Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Philadelphia: 21 Linh Mục Bị Tố Lạm Dụng Sex Trẻ Em

09/03/201100:00:00(Xem: 2086)

Philadelphia: 21 Linh Mục Bị Tố Lạm Dụng Sex Trẻ Em

PHILADELPHIA – Giáo phận Philadelphia đã đình chỉ mục vụ của 21 linh mục Thiên Chúa Giáo La Mã hôm Thứ Ba, những người bị nêu danh vì tình nghi sách nhiễu tình dục trẻ em vị thành niên trong một phúc trình của đại bồi thẩm đoàn được công bố hồi cuống tháng trước.

Các linh mục đã bị tước quyền mục vụ trong khi các trường hợp của họ được xem xét, theo Tổng Giám Mục Justin Rigali cho biết. Tên của các linh mục không được công bố, theo một phát ngôn viên cho giáo phận.

Tổng Giám Mục Rigali nói trong một tuyên bố rằng, “Thật là khó khăn trong nhiều tuần kể từ khi phúc trình của đại bồi thẩm đoàn được công bố. Khó khăn cho hầu hết những nạn nhân bị sách nhiễu tình dục nhưng cũng cho tất cả người Thiên Chúa Giáo và cho mọi người trong cộng đồng chúng ta.”

2 năm đại bồi thẩm đoàn điều tra các linh mục sách nhiễu tình dục tại Giáo Phận Philadelphia đi tới kết quả buộc tội chống lại 2 linh mục, một cựu linh mục và một thầy giáo dạy trường Thiên Chúa Giáo người bị buộc tội hãm hiếp các bé trai. Và một sự bất ngờ ở Mỹ, một cựu viên chức giáo hội cao cấp bị buộc tội thuyên chuyển các linh mục có vấn đề tời một nơi khác mà không một cảnh báo nào về tội sách nhiễu tình dục trước đó.

Kể từ năm 2001, khi nhiều vụ khủng hoảng vì sách nhiễu tình dục trên toàn quốc nổ ra tại Giáo Phận Boston, nhiều giáo phận Mỹ đã có hàng trăm linh mục bị kết tội sách nhiễu hay thuyên chuyển đến giáo phận khác.

Ngoài 21 linh mục được công bố hôm Thứ Ba, 3 vị khác cũng bị nêu tên bởi đại bồi thẩm đoàn cũng bị đình chỉ mục vụ một tuần sau khi phúc trình được công bố trong tháng 2. Còn có 5 vị linh mục khác cũng bị đình chỉ mục vụ: một người đã rời khỏi, 2 người “không còn khả năng phục vụ,” và 2 vị không còn là linh mục trong tổng giáo phận nhưng hiện là thành viên của nhóm tôn giáo khác không được cho biết rõ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.