Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phong Trào Gây Qũy Cứu Trợ TPB/VNCH Lan Rộng Khắp Nơi

19/03/201100:00:00(Xem: 10615)

Phong Trào Gây Qũy Cứu Trợ TPB/VNCH Lan Rộng Khắp Nơi

Chương Trình Đnh “Cám Ơn Anh” Tại Úc Châu Họp Báo, Nhiều Hội Đoàn, Lãnh Đạo Cộng Đồng Và Tôn Giáo Nồng Nhiệt Ủng Hộ

cam_on_anh_hinh_6-large-contentBan Tổ Chức ĐNH Cám Ơn Anh và những người ủng hộ.


cam_on_anh_hinh_5-large-contentÔng Dũng Lê, Lm Chu Văn Chi, ô John Nguyễn, và Ls Đan Phượng.

cam_on_anh_hinh_4-large-contentQuang cảnh buổi họp báo của chương trình ĐNH Cám ƠnChiều thứ Sáu 11.3.2011 tại nhà hàng Quốc tế ở Canley Vale, Sydney - Ban tổ chức Chương trình Đại nhạc hội “Cám Ơn Anh” đã mở cuộc họp báo, nhằm mục đích giới thiệu cũng như quảng bá chương trình này đến giới thưởng ngoạn cũng như yểm trợ tại Úc châu.

Được biết, chương trình ĐNH “Cám Ơn Anh” sẽ được tổ chức tại 3 thành phố lớn: Sydney, Melbourne và Adelaide vào đầu tháng 5.2011 - nhằm mục đích gây quỹ giúp các thương phế binh QLVNCH hiện còn đang sống tại quê nhà.

Mở đầu buổi họp báo là phần giới thiệu Ban Tổ Chức: gồm có ông John Nguyễn trưởng ban (Giám đốc hệ thống ABS American Beauty Supply), ông Dũng Lê (Giám đốc Hollywood Nails) và Ls Đan Phượng. Ban Điều Hợp: Linh mục Chu Văn Chi, ông Nguyễn Hồng Ký (VIC), ông Vũ Trần Hoàn (Adelaide) và bà Ngọc Lan. Ban Yểm Trợ: Cô Jacqueline Đào, cô Bích Ngọc, anh Đức Thảo, và cô Kathy Lê.

Ông John Nguyễn đã thay mặt Ban Tổ Chức ngỏ lời chào mừng đến hơn 60 người đã đến tham dự cuộc họp báo, và nói rõ chủ trương và mục đích của Chương trình ĐNH “Cám Ơn Anh”. Ông cho biết: “Được sự hỗ trợ của Nhạc sĩ Nam Lộc, MC của Trung tâm Asia và cũng là người đã khởi xướng các chương trình nhạc hội “Cám Ơn Anh” tại Hoa Kỳ, cùng sự phối hợp với Hội Bạn Thương Phế Binh Nam Úc (do Bác sĩ Ngô Anh Tuấn làm chủ tịch), cũng như sự giúp đỡ của nhiều người có lòng và có kinh nghiệm về tổ chức, nên Chương trình Đại Nhạc Hội này mới được hình thành”.

Ông John Nguyễn nói: “Sau khi trừ các chi phí, 100% tiền lời của 3 buổi Đại Nhạc Hội sẽ được dùng để giúp các TPB QLVNCH còn đang sinh sống tại Việt Nam”. Ông John Nguyễn cũng thành thật khi bày tỏ: “Vì chưa từng đứng ra tổ chức, nên chúng tôi chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn, và mong được sự tiếp tay của mọi giới, để chương trình thành công. Thành công nhiều thì giúp được nhiều, còn nếu phải thua lỗ thì 3 anh em chúng tôi đồng ý chia sẻ và gánh chịu”.

