Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hướng Đạo Việt Nam Hải Ngoại Nam California Tổ Chức Chào Cờ Đầu Năm Và Tế Lễ Cổ Truyền Năm Thứ 16

09/03/201100:00:00(Xem: 5273)

Hướng Đạo Việt Nam Hải Ngoại Nam California Tổ Chức Chào Cờ Đầu Năm Và Tế Lễ Cổ Truyền Năm Thứ 16

huong_dao_chao_co_2011__20_-large-contentTrong Lễ Chào Cờ Đầu Năm của Hướng Đạo Việt Nam Hải Ngoại.

Huntington Beach (Bình Sa) - - Sáng Chủ Nhật ngày 6 tháng 3 năm 2011 tại Huntington Central Park, hàng ngàn Hướng Đạo và phụ huynh thuộc các Liên Đoàn Hướng Đạo Nam California tham dự lễ chào cờ đầu năm gồm có các Liên Đoàn: Hoa Lư, Hương Việt, Quang Trung Ngọc Hồi, Trường Sơn, Chí Linh, Hùng Vương, Lam Sơn, Chi Lăng, Văn Lang và Thanh Đoàn Bạch Đằng Giang. Ngoài ra còn có các Trưởng trong Gia Đình Bách Hợp, Quảng Tế.

Sáng sớm khu đất trại nhiều căn lều được dựng lên theo từng đơn vị, các em trong đồng phục với cờ đoàn được sắp thành vòng cung trước kỳ đài được thết kế theo kỷ thuật trại do các em Hướng Đạo Sinh thực hiện với ba trụ cờ dương cao trông thật uy nghi, bên cạnh một bàn thờ quốc tổ tôn nghiêm với đủ lễ vật để chuẩn bị tế tổ, hai bên bàn thờ có hai câu đối: "Lối tu thân Tết đến vẫn bền gan. Đường giáo dục Xuân về luôn vững chí." Cạnh bàn thờ có cây nêu ngày tết với lá phướng hai bên có câu: " Mừng xuân mới luôn bảo tồn văn hóa Việt. Gặp đầu năm mãi bền vững nghĩa anh em."

Trước giờ khai mạc toán hầu kỳ do các em thuộc Liên Đoàn Chi Lăng phụ trách rước ba lá cờ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và cờ Hướng Đạo vào vị trí hành lễ. Lễ chào cờ bắt đầu với quốc ca Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa, Hướng Đạo Ca mọi người cùng hát vang cả khu đất trại sau cùng là phút mặc niệm để tưởng nhớ đến tiền nhân, đến các anh hùng tử sĩ đã có công dựng nước, giử nước. . . Sau phần nghi thức các em đại diện các ngành lên lần lược đọc lại Ba Lời Hứa Hướng Đạo và 10 Điều Luật.Trong Ba Lời Hứa: " . . . Tuyệt đối trung thành với tín ngưởng, tâm linh và quốc gia tôi, giúp đỡ mọi người bất cứ lúc nào và tuân theo luật Hướng Đạo" Tiếp theo chương trình Trưởng Alina thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Linh trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy Trưởng, qúy cơ quan truyền thông, các em Hướng Đạo Sinh và qúi vị phụ huynh thuộc các Liên Đoàn tham dự lễ chào cờ đầu năm nhân dịp xuân Tân Mão, gởi lời chúc mừng một năm mới an khang, hạnh phúc đến tất cả. . . Hiện diện trong buổi chào cờ có các Trưởng đại diện hội Nữ Hướng Đạo và Nam Hướng Đạo Hoa Kỳ Orange County, ngoài ra còn có các trưởng thuộc Ban Thường Vụ Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam Hải Ngoại như Trưởng Trần Xuân Đức Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Trung Ương, Trưởng Lê Đức Phẩm Ủy Viên Truyền Thống Văn Hóa Hội Đồng Trung Ương, Trưởng Nguyễn Trí Tuệ Tổng Thư Ký Hội Đồng Trung Ương, Hồ Đăng Ủy Viên Liên Lạc Hướng Đạo Trưởng Niên, Trưởng Nguyễn Tư Nhân Ủy Viên Đại Diện Miến Tây Nam Hoa Kỳ, Trưởng Nguyễn Tiến Minh cựu Văn Phòng Trưởng Hướng Đạo Trưởng Niên. Trong số các Trưởng kỳ cựu trong phong trào Hướng Đạo Việt Nam tham dự có Trưởng Đinh Xuân Phức, Trưởng Tôn Thất Hy, Trưởng Đinh Hồng Phong. . .

