Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phong Trào Gây Qũy Cứu Trợ TPB/VNCH Lan Rộng Khắp Nơi

19/03/201100:00:00(Xem: 10009)

Phong Trào Gây Qũy Cứu Trợ TPB/VNCH Lan Rộng Khắp Nơi

Chương Trình Đnh “Cám Ơn Anh” Tại Úc Châu Họp Báo, Nhiều Hội Đoàn, Lãnh Đạo Cộng Đồng Và Tôn Giáo Nồng Nhiệt Ủng Hộ

cam_on_anh_hinh_6-large-contentBan Tổ Chức ĐNH Cám Ơn Anh và những người ủng hộ.


cam_on_anh_hinh_5-large-contentÔng Dũng Lê, Lm Chu Văn Chi, ô John Nguyễn, và Ls Đan Phượng.

cam_on_anh_hinh_4-large-contentQuang cảnh buổi họp báo của chương trình ĐNH Cám ƠnChiều thứ Sáu 11.3.2011 tại nhà hàng Quốc tế ở Canley Vale, Sydney - Ban tổ chức Chương trình Đại nhạc hội “Cám Ơn Anh” đã mở cuộc họp báo, nhằm mục đích giới thiệu cũng như quảng bá chương trình này đến giới thưởng ngoạn cũng như yểm trợ tại Úc châu.

Được biết, chương trình ĐNH “Cám Ơn Anh” sẽ được tổ chức tại 3 thành phố lớn: Sydney, Melbourne và Adelaide vào đầu tháng 5.2011 - nhằm mục đích gây quỹ giúp các thương phế binh QLVNCH hiện còn đang sống tại quê nhà.

Mở đầu buổi họp báo là phần giới thiệu Ban Tổ Chức: gồm có ông John Nguyễn trưởng ban (Giám đốc hệ thống ABS American Beauty Supply), ông Dũng Lê (Giám đốc Hollywood Nails) và Ls Đan Phượng. Ban Điều Hợp: Linh mục Chu Văn Chi, ông Nguyễn Hồng Ký (VIC), ông Vũ Trần Hoàn (Adelaide) và bà Ngọc Lan. Ban Yểm Trợ: Cô Jacqueline Đào, cô Bích Ngọc, anh Đức Thảo, và cô Kathy Lê.

Ông John Nguyễn đã thay mặt Ban Tổ Chức ngỏ lời chào mừng đến hơn 60 người đã đến tham dự cuộc họp báo, và nói rõ chủ trương và mục đích của Chương trình ĐNH “Cám Ơn Anh”. Ông cho biết: “Được sự hỗ trợ của Nhạc sĩ Nam Lộc, MC của Trung tâm Asia và cũng là người đã khởi xướng các chương trình nhạc hội “Cám Ơn Anh” tại Hoa Kỳ, cùng sự phối hợp với Hội Bạn Thương Phế Binh Nam Úc (do Bác sĩ Ngô Anh Tuấn làm chủ tịch), cũng như sự giúp đỡ của nhiều người có lòng và có kinh nghiệm về tổ chức, nên Chương trình Đại Nhạc Hội này mới được hình thành”.

Ông John Nguyễn nói: “Sau khi trừ các chi phí, 100% tiền lời của 3 buổi Đại Nhạc Hội sẽ được dùng để giúp các TPB QLVNCH còn đang sinh sống tại Việt Nam”. Ông John Nguyễn cũng thành thật khi bày tỏ: “Vì chưa từng đứng ra tổ chức, nên chúng tôi chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn, và mong được sự tiếp tay của mọi giới, để chương trình thành công. Thành công nhiều thì giúp được nhiều, còn nếu phải thua lỗ thì 3 anh em chúng tôi đồng ý chia sẻ và gánh chịu”.

