Hôm nay,  

Phong Trào Gây Qũy Cứu Trợ TPB/VNCH Lan Rộng Khắp Nơi

19/03/201100:00:00(Xem: 11196)

Phong Trào Gây Qũy Cứu Trợ TPB/VNCH Lan Rộng Khắp Nơi

Chương Trình Đnh “Cám Ơn Anh” Tại Úc Châu Họp Báo, Nhiều Hội Đoàn, Lãnh Đạo Cộng Đồng Và Tôn Giáo Nồng Nhiệt Ủng Hộ

cam_on_anh_hinh_6-large-contentBan Tổ Chức ĐNH Cám Ơn Anh và những người ủng hộ.


cam_on_anh_hinh_5-large-contentÔng Dũng Lê, Lm Chu Văn Chi, ô John Nguyễn, và Ls Đan Phượng.

cam_on_anh_hinh_4-large-contentQuang cảnh buổi họp báo của chương trình ĐNH Cám ƠnChiều thứ Sáu 11.3.2011 tại nhà hàng Quốc tế ở Canley Vale, Sydney - Ban tổ chức Chương trình Đại nhạc hội “Cám Ơn Anh” đã mở cuộc họp báo, nhằm mục đích giới thiệu cũng như quảng bá chương trình này đến giới thưởng ngoạn cũng như yểm trợ tại Úc châu.

Được biết, chương trình ĐNH “Cám Ơn Anh” sẽ được tổ chức tại 3 thành phố lớn: Sydney, Melbourne và Adelaide vào đầu tháng 5.2011 - nhằm mục đích gây quỹ giúp các thương phế binh QLVNCH hiện còn đang sống tại quê nhà.

Mở đầu buổi họp báo là phần giới thiệu Ban Tổ Chức: gồm có ông John Nguyễn trưởng ban (Giám đốc hệ thống ABS American Beauty Supply), ông Dũng Lê (Giám đốc Hollywood Nails) và Ls Đan Phượng. Ban Điều Hợp: Linh mục Chu Văn Chi, ông Nguyễn Hồng Ký (VIC), ông Vũ Trần Hoàn (Adelaide) và bà Ngọc Lan. Ban Yểm Trợ: Cô Jacqueline Đào, cô Bích Ngọc, anh Đức Thảo, và cô Kathy Lê.

Ông John Nguyễn đã thay mặt Ban Tổ Chức ngỏ lời chào mừng đến hơn 60 người đã đến tham dự cuộc họp báo, và nói rõ chủ trương và mục đích của Chương trình ĐNH “Cám Ơn Anh”. Ông cho biết: “Được sự hỗ trợ của Nhạc sĩ Nam Lộc, MC của Trung tâm Asia và cũng là người đã khởi xướng các chương trình nhạc hội “Cám Ơn Anh” tại Hoa Kỳ, cùng sự phối hợp với Hội Bạn Thương Phế Binh Nam Úc (do Bác sĩ Ngô Anh Tuấn làm chủ tịch), cũng như sự giúp đỡ của nhiều người có lòng và có kinh nghiệm về tổ chức, nên Chương trình Đại Nhạc Hội này mới được hình thành”.

Ông John Nguyễn nói: “Sau khi trừ các chi phí, 100% tiền lời của 3 buổi Đại Nhạc Hội sẽ được dùng để giúp các TPB QLVNCH còn đang sinh sống tại Việt Nam”. Ông John Nguyễn cũng thành thật khi bày tỏ: “Vì chưa từng đứng ra tổ chức, nên chúng tôi chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn, và mong được sự tiếp tay của mọi giới, để chương trình thành công. Thành công nhiều thì giúp được nhiều, còn nếu phải thua lỗ thì 3 anh em chúng tôi đồng ý chia sẻ và gánh chịu”.

