Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Viện Còn Cãi Về Đề Án Chi Tiêu 7 Tháng Tài Khoá 2011

11/03/201100:00:00(Xem: 1785)
Thượng Viện Còn Cãi Về Đề Án Chi Tiêu 7 Tháng Tài Khoá 2011

WASHINGTON - Các nhà lập pháp liên bang trở lại hội trường để tìm kiếm ngân sách cắt giảm, như cử tri yêu cầu thông qua cuộc bầu cử giữa kỳ Tháng 11 - cân bằng ngân sách là đề tài đặc biệt nhậy cảm với số nghị sĩ phải tái tranh cử năm 2012.
Trong 2 cuộc biểu quyết hôm Thứ Tư, các nghị sĩ DC bác bỏ đề nghị cắt giảm đã đuợc Hạ Viện chấp nhận và cũng loại trừ phương án kém nặng nề của Thượng Viện. 2 dự thảo ấy chênh lệch gần 50 tỉ MK về cắt giảm trong 7 tháng còn lại của tài khoá 2011. Cả 2 không có cơ hội đuợc thông qua và phe DC bắt đầu vận động tìm thỏa hiệp.
Nghị sĩ Olympia Sonwe (CH-Maine) nhận xét: đây chỉ là khởi đầu của tiến trình - bà hậu thuẫn quyền phá thai, nhưng tán đồng chủ trương của Hạ Viện giảm công chi 61 tỉ, gồm tài trợ của chương trình Planned Parenthood. Vấn dề phải giải quyết lúc này là chuẩn chi để cấp tiền hoạt động hàng ngày của công sở cho đến hết tài khoá là ngày 30-9 gồm phần cung cấp quân phí Iraq và Afghanistan ước lượng 158 tỉ. 2 bên đối diện thời hạn hết hạn tài trợ tạm là ngày 18-3.

Khối dân biểu CH đã thảo chuẩn chi dự phòng nếu không đạt đuợc trước ngày đó 1 thỏa hiệp tài trợ 6 tháng rưỡi. Kết quả 2 cuộc biểu quyết hôm Thứ Tư là không thể chấp nhận bởi 12 tỉ giảm chi do TT Obama và các thủ lãnh DC đề nghị là quá khiêm tốn so với yêu cầu của phe CH. Nhưng, cắt 61 tỉ như đòi hỏi của Tea Party và các nhà lập pháp bảo thủ thông qua Hạ Viện là quá nặng nề với phe DC.
Nhà báo ghi nhận : 10 nghị sĩ DC, gồm 5 vị tái tranh cử năm 2012, bỏ phiếu chống lại đề nghị của đảng. Trong khi đó, nghị sĩ Rand Paul (CH-Kentucky) nhận xét: cả 2 hướng đó không làm thay đổi hay trì hoãn đáng kể khủng hoảng sắp bắt đầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump sẽ tới Georgia vào Thứ Bảy để vận động cho 2 thượng nghị sĩ Cộng Hòa một tháng trước ngày bầu cử quan trọng mà sẽ quyết định đảng nào kiểm soát Thượng Viện, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020.
Chính phủ Trump phải tuyên bố cho công chúng biết rằng họ sẽ chấp nhận các đơn mới đối với chương trình thời Obama bảo vệ các di dân bất hợp pháp là những người đến Mỹ lúc còn nhỏ khỏi bị trục xuất, theo một chánh án liên bang đã ra lệnh hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, qua bản tin của CNN tường trình.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden nói rằng phúc trình việc làm đầy thất vọng hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, báo trước “mùa đông đen tối” mà đòi hỏi “hành động gấp rút” từ Tổng Thống Donald Trump và Quốc Hội, khi Covid-19 lây lan vượt ngoài kiểm soát khắp Hoa Kỳ và người Mỹ đang đối diện cắt giảm phúc lợi nếu Quốc Hội không thông qua dự luật kích cầu mới, theo CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden hôm Thứ Năm, 3 tháng 12 năm 2020, cho biết rằng sáng sớm hôm nay ông đã yêu cầu Bác Sĩ Anthony Fauci ở lại trong vai trò của ông và sẽ là trưởng cố vấn y tế trong chính phủ sắp đến của Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.