Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trưởng Lão HT Thích Trí Chơn Nhập Kim Quan, Sẽ Về Bát Nhã

18/03/201100:00:00(Xem: 3312)
Trưởng Lão HT Thích Trí Chơn Nhập Kim Quan, Sẽ Về Bát Nhã

le_nhap_kim_quan_ht_tri_chon__14_-large-contentChư Tôn Đức Tăng Ni trong Lễ Nhập Kim Quan.

Westminster ( Bình sa )- - Tại nhà quàn Peek Family lúc 4 giờ chiều lễ cung thỉnh nhục thể Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Trí Chơn Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ nhập kim quan.
Hòa Thượng Thích Trí Chơn nguyên đã an nhiên viên tịch vào lúc 6 giờ chiều ngày 14 -3-2011 tại Chùa Bát Nhã, Santa Ana.
Hòa Thượng Thích Trí Chơn thuộc thế hệ tăng sĩ du học đầu tiên do Giáo Hội PGVNTN gửi sang Ấn Độ từ giữa thập niên 1960s, đã để lại nhiều công trình biên khảo, dịch thuật.
Từ năm 1965 đến 1966, Ngài được Ban Đại Diện Giáo Hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất Miền Vạn Hạnh đề cử qua nghiên cứu Phật giáo tại Thái Lan. Từ năm 1966 đến năm 1977, Ngài sang du học tại Ấn Độ gần 12 năm, và đã tốt nghiệp các văn bằng sau đây:
- Văn bằng Palyacharya (Giáo thọ Pali), tương đương Cử Nhân Cổ ngữ Pali tại Đại học Sanskrit Vishvavidyalaya ở Darbhanga, (tiểu bang Bihar), năm 1968.
- Cử nhân đặc biệt Anh ngữ tại Đại Học Magadha (Ma Kiệt Đà) ở Bodh Gaya (tiểu bang Bihar), năm 1969.
- Thạc Sĩ chuyên về các môn Kinh, Luật, Luận, văn Học Sử Pali và Khảo cổ Phật giáo tại Đại Học Nalanda (Bihar), năm 1971.
- Tiến sĩ (Ph. D) Triết Học Phật giáo tại Đại Học Magadha (Bihar), năm 1976.
Năm 1977, Ngài được Cố Hoà Thượng Thích Thiên Ân bảo lãnh sang Hoa Kỳ hoằng pháp, làm giảng sư Giáo Hội Liên Hữu (Tổng Hội Phật giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ), Chùa Việt Nam (Los Angeles) và chủ bút Nguyệt san Long Hoa.

Một năm sau khi đến Hoa Kỳ, Ngài bắt đầu công tác kiến lập cơ sở để hoằng pháp. Vì vậy, năm 1978 Ngài khai sơn Chùa Vạn Hạnh tại San Diego, California, và làm Lãnh Đạo Tinh Thần cho Hội Phật Giáo Việt Nam tại đây đến năm 1984.
Trong buổi Lễ Nhập Kim Quan hôm Thứ Năm 17/3/2011 tại nhà quàn Peek Family, Westminster, có hàng trăm Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni tham dự. Trong số Chư Tôn Đức có Hòa Thượng Thích Thắng Hoan Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK, Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa, HT. Thích Nguyên Trí, HT. Thích Nguyên Siêu, HT. Thích Giác Sĩ, HT. Thích Trí Đức, HT. Thích Nhật Quang, HT. Thích Minh Mẫn... Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ.
Buổi lễ do Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa làm chủ sám. Sau phần nghi thức lễ nhập kim quan, ban tổ chức tang lễ đã thông báo chương trình tang lễ, với nhiều nghi thức liên tục cho tới ngày chủ nhật là hỏa táng.
Thứ Sáu 18-3, lúc 8 giờ sáng sẽ là Lễ Thỉnh Kim Quan về Chùa Bát Nhã, Santa Ana. Từ 10 giờ sáng sẽ là Lễ Bạch Phật Khai Kinh - Cung thỉnh Giác linh an vị - Lễ Thọ Tang. Từ 6:00 giờ chiều, Chư Tăng Ni và các đạo tràng luân phiên tụng niệm.
Thứ Bảy 19/3, từ 6 giờ sáng tới khuya, tại Chùa Bát Nhã, sẽ có nhiều nghi thức lễ viếng, thỉnh giác linh tưởng niệm ân sư.
Chủ Nhật 20/3, tại Chùa Bat1 Nhã, sẽ có nhiều nghi lễ từ 6 giờ sáng, tụng niệm; từ 12:00 giờ trưa sẽ là Lễ Phát Hành - Lễ Truy Niệm - Cung tuyên Tiểu Sử, Điếu Văn Hội Đồng Điều Hành, Lễ Phất Trần.
Từ 2 giờ chiều chủ nhật 20/3 sẽ là Lễ Cung Nghinh Kim quan trà tỳ -- về nơi hỏa thiêu là nhà quàn Peek Family Colonial Funeral Home, 7801 Bolsa Ave., Westminster – CA 92683.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.