Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hướng Đạo Việt Nam Hải Ngoại Nam California Tổ Chức Chào Cờ Đầu Năm Và Tế Lễ Cổ Truyền Năm Thứ 16

09/03/201100:00:00(Xem: 5276)

Hướng Đạo Việt Nam Hải Ngoại Nam California Tổ Chức Chào Cờ Đầu Năm Và Tế Lễ Cổ Truyền Năm Thứ 16

huong_dao_chao_co_2011__20_-large-contentTrong Lễ Chào Cờ Đầu Năm của Hướng Đạo Việt Nam Hải Ngoại.

Huntington Beach (Bình Sa) - - Sáng Chủ Nhật ngày 6 tháng 3 năm 2011 tại Huntington Central Park, hàng ngàn Hướng Đạo và phụ huynh thuộc các Liên Đoàn Hướng Đạo Nam California tham dự lễ chào cờ đầu năm gồm có các Liên Đoàn: Hoa Lư, Hương Việt, Quang Trung Ngọc Hồi, Trường Sơn, Chí Linh, Hùng Vương, Lam Sơn, Chi Lăng, Văn Lang và Thanh Đoàn Bạch Đằng Giang. Ngoài ra còn có các Trưởng trong Gia Đình Bách Hợp, Quảng Tế.

Sáng sớm khu đất trại nhiều căn lều được dựng lên theo từng đơn vị, các em trong đồng phục với cờ đoàn được sắp thành vòng cung trước kỳ đài được thết kế theo kỷ thuật trại do các em Hướng Đạo Sinh thực hiện với ba trụ cờ dương cao trông thật uy nghi, bên cạnh một bàn thờ quốc tổ tôn nghiêm với đủ lễ vật để chuẩn bị tế tổ, hai bên bàn thờ có hai câu đối: "Lối tu thân Tết đến vẫn bền gan. Đường giáo dục Xuân về luôn vững chí." Cạnh bàn thờ có cây nêu ngày tết với lá phướng hai bên có câu: " Mừng xuân mới luôn bảo tồn văn hóa Việt. Gặp đầu năm mãi bền vững nghĩa anh em."

Trước giờ khai mạc toán hầu kỳ do các em thuộc Liên Đoàn Chi Lăng phụ trách rước ba lá cờ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và cờ Hướng Đạo vào vị trí hành lễ. Lễ chào cờ bắt đầu với quốc ca Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa, Hướng Đạo Ca mọi người cùng hát vang cả khu đất trại sau cùng là phút mặc niệm để tưởng nhớ đến tiền nhân, đến các anh hùng tử sĩ đã có công dựng nước, giử nước. . . Sau phần nghi thức các em đại diện các ngành lên lần lược đọc lại Ba Lời Hứa Hướng Đạo và 10 Điều Luật.Trong Ba Lời Hứa: " . . . Tuyệt đối trung thành với tín ngưởng, tâm linh và quốc gia tôi, giúp đỡ mọi người bất cứ lúc nào và tuân theo luật Hướng Đạo" Tiếp theo chương trình Trưởng Alina thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Linh trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy Trưởng, qúy cơ quan truyền thông, các em Hướng Đạo Sinh và qúi vị phụ huynh thuộc các Liên Đoàn tham dự lễ chào cờ đầu năm nhân dịp xuân Tân Mão, gởi lời chúc mừng một năm mới an khang, hạnh phúc đến tất cả. . . Hiện diện trong buổi chào cờ có các Trưởng đại diện hội Nữ Hướng Đạo và Nam Hướng Đạo Hoa Kỳ Orange County, ngoài ra còn có các trưởng thuộc Ban Thường Vụ Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam Hải Ngoại như Trưởng Trần Xuân Đức Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Trung Ương, Trưởng Lê Đức Phẩm Ủy Viên Truyền Thống Văn Hóa Hội Đồng Trung Ương, Trưởng Nguyễn Trí Tuệ Tổng Thư Ký Hội Đồng Trung Ương, Hồ Đăng Ủy Viên Liên Lạc Hướng Đạo Trưởng Niên, Trưởng Nguyễn Tư Nhân Ủy Viên Đại Diện Miến Tây Nam Hoa Kỳ, Trưởng Nguyễn Tiến Minh cựu Văn Phòng Trưởng Hướng Đạo Trưởng Niên. Trong số các Trưởng kỳ cựu trong phong trào Hướng Đạo Việt Nam tham dự có Trưởng Đinh Xuân Phức, Trưởng Tôn Thất Hy, Trưởng Đinh Hồng Phong. . .

