Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Janet Nguyễn Họp Về Nhập Lậu Người, Ma Túy Từ Mễ

11/03/201100:00:00(Xem: 3029)
GSV Janet Nguyễn Họp Về Nhập Lậu Người, Ma Túy Từ Mễ

janet_nguyen_chong_buon_nguoi-large-contentẢnh chụp gồm có GSV Janet Nguyễn, Phụ Tá ĐB, Ls. Lê Công Tâm, các cố vấn Frances Cadenas và Christy Delp.Từ Sở Cảnh Sát Quận Cam, Phụ Tá Cảnh Sát trưởng Mike James, Phụ tá Cảnh Sát Trưởng Mark Billings, Chỉ Huy Trưởng Don Barnes, Đại Úy Tim Moy, Trung Úy Đặc Trách Cảng Tom Slayton, Đại Diện An Ninh Bộ Nội An Matt Chebatoris và Trưởng Ban Đặc Trách Biên Giới Steve McPartland.

(Santa Ana) Các viên chức của Sở Cảnh Sát Quận Cam, Cơ Quan Thanh Tra Biên Giới Liên bang ( U.S. Border Patrol) và Bộ Nội An Liên Bang đã đến hội kiến với Giám sát Viên Janet Nguyễn để thảo luận các vấn đề liên quan đến nan buôn lậu ma túy và nhập cảnh người bất hợp pháp từ Mễ Tây Cơ vào nội địa Hoa kỳ xuyên qua hải phận Quận Cam, nơi có 42 dậm duyên hải nối tiếp với vùng biển Mễ tây Cơ cách khoảng bời San Diego.
Những thành phần buôn lậu này đã xử dụng các xuồng nhỏ có tên là panga boats, thường hay xâm nhập vào hải phận Quận Cam vào những giấc tờ mờ sang, và nay hầu như liên tục cả ngày. Những thành phần đi trên các xuồng này khi đến các bờ biển tại Quận Cam, và tẩu thoát ngay bằng các xe của đồng bọn chờ ngay trên bộ. Trong hầu hết mọi trường hợp, nhóm người này để lại những tang vật rãi rác trên bờ biển, chứng cớ của những hoạt động có tính cách bất hợp pháp.

Giám sát Viên Janet Nguyễn lưu ý các đồng hương và cư dân Quận Cam sống trong những thành phố dọc theo duyên hải Quận Cam” nếu nhìn thấy những hoạt động nói trên hay thấy các dấu tích như áo phao cứu cấp, thùng đựng xăng hay ngay cả những thuyền đang di chuyển vào bờ xin cấp thời thông báo cho cơ quan hữu trách: Trung Tâm Phối Hợp bảo vệ Hải Phận Quận Cam ( Joint Harbor Operations Center ) số 1-800-854-9834, hay có thể điện thư đến Trung Tâm Thẩm Định Tình Báo Quận Cam (OC Intelligence Assessment Center ociac@ociac.org.
Sở Cảnh Sát Quận Cam hiện đang phối hợp các hoạt động bao gồm các Cơ Quan Bảo vệ Duyên Hải Liên Bang, Cơ Quan Bảo Vệ Biên Giới và Quan Thuế Liên bang, Cơ Quan Thanh Tra Biên giới Liên Bang, Bộ Nội An Hoa Kỳ, Sở Cảnh Sát Quận San Diego San Diego và Sở Cảnh Sát Quận Los Angeles. Những nỗ lực này nhẳm mục đích ngăn ngửa chuyễn chuyễn lậu ma túy, buôn lậu người và các hoạt động liên quan đến băng đảng và ma túy dọc theo hải phận Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.