Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Tân Xuân Hội Ngộ

10/03/201100:00:00(Xem: 4399)
Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Tân Xuân Hội Ngộ 

tan_xuan_quang_nam_dsc_0541-large-contentHình ảnh hội ngộ Quảng Nam Đà Nẵng.

Westminster (Bình Sa)- - Tối Chủ Nhật 06 tháng 3 năm 2011 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant khoảng 500 quan khách, các hội đồng hương bạn, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, các mạnh thường quân và đồng hương thân hữu Quảng Nam Đà Nẳng tham dự đêm Tân Xuân Hội Ngộ Tân Mão 2011.
Điều hợp chương trình phần khai mạc do Ông Phan Thanh Thắng. Trong phần mở đầu Ông Thắng đã nói: "...Cho dù chúng ta đang sinh sống tại Hải ngoại nhưng đã duy trì những Lễ hội có tính cách truyền thống của dân tộc Việt, chúng ta vẫn luôn gìn giữ và trân quý. Tổ chức Tân Xuân Hội Ngộ là một hình thức bảo tồn và phát huy nền Văn hóa dân tộc tại quê người. Đây cũng là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau hàn huyên tâm sự, chia xẻ với nhau những ưu tư thao thức về quê hương Việt Nam đang bị đày đọa trong sự thống trị của nhà cầm quyền độc tài Cộng Sản. Vui xuân chúng ta cũng cùng nhìn về những biến động ở Trung Đông, Ai Cập, làn sóng dân chủ đang nổi dậy chống độc tài để đòi lại tự do dân chủ, trong cao trào đó chúng ta hy vọng một ngày rất gần sẽ xảy ra trên quê hương thân yêu của chúng ta để đất nước sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn. . .
Nghi thức khai mạc bắt đầu với phần chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo là lễ dâng hương. Lễ dâng hương diễn ra theo nghi thức cổ truyền, toàn thể Ban Chấp Hành với khăn đóng áo dài lên đốt nhang trên bàn thờ tổ quốc, tiếp theo phần Văn Tế do Dược Sĩ Bùi Như Hải soạn và đọc, trong đó có đoạn: "...Tỉnh Quảng Nam lịch sử còn ghi, Tổ tiên qui dân lập ấp, biết bao gian khổ, Cháu con hiệp lực dựng làng, công lao xiết kể. Trải Năm Trăm Bốn Mươi Năm khai sáng Quảng Nam, rạng danh Tiên Tổ. Qua mấy mươi đời dân cư đông đúc, văn võ tiếng đồn, khắp nơi ngưỡng mộ… Nhưng từ khi, quê hương mất vào tay giặc Cộng, khiến bao người phải sống cảnh tha hương! Giờ nầy đây, nơi đất tự do, lòng mong ước quay về cố thổ, mưu tìm sinh lộ… Đất lành, người đảm, nước Hoa Kỳ con cháu đượm hồng ân. Nhân lành, quả tốt, dân Quảng Nam Tổ tiên ban nhiều phước huệ..."

tan_xuan_quang_nam_dsc_0475-large-contentSau đó là phần múa Lân chào mừng đầu Xuân để chúc mừng qúy quan khách và đồng hương. Tiếp theo là phần giới thiệu Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2011-2013 với Tân Hội Trưởng Giáo Sư Đoàn Ngọc Đa và các thành viên trong ban chấp hành nhiệm kỳ 2011-2013. Sau đó lời chào mừng của Ông Hội Trưởng, nhân dịp đầu xuân ông gởi đến tất cả mọi người một năm mới An Vui Hạnh Phúc, Ông không quên cảm ơn sự hiện diện của qúy hội đoàn, đoàn thể bạn, qúy vị mạnh thường quân, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí đã tận tình giúp đở hội trong những năm qua, kết qủa những thành tích mà hội đã đạt được nếu kông có sự tiếp tay của qúy vị thì chắc chắn sẽ không thành công. Ông tiếp: " . . . Năm nay Tân Mão 2011 là năm rất đặc biệt đối với quê hương Quảng Nam. Ngược dòng thời gian, năm Tân Mão 1471, vua Lê Thánh Tôn chính thức khai sinh "Quảng Nam Thừa Tuyên Đạo". Như vậy danh xưng Quảng Nam vừa tròn 540 năm. Hơn nửa thiên niên kỷ, qua bao thăng trầm của đất nước, Quảng Nam đã cống hiến xương máu và trí tuệ trong công cuộc mở mang bờ cõi về phương nam. . . Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam Cali. là một hội lớn mạnh trên nhiều lãnh vực: kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội. . . nhờ sự yểm trợ của quí đồng hương và thân hữu, Hội đã thực hiện nhiều công việc hữu ích. Trong tinh thần " lá lành đùm lá rách, Hội đã thăm hỏi và gởi hiện kim giúp đỡ cho đồng bào Cồn Dầu đang tị nạn tại Thái Lan. Với tinh thần " huynh đệ chi binh " Hội đã tổ chức Dạ tiệc gây quỹ giúp TPBQLVNCH ở quê nhà. . ." Mặc dù là một hội đồng hương nhưng Ông cũng xác định rỏ ràng lập trường chính trị, là những đồng hương hiện diện nơi đây hoặc không có điều kiện đến với chúng ta tất cả đều là những người Viêt tỵ nạn cộng sản, vì vậy hội lúc nào cũng yểm trơ cho công cuộc đấu tranh chung hiện nay để quê hương thân yêu sớm có tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng. Tiếp theo Nhà Văn Phạm Xuân Đài ( Phạm Phú Minh) lên trình bày cùng đồng hương về Đặc San Xuân Quảng Nam Đà Nẵng, trong dịp nầy ông cho biết: Đặc San Xuân Tân Mão 2011 với hơn 30 cây viết đã đóng góp bài vở giá trị về Văn Hóa, Lịch Sử gồm 300 trang do Sử Gia Trần Gia Phụng làm chủ bút với hình bìa " Sông Thu Bồn Hội An" do Kiến Trúc Sư Nguyễn Hồng Hà vẽ màu sắc trang nhã đẹp mắt. . . Theo nhà báo Phạm Phú Minh thì Đặc San Quảng Nam Đà Nẵng có những sắc thái riêng, các bài vở trong đặc san hoàn toàn mới, sáng tác dành riêng cho đặc san, không lấy bài trên Internet, hoặc bài cũ đăng lại. Hơn 30 cây bút gồm Nhà Văn, Sử gia, Nhà Thơ, Nhà Biên khảo trong đó đa số là người xuất thân từ Quảng Nam Đà Nẵng. Sau đó phần dâng sớ Táo Quân do Bùi Như Hải và Trương Cộng Lập thực hiện để tâu lên Ngọc Hoàng việc lộn xộn trong một năm qua dưới trần thế.
Tiếp theo chương trình văn nghệ do 2 MC Nhã Hương và Huỳnh Phước.
Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ. Mở đầu với bản hợp ca Quảng Nam Quê Ta Ơi của Nhạc Sĩ Nhật Ngân do ban hợp ca Quảng Nam Đà Nẵng trình diễn với sự điều khiễn của Nhạc Sĩ Nhật Ngân. Tiếp theo phần trình diễn của Ca Sĩ Anh Khoa đến từ Aâu Châu, Đan Vy, Kim Loan, Ánh Tuyết, Hoàng Anh Tuấn, Mỹ Lan, Quế Phượng. Đặc biệt có màn trình diễn áo dài do các chị trong HĐHQN thực hiện trong những chiếc áo dài đủ màu sắc rực rỡ. Có phần xổ số lấy hên đầu năm với những phần thưởng giá trị do các mạnh thường quân ủng hộ. Luật Sư Trần Đình Định thay mặt ban tổ chức gởi lời cám ơn đến tất cả. Cuối cùng phần dạ vũ trước khi chia tay. 
Quý vị muốn có Đặc San Xuân liên lạc với Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng xin gởi về : PO.BOX 2202 Westminster, CA. 92684 hoặc điện thoại (714 ) 747-1567.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.”
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.