santa Ana Unified School District khi học khu được thành lập vào năm 1888. Bà Jane Russo đã làm việc tích cực để mang đến chương trình giáo dục cao cho học sinh và phụ huynh. Hơn nữa, một số trường thuộc học khu Santa Ana Unified đã được danh dự “Most Improved Schools” trong bốn năm vừa qua tại tiểu bang California do việc của Bà Jane Russo.

Ngoài ra trong 81 phụ nữ xuất sắc được vinh danh năm nay, có 5 phụ nữ gốc Việt Nam làm việc năng nổ nhưng rất âm thầm trong cộng đồng Việt Nam suốt nhiều năm qua. Trong đó có: Cô Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Cô Lê Hoàn Nancy, Cô Nguyễn Uyên Desiree, Cô Trần Quỳnh, và Cô Hồ Trâm.

-Cô Nguyễn Thị Hạnh Nhơn là cựu nữ quân nhân trong Army of the Republic of South Việt Nam và hiện là giám đốc cho hội The Disabled Veterans & Widows Relief Association. Mục đích của hội này là gây quỹ giúp đỡ hàng trăm cựu quân nhân và góa phụ hiện đang bị đàn áp ở Việt Nam.

-Cô Lê Hoàn Nancy là Outreach Manager cho tổ chức YWCA North Orange County. Cô chuyên trách về sức khoẻ cho phụ nữ nhận thử nghiệm mammogram miễn phí. Hơn nữa, hàng năm, Cô Nancy tham gia công tác thiện nguyện cho Breast Cancer Walk-A-Thon. 

-Cô Nguyễn Uyên Desiree là một phụ nữ hiện đang làm cho hội Cộng Đồng Việt Nam tại Quận Cam (VNCOC). Cô làm việc với nhiều gia đình để cung cấp kiến thức về bệnh tâm thần và niềm hy vọng cho những người bệnh tâm thần.

-Cô Trần Quỳnh hiện nay phụ trách và đại diện cho cơ quan Planned Parenthood tại Quận Cam để giúp cộng đồng Việt Nam hiểu biết về cách thông tin y tế riêng biệt cho phụ nữ. Hơn nữa, Cô Quỳnh còn hướng dẫn những phụ nữ mới đến Hoa Kỳ nhận thử nghiệm ung thư miễn phí.

-Cô Hồ Trâm thành lập và giám đốc cho cơ quan Exchange Club of Westminster ngăn chặn và giúp đỡ trẻ em trong tình trạng bị lạm dụng. Cô Trâm đã đóng góp nhiều thời gian, công sức để phục vụ và xây dựng cộng đồng tốt đẹp cho thế hệ sau.

Để biết thêm chi tiết về buổi tiếp tân Women Making a Difference, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại (714) 558 – 4400.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.