Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bữa Tiệc Ly: Nhớ Các Bạn Homeless

17/03/201100:00:00(Xem: 5850)
Bữa Tiệc Ly: Nhớ Các Bạn Homeless

bua_tiec_ly_nho_ban_homeless__1_-large-contentHình ảnh bữa tiệc ly.

Chân-Quê Diamond Bích-Ngọc

Vừa từ trang trại bên Úc trở về; chưa kịp điều chỉnh thời-gian của múi giờ khác nhau. Chúng tôi giựt mình chợt nhớ ra thứ Ba, ngày 15, tháng 3, 2011 là đêm cuối cùng ở trại lính quốc-gia Pomona cho người Vô-Gia-Cư (Homeless) tạm trú. Có nghĩa là kể từ ngày mai trở đi không ai cần biết mấy trăm người đó đi về đâu, ngủ ở chốn nào qua đêm. Hầm cầu hay góc phố"
Tính đến nay đã được 6 năm chúng tôi làm bạn với họ (gọi là bạn nhưng họ không biết tên của chúng tôi là gì) và chúng tôi chỉ gặp họ trong 3 tháng mùa đông mà thôi. Thành-phần Vô-Gia-Cư thay đổi thường xuyên dù một số khuôn mặt cũ vẫn hiện diện. Đủ mọi màu da: trắng, đen, Mỹ, Mễ, người di dân… Điểm đặc biệt là hầu hết họ biết cúi đầu tri-ân và luôn nói lời “God Bless You!” khi chìa tay đón nhận thức ăn & nước uống từ chúng tôi.
Phu-quân tôi bận đi công-tác xa nhà; cả ngày hôm nay. Tôi đã một mình tất tả, chạy ngược chạy xuôi từ chợ này đến chợ khác để mua nước ngọt, trái cây, bánh ngọt, chips rồi đi lấy Pizza ở “Cosco” hì hục chất đầy xe và đúng 6giờ tối chở đến trại lính quốc-gia Hoa-Kỳ để đãi họ bữa tiệc cuối cùng mà tôi xin phép được gọi là “Bữa Tiệc Ly” trong Mùa-Chay này.
Trên đường đi; tôi nhiều lần ứa nước mắt cảm thương cho thân-phận của họ, cứ tự đặt câu hỏi trong đầu: “Rồi họ sẽ sống ra sao nhỉ!”…

Rất may là có gia-đình của nữ ca-sĩ kiêm người mẫu Diễm-Phương và phu-quân là Michael cùng 2 công-tử góp mặt để phụ tiếp thức ăn cho họ. Tôi thật may mắn khi có những người bạn trẻ cùng đồng hành; hết lòng trong các công-tác từ-thiện: từ những sinh-hoạt ở Nursing-Home đến lo cho Homeless. Nhất là giờ cuối cùng chúng tôi mới điện thoại nhờ phụ giúp và được vui vẻ nhận lời ngay; trong khi Michael thì rất bận việc dạy học còn Diễm-Phương thì bù đầu với cửa tiệm thẩm-mỹ và công việc nội trợ gia-đình.
bua_tiec_ly_nho_ban_homeless__2_-large-contentTrong bữa ăn. Tôi chắp tay thưa với họ rằng: “Thưa quý bạn! Đêm nay là bữa tiệc cuối chúng tôi xin đãi quý bạn. Chúng tôi không đại diện cho bất cứ tổ-chức, hội-đoàn hay tôn-giáo nào cả. Hãy xem chúng tôi như những người thân trong gia-đình của quý bạn để được nói lời tạm biệt và thương chúc quý bạn một ngày mai tươi sáng hơn hôm nay. Hãy mạnh dạn, dũng cảm để vượt qua những khó khăn trước mắt. Cầu xin Ơn Trên che chở cho tất cả quý bạn trong bình-an. Xin chào tạm biệt và chúc may mắn. (Good Bye and Good Luck!)… Tôi cố gắng vui cười để hun đúc tinh-thần họ.
Nhưng thực-sự lòng tôi quặn đau khi thấy đám người Vô-Gia-Cư (nam, nữ, già, trẻ, lớn, bé) cùng đồng thanh nói lời cảm-ơn và chúc lành cho chúng tôi. Trên đường khuya một mình lái xe về nhà. Tôi mới khóc thành tiếng trong nước mắt dàn dụa; vài giọt mưa lác đác ngoài kia. Chợt nhớ đến bốn câu thơ mà tâm-hồn bỗng buồn sâu thăm-thẳm cho những kiếp không nhà:
“…Gió Lùa Mưa Rơi Rơi
Trên Nẻo Đường Sương Lạnh
Đi Về Đâu Anh Ơi!
Phơi Thân Tàn Cô Quạnh.” 
Chân-Quê: Diamond Bích-Ngọc.
(California 10giờ đêm thứ Ba 15, tháng 3, 2011.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.