Về thời điểm và danh sách các nghệ sĩ tham dự, ông John Nguyễn cho biết: “Chương trình sẽ diễn ra tại 3 thành phố Sydney, Melbourne và Adelaide vào các ngày mùng 6, 7 và 8 tháng 5 sắp tới. Với các nghệ sĩ đến từ Hoa Kỳ như: Vũ Khanh, Thanh Lan, Thanh Tuyền, Kim Anh, Chế Linh, Tuấn Anh, Mỹ Lan, Trần Thiện Thanh Trí, Hoàng Thục Linh, Lê Anh Quân, Bảo Liêm, Bảo Vy, điều khiển chương trình là MC Nam Lộc”.

Linh mục Nhạc sĩ Chu Văn Chi trong phần phát biểu tiếp theo đã cho biết, ông thực sự xúc động khi nhìn thấy những hình ảnh về cuộc sống của những người thương phế binh QL.VNCH bị kẹt lại tại Việt Nam. LM Chi nói: “Họ đã hy sinh để cho chúng ta được sống, và là những người may mắn được hưởng sự tự do và đầy đủ, thì không có lý do gì mà chúng ta lại quên ơn họ”. Linh mục Văn Chi nói thêm: “Khi BTC nói về mục đích, tôi nhận lời ngay và thấy đây là dịp để mình trả ơn cho những người mà nay đã bị lãng quên, bị bỏ rơi!” LM Chi nhấn mạnh: “Trả ơn là một việc làm cần thiết, và không bao giờ là quá trễ!” LM Chi cũng kêu gọi mỗi người hãy góp một bàn tay để việc làm có ý nghĩa “từ trái tim” này thành công.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch CĐNVTD.NSW phát biểu: “Chính cái tên John Nguyễn, đã làm cho anh Nguyễn Ngọc Trân, TBTC gặp phải một vài khó khăn, vì có một số người lầm tưởng John Nguyễn này với một John Nguyễn khác!”. Ông Thanh nói, Ông là người biết anh John từ bên Việt Nam, nên khi anh John đến bàn với Cộng Đồng về việc tổ chức một ĐNH giúp thương phế binh theo sự gợi ý của Nhạc sĩ Nam Lộc, thì BCH CĐ đã giới thiệu anh John đến với các tổ chức từng có các hoạt động giúp TPB trong CĐVN như Hội bạn Thương Phế Binh Nam Úc (Friends Of The Vietnamese Invalid Veteran Associates) viết tắt là FOVIVA, và Hội Yểm trợ TPB tại Sydney do ông Nguyễn Thanh Thủy làm chủ tịch. Ông Thanh nói thêm: “Với cương vị là một cựu quân nhân, tôi hoàn toàn ủng hộ việc làm tốt đẹp này, và tôi coi đó đó là bổn phận của tất cả chúng ta”.

Ông Mai Đức Hoà, Chủ tịch Tổng hội Cựu Quân nhân QLVNCH tại Úc châu trong phần phát biểu của mình tại cuộc họp báo cũng cho biết: “Chúng tôi rất hãnh diện khi thấy những người trẻ, đã đứng ra tổ chức ĐNH Cám Ơn Anh nhằm giúp đỡ các TPB QLVNCH. Điều này chứng tỏ, sau hơn 35 năm những người trưởng thành sau chiến tranh cũng vẫn chưa quên công ơn và hình ảnh của người lính”. Ông Mai Đức Hòa cũng thay mặt những người TPB ở quê nhà sắp nhận được những món quà từ 3 buổi ĐNH gửi lời cảm ơn đến Ban Tổ Chức và chúc mục đích gây quỹ này sẽ thành công mỹ mãn, và tiếp tục trong tương lai.

Ông Trương Công Hải, Chủ tịch Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH tại NSW cũng bày tỏ sự đồng thuận và ủng hộ chương trình khi nói: “Đây là một việc làm cao cả, khi người nghĩ đến người, nhất là nghĩ đến những người mà chúng tôi trong lòng lúc nào cũng trăn trở nhiều nhất”. Ông Hải nhấn mạnh: “Người lính VNCH cho đến nay đã chứng minh là những người tranh đấu có chính nghĩa, để bảo vệ giang sơn và tổ quốc”, và ông tin tưởng ĐNH Cám Ơn Anh đã thành công ở Mỹ thì cũng sẽ thành công tương tự tại Úc châu.