Tiếp theo chương trình Trưởng Lê Đức Phẩm lên ngõ lời chào mừng đến các Trưởng, tất cả anh chị em Hướng Đạo Sinh, qúy vị phụ huynh tham dự lễ chào cờ đầu năm, đây là một dịp để nhắc nhở chúng ta nhớ về cội nguồn dân tộc. . . Sau đó Trưởng Trần Xuân Đức Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam lên ngỏ lời chúc mừng năm mới đến các Trưởng, các vị phụ huynh và tất cả các anh chị em Hướng Đạo Sinh một năm mới dồi dào sức khỏa, An Khang Hạnh Phúc, các Trưởng luôn "chân cứng đá mềm" để tiếp tục công cuộc phục vụ cho phong trào trong mục tiêu " Hướng Đạo đào tạo công dân tốt" Trưởng Đức cũng cho biết hằng năm các Miền cũng đếu tổ chức lễ chào cờ đầu năm. Thay mặt Hội Đồng Trung Ương Trưởng Đức ghi nhận sự thành công của các Liên Đoàn Hướng Đạo Nam California. Ông tiếp, với lá cờ vàng ba sọc đỏ tung bay trên kỳ đài ngày hôm nay đã nói lên sự hy sinh của quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa, với mục đích của phong trào là luôn phát huy và giử gìn truyền thống dân tộc, hy vọng các em sẽ tiếp nối để giử gìn nguồn cội và luôn luôn tự hào mình là người Việt Nam. Nhân dịp nầy Trưởng Đức cũng tuyên dương công sức của các trưởng như Trưởng Nguyễn Tư Nhân, các Liên Đoàn Hùng Vương, Hải Đăng, Hoa Lư, Trường Sơn, Văn Lang, Quang Trung Ngọc Hồi đã góp phần thực hiện một khu triển lãm Hướng Đạo tại hội chợ Tết Tân Mão 2011 để có buổi chào cờ đầu Xuân ngay tại khu hội chợ vừa qua. Ghi nhận những đóng góp đó thay mặt Hội Đồng Trung Ương trao bằng Tưởng Lục đến Trưởng Nhân và các Liên Đoàn đã có công trong việc thực hiện công tác trên. Sau đó lễ bàn giao chức vụ Văn Phòng Trưởng Văn Phòng Hướng Đạo Trưởng Niên giữa cựu Văn Phòng Trưởng Nguyễn Tiến Minh và Tân Văn Phòng là Trưởng Nguyễn Đình Tuấn. Trưởng Tuấn không đến được nên dưới sự chứng kiến của các Trưởng Hội Đồng Trung Ương, Trưởng Hồ Đăng Đại Diện nhận lá cờ Hướng Đạo Trưởng Niên để chuyển đến Trưởng Tuấn.

Chương trình nghi thức chào cờ kết thúc, Đoàn Lân thuộc Thanh Niên Thánh Thất Cao Đài biểu diễn mừng xuân theo phong tục cổ truyền. Sau màn trình diễn lân là phần tế lễ do các em thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Văn Lang phụ trách, các em đảm nhận toàn bộ từ chánh tế đến phụ tế, văn tế đúng theo nghi thức cổ truyền dân tộc trông thật uy nghi. Đây là một đóng góp giá trị để các em tiếp tục thực hiện những gì tổ tiên ta đã để lại, duy trì được những việc làm nầy nhất định nền văn hoá chúng ta sẽ không bị mai một nơi xứ người. Nhìn việc làm của các em mà niềm tin yêu đã thể hiện trên khuôn mặt rạng rở của các vị phụ huynh tham dự đã trầm trồ khen ngợi. Nghi thức chấm dứt, trở về với đất trại, các em tiếp tục có những sinh hoạt riêng của từng đơn vị, và có chương trình chung của trại trong suốt ngày lễ chào cờ đầu năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.