Về thời điểm và danh sách các nghệ sĩ tham dự, ông John Nguyễn cho biết: “Chương trình sẽ diễn ra tại 3 thành phố Sydney, Melbourne và Adelaide vào các ngày mùng 6, 7 và 8 tháng 5 sắp tới. Với các nghệ sĩ đến từ Hoa Kỳ như: Vũ Khanh, Thanh Lan, Thanh Tuyền, Kim Anh, Chế Linh, Tuấn Anh, Mỹ Lan, Trần Thiện Thanh Trí, Hoàng Thục Linh, Lê Anh Quân, Bảo Liêm, Bảo Vy, điều khiển chương trình là MC Nam Lộc”.

Linh mục Nhạc sĩ Chu Văn Chi trong phần phát biểu tiếp theo đã cho biết, ông thực sự xúc động khi nhìn thấy những hình ảnh về cuộc sống của những người thương phế binh QL.VNCH bị kẹt lại tại Việt Nam. LM Chi nói: “Họ đã hy sinh để cho chúng ta được sống, và là những người may mắn được hưởng sự tự do và đầy đủ, thì không có lý do gì mà chúng ta lại quên ơn họ”. Linh mục Văn Chi nói thêm: “Khi BTC nói về mục đích, tôi nhận lời ngay và thấy đây là dịp để mình trả ơn cho những người mà nay đã bị lãng quên, bị bỏ rơi!” LM Chi nhấn mạnh: “Trả ơn là một việc làm cần thiết, và không bao giờ là quá trễ!” LM Chi cũng kêu gọi mỗi người hãy góp một bàn tay để việc làm có ý nghĩa “từ trái tim” này thành công.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch CĐNVTD.NSW phát biểu: “Chính cái tên John Nguyễn, đã làm cho anh Nguyễn Ngọc Trân, TBTC gặp phải một vài khó khăn, vì có một số người lầm tưởng John Nguyễn này với một John Nguyễn khác!”. Ông Thanh nói, Ông là người biết anh John từ bên Việt Nam, nên khi anh John đến bàn với Cộng Đồng về việc tổ chức một ĐNH giúp thương phế binh theo sự gợi ý của Nhạc sĩ Nam Lộc, thì BCH CĐ đã giới thiệu anh John đến với các tổ chức từng có các hoạt động giúp TPB trong CĐVN như Hội bạn Thương Phế Binh Nam Úc (Friends Of The Vietnamese Invalid Veteran Associates) viết tắt là FOVIVA, và Hội Yểm trợ TPB tại Sydney do ông Nguyễn Thanh Thủy làm chủ tịch. Ông Thanh nói thêm: “Với cương vị là một cựu quân nhân, tôi hoàn toàn ủng hộ việc làm tốt đẹp này, và tôi coi đó đó là bổn phận của tất cả chúng ta”.

Ông Mai Đức Hoà, Chủ tịch Tổng hội Cựu Quân nhân QLVNCH tại Úc châu trong phần phát biểu của mình tại cuộc họp báo cũng cho biết: “Chúng tôi rất hãnh diện khi thấy những người trẻ, đã đứng ra tổ chức ĐNH Cám Ơn Anh nhằm giúp đỡ các TPB QLVNCH. Điều này chứng tỏ, sau hơn 35 năm những người trưởng thành sau chiến tranh cũng vẫn chưa quên công ơn và hình ảnh của người lính”. Ông Mai Đức Hòa cũng thay mặt những người TPB ở quê nhà sắp nhận được những món quà từ 3 buổi ĐNH gửi lời cảm ơn đến Ban Tổ Chức và chúc mục đích gây quỹ này sẽ thành công mỹ mãn, và tiếp tục trong tương lai.

Ông Trương Công Hải, Chủ tịch Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH tại NSW cũng bày tỏ sự đồng thuận và ủng hộ chương trình khi nói: “Đây là một việc làm cao cả, khi người nghĩ đến người, nhất là nghĩ đến những người mà chúng tôi trong lòng lúc nào cũng trăn trở nhiều nhất”. Ông Hải nhấn mạnh: “Người lính VNCH cho đến nay đã chứng minh là những người tranh đấu có chính nghĩa, để bảo vệ giang sơn và tổ quốc”, và ông tin tưởng ĐNH Cám Ơn Anh đã thành công ở Mỹ thì cũng sẽ thành công tương tự tại Úc châu.