Về thời điểm và danh sách các nghệ sĩ tham dự, ông John Nguyễn cho biết: “Chương trình sẽ diễn ra tại 3 thành phố Sydney, Melbourne và Adelaide vào các ngày mùng 6, 7 và 8 tháng 5 sắp tới. Với các nghệ sĩ đến từ Hoa Kỳ như: Vũ Khanh, Thanh Lan, Thanh Tuyền, Kim Anh, Chế Linh, Tuấn Anh, Mỹ Lan, Trần Thiện Thanh Trí, Hoàng Thục Linh, Lê Anh Quân, Bảo Liêm, Bảo Vy, điều khiển chương trình là MC Nam Lộc”.

Linh mục Nhạc sĩ Chu Văn Chi trong phần phát biểu tiếp theo đã cho biết, ông thực sự xúc động khi nhìn thấy những hình ảnh về cuộc sống của những người thương phế binh QL.VNCH bị kẹt lại tại Việt Nam. LM Chi nói: “Họ đã hy sinh để cho chúng ta được sống, và là những người may mắn được hưởng sự tự do và đầy đủ, thì không có lý do gì mà chúng ta lại quên ơn họ”. Linh mục Văn Chi nói thêm: “Khi BTC nói về mục đích, tôi nhận lời ngay và thấy đây là dịp để mình trả ơn cho những người mà nay đã bị lãng quên, bị bỏ rơi!” LM Chi nhấn mạnh: “Trả ơn là một việc làm cần thiết, và không bao giờ là quá trễ!” LM Chi cũng kêu gọi mỗi người hãy góp một bàn tay để việc làm có ý nghĩa “từ trái tim” này thành công.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch CĐNVTD.NSW phát biểu: “Chính cái tên John Nguyễn, đã làm cho anh Nguyễn Ngọc Trân, TBTC gặp phải một vài khó khăn, vì có một số người lầm tưởng John Nguyễn này với một John Nguyễn khác!”. Ông Thanh nói, Ông là người biết anh John từ bên Việt Nam, nên khi anh John đến bàn với Cộng Đồng về việc tổ chức một ĐNH giúp thương phế binh theo sự gợi ý của Nhạc sĩ Nam Lộc, thì BCH CĐ đã giới thiệu anh John đến với các tổ chức từng có các hoạt động giúp TPB trong CĐVN như Hội bạn Thương Phế Binh Nam Úc (Friends Of The Vietnamese Invalid Veteran Associates) viết tắt là FOVIVA, và Hội Yểm trợ TPB tại Sydney do ông Nguyễn Thanh Thủy làm chủ tịch. Ông Thanh nói thêm: “Với cương vị là một cựu quân nhân, tôi hoàn toàn ủng hộ việc làm tốt đẹp này, và tôi coi đó đó là bổn phận của tất cả chúng ta”.

Ông Mai Đức Hoà, Chủ tịch Tổng hội Cựu Quân nhân QLVNCH tại Úc châu trong phần phát biểu của mình tại cuộc họp báo cũng cho biết: “Chúng tôi rất hãnh diện khi thấy những người trẻ, đã đứng ra tổ chức ĐNH Cám Ơn Anh nhằm giúp đỡ các TPB QLVNCH. Điều này chứng tỏ, sau hơn 35 năm những người trưởng thành sau chiến tranh cũng vẫn chưa quên công ơn và hình ảnh của người lính”. Ông Mai Đức Hòa cũng thay mặt những người TPB ở quê nhà sắp nhận được những món quà từ 3 buổi ĐNH gửi lời cảm ơn đến Ban Tổ Chức và chúc mục đích gây quỹ này sẽ thành công mỹ mãn, và tiếp tục trong tương lai.

Ông Trương Công Hải, Chủ tịch Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH tại NSW cũng bày tỏ sự đồng thuận và ủng hộ chương trình khi nói: “Đây là một việc làm cao cả, khi người nghĩ đến người, nhất là nghĩ đến những người mà chúng tôi trong lòng lúc nào cũng trăn trở nhiều nhất”. Ông Hải nhấn mạnh: “Người lính VNCH cho đến nay đã chứng minh là những người tranh đấu có chính nghĩa, để bảo vệ giang sơn và tổ quốc”, và ông tin tưởng ĐNH Cám Ơn Anh đã thành công ở Mỹ thì cũng sẽ thành công tương tự tại Úc châu.

