Hôm nay,  

Dân Biểu Loretta Sanchez Kêu Gọi Nguyễn Minh Triết: Trả Tự Do Vô Điều Kiện Cho Linh Mục Nguyễn Văn Lý

16/03/201100:00:00(Xem: 2968)

Dân Biểu Loretta Sanchez Kêu Gọi Nguyễn Minh Triết: Trả Tự Do Vô Điều Kiện Cho Linh Mục Nguyễn Văn Lý

WASHINGTON, D.C. – Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (CA-47), Chủ tịch nhóm Vietnam Caucus và Human Rights Caucus cùng một số dân biểu Quốc Hội thuộc lưỡng đảng đã cùng ký tên trong một lá thư kêu gọi Chủ tịch nước Việt Nam, Nguyễn Minh Triết bảo đảm sự tự do vô điều kiện cho nhà bất đồng chính kiến ôn hòa, Linh Mục Nguyễn Văn Lý, sau một năm được hoãn thi hành án của ông vào ngày 15 tháng 3, 2011. 

Sự miệt mài tranh đấu của Linh mục Công giáo Nguyễn Văn Lý là một biểu tượng tôn kính đối đầu với sự đàn áp chính trị trên toàn thế giới. Ông đã bị kết án tám năm tù vì đã thực dụng quyền tự do tôn giáo, ngôn luận, và hội hộp. Linh mục Lý đã được tạm hoãn thi hành án tù trong thời hạn một năm, để ông có thể được điều trị sau nhiều lần bị chứng tai biến mạch máu não trong nhà giam. Trong tinh thần tôn trọng nhân quyền và sức khỏe suy giảm của Linh mục Lý, Dân Biểu Sanchez kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam không nên tái giam Linh mục Lý.

“Tôi kêu gọi Chủ tịch Triết cần phải trả tự do vô điều kiện cho Linh mục Lý,” Dân Biểu Sanchez nói. “Linh mục Lý và nhiều nhà bất đồng chính kiến can đảm khác đã bị sách nhiễu và đàn áp quá lâu rồi. Hoa Kỳ và cộng đồng quốc tế phải tiếp tục áp lực Việt Nam cải thiện tình trạng đàn áp nhân quyền hiện nay. Quan trọng hơn nữa là chúng ta cần phải kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam nên cải thiện hệ thống pháp lý của họ.” 

Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Loretta Sanchez đại diện địa hạt 47, khu vực bao gồm thành phố Anaheim, Garden Grove, Santa Ana và Fullerton tại Quận Cam. Dân biểu Sanchez hiện là phó Chủ tịch Uỷ Ban An Ninh Quốc Nội; người nữ dân biểu giữ chức vụ cao nhất trong Uỷ Ban Quân Sự Hạ Viện; thành viên của Ủy Ban Kinh Tế Lưỡng Viện Quốc Hội xem xét các vấn đề liên quan đến nền kinh tế Hoa Kỳ. Bà cũng là đồng sáng lập viên Nhóm Việt Nam Congressional Caucus quan tâm đến vấn đề nhân quyền tại Việt Nam

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.