Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đài Radio ‘Sống Trên Đất Mỹ’ Sẽ Phát Thanh Trở Lại

15/03/201100:00:00(Xem: 3829)

Đài Radio ‘Sống Trên Đất Mỹ’ Sẽ Phát Thanh Trở Lại

WESTMINSTER (Việt Báo) -- Tình hình người dân ở Bắc Phi và Trung Đông biểu tình làm cách mạng lật đổ độc tài đã ảnh hưởng rất lớn với người Việt trong ngoài nước. Trong ngày ChủNhựt 13-2-2011, tại cùng một nơi là Thư Viện Việt Nam góc đường Euclid- Westminster, lên tiếp có cuộc hội thảo về tình hình đất nước và tạo phương tiện truyền thông để kết nối những người Việt từng quan tâm đến vấn mạng nườc non nhà, trong dự án tái lập Đài Phát Thanh Sống Trên Đất Mỹ.

Có mặt nhiều đại điện đoàn thể quân dân cán chính VNCH, nhân sĩ và truyền thông trong vùng đáp lời mời của Ô. Vạn Võ là một người tranh đấu và làm phát thanh lâu đời nhiều người biết.

Phần một về tình hình đất nước trong bối cảnh các cuộc cách mạng lật đổ độc tài ở Trung Đông và Bắc Phi do nhà bình luận Lý Đại Nguyên, Giáo sư Lưu trung Khaỏ và Gs Trần Đức Thanh Phong trình bày và đều họp cuộc hội luận.

Trước giờ khai mạc hội trường dã có hiện diện của hàng trăm người. Ban tổ chức biết cuộc hội luận sẽ kéo dài nên đã chuẩn bị phần cơm và văn nghệ. Nhiều những ca sĩ hát những bài ngậm ngùi vọng tưởng những ngày vì dân chiến dấu vì nước hy sinh như Chiều Mưa Biên Giới, v.v.

MC Vũ Long Sơn Hải một quân nhân với giọng nói có lửa trong các cuộc biểu tình làm hội trường lúc nào cũng nồng ấm, thiết tha.

Cuộc hội thảo rất sôi động nói lên lòng mong mỏi của người Mỹ gốc Việt muốn có một cuộc thay đổi lớn cho nước non nhà vì điều kiện đã chín muồi rồi.

Phần tạo phương tiện đề người Việt sống trên đất Mỹ có tiếng nói, có phương tiện kết họp cùng nhau, Ông Vạn Võ có dành cho phóng viên Việt Báo một cuộc tiếp xúc ngắn. Ông cho biết muốn một phương tiện truyền thông trở thành tiếng nói của công chúng, không thể dựa vào một mạnh thường quân, một ngưuời chủ, dễ bị khống chế và dễ chết đài. Nhứt là air time của radio bây giờ rất mắc so với digital TV. Nhưng radio có đặc tính mà TV không giành được. Người lái xe, đang làm việc nghe dược, TV thì không. Khi hữu sự như biểu tình chống Cộng vụ Trần Trường, phát thanh là phương tiện thông tin tiện lợi và nhanh nhứt.

Nhóm chủ trương và thân hữu muốn tái lập Đài Sống Trên Đất Mỹ trên tinh thần và theo nguyên tắc hoạt động của một công ty của thính giả. Như thế không ai khống chế đài được.

Bước đầu Đài Sống Trên Đất Mỹ sẽ phát thanh thường lệ vào buổi chiều và tối để có thể kham nổi chi phí chuyển sóng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.