Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

PGHH Thuần Túy: Tuyệt Mạng Thư Của Lê Thị Mỹ Hạnh

15/03/201100:00:00(Xem: 5585)

PGHH Thuần Túy: Tuyệt Mạng Thư Của Lê Thị Mỹ Hạnh

Bản tin: Ngày Đại Lễ 25 tháng 2 âm lịch, Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ bị CSVN ám hại.

Ngày 25 tháng 2 âm lịch (nhuần) năm Đinh Hợi nhằm ngày 16 tháng 4 năm 1947 là ngày đau thương của khối tín đồ PGHH,vì vào ngày nầy cách đây 64 năm chính Việt Minh là VNCS ngày nay đã ám hại Đức Huỳnh Giáo Chủ tại ngọn rạch Đốc Vàng Hạ,Xã Tân Phú,Huyện Thanh Bình,Tỉnh Đồng Tháp .

Nhằm mục đích trảm thảo trừ căn, sau khi cưởng chiếm được miền Nam Việt Nam ngày 30 tháng 4 năm 1975, CSVN ra lệnh tiêu diệt PGHH bằng cách, giải tán Giáo Hội, tịch thu toàn bộ cơ sở,kinh sách truyền giáo của Đạo,bắt giam lưu đày các cấp lãnh đạo,trị sự viên,ngăn cấm tổ chức các ngày Lễ Đạo truyền thống, đặc biệt là ngày Lễ 25 tháng 2 âm lịch ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ bị CSVN ám hại .

Trước những hành động hung tàn của nhà cầm quyền CSVN một số tín đồ PGHH cam phận lặng thinh trong oán hận, chỉ có cụ Lê Quang Liêm và những đồng đạo cùng chí hướng bất chấp hiểm nguy tù tội hiên ngang đứng lên tổ chức các ngày Lễ truyền thống của Đạo trong đó có ngày lễ 25 tháng 2 âm lịch,ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Vắng Mặt.

Năm nay ở trong nước Đại Lễ Kỷ Niệm 25 Tháng 2 Âm Lịch sẽ tổ chức đúng ngày 25 tháng 2 âm lịch nhằm ngày Thứ Ba 29 tháng 3 năm 2011 tại trụ sở Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy tỉnh An Giang .Ngay sau khi hay tin nầy,nhà cầm quyền CSVN đã lên tiếng cản ngăn,hâm he,hù dọa nhưng Giáo Hội PGHH Thuần Túy do cụ Lê Quang Liêm lãnh đạo bất chấp mọi hiểm nguy cương quyết tổ chức ngày Đại Lễ Kỷ Niệm 25 Tháng 2 âm lịch . Đã có 03 tín đồ gởi tuyệt mạng thư cho nhà cầm quyền CSVN tuyên bố sẽ tự thiêu nếu nhà cầm quyền CSVN ngăn cấm họ tổ chức ngày Đại Lễ Kỷ Niệm 25 Tháng 2 Âm Lịch .Dưới đây là thư tuyệt mạng của nữ tu sĩ Lê Thị Mỹ Hạnh .

PHẬT GIÁO HÒA HẢO

THUẦN TÚY

TUYỆT MẠNG THƯ

CỦA

LÊ THỊ MỸ HẠNH

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

Tôi là Diệu Minh Lê Thị Mỹ Hạnh, 24 tuổi, nữ tu sĩ PGHH, con của ông Lê Văn Sóc . Cha tôi bị CS kêu án 6 năm 6 tháng tù về tội đòi Tự Do Tôn Giáo , hiện đang còn ở tù tại trại tù Xuân Lộc (Đồng Nai).

Trước cảnh tang thương này , tôi phải nghĩ học về nhà , rời bỏ cái cảnh hoa đời rộ nở của tuổi xuân để nối chí cha tiếp tục phục vụ Đạo pháp và tâm nguyện của tôi là ĐẠO CÒN NGƯỜI CÒN, ĐẠO MẤT NGƯỜI MẤT.

Trong cái cảnh truân chuyên nghiêng ngửa của PGHH dù tôi là một đứa con gái bé bỏng , không tài kém đức nhưng cũng cảm thấy trong lòng đầy trăn trở trước tiền đồ đạo pháp.

Cái nỗi trăn trở nặng trỉu đè nặng tâm não tôi là mỗi khi Đại Lễ 25/2 âl kỷ niệm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ bị Việt Minh Cộng Sản ám hại đáo kỳ.

