Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Sư Garchen Tới Nam Cali: Mở Khóa Tu, Truyền Pháp

11/03/201100:00:00(Xem: 3189)
Đại Sư Garchen Tới Nam Cali: Mở Khóa Tu, Truyền Pháp

Thông tin sau do tổ chức Việt-Nalanda phổ biến về 2 chương trình sau.
(1) Khóa Tu Tara tại Westminster (March 24-26)
(2) Chiếu Phim về Cuộc Đời của Garchen Rinpoche tại Los Angeles (March 27).
Garchen Rinpoche, một trưởng lão đại sư hóa thân thuộc dòng truyền thừa Drikung Kagyu của Phật giáo Tây Tạng, mấy năm trước đây đã đến ban pháp thoại tại Westminster, CA về cuộc đời của thánh giả du già Tây Tạng Milarepa và đã khai thị về con đường chuyển hóa sân hận thành từ bi trí tuệ.
Cuộc đời của ngài cũng chính là một tấm gương sáng để chúng ta noi theo trên con đường tu tập để chuyển hóa. Ngài đã sống trong lao tù suốt 20 năm từ sau khi Tây Tạng bị Trung Quốc cưỡng chiếm, nhưng chính ở trong lao tù mà ngài đã đạt được những chứng ngộ sâu xa và phát triển lòng từ bi vô ngã một cách tuyệt đối.
Hằng năm ngài đi hoằng hóa khắp nơi trên thế giới, rất bận rộn và có rất nhiều đệ tử ở khắp 5 châu, lẫn những vị đại sư từ các dòng phái khác đến cầu pháp với ngài. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên cộng đồng Phật tử người Việt có dịp được tu học và hành trì pháp Quán Âm dưới sự hướng dẫn trực tiếp của Garchen Rinpoche. Xin xem:
http://www.vietnalanda.org/Flyers/GARCHEN%20RINPOCHE%20TARA%20RETREAT.March%2024-26%202011_Viet%20flyer.pdf

Vì chổ ngồi có giới hạn và Garchen Rinpoche có rất đông đệ tử người ngoại quốc ở các vùng lân cận cũng sẽ đến tham dự nên xin quý Phật tử người Việt vui lòng ghi danh sớm, gửi email đến vietnalanda@ymail.com hoặc đ/t (949) 923-0039. Xin xem flyer đính kèm.
*** Chúng tôi cũng hoan hỉ xin đón nhận mọi đóng góp của quý vị để trang trải cho chi phí tổ chức, gồm có phương tiện di chuyển, thuê hội trường, in ấn, cũng như trang trải chi phí thông dịch qua Anh ngữ.
Nếu quý vị ghi danh trước cũng sẽ giúp được cho chúng tôi trong việc chuẩn bị hội trường và việc in ấn để có thể có đủ tài liệu phân phát trong các buổi lễ.
Mọi đóng góp để trang trải chi phí tổ chức, xin gửi về:
Viet Nalanda Foundation
112 Stanford Ct.
Irvine, CA 92612
Memo: Garchen Rinpoche-Little Saigon

Ngoài ra, nếu quý Phật tử muốn ghi danh dùng cơm tối với Garchen Rinpoche vào ngày thứ Bảy, March 26 thì cũng xin hoan hỉ ghi danh trước ở email và số điện thoại trên. Đề nghị $15 một người. Quý vị có thể góp phần tịnh tài cho bữa cơm tối tại bàn ghi danh ngay tại hội trường. Mọi cúng dường cho buổi cơm tối sẽ được gửi đến trung tâm và các đề án của Garchen Rinpoche.
*
Vào ngày Chủ Nhật March 27 vào lúc 2 PM, phim điện ảnh For The Benifit of All Beings về cuộc đời của Garchen Rinpoche được trình chiếu tại Los Angeles. Quý Phật tử có thể mua vé online. Giá vé $20, $50, $100. Xin vào: http://www.brownpapertickets.com/event/162976.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.