Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhóm Ký Giả Mỹ NBC Bị Nhiễm Phóng Xạ

17/03/201100:00:00(Xem: 2689)
Nhóm Ký Giả Mỹ NBC Bị Nhiễm Phóng Xạ; Mỹ đưa thêm trạm dò phóng xạ tới Cali, Alaska; Nhiều ngân hàng Mỹ có đầu tư ở Nhật lo ngại

TOKYO/WASHINGTON (VB) -- Trong khi dân Mỹ ở các tiểu bang phía Tây như California lo sợ về phóng xạ bay từ Nhật sang, nhiều chuyên gia lại có nỗi lo rằng một số ngân hàng Mỹ cơ nguy thiệt hại lùớn vì đã đặt nhiều tích sản tại Nhật.
Bản tin NBC nói rằng phóng viên truyền hình Lester Holt và đoàn kỹ thuật đi theo đã bị thử nghiệm có kết quả lây nhiễm phóng xạ sau khi trở về khách sạn từ một chuyến săn tin và thu hình.
May mắn, như Holt giảỉ thích, số lượng phóng xạ lây nhiễm không lớn. Nhưng đôi giảy của ông sẽ bị tiêu hủy cùng một số vật dụng ngoại thân của đoàn phóng viên NBC News.
Một bản tin khác của CNBC.com cho thấy tác dụng tài chánh từ động đất Nhật Bản làm hại cho nhiều ngân hàng Mỹ, theo cuộc nghiên cứu của Bloomberg.
David Konrad, nhà phân tích của hãng tài chánh KBW, nói rằng ngân hàng Mỹ JPMorgan nắm giữ tích sản tại Nhật Bản nhiều hơn bất kỳ ngân hàng Mỹ nào, và JPMorgan chủ nợ của “tổng số khoản vay” lên tới 53.9 tỉ đôla, và 64 tỉ đôla “đang đầu tư.”
Các ngân hàng khác của Mỹ có tích sản ở Nhật ít hơn.

Konrad nói Goldman có 33.6 tỉ đô, Morgan Stanley có 19.1 tỉ đôla, và Bank of America có 17 tỉ đôla -- trong khi Citi có “39.2 tỉ đôla là trị giá các khoản chứng khoán, khoản vay, và tích sản giao dịch...”
Như thế, người ta chưa thể đo lường tổng thiệt hại đ6ái với các ngân hàng Mỹ có đầu tư và chứng khoán tại Nhật.
Một bản tin AP cho biết rằng nhiều trạm quan sát chất phóng xạ đã đưa thêm vào các vùng phía tây Hoa Kỳ, trong khi dân chúng lo sợ phóng xạ bay từ Nhật sang sẽ theo gió vượt Thái Bình Dương để vào Mỹ.
Sở Bảo Vệ Môi Trường Hoa Kỳ hiện đã có nhiều trạm quan sát phóng xạ khắp vùng phía tây qua hệ thống RadNet để đo lường nồng độ phóng xạ qua dàn RadNet, trên không khí, nước uống, sữa và mưa.
California hiện có 12 trạm quan sát phóng xạ khắp tiểu bang. Sở EPA cũng có khoảng 40 trạm phóng xạ có thể di động để dò phóng xạ khi khẩn cấp.
EPA nói là đang đưa thêm 2 trạm dò phóng xạ sang Hawaii, và 2 trạm tại Guam.
Tại tiểu bang Alaska, các viên chức cũng đang dựng 3 trạm dò phóng xạ mới ở Dutch Harbor, Nome và Juneau.
Baả tin Reuters lại cho biết rằng các chuyên viên ngân hàng quốc tế đã bỏ chạy khỏi Tokyo, tìm phi cơ thương mại và phi cơ đặt riêng để bay ra khỏi Nhật Bản trong lúc mây mù nguyên tử cơ nguy lây nhiễm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.