Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Phan Thanh Giản-Đoàn Thị Điểm Và Đồng Hương Cần Thơ Nam california Tổ Chức Tiệc Tân Xuân Hội Ngộ

11/03/201100:00:00(Xem: 6542)
Hội Ái Hữu Phan Thanh Giản-Đoàn Thị Điểm Và Đồng Hương Cần Thơ Nam california Tổ Chức Tiệc Tân Xuân Hội Ngộ

can_tho_dsc_0450-large-contentHình ảnh Cần Thơ hội ngộ.

Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 6 tháng 3 năm 2011 tại nhà hàng Dimond Seafood tọa lạc tại số 8058 Lampson Ave, Gaden Grove, CA 92841 (góc đường Beach và Lampson), khoảng 400 quan khách, một số đại diện qúy vị dân cử, đại diện các hội đoàn, đoàn thể bạn, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, các thầy cô và đồng hương thân hữu Phan Thanh Giản - Đoàn Thị Điểm Cần Thơ tham dự buổi tiệc Tân Xuân Hội Ngộ Tân Mão 2011.
Điều hợp chương trình Bác Sĩ Mindy Hà và Giáo Sư Tăng Bảo Cang.
Sau phần nghi thức khai mạc. Tiếp theo Ban hợp ca Phan Thanh Giản - Đoàn Thị Điểm trình diển bản nhạc "Ly Rượu Mừng." Sau đó Bác Sĩ Mindy Hà, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Phan Thanh Giản-Đoàn Thị Điểm Cần Thơ, trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, qúy thầy cô, qúy vị mạnh thường quân và toàn thể các cựu học sinh Phan Thanh Giản - Đoàn Thị Điểm và đồng hương cần thơ, các cơ quan truyền thông đã đóng góp, giúp đỡ cho hội trong những năm qua để hội có điều kiện thực hiện được những công tác mà hội đã chủ trương. Nhân dịp đầu xuân Bác Sĩ Mindy Hà chúc tất cả mọi người một Năm Mới An Khang Hạnh Phúc.Tiếp theo là phần dâng sớ Táo Quân, trong phần dâng sớ có những đoạn kể về tình trạng khó khăn chung, nhất là về phương diện kinh tế mà hạ giới phải gánh chịu trong một năm qua trong đó có đồng hương thân hữu Cần Thơ. Tiếp theo là phần mừng tuổi các Thầy Cô và qúy cụ cao niên trog hội. Chương trình xen kẻ với phần trình diễn văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và đồng hương Cần Thơ đóng góp. Chương trình có phần trình diễn thời trang trông thật đẹp mắt. Ngoài ra còn có phần xổ số lấy hên đầu năm với nhiều tặng phẩm giá trị do các mạnh thường quân đóng góp.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người vừa ăn vừa thưởng thức chương trình văn nghệ với những bản nhạc, những điệu vũ nói về ngày xuân, về quê hương thật xuất sắc.
Theo Bác Sĩ Mindy Hà Hội Trưởng cho biết: Hội Ái Hữu Phan Thanh Giản-Đoàn Thị Điểm Và Đồng Hương Cần Thơ Nam California thành lập từ năm 1976 với mục đích tương trợ trong những trường hợp quan, hôn, tang, tế. . . Hằng năm hội có những lần họp mặt nhau để trao đổi cho nhau những tin tức buồn vui trong cuộc sống tha phương, thông báo cho nhau kẻ còn người mất ở quê nhà cũng như tại hải ngoại. Ngoài ra hội cũng tham gia vào các công tác từ thiện, xã hội. Ngoài ra hằng năm hội còn tổ chức gây qũy để gởi về giúp đỡ các anh thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa đang gặp khó khăn tại quê nhà...
Được biết nói đến Cần Thơ người ta lại nghĩ ngay đến một thành phố được mệnh danh là "Tây Đô" Đặc biệt qua lần họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ 2011 đã cho thấy hội càng ngày số hội viên tham dự đông hơn những lần hội ngộ trước, hy vọng trong tương lai Hội Đồng Hương Thân Hữu Phan Thanh Giản-Đoàn Thị Điểm và đồng hương Cần Thơ Nam California sẽ có nhiều đóng góp vào công cuộc đấu tranh chung của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản để tiếp tục yểm trợ cho các phong trào đấu tranh cho một Việt Nam có tự do dân chủ, nhân quyền được tôn trọng và lãnh thổ, lãnh hải không lọt vào tay những kẻ xâm lăng.
Mọi chi tiết liên lạc: Mindy Hà (714) 539-8170, Phan Thu Hương (626) 216-3531, Bùi Hải Đường (562) 988-9477, Lý Tòng Tôn (661) 733-1602.

Ý kiến bạn đọc
24/06/201106:23:14
Khách
Tôi là người Cần Thơ, hiện nay làm ăn sinh sống tại Cần Thơ. Hôm nay tình cờ đọc được bài viết của Hội Ái hữu Phan Thanh Giản Đoàn Thị Điểm và đồng hương Cần Thơ tôi rất xúc động, ở hải ngoại xa xôi các anh chị đã xây dựng được một tập thể tương thân, tương ái như vậy là vô cùng quý báo.
Ngày xưa tôi học trường Kiểu Mẫu (năm 1970) trong Đại học Cần Thơ nhưng chơi rất thân với nhiều bạn Phan Thanh Giản. Chúc Hội Ái hữu Phan Thanh Giản Đoàn Thị Điểm và đồng hương Cần Thơ phát triển tốt đẹp./.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.