Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Sẽ Mở Kho Dự Trữ Dầu Điều Tra Đầu Cơ Tích Trữ Dầu

12/03/201100:00:00(Xem: 2012)

Obama: Sẽ Mở Kho Dự Trữ Dầu Điều Tra Đầu Cơ Tích Trữ Dầu

NEW YORK - Phóng viên từ Wall Street báo tin : giá dầu thô hạ hôm Thứ Sáu, có lúc dưới 100 MK/thùng - hïợp đồng mua bán dầu chính tại Hoa Kỳ của West Texas Intermediate giao hàng trong tháng tới ghi giá 101.10 MK, là hạ 1.60 MK/thùng.

Trước đó, giá 1 thùng dâù thô là 99.01 MK. Giá dầu Brent mua bán với châu Âu là 113.64 MK/thùng.

Trong khi đó, nước Nhật gánh chịu trận động đất mạnh nhâát từ 100 năm, tổn thất nhân mạng chưa đuợc biết ở mức nào. Nhật là nước tiêu thụ dầu thô hạng 3 thế giới, sau Hoa Kỳ và Trung Quốc. Theo cơ quan thông tin năng lượng Hoa Kỳ, năm 2009 nước Nhật tiêu thụ 4.4 triệu thùng/ngày.

Liên quan đến vấn đề năng lượng, một bản tin khác cho biết rằng phe Cộng Hòa tại Hạ Viện Mỹ soạn luật về sản xuất năng lượng. Bản tin biết như sau.

WASHINGTON - Trong lúc các nhà lập pháp của đảng DC hô hào mở kho dầu dự trữ để làm hạ giá xăng, phe CH vận động tăng sức sản xuất nhiên liệu trong nước.

Hôm Thứ Năm, chủ tịch Hạ Viện John Boehner cùng các đồng viện CH hưá hẹn 1 loạt đề luật về năng lượng, gồm các sáng kiến về khoan dầu, đặt ống dẫn dầu và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển điện nguyên tử. Ông Boehner cảnh báo sự tăng giá xăng dầu gây khó khăn với mọi doanh nghiệp có ảnh hưởng với khả năng hồi phục kinh tế. Các đề luật sẽ đuợc giới thiệu trong vài tuần tới.

Một bản tin khác cũng liên hệ tới năng lượng cho biết rằng TT Obama biện hộ cho chính sách năng lượng. Bản tin có nội dung như sau.

WASHINGTON - Tiếp theo các chỉ trích của đảng CH, theo đó chính phủ Obama không hành động để khuyến khích sản xuất năng lượng quốc nội và tìm kiếm sự độc lập về năng lượng, TT Obama đã lên tiếng kêu gọi hợp tác. Ông tuyên bố hôm Thứ Sáu "Chuyện này đã diễn ra từ gần 4 thập niên - mỗi khi xăng tăng giá, các chính khách lại dùng thủ đọan chính trị cũ và rồi không có gì thay đổi. Khi giá xăng dầu hạ, chúng ta lại mơ ngủ. Đến khi giá tăng, lại giật mình".

Trong buổi họp báo trưa Thứ Sáu, ông Obama nói "Người dân đã mệt mỏi với tình trạng ấy - chúng ta phải cùng làm việc để bảo đảm ổn định năng luợng trong tương lai".

Ông cho biết có thể sẽ mở kho dự trữ chiến luợc, đồng thời tìm hiểu các thủ đọan làm giá có thể có của các nhà buôn. Ông tuyên bố "Chúng ta có thể tin tưởng vào khả năng điền khuyết sự thiếu hụt".

Ông Obama bác bỏ các lý lẽ của đảng CH và cả quyết cần chú trọng vào đầu tư về năng lượng sạch và phát triển kỹ thuật mới. 

Nhân dịp này, nhà lãnh đạo Hoa Kỳ xác quyết nhà độc tài Gadhafi nên lắng nghe các tiếng nói của quốc dân, để từ bỏ quyền lực.

Viện Gallup tổ chức thăm dò dư luận và thấy 49% công chúng tin rằng giá xăng bán lẻ sẽ vuợt quá ngưỡng 4 MK/gallon - 27% đoán giá xăng sẽ là hơn 5 MK/gallon.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương