Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hướng Đạo Việt Nam Hải Ngoại Nam California Tổ Chức Chào Cờ Đầu Năm Và Tế Lễ Cổ Truyền Năm Thứ 16

09/03/201100:00:00(Xem: 4774)

Hướng Đạo Việt Nam Hải Ngoại Nam California Tổ Chức Chào Cờ Đầu Năm Và Tế Lễ Cổ Truyền Năm Thứ 16

huong_dao_chao_co_2011__20_-large-contentTrong Lễ Chào Cờ Đầu Năm của Hướng Đạo Việt Nam Hải Ngoại.

Huntington Beach (Bình Sa) - - Sáng Chủ Nhật ngày 6 tháng 3 năm 2011 tại Huntington Central Park, hàng ngàn Hướng Đạo và phụ huynh thuộc các Liên Đoàn Hướng Đạo Nam California tham dự lễ chào cờ đầu năm gồm có các Liên Đoàn: Hoa Lư, Hương Việt, Quang Trung Ngọc Hồi, Trường Sơn, Chí Linh, Hùng Vương, Lam Sơn, Chi Lăng, Văn Lang và Thanh Đoàn Bạch Đằng Giang. Ngoài ra còn có các Trưởng trong Gia Đình Bách Hợp, Quảng Tế.

Sáng sớm khu đất trại nhiều căn lều được dựng lên theo từng đơn vị, các em trong đồng phục với cờ đoàn được sắp thành vòng cung trước kỳ đài được thết kế theo kỷ thuật trại do các em Hướng Đạo Sinh thực hiện với ba trụ cờ dương cao trông thật uy nghi, bên cạnh một bàn thờ quốc tổ tôn nghiêm với đủ lễ vật để chuẩn bị tế tổ, hai bên bàn thờ có hai câu đối: "Lối tu thân Tết đến vẫn bền gan. Đường giáo dục Xuân về luôn vững chí." Cạnh bàn thờ có cây nêu ngày tết với lá phướng hai bên có câu: " Mừng xuân mới luôn bảo tồn văn hóa Việt. Gặp đầu năm mãi bền vững nghĩa anh em."

Trước giờ khai mạc toán hầu kỳ do các em thuộc Liên Đoàn Chi Lăng phụ trách rước ba lá cờ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và cờ Hướng Đạo vào vị trí hành lễ. Lễ chào cờ bắt đầu với quốc ca Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa, Hướng Đạo Ca mọi người cùng hát vang cả khu đất trại sau cùng là phút mặc niệm để tưởng nhớ đến tiền nhân, đến các anh hùng tử sĩ đã có công dựng nước, giử nước. . . Sau phần nghi thức các em đại diện các ngành lên lần lược đọc lại Ba Lời Hứa Hướng Đạo và 10 Điều Luật.Trong Ba Lời Hứa: " . . . Tuyệt đối trung thành với tín ngưởng, tâm linh và quốc gia tôi, giúp đỡ mọi người bất cứ lúc nào và tuân theo luật Hướng Đạo" Tiếp theo chương trình Trưởng Alina thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Linh trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy Trưởng, qúy cơ quan truyền thông, các em Hướng Đạo Sinh và qúi vị phụ huynh thuộc các Liên Đoàn tham dự lễ chào cờ đầu năm nhân dịp xuân Tân Mão, gởi lời chúc mừng một năm mới an khang, hạnh phúc đến tất cả. . . Hiện diện trong buổi chào cờ có các Trưởng đại diện hội Nữ Hướng Đạo và Nam Hướng Đạo Hoa Kỳ Orange County, ngoài ra còn có các trưởng thuộc Ban Thường Vụ Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam Hải Ngoại như Trưởng Trần Xuân Đức Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Trung Ương, Trưởng Lê Đức Phẩm Ủy Viên Truyền Thống Văn Hóa Hội Đồng Trung Ương, Trưởng Nguyễn Trí Tuệ Tổng Thư Ký Hội Đồng Trung Ương, Hồ Đăng Ủy Viên Liên Lạc Hướng Đạo Trưởng Niên, Trưởng Nguyễn Tư Nhân Ủy Viên Đại Diện Miến Tây Nam Hoa Kỳ, Trưởng Nguyễn Tiến Minh cựu Văn Phòng Trưởng Hướng Đạo Trưởng Niên. Trong số các Trưởng kỳ cựu trong phong trào Hướng Đạo Việt Nam tham dự có Trưởng Đinh Xuân Phức, Trưởng Tôn Thất Hy, Trưởng Đinh Hồng Phong. . .

Tiếp theo chương trình Trưởng Lê Đức Phẩm lên ngõ lời chào mừng đến các Trưởng, tất cả anh chị em Hướng Đạo Sinh, qúy vị phụ huynh tham dự lễ chào cờ đầu năm, đây là một dịp để nhắc nhở chúng ta nhớ về cội nguồn dân tộc. . . Sau đó Trưởng Trần Xuân Đức Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam lên ngỏ lời chúc mừng năm mới đến các Trưởng, các vị phụ huynh và tất cả các anh chị em Hướng Đạo Sinh một năm mới dồi dào sức khỏa, An Khang Hạnh Phúc, các Trưởng luôn "chân cứng đá mềm" để tiếp tục công cuộc phục vụ cho phong trào trong mục tiêu " Hướng Đạo đào tạo công dân tốt" Trưởng Đức cũng cho biết hằng năm các Miền cũng đếu tổ chức lễ chào cờ đầu năm. Thay mặt Hội Đồng Trung Ương Trưởng Đức ghi nhận sự thành công của các Liên Đoàn Hướng Đạo Nam California. Ông tiếp, với lá cờ vàng ba sọc đỏ tung bay trên kỳ đài ngày hôm nay đã nói lên sự hy sinh của quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa, với mục đích của phong trào là luôn phát huy và giử gìn truyền thống dân tộc, hy vọng các em sẽ tiếp nối để giử gìn nguồn cội và luôn luôn tự hào mình là người Việt Nam. Nhân dịp nầy Trưởng Đức cũng tuyên dương công sức của các trưởng như Trưởng Nguyễn Tư Nhân, các Liên Đoàn Hùng Vương, Hải Đăng, Hoa Lư, Trường Sơn, Văn Lang, Quang Trung Ngọc Hồi đã góp phần thực hiện một khu triển lãm Hướng Đạo tại hội chợ Tết Tân Mão 2011 để có buổi chào cờ đầu Xuân ngay tại khu hội chợ vừa qua. Ghi nhận những đóng góp đó thay mặt Hội Đồng Trung Ương trao bằng Tưởng Lục đến Trưởng Nhân và các Liên Đoàn đã có công trong việc thực hiện công tác trên. Sau đó lễ bàn giao chức vụ Văn Phòng Trưởng Văn Phòng Hướng Đạo Trưởng Niên giữa cựu Văn Phòng Trưởng Nguyễn Tiến Minh và Tân Văn Phòng là Trưởng Nguyễn Đình Tuấn. Trưởng Tuấn không đến được nên dưới sự chứng kiến của các Trưởng Hội Đồng Trung Ương, Trưởng Hồ Đăng Đại Diện nhận lá cờ Hướng Đạo Trưởng Niên để chuyển đến Trưởng Tuấn.

Chương trình nghi thức chào cờ kết thúc, Đoàn Lân thuộc Thanh Niên Thánh Thất Cao Đài biểu diễn mừng xuân theo phong tục cổ truyền. Sau màn trình diễn lân là phần tế lễ do các em thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Văn Lang phụ trách, các em đảm nhận toàn bộ từ chánh tế đến phụ tế, văn tế đúng theo nghi thức cổ truyền dân tộc trông thật uy nghi. Đây là một đóng góp giá trị để các em tiếp tục thực hiện những gì tổ tiên ta đã để lại, duy trì được những việc làm nầy nhất định nền văn hoá chúng ta sẽ không bị mai một nơi xứ người. Nhìn việc làm của các em mà niềm tin yêu đã thể hiện trên khuôn mặt rạng rở của các vị phụ huynh tham dự đã trầm trồ khen ngợi. Nghi thức chấm dứt, trở về với đất trại, các em tiếp tục có những sinh hoạt riêng của từng đơn vị, và có chương trình chung của trại trong suốt ngày lễ chào cờ đầu năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.