Tiếp theo chương trình Trưởng Lê Đức Phẩm lên ngõ lời chào mừng đến các Trưởng, tất cả anh chị em Hướng Đạo Sinh, qúy vị phụ huynh tham dự lễ chào cờ đầu năm, đây là một dịp để nhắc nhở chúng ta nhớ về cội nguồn dân tộc. . . Sau đó Trưởng Trần Xuân Đức Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam lên ngỏ lời chúc mừng năm mới đến các Trưởng, các vị phụ huynh và tất cả các anh chị em Hướng Đạo Sinh một năm mới dồi dào sức khỏa, An Khang Hạnh Phúc, các Trưởng luôn "chân cứng đá mềm" để tiếp tục công cuộc phục vụ cho phong trào trong mục tiêu " Hướng Đạo đào tạo công dân tốt" Trưởng Đức cũng cho biết hằng năm các Miền cũng đếu tổ chức lễ chào cờ đầu năm. Thay mặt Hội Đồng Trung Ương Trưởng Đức ghi nhận sự thành công của các Liên Đoàn Hướng Đạo Nam California. Ông tiếp, với lá cờ vàng ba sọc đỏ tung bay trên kỳ đài ngày hôm nay đã nói lên sự hy sinh của quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa, với mục đích của phong trào là luôn phát huy và giử gìn truyền thống dân tộc, hy vọng các em sẽ tiếp nối để giử gìn nguồn cội và luôn luôn tự hào mình là người Việt Nam. Nhân dịp nầy Trưởng Đức cũng tuyên dương công sức của các trưởng như Trưởng Nguyễn Tư Nhân, các Liên Đoàn Hùng Vương, Hải Đăng, Hoa Lư, Trường Sơn, Văn Lang, Quang Trung Ngọc Hồi đã góp phần thực hiện một khu triển lãm Hướng Đạo tại hội chợ Tết Tân Mão 2011 để có buổi chào cờ đầu Xuân ngay tại khu hội chợ vừa qua. Ghi nhận những đóng góp đó thay mặt Hội Đồng Trung Ương trao bằng Tưởng Lục đến Trưởng Nhân và các Liên Đoàn đã có công trong việc thực hiện công tác trên. Sau đó lễ bàn giao chức vụ Văn Phòng Trưởng Văn Phòng Hướng Đạo Trưởng Niên giữa cựu Văn Phòng Trưởng Nguyễn Tiến Minh và Tân Văn Phòng là Trưởng Nguyễn Đình Tuấn. Trưởng Tuấn không đến được nên dưới sự chứng kiến của các Trưởng Hội Đồng Trung Ương, Trưởng Hồ Đăng Đại Diện nhận lá cờ Hướng Đạo Trưởng Niên để chuyển đến Trưởng Tuấn.

Chương trình nghi thức chào cờ kết thúc, Đoàn Lân thuộc Thanh Niên Thánh Thất Cao Đài biểu diễn mừng xuân theo phong tục cổ truyền. Sau màn trình diễn lân là phần tế lễ do các em thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Văn Lang phụ trách, các em đảm nhận toàn bộ từ chánh tế đến phụ tế, văn tế đúng theo nghi thức cổ truyền dân tộc trông thật uy nghi. Đây là một đóng góp giá trị để các em tiếp tục thực hiện những gì tổ tiên ta đã để lại, duy trì được những việc làm nầy nhất định nền văn hoá chúng ta sẽ không bị mai một nơi xứ người. Nhìn việc làm của các em mà niềm tin yêu đã thể hiện trên khuôn mặt rạng rở của các vị phụ huynh tham dự đã trầm trồ khen ngợi. Nghi thức chấm dứt, trở về với đất trại, các em tiếp tục có những sinh hoạt riêng của từng đơn vị, và có chương trình chung của trại trong suốt ngày lễ chào cờ đầu năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.