Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Tân Xuân Hội Ngộ

10/03/201100:00:00(Xem: 4770)
Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Tân Xuân Hội Ngộ 

tan_xuan_quang_nam_dsc_0541-large-contentHình ảnh hội ngộ Quảng Nam Đà Nẵng.

Westminster (Bình Sa)- - Tối Chủ Nhật 06 tháng 3 năm 2011 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant khoảng 500 quan khách, các hội đồng hương bạn, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, các mạnh thường quân và đồng hương thân hữu Quảng Nam Đà Nẳng tham dự đêm Tân Xuân Hội Ngộ Tân Mão 2011.
Điều hợp chương trình phần khai mạc do Ông Phan Thanh Thắng. Trong phần mở đầu Ông Thắng đã nói: "...Cho dù chúng ta đang sinh sống tại Hải ngoại nhưng đã duy trì những Lễ hội có tính cách truyền thống của dân tộc Việt, chúng ta vẫn luôn gìn giữ và trân quý. Tổ chức Tân Xuân Hội Ngộ là một hình thức bảo tồn và phát huy nền Văn hóa dân tộc tại quê người. Đây cũng là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau hàn huyên tâm sự, chia xẻ với nhau những ưu tư thao thức về quê hương Việt Nam đang bị đày đọa trong sự thống trị của nhà cầm quyền độc tài Cộng Sản. Vui xuân chúng ta cũng cùng nhìn về những biến động ở Trung Đông, Ai Cập, làn sóng dân chủ đang nổi dậy chống độc tài để đòi lại tự do dân chủ, trong cao trào đó chúng ta hy vọng một ngày rất gần sẽ xảy ra trên quê hương thân yêu của chúng ta để đất nước sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn. . .
Nghi thức khai mạc bắt đầu với phần chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo là lễ dâng hương. Lễ dâng hương diễn ra theo nghi thức cổ truyền, toàn thể Ban Chấp Hành với khăn đóng áo dài lên đốt nhang trên bàn thờ tổ quốc, tiếp theo phần Văn Tế do Dược Sĩ Bùi Như Hải soạn và đọc, trong đó có đoạn: "...Tỉnh Quảng Nam lịch sử còn ghi, Tổ tiên qui dân lập ấp, biết bao gian khổ, Cháu con hiệp lực dựng làng, công lao xiết kể. Trải Năm Trăm Bốn Mươi Năm khai sáng Quảng Nam, rạng danh Tiên Tổ. Qua mấy mươi đời dân cư đông đúc, văn võ tiếng đồn, khắp nơi ngưỡng mộ… Nhưng từ khi, quê hương mất vào tay giặc Cộng, khiến bao người phải sống cảnh tha hương! Giờ nầy đây, nơi đất tự do, lòng mong ước quay về cố thổ, mưu tìm sinh lộ… Đất lành, người đảm, nước Hoa Kỳ con cháu đượm hồng ân. Nhân lành, quả tốt, dân Quảng Nam Tổ tiên ban nhiều phước huệ..."

