Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Vn Sôi Nổi 2 Nghị Quyết ‘little Saigon Không Đón Vc‘

10/05/200400:00:00(Xem: 4095)
LITTLE SAIGON -- Tại Văn phòng của Việt Nam Mến Yêu Radio, lúc 5 giờ ngày 7 tháng 5, sau hơn 90 phút thảo luận biểu quyết, tất cả quyết tâm thành lập Nhóm Vận Động Yểm Trợ Nghi Quyết Garden Grove và Wesminster, không hoan nghinh sư có mặt của CS trong vùng Little Saigon, không đồng ý dùng tiền thuế của người dân để bảo vệ an ninh cho CS quá cảnh Little Saigon một cách khiêu khích.
Được biết hai nghị quyết nội dung tương tư như trên đã được hai nghi viên Mỹ gốc Việt là Trần thái Văn và Andy Quách đệ nạp cho hai hội đồng nhân dân sơ quan. Một ở Westminster bị đình hoãn 2 tuần, chờ nghiên cứu đến 17 tháng 5. Một sẽ đưa ra Hội đồng Garden Grove xét vào 11 tháng 5; kết quả chưa biết ra sao.
Ý thức đây là nguyện vọng sâu sắc của đại đa số người Mỹ gốc Việt ty nạn trong vùng. Nghị quyết muốn được thông qua nhân dân cử tri cần vận động với đại diện dân cử nhứt là quí vị dân cử gốc sắc tộc Trắng, Hispanics và Á châu khác. Cử tri Mỹ gốc Việt cần ủng hộ mạnh ý kiến đại diên dân cử Việt đã nói lên cho mình trong Hội Đồng để biến Nghị quyết để khỏi mất thì giờ, công sức và tiền bạc đi biểu tình chống phái đoàn, chống văn công, chống xâm nhập CS vào trong vùng trong tương lai.
Ý thức tạo sự thông cảm bằng cách thuyết phục với các đại diên dân cử thuộc các sắc tộc khác trong Hội đồng là tối yếu vì số nghị viên gốc Việt trong hai HĐ là thiểu số. Nên Cựu DB Bùi văn Nhân, DB Lê văn Diện, Bác sĩ Nguyễn Xuân Vinh, Luật sư Nguyễn văn Giỏi, Ô. Lê tự Hà và Hồ văn Sinh tự nguyện thành lập Nhóm nói trên. Đài VN Mến Yêu Radio tự nguyện giúp một số giờ phát thanh để Nhóm có thể trình bày với đồng bào.
Thời gian vận động rất cấp bách để đáp ứng nhu cầu thông qua vào ngày 11 tháng 5 tại Garden Grove và 17 tháng 5 tại Garden Grove. Nên vào giờ phát thanh của VN Mến Yêu Radio ngay tối hôm đó, Nhóm đã làm việc. Cựu DB Bùi văn Nhân nói lên tầm quan trọng của Nghi quyết và của việc vận động lá phiếu đồng thời trình kế hoạch hành động sơ khởi. Một, nhờ đồng bào dùng các phương tiện tin học như điện thoại, điên thư, fax, hay nếu có thể đựợc xin diện kiến các nghị viên nơi vùng mình ở, đặc biết là đối với nghi viên gốc Mỹ Trắng, Hispanics và Á châu khác, cố nói lên nguyện vọng muốn thông qua nghị quyết này. Hai, vận động những anh em trẻ hoà nhập sâu sát vào văn hoá giáo dục Mỹ biện luận trong lúc HĐ mở cuộc hearing; dùng xa luân chiến, nhiều người ghi danh liên tiếp nói lên nguyên vọng của chúng ta, dưới nhiều khia cạnh klhác nhau, tôn hao ngân sách, tiềnthuế của dân, xáo trộn cuộc sống an lành tinh thần, vật chất khi bị CS lợi dụngthế ngoại giao thách thức, khiêu khích cộng đồng tỵ nạn CS. Cựu DB Lê văn Diện, Bác sĩ Nguyễn xuần Vinh phân tích thêm việc làm của Nhóm, hoàn toàn bất phân tôn giáo, đảng phái, độc lập với hai nghị viên tác giả và kêu gọi đồng bào tham gia vào Nhóm vận động vì tầm quantrọng của vấn đề . Ls Giỏi phân tích Nghị quyết không trái lại Bills of Rights, không ngược Hiệp ước bang giao, giao thương của Washington với Hà nội, mà phù họp với quyền của cư dân. Người đóng thuế có quyền biết, có quyền có ý kiến về số tiền thuế mình đóng xài cho việc gì. Thuế của hai thành phố một phần lớn do người Mỹ gốc Việt đóng, không thể dùng để bảo vệ an ninh cho phái đoàn CS đi ngang thành phố của người tỵ nạn CS. Sẵn dịp Ls Giỏi người từng làm việc với City Wesminster trong 7 năm để xây dựng Đài Chiến sĩ Việt Mỹ cũng cho số điện thoại của các Nghị viên Wesminster để ba con, cô bác vận động thông qua NQ.
Bà Margie Rice 8931732, quí Ô Frank Fry 893 3161, Russ Paris 8972837, Kermit Marsh 8983316, và Andy Quach 2878792.
Theo lời Anh Hồ văn Sinh Trưởng Đài VN Mến Yêu Radio, và Phối trí viên của Nhóm, những chi tiết cần thiết để liên lạc với các nghi viên Garden Grove sẽ thông báo sau. Và Đài sẽ cống hiến cho Nhóm giờ phát thanh miển phí đều đều để liên lạc với đồng bào trong việc làm có lợi cho tập thể người Việt vùng little Saigon và cho chánh nghĩa tư do, dân chủ mà người Việt đã liên tục đấu tranh suốt gần 30 năm qua. Mọi đóng góp ý kiến và tình nguyện vào làm việc với Nhóm xin gọi cho Thường Trực: Ls Giỏi ( 714 ) 357 5588, Bác sĩ Nguyễn xuân Vinh 719 4562, và Trưởng Đài Hồ văn Sinh 719 9443.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.