Hôm nay,  

Hướng Đạo Việt Nam Hải Ngoại Nam California Tổ Chức Chào Cờ Đầu Năm Và Tế Lễ Cổ Truyền Năm Thứ 16

09/03/201100:00:00(Xem: 5834)

Hướng Đạo Việt Nam Hải Ngoại Nam California Tổ Chức Chào Cờ Đầu Năm Và Tế Lễ Cổ Truyền Năm Thứ 16

huong_dao_chao_co_2011__20_-large-contentTrong Lễ Chào Cờ Đầu Năm của Hướng Đạo Việt Nam Hải Ngoại.

Huntington Beach (Bình Sa) - - Sáng Chủ Nhật ngày 6 tháng 3 năm 2011 tại Huntington Central Park, hàng ngàn Hướng Đạo và phụ huynh thuộc các Liên Đoàn Hướng Đạo Nam California tham dự lễ chào cờ đầu năm gồm có các Liên Đoàn: Hoa Lư, Hương Việt, Quang Trung Ngọc Hồi, Trường Sơn, Chí Linh, Hùng Vương, Lam Sơn, Chi Lăng, Văn Lang và Thanh Đoàn Bạch Đằng Giang. Ngoài ra còn có các Trưởng trong Gia Đình Bách Hợp, Quảng Tế.

Sáng sớm khu đất trại nhiều căn lều được dựng lên theo từng đơn vị, các em trong đồng phục với cờ đoàn được sắp thành vòng cung trước kỳ đài được thết kế theo kỷ thuật trại do các em Hướng Đạo Sinh thực hiện với ba trụ cờ dương cao trông thật uy nghi, bên cạnh một bàn thờ quốc tổ tôn nghiêm với đủ lễ vật để chuẩn bị tế tổ, hai bên bàn thờ có hai câu đối: "Lối tu thân Tết đến vẫn bền gan. Đường giáo dục Xuân về luôn vững chí." Cạnh bàn thờ có cây nêu ngày tết với lá phướng hai bên có câu: " Mừng xuân mới luôn bảo tồn văn hóa Việt. Gặp đầu năm mãi bền vững nghĩa anh em."

Trước giờ khai mạc toán hầu kỳ do các em thuộc Liên Đoàn Chi Lăng phụ trách rước ba lá cờ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và cờ Hướng Đạo vào vị trí hành lễ. Lễ chào cờ bắt đầu với quốc ca Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa, Hướng Đạo Ca mọi người cùng hát vang cả khu đất trại sau cùng là phút mặc niệm để tưởng nhớ đến tiền nhân, đến các anh hùng tử sĩ đã có công dựng nước, giử nước. . . Sau phần nghi thức các em đại diện các ngành lên lần lược đọc lại Ba Lời Hứa Hướng Đạo và 10 Điều Luật.Trong Ba Lời Hứa: " . . . Tuyệt đối trung thành với tín ngưởng, tâm linh và quốc gia tôi, giúp đỡ mọi người bất cứ lúc nào và tuân theo luật Hướng Đạo" Tiếp theo chương trình Trưởng Alina thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Linh trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy Trưởng, qúy cơ quan truyền thông, các em Hướng Đạo Sinh và qúi vị phụ huynh thuộc các Liên Đoàn tham dự lễ chào cờ đầu năm nhân dịp xuân Tân Mão, gởi lời chúc mừng một năm mới an khang, hạnh phúc đến tất cả. . . Hiện diện trong buổi chào cờ có các Trưởng đại diện hội Nữ Hướng Đạo và Nam Hướng Đạo Hoa Kỳ Orange County, ngoài ra còn có các trưởng thuộc Ban Thường Vụ Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam Hải Ngoại như Trưởng Trần Xuân Đức Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Trung Ương, Trưởng Lê Đức Phẩm Ủy Viên Truyền Thống Văn Hóa Hội Đồng Trung Ương, Trưởng Nguyễn Trí Tuệ Tổng Thư Ký Hội Đồng Trung Ương, Hồ Đăng Ủy Viên Liên Lạc Hướng Đạo Trưởng Niên, Trưởng Nguyễn Tư Nhân Ủy Viên Đại Diện Miến Tây Nam Hoa Kỳ, Trưởng Nguyễn Tiến Minh cựu Văn Phòng Trưởng Hướng Đạo Trưởng Niên. Trong số các Trưởng kỳ cựu trong phong trào Hướng Đạo Việt Nam tham dự có Trưởng Đinh Xuân Phức, Trưởng Tôn Thất Hy, Trưởng Đinh Hồng Phong. . .

