Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: 31 Dự Án Bị Cản, Mất 174,000 Việc Làm

11/03/201100:00:00(Xem: 3315)
Cali: 31 Dự Án Bị Cản, Mất 174,000 Việc Làm; Luật Cali gây khó dễ, làm mất 59 tỉ đô đầu tư

QUẬN CAM (VB) -- Trong khi tiểu bang California thâm thủng ngân sách và có tỉ lệ thất nghiệp cao, nhiều dự án về năng lượng lại bị dẹp bỏ hay trì trệ vì guồng máy luật lệ tiểu bang và địa phương gây khó dễ. Tính ra, trở ngại thủ tục đã làm California mất đi 142,100 việc làm, và mất khoản tiền đầu tư 59 tỉ đôla.
Đó là kết luận của bản nghiên cứu thực hiện bởi Phòng Thương Mại Hoa Kỳ và vừa mới phổ biến hôm Thứ Năm 10-3-2011.
Bản nghiên cứu nói rằng 142,000 việc làm chỉ mới tính trên việc xây cất 31 dự án về năng lượng khai thác điện gió, điện mặt trời, nôái dây và năng lượng khác... bị hoãn hay bị gác bỏ.
Bản nghiên cứu nói California cũng mất tới 32,200 việc làm thường trực và mất 6.5 tỉ đô về lợi ích kinh tế lẽ ra sẽ có nếu các dự án điều hành được.
Như thế, thủ tục trì trệ và luật lệ gây khó dễ đã làm California mất 174,000 việc làm, kể cả xây cất và điều hành các dự án.

Trên toàn quốc, bản nghiên cứu nói, nếu 351 dự án năng lượng được chấp thuận, thì đã cho kinh tế Mỹ thêm 1.1 ngàn tỉ đô về ngắn hạn và sẽ tạo ra 1.9 triệu việc làm mới.
Nếu các dự án toàn quốc naỳ vận hành, thì Mỹ sẽ có thêm 791,000 việc làm mỗi năm và thêm 145 tỉ đôla kinh tế phúc lợi.
Bản nghiên cứu này có tên là “Project No Project,” giảỉ thích rằng các dự án bị cản trở vì tính kém hiệu quả của luật lệ điạ phương, vì thủ tục trì hoãn giấy phép, và vì các nhà hoạt động chỉ muôán các dự án năng lượng phaỉ xây ở nơi khác thay vì ở gân nơi họ cư ngụ.
Nhóm 31 dự án tại California có các dự án khai thác khí đốt tự nhiên hóa lỏng (liquefied natural gas) đề nghị làm tại Long Beach và Malibu, nhưng bị dẹp bỏ năm 2007 vì cộng đồng địa phương chống đối vì cớ an toàn. Thái độ kiểu “xây ở đâu cũng được, miễn đừng gần thành phố của tôi” đã làm hỏng nhiều dựï án.
Các dựï án khác bị trì trệ vì thủ tục xin phép.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.