Từ năm 2005, chỉ có Trưởng Lão Lê Quang Liêm mới dám đứng lên , vượt dầu sôi lửa bỏng để tổ chức ngày Đại lễ 25/2 âl 2005 tại nhà ông Tu sĩ Nguyễn Văn Điền, rồi năm 2006 tổ chức tại nhà cha tôi (Lê Văn Sóc) . . . năm 2007 tổ chức tại nhà Trưởng Lão Lê Quang Liêm (TP HCM) . . . năm 2008-2009 vì Trưởng Lão Lê Quang Liêm lâm trọng bịnh suýt chết, không ai dám đứng ra tổ chức ngày lễ 25-2 âl này . . . đến năm 2010 Trưởng Lão Lê Quang Liêm được bình phục sức khỏe liền tổ chức ngày lễ 25-2 âl Canh Dần (2010) tại nhà ông Nguyễn Văn Sáu ở Xã Đông Thành, Huyện Bình Minh (Vĩnh Long) .

Mỗi lần ngày Đại Lễ 25/2 âl đến là hằng triệu con tim của tín đồ PGHH phải thổn thức, âu lo về ngày lễ trước những hành động khủng bố, trấn áp , ngăn chận của nhà cầm quyền CS như bao nhiêu năm đã đi qua . Tại sao trong một đất nước gọi là Độc Lập, Tự Do, Hạnh Phúc mà ngày lễ kỷ niệm Đức Giáo Chủ của một Đại Tôn Giáo, có một nền giáo lý thích nghi thời đại, có một khối tín đồ 7 triệu người , có một quá trình đi vào chiều dài và chiều sâu của lịch sử như PGHH lại không được tổ chức " " " 

Giấy trắng mực đen đã ghi rành rành trong Hiến Pháp nước CHXHCNVN. Điều 70 đã qui định:

-Công dân có quyền Tự Do Tín Ngưỡng.

-Các tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật.

-Không ai được xâm phạm tự do tín ngưỡng.

“Công dân có quyền tự do tín ngưỡng” . . . Tại sao 7 triệu tín đồ PGHH không được tổ chức lễ kỷ niệm ngày Đức Thầy mình vắng mặt (Đại Lễ 25/2 âl) " " "

“Không ai được xâm phạm tự do tín ngưỡng” . . . PGHH tổ chức ngày lễ Đức Huỳnh Giáo Chủ vắng mặt trong vòng trật tự, theo nghi lễ tôn giáo thuần túy, tại sao nhà cầm quyền CS suốt 35 năm dài (1975-2010) vẫn tiếp tục cấm đoán , ngăn trở một cách nghiệt ngã , khủng bố, trấn áp không cho tín đồ PGHH tổ chức ngày lễ 25/2 âl " Như vậy nhà cầm quyền CS có phạm tội xâm phạm tự do tín ngưỡng không" Người làm luật mà phạm luật phải bị xử lý như thế nào"

Trong cái cảnh truân chuyên nghiêng ngửa của PGHH trước cường quyền bạo lực , tôi là một đứa con gái bé bỏng, vô tài kém đức không đóng góp được gì trong sứ mệnh bảo tồn Đạo pháp, nhất là đối với ngày lễ 25-2 âl Tân Mão (2011) là ngày kỷ niệm thiêng liêng nhất, trọng đại nhất của 7 triệu tín đồ PGHH sắp tới, tôi cảm thấy trong lòng tràn đầy trăn trở :PHẢI LÀM GÌ ĐÂY " " " Suy cạn nghĩ cùn, tôi chỉ có thể làm một việc là đem cái xác thân phàm tục của một đứa con gái xuân thì làm một ngọn đuốc phá tan màn âm u tàn bạo quyết tâm tiêu diệt PGHH của đảng CSVN hầu lưu lại muôn đời một tấm gương chói rạng về khí phách của người phụ nữ PGHH. Tôi quết định: “TỰ THIÊU” để phản đối trong trường hợp nhà cầm quyền CSVN còn tiếp tục thi hành những biện pháp nghiệt ngã, khủng bố, trấn áp, ngăn đường , chận ngõ nhất là trực tiếp đàn áp ngày lễ 25/2 âl Tân Mão (2011) được dự trù tổ chức tại nhà ông Trần Nguyên Hưởn, Hội Trưởng Giáo Hội PGHH Thuần Túy tỉnh An Giang.

Tôi muốn ngọn lửa hồng từ xác thân phàm tục của tôi được:

a-Bay khắp chín phương Trời, mười phương Phật để tố cáo tội ác của CSVN đối với PGHH suốt 64 năm dài (1947-2011).

b-Cáo giác trước thế giới tự do , trước lương tâm nhân loại yêu chuộng Tự Do và Công Lý cái chính sách độc tài toàn trị của đảng CSVN đối với Dân Tộc, nói chung, và đối với PGHH, nói riêng.

c-Cảnh tỉnh Ban Trị Sự Trung Ương PGHH “quốc doanh”, đã đến lúc Ông Bà Cô Bác, Anh Chị nên tỉnh ngộ quay về với “nguồn cội” chấm dứt chuổi đời làm công cụ cho CSVN gây trở ngại cho tiến trình chung của PGHH .

d-Cảnh tỉnh những Ông Bà Cô Bác, Anh Chị đồng môn đã và đang bình chân như vại trước cảnh lao đao của Đạo pháp nên nhớ lời kêu gọi tha thiết của Đức Tôn Sư:

Đạo diệu mầu gặp lúc truân chuyên,

Phận môn đệ phải lo vun quén.

-------------

Từ nay cách biệt xa ngàn,

Ai người tâm Đạo đừng toan phụ Thầy.

e-Cảnh tỉnh những Ông Bà Cô Bác, Anh Chị đồng môn PGHH, vì hoàn cảnh hay vì lý do gì đó đã lỡ chân trên con đường mượn Đạo tạo Đời nên nhớ câu khuyên răn của Đức Thầy:

Luật nhơn quả thật là cao viễn,

Suốt cổ kim chẳng lọt một ai.

Vậy ta nên làm chuyện thẳng ngay,

Cứ bền chí có ngày thong thả . . .

f-“CÚNG DƯỜNG” Tam Bảo để xin hộ trì cho PGHH sớm được trùng hưng, trường tồn, bất diệt . . . để xin hộ trì 7 triệu tín đồ PGHH đều thương yêu nhau như con một cha, một lòng một dạ vì Đạo, vì Thầy để vun bồi đạo pháp . . . để xin hộ trì cho những Ông Bà Cô Bác,Anh Chị đã lầm đường lạc lối đang lầm lũi theo con đường đồ danh trục lợi trên cơ đồ Đạo pháp, sớm được tỉnh ngộ, hồi đầu hướng thiện, thành tâm cải hóa “Quay lại ắt thấy bờ” . . . để xin hộ trì cho Ông Bà Cô Bác vì Đạo, vì Thầy đang bị tù tội sớm được tai qua, nạn khỏi, đoàn tụ gia đình . . . để xin hộ trì các bậc anh hùng liệt nữ PGHH đang hiến thân trong cuộc đấu tranh để phục hưng PGHH được thành công tốt đẹp, vạn sự cát tường.

Sở dĩ tôi phải công bố LỜI TUYỆT MẠNG này trước là tránh cái “ngón sở trường” của nhà cầm quyền CSVN là sau khi có một người hy sinh để phản đối chế độ thì giới cầm quyền ào ạt mở chiến dịch để khỏa lấp sự thật , đánh lừa dư luận . . . điển hình là trong cuộc biểu tình của PGHH tại TP HCM nhân dịp lễ 25/2 âl Tân Tỵ (2001) do cụ Lê Quang Liêm tổ chức bị CS đàn áp. Cụ bà Nguyễn Thị Thu “tự thiêu” để phản đối làm chấn động dư luận trong và ngoài nước thì tức thời nhà cầm quyền CS mở chiến dịch ào ạt loan truyền rằng Cụ bà Nguyễn Thị Thu tự thiêu là vì chuyện xào xáo gia đình, v.v. . . và v.v. . . cũng như vừa rồi vụ tự thiêu của ông Phạm Thành Sơn trở thành nào là vì “sự cố nổ bình xăng” . . . nào là vì “bịnh tâm thần”, v.v. . . Cho nên những lời tuyệt mạng này là tôi xin cảnh báo trước : Trong trường hợp tôi đã tự thiêu là để phản đối nhà cầm quyền CSVN khủng bố trắng ngày lễ 25-2 âl và luôn luôn áp dụng những biện pháp tàn bạo để tiêu diệt PGHH . . . đồng thời , sự tư thiêu của tôi cũng để nói lên sự phẩn uất vô cùng tận của một công dân VN phải sống dưới một chế độ độc tài toàn trị: vô nhân đạo, không tình người . . . cần phải được lật đổ.

-VIỆT NAM ĐỘC LẬP, TỰ DO DÂN CHỦ MUÔN NĂM.

-PHẬT GIÁO HÒA HẢO TRƯỜNG TỒN, BẤT DIỆT.

-NAM MÔ LONG HOA GIÁO CHỦ ĐƯƠNG LAI HẠ SANH DI LẶC TÔN PHẬT.

-NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.

VN, ngày 13 tháng 3 năm 2011.

DIỆU MINH LÊ THỊ MỸ HẠNH

Phó Đoàn Trưởng Đoàn Thanh Niên PGHH yêu nước tỉnh Vĩnh Long.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.