Người phát biểu sau cùng là ông Nguyễn Thanh Thủy, Chủ tịch Hội Yểm Trợ Thương Phế Binh tại NSW cho biết: “Dù bất cứ Hội đoàn hay Cá nhân nào đứng ra làm công việc giúp đỡ TPB thì chúng ta đều ủng hộ cả. Vì vậy, tôi rất vui khi thấy Hội Bạn TPB của Bs Tuấn đã đứng ra cùng BTC để làm việc và tiếp nhận kết quả mà chương trình sẽ thu gặt được, vì Hội Bạn TPB Nam Úc cũng là một thành viên trong hệ thống Tổng Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH Úc châu”.

Sau đó là tới phần đặt câu hỏi của giới truyền thông, cũng như những Hội đoàn tham dự cuộc họp báo. Một số câu hỏi đã được đặt ra như: Vấn đề tài chánh" Vấn đề Công ty tổ chức" Vấn đề ca sĩ tham dự chương trình" và vấn đề của một cá nhân trong Ban Điều Hợp từng dính líu đến 1 chương trình có ca sĩ từ VN sang"

Ông John Nguyễn cho biết: Về phương thức làm việc, BTC đã thiết lập một công ty độc lập và hợp pháp mang tên "Ozstar productions" để phối hợp với hội FOVIVA, và BTC sẽ không dính dáng gì đến việc phân phối số tiền lời đến các TPB, mà việc này sẽ do Hội Bạn TPB Nam Úc chịu trách nhiệm. Bản tổng kết chi thu sẽ được phổ biến công khai trên báo chí từ một Công ty Kiểm toán Độc lập. Ông John Nguyễn cũng khẳng định: “Công ty "Ozstar productions" được thành lập chỉ với mục đích làm các chương trình từ thiện và nhân đạo, và sẽ không được dùng vào bất cứ mục đích nào khác”.

Riêng với các ca sĩ tham dự chương trình, đại đa số đều là những người có lòng và muốn đóng góp vào Chương trình ĐNH Cám Ơn Anh, và đến từ Hoa Kỳ, nên việc đòi hỏi họ phải hát “với giá đặc biệt” là điều BTC chưa hề đặt ra. Tuy nhiên nếu các ca sĩ này sau đó có tặng lại phần nào thù lao thì hoàn toàn do sự tự nguyện của họ. Với chuyện một thành viên trong Ban Điều Hợp, ông John Nguyễn cho biết: “Chúng tôi trân trọng mọi sự đóng góp, nếu người đó có khả năng nào thích hợp cho chương trình. Và mục tiêu lần này của chương trình mới chính là điều quan trọng”.

Ông John Nguyễn cũng loan báo, mặc dù chương trình chưa phổ biến rộng rãi, nhưng đã có hàng chục nhà mạnh thường quân đã lên tiếng ủng hộ chương trình, với số tiền từ 3 đến 5 ngàn đồng. Giới truyền thông (gồm một số báo chí và đài phát thanh) cũng lên tiếng ủng hộ chương trình bằng khả năng và phương tiện sẵn có của họ, để chương trình được phổ biến một cách rộng rãi hơn.

Buổi họp báo kết thúc bằng bữa ăn tối do BTC khoản đãi. Tất cả đều vui vẻ và đồng thuận sau khi mọi thắc mắc đã được giải đáp, khiến BTC chương trình ĐNH Cám Ơn Anh tin tưởng sẽ gặt hái được nhiều thành quả trong những ngày sắp tới. Mọi chi tiết liên quan đến chương trình này, quý độc giả có thể sử dụng các địa chỉ sau: Email: camonanhevent@gmail.com hoặc vào trang mạng:

www.camonanhevent.com.au

*Tin và hình Nguyễn Vi Túy VNTB

Ý kiến bạn đọc
24/03/201115:00:03
Khách
Thật là một sự tình cờ ngẫu nhiên, trong lúc Việt Cộng sắp phá sản, lại có chương trình này đễ mang thêm đô la về Việt Nam! Hãy tĩnh dậy đi đồng bào tôi ơi. Bây giờ là lúc chúng ta cần phải cấm vận VN.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.