Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Sư Garchen Tới Nam Cali: Mở Khóa Tu, Truyền Pháp

11/03/201100:00:00(Xem: 2732)
Đại Sư Garchen Tới Nam Cali: Mở Khóa Tu, Truyền Pháp

Thông tin sau do tổ chức Việt-Nalanda phổ biến về 2 chương trình sau.
(1) Khóa Tu Tara tại Westminster (March 24-26)
(2) Chiếu Phim về Cuộc Đời của Garchen Rinpoche tại Los Angeles (March 27).
Garchen Rinpoche, một trưởng lão đại sư hóa thân thuộc dòng truyền thừa Drikung Kagyu của Phật giáo Tây Tạng, mấy năm trước đây đã đến ban pháp thoại tại Westminster, CA về cuộc đời của thánh giả du già Tây Tạng Milarepa và đã khai thị về con đường chuyển hóa sân hận thành từ bi trí tuệ.
Cuộc đời của ngài cũng chính là một tấm gương sáng để chúng ta noi theo trên con đường tu tập để chuyển hóa. Ngài đã sống trong lao tù suốt 20 năm từ sau khi Tây Tạng bị Trung Quốc cưỡng chiếm, nhưng chính ở trong lao tù mà ngài đã đạt được những chứng ngộ sâu xa và phát triển lòng từ bi vô ngã một cách tuyệt đối.
Hằng năm ngài đi hoằng hóa khắp nơi trên thế giới, rất bận rộn và có rất nhiều đệ tử ở khắp 5 châu, lẫn những vị đại sư từ các dòng phái khác đến cầu pháp với ngài. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên cộng đồng Phật tử người Việt có dịp được tu học và hành trì pháp Quán Âm dưới sự hướng dẫn trực tiếp của Garchen Rinpoche. Xin xem:
http://www.vietnalanda.org/Flyers/GARCHEN%20RINPOCHE%20TARA%20RETREAT.March%2024-26%202011_Viet%20flyer.pdf

Vì chổ ngồi có giới hạn và Garchen Rinpoche có rất đông đệ tử người ngoại quốc ở các vùng lân cận cũng sẽ đến tham dự nên xin quý Phật tử người Việt vui lòng ghi danh sớm, gửi email đến vietnalanda@ymail.com hoặc đ/t (949) 923-0039. Xin xem flyer đính kèm.
*** Chúng tôi cũng hoan hỉ xin đón nhận mọi đóng góp của quý vị để trang trải cho chi phí tổ chức, gồm có phương tiện di chuyển, thuê hội trường, in ấn, cũng như trang trải chi phí thông dịch qua Anh ngữ.
Nếu quý vị ghi danh trước cũng sẽ giúp được cho chúng tôi trong việc chuẩn bị hội trường và việc in ấn để có thể có đủ tài liệu phân phát trong các buổi lễ.
Mọi đóng góp để trang trải chi phí tổ chức, xin gửi về:
Viet Nalanda Foundation
112 Stanford Ct.
Irvine, CA 92612
Memo: Garchen Rinpoche-Little Saigon

Ngoài ra, nếu quý Phật tử muốn ghi danh dùng cơm tối với Garchen Rinpoche vào ngày thứ Bảy, March 26 thì cũng xin hoan hỉ ghi danh trước ở email và số điện thoại trên. Đề nghị $15 một người. Quý vị có thể góp phần tịnh tài cho bữa cơm tối tại bàn ghi danh ngay tại hội trường. Mọi cúng dường cho buổi cơm tối sẽ được gửi đến trung tâm và các đề án của Garchen Rinpoche.
*
Vào ngày Chủ Nhật March 27 vào lúc 2 PM, phim điện ảnh For The Benifit of All Beings về cuộc đời của Garchen Rinpoche được trình chiếu tại Los Angeles. Quý Phật tử có thể mua vé online. Giá vé $20, $50, $100. Xin vào: http://www.brownpapertickets.com/event/162976.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.