Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Janet Nguyễn Họp Về Nhập Lậu Người, Ma Túy Từ Mễ

11/03/201100:00:00(Xem: 2732)
GSV Janet Nguyễn Họp Về Nhập Lậu Người, Ma Túy Từ Mễ

janet_nguyen_chong_buon_nguoi-large-contentẢnh chụp gồm có GSV Janet Nguyễn, Phụ Tá ĐB, Ls. Lê Công Tâm, các cố vấn Frances Cadenas và Christy Delp.Từ Sở Cảnh Sát Quận Cam, Phụ Tá Cảnh Sát trưởng Mike James, Phụ tá Cảnh Sát Trưởng Mark Billings, Chỉ Huy Trưởng Don Barnes, Đại Úy Tim Moy, Trung Úy Đặc Trách Cảng Tom Slayton, Đại Diện An Ninh Bộ Nội An Matt Chebatoris và Trưởng Ban Đặc Trách Biên Giới Steve McPartland.

(Santa Ana) Các viên chức của Sở Cảnh Sát Quận Cam, Cơ Quan Thanh Tra Biên Giới Liên bang ( U.S. Border Patrol) và Bộ Nội An Liên Bang đã đến hội kiến với Giám sát Viên Janet Nguyễn để thảo luận các vấn đề liên quan đến nan buôn lậu ma túy và nhập cảnh người bất hợp pháp từ Mễ Tây Cơ vào nội địa Hoa kỳ xuyên qua hải phận Quận Cam, nơi có 42 dậm duyên hải nối tiếp với vùng biển Mễ tây Cơ cách khoảng bời San Diego.
Những thành phần buôn lậu này đã xử dụng các xuồng nhỏ có tên là panga boats, thường hay xâm nhập vào hải phận Quận Cam vào những giấc tờ mờ sang, và nay hầu như liên tục cả ngày. Những thành phần đi trên các xuồng này khi đến các bờ biển tại Quận Cam, và tẩu thoát ngay bằng các xe của đồng bọn chờ ngay trên bộ. Trong hầu hết mọi trường hợp, nhóm người này để lại những tang vật rãi rác trên bờ biển, chứng cớ của những hoạt động có tính cách bất hợp pháp.

Giám sát Viên Janet Nguyễn lưu ý các đồng hương và cư dân Quận Cam sống trong những thành phố dọc theo duyên hải Quận Cam” nếu nhìn thấy những hoạt động nói trên hay thấy các dấu tích như áo phao cứu cấp, thùng đựng xăng hay ngay cả những thuyền đang di chuyển vào bờ xin cấp thời thông báo cho cơ quan hữu trách: Trung Tâm Phối Hợp bảo vệ Hải Phận Quận Cam ( Joint Harbor Operations Center ) số 1-800-854-9834, hay có thể điện thư đến Trung Tâm Thẩm Định Tình Báo Quận Cam (OC Intelligence Assessment Center ociac@ociac.org.
Sở Cảnh Sát Quận Cam hiện đang phối hợp các hoạt động bao gồm các Cơ Quan Bảo vệ Duyên Hải Liên Bang, Cơ Quan Bảo Vệ Biên Giới và Quan Thuế Liên bang, Cơ Quan Thanh Tra Biên giới Liên Bang, Bộ Nội An Hoa Kỳ, Sở Cảnh Sát Quận San Diego San Diego và Sở Cảnh Sát Quận Los Angeles. Những nỗ lực này nhẳm mục đích ngăn ngửa chuyễn chuyễn lậu ma túy, buôn lậu người và các hoạt động liên quan đến băng đảng và ma túy dọc theo hải phận Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.