tan_xuan_quang_nam_dsc_0475-large-contentSau đó là phần múa Lân chào mừng đầu Xuân để chúc mừng qúy quan khách và đồng hương. Tiếp theo là phần giới thiệu Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2011-2013 với Tân Hội Trưởng Giáo Sư Đoàn Ngọc Đa và các thành viên trong ban chấp hành nhiệm kỳ 2011-2013. Sau đó lời chào mừng của Ông Hội Trưởng, nhân dịp đầu xuân ông gởi đến tất cả mọi người một năm mới An Vui Hạnh Phúc, Ông không quên cảm ơn sự hiện diện của qúy hội đoàn, đoàn thể bạn, qúy vị mạnh thường quân, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí đã tận tình giúp đở hội trong những năm qua, kết qủa những thành tích mà hội đã đạt được nếu kông có sự tiếp tay của qúy vị thì chắc chắn sẽ không thành công. Ông tiếp: " . . . Năm nay Tân Mão 2011 là năm rất đặc biệt đối với quê hương Quảng Nam. Ngược dòng thời gian, năm Tân Mão 1471, vua Lê Thánh Tôn chính thức khai sinh "Quảng Nam Thừa Tuyên Đạo". Như vậy danh xưng Quảng Nam vừa tròn 540 năm. Hơn nửa thiên niên kỷ, qua bao thăng trầm của đất nước, Quảng Nam đã cống hiến xương máu và trí tuệ trong công cuộc mở mang bờ cõi về phương nam. . . Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam Cali. là một hội lớn mạnh trên nhiều lãnh vực: kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội. . . nhờ sự yểm trợ của quí đồng hương và thân hữu, Hội đã thực hiện nhiều công việc hữu ích. Trong tinh thần " lá lành đùm lá rách, Hội đã thăm hỏi và gởi hiện kim giúp đỡ cho đồng bào Cồn Dầu đang tị nạn tại Thái Lan. Với tinh thần " huynh đệ chi binh " Hội đã tổ chức Dạ tiệc gây quỹ giúp TPBQLVNCH ở quê nhà. . ." Mặc dù là một hội đồng hương nhưng Ông cũng xác định rỏ ràng lập trường chính trị, là những đồng hương hiện diện nơi đây hoặc không có điều kiện đến với chúng ta tất cả đều là những người Viêt tỵ nạn cộng sản, vì vậy hội lúc nào cũng yểm trơ cho công cuộc đấu tranh chung hiện nay để quê hương thân yêu sớm có tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng. Tiếp theo Nhà Văn Phạm Xuân Đài ( Phạm Phú Minh) lên trình bày cùng đồng hương về Đặc San Xuân Quảng Nam Đà Nẵng, trong dịp nầy ông cho biết: Đặc San Xuân Tân Mão 2011 với hơn 30 cây viết đã đóng góp bài vở giá trị về Văn Hóa, Lịch Sử gồm 300 trang do Sử Gia Trần Gia Phụng làm chủ bút với hình bìa " Sông Thu Bồn Hội An" do Kiến Trúc Sư Nguyễn Hồng Hà vẽ màu sắc trang nhã đẹp mắt. . . Theo nhà báo Phạm Phú Minh thì Đặc San Quảng Nam Đà Nẵng có những sắc thái riêng, các bài vở trong đặc san hoàn toàn mới, sáng tác dành riêng cho đặc san, không lấy bài trên Internet, hoặc bài cũ đăng lại. Hơn 30 cây bút gồm Nhà Văn, Sử gia, Nhà Thơ, Nhà Biên khảo trong đó đa số là người xuất thân từ Quảng Nam Đà Nẵng. Sau đó phần dâng sớ Táo Quân do Bùi Như Hải và Trương Cộng Lập thực hiện để tâu lên Ngọc Hoàng việc lộn xộn trong một năm qua dưới trần thế.
Tiếp theo chương trình văn nghệ do 2 MC Nhã Hương và Huỳnh Phước.
Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ. Mở đầu với bản hợp ca Quảng Nam Quê Ta Ơi của Nhạc Sĩ Nhật Ngân do ban hợp ca Quảng Nam Đà Nẵng trình diễn với sự điều khiễn của Nhạc Sĩ Nhật Ngân. Tiếp theo phần trình diễn của Ca Sĩ Anh Khoa đến từ Aâu Châu, Đan Vy, Kim Loan, Ánh Tuyết, Hoàng Anh Tuấn, Mỹ Lan, Quế Phượng. Đặc biệt có màn trình diễn áo dài do các chị trong HĐHQN thực hiện trong những chiếc áo dài đủ màu sắc rực rỡ. Có phần xổ số lấy hên đầu năm với những phần thưởng giá trị do các mạnh thường quân ủng hộ. Luật Sư Trần Đình Định thay mặt ban tổ chức gởi lời cám ơn đến tất cả. Cuối cùng phần dạ vũ trước khi chia tay. 
Quý vị muốn có Đặc San Xuân liên lạc với Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng xin gởi về : PO.BOX 2202 Westminster, CA. 92684 hoặc điện thoại (714 ) 747-1567.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Michelle Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.