Người phát biểu sau cùng là ông Nguyễn Thanh Thủy, Chủ tịch Hội Yểm Trợ Thương Phế Binh tại NSW cho biết: “Dù bất cứ Hội đoàn hay Cá nhân nào đứng ra làm công việc giúp đỡ TPB thì chúng ta đều ủng hộ cả. Vì vậy, tôi rất vui khi thấy Hội Bạn TPB của Bs Tuấn đã đứng ra cùng BTC để làm việc và tiếp nhận kết quả mà chương trình sẽ thu gặt được, vì Hội Bạn TPB Nam Úc cũng là một thành viên trong hệ thống Tổng Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH Úc châu”.

Sau đó là tới phần đặt câu hỏi của giới truyền thông, cũng như những Hội đoàn tham dự cuộc họp báo. Một số câu hỏi đã được đặt ra như: Vấn đề tài chánh" Vấn đề Công ty tổ chức" Vấn đề ca sĩ tham dự chương trình" và vấn đề của một cá nhân trong Ban Điều Hợp từng dính líu đến 1 chương trình có ca sĩ từ VN sang"

Ông John Nguyễn cho biết: Về phương thức làm việc, BTC đã thiết lập một công ty độc lập và hợp pháp mang tên "Ozstar productions" để phối hợp với hội FOVIVA, và BTC sẽ không dính dáng gì đến việc phân phối số tiền lời đến các TPB, mà việc này sẽ do Hội Bạn TPB Nam Úc chịu trách nhiệm. Bản tổng kết chi thu sẽ được phổ biến công khai trên báo chí từ một Công ty Kiểm toán Độc lập. Ông John Nguyễn cũng khẳng định: “Công ty "Ozstar productions" được thành lập chỉ với mục đích làm các chương trình từ thiện và nhân đạo, và sẽ không được dùng vào bất cứ mục đích nào khác”.

Riêng với các ca sĩ tham dự chương trình, đại đa số đều là những người có lòng và muốn đóng góp vào Chương trình ĐNH Cám Ơn Anh, và đến từ Hoa Kỳ, nên việc đòi hỏi họ phải hát “với giá đặc biệt” là điều BTC chưa hề đặt ra. Tuy nhiên nếu các ca sĩ này sau đó có tặng lại phần nào thù lao thì hoàn toàn do sự tự nguyện của họ. Với chuyện một thành viên trong Ban Điều Hợp, ông John Nguyễn cho biết: “Chúng tôi trân trọng mọi sự đóng góp, nếu người đó có khả năng nào thích hợp cho chương trình. Và mục tiêu lần này của chương trình mới chính là điều quan trọng”.

Ông John Nguyễn cũng loan báo, mặc dù chương trình chưa phổ biến rộng rãi, nhưng đã có hàng chục nhà mạnh thường quân đã lên tiếng ủng hộ chương trình, với số tiền từ 3 đến 5 ngàn đồng. Giới truyền thông (gồm một số báo chí và đài phát thanh) cũng lên tiếng ủng hộ chương trình bằng khả năng và phương tiện sẵn có của họ, để chương trình được phổ biến một cách rộng rãi hơn.

Buổi họp báo kết thúc bằng bữa ăn tối do BTC khoản đãi. Tất cả đều vui vẻ và đồng thuận sau khi mọi thắc mắc đã được giải đáp, khiến BTC chương trình ĐNH Cám Ơn Anh tin tưởng sẽ gặt hái được nhiều thành quả trong những ngày sắp tới. Mọi chi tiết liên quan đến chương trình này, quý độc giả có thể sử dụng các địa chỉ sau: Email: camonanhevent@gmail.com hoặc vào trang mạng:

www.camonanhevent.com.au

*Tin và hình Nguyễn Vi Túy VNTB

Ý kiến bạn đọc
24/03/201115:00:03
Khách
Thật là một sự tình cờ ngẫu nhiên, trong lúc Việt Cộng sắp phá sản, lại có chương trình này đễ mang thêm đô la về Việt Nam! Hãy tĩnh dậy đi đồng bào tôi ơi. Bây giờ là lúc chúng ta cần phải cấm vận VN.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.