Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Sanchez Mời Dự Buổi Họp Báo: Trao Chi Phiếu Quỹ Liên Bang cho Cơ Quan NHSOC Giúp các gia đình quận cam ngăn ngừa nhà bị tịch thu

16/03/201100:00:00(Xem: 3207)

Dân Biểu Sanchez Mời Dự Buổi Họp Báo: Trao Chi Phiếu Quỹ Liên Bang cho Cơ Quan NHSOC Giúp các gia đình quận cam ngăn ngừa nhà bị tịch thu

Garden Grove, CA - Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez trân trọng kính mời quý cơ quan truyền thông báo chí đến tham dự buổi họp báo vào Thứ Sáu, ngày 18 tháng 3 năm 2011 lúc 3:00pm tại Cơ quan Neighborhood Housing Services tọa lạc tai 198 W. Lincoln Ave., thành phố Anaheim, CA 92805, góc đường Lincoln và Lemon, trên lầu 2 của căn CitiBank Building. 

Quận Cam là nơi đã và đang tiếp tục bị ảnh hưởng nặng nề về nhà bị tịch thu foreclosure nhất so với nhiều nơi khác tại Hoa Kỳ. Quận Cam đang được công nhận là một "thị trường ưu tiên" để giúp ngăn cản sự ảnh hưởng tiêu cực của nhà Foreclosures trên nền kinh tế của toàn Hoa Kỳ. 

Biểu Liên Bang Loretta Sanchez sẽ trao tặng tấm chi phiếu $172,500 quỹ liên bang đến Cơ quan NHS-OC từ NeighborWorks. Dân biểu Sanchez sẽ cập nhật thêm thông tin và những công tác Bà và Quốc Hội trong thời gian qua đã làm để chống lại cuộc khủng hoảng tịch thu nhà. Tuần vừa qua, Dân Biểu Sanchez đã đệ trình một quy định tu chỉnh chống H.R. 830, Dự luật Chấm Dứt Chương Trình Quản trị Gia cư Liên bang FHA (Federal Housing Administration Refinance Program Termination Act), nhằm giúp đỡ các gia đình hiện đang gặp khó khăn mất nhà bằng.

Với quy định tu chỉnh, Dân Biểu Sanchez mong sẽ cứu nguy chương trình trợ giúp NSP của chính phủ cũng như đề nghị thay thế Dự luật Chấm Dứt Chương Trình Quản trị Gia cư Liên bang FHA bằng cách tạo ra một chương trình mới cho phép các chủ nhà đủ điều kiện có thể tái tài trợ lãi suất thế chấp mua nhà kỳ hạn 30 năm là 4 phần trăm. Điều kiện là chủ nhà phải trả tiền nhà đúng thời hạn, với thu nhập hộ gia đình hàng năm không quá $180.000, và căn nhà đang được tái tài trợ phải là căn cư trú của họ.

Xin quý vị vui lòng đến tham dự buổi họp báo để đem đến thông tin quan trọng hữu ích cho cộng đồng Việt Nam. Xin vui lòng liên lạc văn phòng Dân Biểu Loretta Sanchez số 714-760-2516.

Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Loretta Sanchez đại diện địa hạt 47, khu vực bao gồm thành phố Anaheim, Garden Grove, Santa Ana và Fullerton tại Quận Cam. Dân biểu Sanchez hiện là phó Chủ tịch Uỷ Ban An Ninh Quốc Nội; người nữ dân biểu giữ chức vụ cao nhất trong Uỷ Ban Quân Sự Hạ Viện; thành viên của Ủy Ban Kinh Tế Lưỡng Viện Quốc Hội xem xét các vấn đề liên quan đến nền kinh tế Hoa Kỳ. Bà cũng là đồng sáng lập viên Nhóm Việt Nam Congressional Caucus quan tâm đến vấn đề nhân quyền tại Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.