Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Sanchez Mời Dự Buổi Họp Báo: Trao Chi Phiếu Quỹ Liên Bang cho Cơ Quan NHSOC Giúp các gia đình quận cam ngăn ngừa nhà bị tịch thu

16/03/201100:00:00(Xem: 3442)

Dân Biểu Sanchez Mời Dự Buổi Họp Báo: Trao Chi Phiếu Quỹ Liên Bang cho Cơ Quan NHSOC Giúp các gia đình quận cam ngăn ngừa nhà bị tịch thu

Garden Grove, CA - Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez trân trọng kính mời quý cơ quan truyền thông báo chí đến tham dự buổi họp báo vào Thứ Sáu, ngày 18 tháng 3 năm 2011 lúc 3:00pm tại Cơ quan Neighborhood Housing Services tọa lạc tai 198 W. Lincoln Ave., thành phố Anaheim, CA 92805, góc đường Lincoln và Lemon, trên lầu 2 của căn CitiBank Building. 

Quận Cam là nơi đã và đang tiếp tục bị ảnh hưởng nặng nề về nhà bị tịch thu foreclosure nhất so với nhiều nơi khác tại Hoa Kỳ. Quận Cam đang được công nhận là một "thị trường ưu tiên" để giúp ngăn cản sự ảnh hưởng tiêu cực của nhà Foreclosures trên nền kinh tế của toàn Hoa Kỳ. 

Biểu Liên Bang Loretta Sanchez sẽ trao tặng tấm chi phiếu $172,500 quỹ liên bang đến Cơ quan NHS-OC từ NeighborWorks. Dân biểu Sanchez sẽ cập nhật thêm thông tin và những công tác Bà và Quốc Hội trong thời gian qua đã làm để chống lại cuộc khủng hoảng tịch thu nhà. Tuần vừa qua, Dân Biểu Sanchez đã đệ trình một quy định tu chỉnh chống H.R. 830, Dự luật Chấm Dứt Chương Trình Quản trị Gia cư Liên bang FHA (Federal Housing Administration Refinance Program Termination Act), nhằm giúp đỡ các gia đình hiện đang gặp khó khăn mất nhà bằng.

Với quy định tu chỉnh, Dân Biểu Sanchez mong sẽ cứu nguy chương trình trợ giúp NSP của chính phủ cũng như đề nghị thay thế Dự luật Chấm Dứt Chương Trình Quản trị Gia cư Liên bang FHA bằng cách tạo ra một chương trình mới cho phép các chủ nhà đủ điều kiện có thể tái tài trợ lãi suất thế chấp mua nhà kỳ hạn 30 năm là 4 phần trăm. Điều kiện là chủ nhà phải trả tiền nhà đúng thời hạn, với thu nhập hộ gia đình hàng năm không quá $180.000, và căn nhà đang được tái tài trợ phải là căn cư trú của họ.

Xin quý vị vui lòng đến tham dự buổi họp báo để đem đến thông tin quan trọng hữu ích cho cộng đồng Việt Nam. Xin vui lòng liên lạc văn phòng Dân Biểu Loretta Sanchez số 714-760-2516.

Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Loretta Sanchez đại diện địa hạt 47, khu vực bao gồm thành phố Anaheim, Garden Grove, Santa Ana và Fullerton tại Quận Cam. Dân biểu Sanchez hiện là phó Chủ tịch Uỷ Ban An Ninh Quốc Nội; người nữ dân biểu giữ chức vụ cao nhất trong Uỷ Ban Quân Sự Hạ Viện; thành viên của Ủy Ban Kinh Tế Lưỡng Viện Quốc Hội xem xét các vấn đề liên quan đến nền kinh tế Hoa Kỳ. Bà cũng là đồng sáng lập viên Nhóm Việt Nam Congressional Caucus quan tâm đến vấn đề nhân quyền tại Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.