Tiếp theo chương trình Trưởng Lê Đức Phẩm lên ngõ lời chào mừng đến các Trưởng, tất cả anh chị em Hướng Đạo Sinh, qúy vị phụ huynh tham dự lễ chào cờ đầu năm, đây là một dịp để nhắc nhở chúng ta nhớ về cội nguồn dân tộc. . . Sau đó Trưởng Trần Xuân Đức Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam lên ngỏ lời chúc mừng năm mới đến các Trưởng, các vị phụ huynh và tất cả các anh chị em Hướng Đạo Sinh một năm mới dồi dào sức khỏa, An Khang Hạnh Phúc, các Trưởng luôn "chân cứng đá mềm" để tiếp tục công cuộc phục vụ cho phong trào trong mục tiêu " Hướng Đạo đào tạo công dân tốt" Trưởng Đức cũng cho biết hằng năm các Miền cũng đếu tổ chức lễ chào cờ đầu năm. Thay mặt Hội Đồng Trung Ương Trưởng Đức ghi nhận sự thành công của các Liên Đoàn Hướng Đạo Nam California. Ông tiếp, với lá cờ vàng ba sọc đỏ tung bay trên kỳ đài ngày hôm nay đã nói lên sự hy sinh của quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa, với mục đích của phong trào là luôn phát huy và giử gìn truyền thống dân tộc, hy vọng các em sẽ tiếp nối để giử gìn nguồn cội và luôn luôn tự hào mình là người Việt Nam. Nhân dịp nầy Trưởng Đức cũng tuyên dương công sức của các trưởng như Trưởng Nguyễn Tư Nhân, các Liên Đoàn Hùng Vương, Hải Đăng, Hoa Lư, Trường Sơn, Văn Lang, Quang Trung Ngọc Hồi đã góp phần thực hiện một khu triển lãm Hướng Đạo tại hội chợ Tết Tân Mão 2011 để có buổi chào cờ đầu Xuân ngay tại khu hội chợ vừa qua. Ghi nhận những đóng góp đó thay mặt Hội Đồng Trung Ương trao bằng Tưởng Lục đến Trưởng Nhân và các Liên Đoàn đã có công trong việc thực hiện công tác trên. Sau đó lễ bàn giao chức vụ Văn Phòng Trưởng Văn Phòng Hướng Đạo Trưởng Niên giữa cựu Văn Phòng Trưởng Nguyễn Tiến Minh và Tân Văn Phòng là Trưởng Nguyễn Đình Tuấn. Trưởng Tuấn không đến được nên dưới sự chứng kiến của các Trưởng Hội Đồng Trung Ương, Trưởng Hồ Đăng Đại Diện nhận lá cờ Hướng Đạo Trưởng Niên để chuyển đến Trưởng Tuấn.

Chương trình nghi thức chào cờ kết thúc, Đoàn Lân thuộc Thanh Niên Thánh Thất Cao Đài biểu diễn mừng xuân theo phong tục cổ truyền. Sau màn trình diễn lân là phần tế lễ do các em thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Văn Lang phụ trách, các em đảm nhận toàn bộ từ chánh tế đến phụ tế, văn tế đúng theo nghi thức cổ truyền dân tộc trông thật uy nghi. Đây là một đóng góp giá trị để các em tiếp tục thực hiện những gì tổ tiên ta đã để lại, duy trì được những việc làm nầy nhất định nền văn hoá chúng ta sẽ không bị mai một nơi xứ người. Nhìn việc làm của các em mà niềm tin yêu đã thể hiện trên khuôn mặt rạng rở của các vị phụ huynh tham dự đã trầm trồ khen ngợi. Nghi thức chấm dứt, trở về với đất trại, các em tiếp tục có những sinh hoạt riêng của từng đơn vị, và có chương trình chung của trại trong suốt ngày lễ chào cờ đầu năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.