Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (ViFF) Mời Dự: Kỷ Niệm 5 Năm Thành Lập, Trình Chiếu 67 PhimBắt Đầu Từ Ngày 7-4-2011 Tại UC Irvine, Edwards Uni. Cinema 6,...

19/03/201100:00:00(Xem: 2960)

Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (ViFF) Mời Dự: Kỷ Niệm 5 Năm Thành Lập, Trình Chiếu 67 PhimBắt Đầu Từ Ngày 7-4-2011 Tại UC Irvine, Edwards Uni. Cinema 6,...

film_viff_saigon-electric_poster-689x1024-large-contentBích chương ‘Saigon Electric’

Westminster, CA -- Một cô gái trẻ “sống bụi” đi tìm tình yêu, lòng chung thủy trong cuộc sống qua những điệu nhảy hip hop sôi động trên những con đường ở Saigon.Một ký ức đau buồn từ chuyến vượt biển, ám ảnh tâm trí một người thợ may suốt đời.Cuộcsống của một cậu bé năm tuổi với trí tưởng tượng phong phú, vượt qua sự khiếm thị bẩm sinh. Dân làng miền Trung cố gắng giữ từng mảnh đất của họ trước khi bị trở thành sân golf.Đây là vài câu chuyện trong rất nhiều câu chuyện sẽ được đưa lên màn ảnh tại Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (ViFF) lần thứ 5, diễn ra từ ngày 7 – 10 và 14 – 17 tháng 4, 2011.

Chủ đề của ViFF năm nay, Reel Momentum, diễn tả sự phát triển mạnh trong lãnh vực điện ảnh của đạo diễn người Việt hoặc gốc Việt trên toàn thế giới.Trong vòng một thập niên qua, số lượng phim do các đạo diễn Việt thực hiện đã tăng hơn trước rất nhiều. Đề tài và thể loại phim đã trở nên phong phú hơn với những cuốn phim thuộc dạng tình cảm, trinh thám, hài hước, hành động, và kinh dị.

ViFF sẽ diễn ra từ ngày 7-- 10 và 14 --17 tháng Tư tại đại học UC Irvine, Edwards University Cinema 6 (Irvine), UCLA, và Viện Bảo Tàng Bowers, thành phố Santa Ana.ViFF sẽ trình chiếu 67 phim ngắn và phim features đến từ nhiều nước trên thế giới như Úc, Canada, Pháp, Đức, Philippines, Anh, Hoa Kỳ, và Việt Nam. Vé sẽ bắt đầu bán từ ngày 25 tháng 3 tại Bolsa Tickets (714) 418-2499, nhà sách Tú Quỳnh (714) 531-4284, trên trang nhà www.VietFilmFest.com và tại rạp trước mỗi suất chiếu.

Một số chương trình nổi bật của ViFF năm nay:

Thứ Năm, 7 tháng 4, 7:30pmĐêm khai mạc với SAIGON ELECTRIC, do Stephane Gauger (Owl and the Sparrow) đạo diễn, chiếu tại Edwards University Town Center 6; Tiệc khai mạc diễn ra ở Steelhead Brewing Company (Irvine, CA)

Thứ Sáu, 8 tháng 4Senior Citizen Day @ Bowers Museum (Santa Ana); miễn phí cho các vị cao niên trên65+ tuổi.

Thứ Bảy, 9 tháng 4, 6:00pmSpotlight Award Night: chiếu phim MOTHER FISH tại UCI do Khoa Đỗ (Footy Legends) đạo diễn; Trao giải Spotlight cho đạo diễn Khoa Đỗ; Special Wine Reception do Vietnamese American Community Ambassadors (VACA) bảo trợ; Văn Khố Đông Nam Á UC Irvine đồng giới thiệu buổi chiếu phim

Thứ Bảy, 9 tháng 4, 11:00pmSuất chiếu phim khuya đặc biệt: BIRDEMIC: Shock and Terror, do James Nguyen đạo diễn.

Thứ Sáu, 15 tháng 4High School Day @ Bowers Museum (Santa Ana): chương trình kết hợp với Common Ground (sân chơi chung) open mic -Season 2 Kick-Off.Học sinh trung học vào cửa miễn phí.

Thứ Bảy, 16 tháng 4, 6:00pmChiếu “Sneak Preview” tại UCI phim TOUCH, do Minh Đức Nguyễn đạo diễn; Wine Reception do Vietnamese American Chamber of Commerce (VACOC) bảo trợ

Chủ Nhật, 17 tháng 4, 6:00pmĐêm bế mạc với BI, DON’T BE AFRAID (BI, ĐỪNG SỢ), do Phan Đăng Di đạo diễn; Lễ trao giải, và tiệc bế mạc tại UC Irvine.

Phim khai mạc: SAIGON ELECTRIC (Stephane Gauger).

Phim bế mạc: BI, ĐỪNG SỢ (Phan Đăng Di).

Spotlight Night: MOTHER FISH (Khoa Đỗ).

www.VietFilmFest.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.