Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DC Wisconsin: Kiện TĐ Walker Vị Phạm Luật Gây Quỹ

09/03/201100:00:00(Xem: 1623)

DC Wisconsin: Kiện TĐ Walker Vị Phạm Luật Gây Quỹ

Thống Đốc Walker: Không Thay Đổi Quyền Thương Lượng Của Công Đoàn

MADISON - 14 nghị sĩ DC bỏ đi để không biểu quyết đề án ngân sách của thống đốc CH Scott Walker, yêu cầu họp với thống đốc Walker về khả năng thay đổi kế hoạch của hành pháp, gồm hạn chế quyền thương lượng tập thể của nghiệp đoàn, là yêu cầu mà thống đốc gọi là lố bịch.

Ông Walker xác nhận ông và hành pháp đã có liên lạc với ít nhất 2 nghị sĩ DC về 1 giải pháp để các nghị sĩ DC trở lại làm việc, nhưng người yêu cầu họp là thủ lãnh thiểu số Thượng Viện Mark Miller chắn đường. Cáo giác này dẫn tới phản ứng giận dữ từ các nghị sĩ DC theo đó ông Walker diễn tả sai lạc về thương thảo - tình thế này ám chỉ giải pháp thoár ta khỏi bế tắc là xa với chưa từng thấy.

Nghị sĩ Bob Jauch, 1 trong 2 dân cử DC đã trao đổi với phe CH trong tuần qua, tuyên bố "Sự tin cậy đã sụp đổ hoàn toàn - tôi không tin vào bất kỳ điều gì ông Walker nói ra".

Trước khi thống đốc Walker từ chối thảo luận, phe DC tỏ ra cởi mở hơn, ngay cả khi thua trong cuộc biểu quyết tại Thượng Viện - họ nói mục tiêu đã thành là phát động phong trào chống lại nỗ lực tước quyền công đoàn.

Hôm Thứ Hai, nghị sĩ Miller gửi thư cho thống đốc Walker và thủ lãnh CH Thượng Viện yêu cầu gặp riêng từng người - nghị sĩ Fitzgerald phúc đáp rằng nghị sĩ Miller đã từ bỏ quyền đề nghị thay đổi khi bỏ đi.

Về phần mình, thống đốc Walker không mô tả điều đang thương luợng, nhưng nhắc lại rằng sẽ không chấp nhận thay đổi bất cứ phần nào của quyền thương lượng tập thể để các địa phương và học khu khó linh động giải quyết mục tiêu giảm chi 1 tỉ MK mà ông chủ trương.

Mặt khác, đảng bộ DC Wisconsin làm đơn khiếu kiện hôm Thứ Hai về vi phạm luật gây quỹ tranh cử của ông Walker, theo điều luật về sự phối hợp trái luật của phe thứ 3.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức