Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Đàn: Cách Mạng Hoa Lài Đang Ảnh Hưởng Tới VN

15/03/201100:00:00(Xem: 2789)

Diễn Đàn: Cách Mạng Hoa Lài Đang Ảnh Hưởng Tới VN

hoi_luan_ve_dan_chu_53-large-contentHình ảnh buổi hội luận.

WESTMINSTER (Việt Báo) -- Một số đoàn thể, chánh dảng hằng quan tâm đến vận mạng nước non nhà đã tổ chức diễn đàn công chúng để hội luận mở rộng trong ngoài nước về những biến động ở Bắc Phi và Trung Đông ảnh hưởng đến VN, vào 2 giờ Chủ Nhựt 13-3- 2011. Cuộc hội luận chánh trị đã thành công về hình thức cũng như nội dung.

Về hình thức, hội luận đoàn gồm ngồi giữa đồng bào cùng ngồi chung quanh gồm có có quí Ông: Ls Đoàn thanh Liêm, Cựu Tù Nhân Chánh Trị, Nhà Nghiên cứu về Xã hội dân sự; Tiến sĩ Nguyễn hồng Dũng, Tổng Bí Thư Việt Nam Quốc Dân Đảng; Billy Lê, Phó Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam, Nguyễn văn Ức, Cựu Trung Tá Không Quân QLVNCH; Bác sĩ Nguyễn trọng Việt, Ủy viên Trung ương Việt Nam Canh tân Cách mạng Đảng; Bùi văn Nhân, Cựu Dân biểu Việt Nam Cộng Hoà. Và trong nước là Ls Lê trần Luật và Blogger Mẹ Nấm nói chuyện qua điện thoại viễn liên khuyếch đại.

Điều hợp cuộc hội luận là Ô Đinh quang Anh Thái theo nội quị được đại đa số đồng thuận: tham luận viên mỗi người chỉ trình bày nhận định của mình trong 4 phút, dành thì giờ chánh yếu cho đồng hương tham dự; đồng hương đưa ý kiến và đặt vấn đề không những với hội luận đoàn mà với toàn thể hội trường, mỗi người chỉ góp ý trong vòng 1 phút, kể cả hội luận viên cũng góp ý 1 phút mà thôi. Người nói rồi dành ưu tiên cho người mới nói để có nhiều ý kiến. Nhưng đi sát và sâu vào đề tài.

Về nội dung, sau phần nghi thức chào quốc kỳ và tưởng niệm thường lệ, đề phòng CS phá đường dây, ưu tiên cho 2 hội luận viên trong nước nói ngay khi nối được đường và 6 hội luận viên tại chỗ trình bày ngắn gọn là tới phiên hội trường, người theo dõi Paltalk có ý kiến, trên 20 người phát biểu.

Cuộc hội thảo rất tinh thần tương kính và tôn trọng khác biệt của nhau và đi rất sát đề tài. Điều hợp viên nhã nhăn nhưng kiên quyết giữ đúng nội qui thời lượng.

Về tinh thần chung của cuộc hội luận, từ hội luận viên trong và ngoài nước, hơn 250 người tham dự, phải tăng cường ghế mấy lần dù ngay ngày đổi giờ. Hầu hết ở lại tới giờ chót, không rơi hội trường và khi hết giờ nhiều người già trẻ đều quan tâm. Có một số sinh viên nói tiếng Việt phải ngập ngừng tìm chữ, bà con rất cảm động, nói mấy em cứ nói tiếng Anh đi, Cô Đông Xuyến dịch hết sức trôi chảy, sát ý và nghĩa.

Tinh thần đặc biệt nhứt là lòng mong mỏi một cuộc thay đổi xảy ra cho nước nhà bộc lộ rõ rệt trên ánh mắt, lời nói, và lắng tai nghe cuộc hội trường và những người theo dõi video stream và Paltalk suốt từ 2giờ đến 4 giờ 20, về vấn đề chánh trị thơi sự thường khô khan.

Về nội dung. Hầu như đại đa số đồng ý là cuộc cách mạng nhân dân biểu tình độc tài ở Tunisia và Libya đã ảnh hưởng đến VN. Người dân từ nhà đấu tranh cho tư do, dân chủ, nhân quyền và tự do tôn giáo đến người bình dân đều mong mỏi có một thay đổi ớn cho vận mạng nước non nhà.

Đại đa số từ 2 hội luận viên trong nước và dồng bào người Mỹ gốc Việt trong hội trường nhân thấy qua kinh nghiệm của các cuộc cánh mạng giải trừ dộc tài CS ở Đông Âu và giải trừ độc tài ở Tunisia và Ai cập, khuynh hướng chung của quân đội là đứng về phía người dân, chớ không đưng về phía Đảng. Quân đội của VNCS ắt cũng như vậy. Có nhiều dấu chỉ chẳng những các tướng lãnh đả giải ngữ mà hàng tướng tá cũng hơn một lần bất dồng chánh kiền vói Đảng Nhà Nước CS trong vấn đề biển, đảo và quá lệ thuộc TC về họp dồng khai thác kinh tế.

Cuộc hội luận này có mắt hầu hết các cơ quan truyền thông ở Little Saigon, như các nhựt báo, Nguời Việt, Việt Báo, Viễn Đông, Việt Herald, truyển hình 18,SBTN/SET, Little Saigon TV, và đưa lên Video Stream trên Internet, và Paltalk. 

Rất nhiều đồng bào ớ Úc, Pháp, các tiểu bang kháccủa Mỹ đưa ý kiến và MCđ lên trao đổi ở hội trường. Riêng Paltalk cho biết ngay trong giờ hội luận đã có hơn 500 người vào. Hội trường rất khen ban kỹ thuật đã kết họp rất khéo léo dể hai hội luận viên trong nước liên lạc và nói chuyện thông suốt với hội trường.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.