Người phát biểu sau cùng là ông Nguyễn Thanh Thủy, Chủ tịch Hội Yểm Trợ Thương Phế Binh tại NSW cho biết: “Dù bất cứ Hội đoàn hay Cá nhân nào đứng ra làm công việc giúp đỡ TPB thì chúng ta đều ủng hộ cả. Vì vậy, tôi rất vui khi thấy Hội Bạn TPB của Bs Tuấn đã đứng ra cùng BTC để làm việc và tiếp nhận kết quả mà chương trình sẽ thu gặt được, vì Hội Bạn TPB Nam Úc cũng là một thành viên trong hệ thống Tổng Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH Úc châu”.

Sau đó là tới phần đặt câu hỏi của giới truyền thông, cũng như những Hội đoàn tham dự cuộc họp báo. Một số câu hỏi đã được đặt ra như: Vấn đề tài chánh" Vấn đề Công ty tổ chức" Vấn đề ca sĩ tham dự chương trình" và vấn đề của một cá nhân trong Ban Điều Hợp từng dính líu đến 1 chương trình có ca sĩ từ VN sang"

Ông John Nguyễn cho biết: Về phương thức làm việc, BTC đã thiết lập một công ty độc lập và hợp pháp mang tên "Ozstar productions" để phối hợp với hội FOVIVA, và BTC sẽ không dính dáng gì đến việc phân phối số tiền lời đến các TPB, mà việc này sẽ do Hội Bạn TPB Nam Úc chịu trách nhiệm. Bản tổng kết chi thu sẽ được phổ biến công khai trên báo chí từ một Công ty Kiểm toán Độc lập. Ông John Nguyễn cũng khẳng định: “Công ty "Ozstar productions" được thành lập chỉ với mục đích làm các chương trình từ thiện và nhân đạo, và sẽ không được dùng vào bất cứ mục đích nào khác”.

Riêng với các ca sĩ tham dự chương trình, đại đa số đều là những người có lòng và muốn đóng góp vào Chương trình ĐNH Cám Ơn Anh, và đến từ Hoa Kỳ, nên việc đòi hỏi họ phải hát “với giá đặc biệt” là điều BTC chưa hề đặt ra. Tuy nhiên nếu các ca sĩ này sau đó có tặng lại phần nào thù lao thì hoàn toàn do sự tự nguyện của họ. Với chuyện một thành viên trong Ban Điều Hợp, ông John Nguyễn cho biết: “Chúng tôi trân trọng mọi sự đóng góp, nếu người đó có khả năng nào thích hợp cho chương trình. Và mục tiêu lần này của chương trình mới chính là điều quan trọng”.

Ông John Nguyễn cũng loan báo, mặc dù chương trình chưa phổ biến rộng rãi, nhưng đã có hàng chục nhà mạnh thường quân đã lên tiếng ủng hộ chương trình, với số tiền từ 3 đến 5 ngàn đồng. Giới truyền thông (gồm một số báo chí và đài phát thanh) cũng lên tiếng ủng hộ chương trình bằng khả năng và phương tiện sẵn có của họ, để chương trình được phổ biến một cách rộng rãi hơn.

Buổi họp báo kết thúc bằng bữa ăn tối do BTC khoản đãi. Tất cả đều vui vẻ và đồng thuận sau khi mọi thắc mắc đã được giải đáp, khiến BTC chương trình ĐNH Cám Ơn Anh tin tưởng sẽ gặt hái được nhiều thành quả trong những ngày sắp tới. Mọi chi tiết liên quan đến chương trình này, quý độc giả có thể sử dụng các địa chỉ sau: Email: camonanhevent@gmail.com hoặc vào trang mạng:

www.camonanhevent.com.au

*Tin và hình Nguyễn Vi Túy VNTB

Ý kiến bạn đọc
24/03/201115:00:03
Khách
Thật là một sự tình cờ ngẫu nhiên, trong lúc Việt Cộng sắp phá sản, lại có chương trình này đễ mang thêm đô la về Việt Nam! Hãy tĩnh dậy đi đồng bào tôi ơi. Bây giờ là lúc chúng ta cần phải cấm vận VN.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.