Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Liên Tôn Ra Mắt Tân Ban Thường Vụ, Tân BCH

08/03/201100:00:00(Xem: 4045)

Hội Đồng Liên Tôn Ra Mắt Tân Ban Thường Vụ, Tân BCH

hd_lien_ton__0383-large-contentTừ trái GS Nguyễn Thanh Giàu, CTS Hà Vũ Bang, LM Nguyễn Tiến Bình, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Đức GM Trần Thanh Vân, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, GS Nguyễn Thành Long, Huynh Trưởng Lê Quang Dật.


hd_lien_ton__0383__2_-large-contentHiền Tài Phạm Văn Khảm ngỏ lời cùng báo chí.

Westminster ( Bình Sa )- - Sáng Thứ Bảy ngày 5 tháng 3 năm 2011, tại hội trường Châu Đạo Cao Đài Nam California tọa lạc số 14072 Chestnut St., Westminster, CA. 92683, Hội Đồng Liên Tôn đã tổ chức đại hội để tổng kết những công tác hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua và bầu tân ban Ban Thường Vụ cũng như Ban Chấp Hành cho nhiệm kỳ 2011-2013. Được biết theo thể thức sinh hoạt của HĐLT, sau mỗi nhiệm kỳ, thay phiên nhau làm Chủ Tịch.

Sau khi chấm dứt đại hội , một buổi tiếp xúc với các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí Quận Cam được tổ chức vào lúc 2 giờ chiều cùng ngày để ra mắt tân Ban Thường Vụ và Ban Chấp Hành cho nhiệm kỳ 2011-2013. Trên bàn chủ tọa nhận thấy có: ù GS Nguyễn Thanh Giàu, GS Nguyễn Thành Long, Phật Giáo Hòa Hảo - Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng, Châu Đạo Cao Đài - Linh Mục Nguyễn Tiến Bình, Luật Sư Phạm Văn Phổ (Luật Sư Phạm Văn Phổ bận công ttác nên vắng mặt trong lúc họp báo) Công Giáo - Đức Giám Mục Trần Thanh Vân, Tin Lành, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, Phật Giáo.

Về phía quan khách tham dự có: Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ, Viện chủ chùa Diệu Quang, Tu sĩ Quảng Từ Khánh, Ông Nguyễn Lý Sáng, Hội Trưởng Tây Ninh Đồng Hương Hội, Ông Nguyễn Văn Thành Hội Trưởng Phước Long, Nghị Viên Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California LS Nguyễn Xuân Nghĩa và thành viên Cộng Đồng Ông Nguyễn Tấn Lạc, Ông Vũ Quang Ninh, Giám Đốc Radio Little Sài Gòn & Hồn Việt TV cùng cô Ngọc Ân, Ông Ngô Thiện Đức, Cô Hoa Nguyễn, Ông Hồ Ngọc Ấn Châu Đạo Cao Đài Nam California. Điều hợp chương trình G.S Nguyễn Thanh Giàu. Sau khi nghi thức chào cờ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu thay mặt HĐLT cảm ơn và chào mừng qúy vị quan khách, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chi hiện diện sau đó ông mời qúy vị trong hai cơ chế của Hội Đồng Liên Tôn nhiệm kỳ 2011-2013 ra mắt cùng quan khách với thành phần như sau:

Hội đồng chỉ đạo gồm: Đức Giám Mục Trần Thanh Vân, HT Thích Minh Nguyện, LM Nguyễn Uy Sĩ.

Hội đồng Điều Hành gồm: Chủ Tịch Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Phó Ngoại Vụ LM Nguyễn Tiến Bình, Phó Nội vụ HT Thích Minh Nguyện, Tổng Thư Ký, Chánh Trị Sư Hà Vũ Băng, Thủ quỹ, GS Nguyễn Thanh Giàu, Ủy viên Luật Pháp và Báo chí, LS Phạm Văn Phổ, Ủy Viên Thường Trực Huynh Trưởng GĐPT miền Quảng Đức Tâm Hòa Lê Quang Dật.

Sau phần giới thiệu. Hiền Tài Phạm Văn Khảm lên ngỏ lời cảm ơn tất cả, trong phần phát biểu Ông nói: "... Tôi sẽ cố gắng làm tròn trọng trách và hoàn thành nhiệm vụ theo bản nội qui của HĐLT đã đề ra. Nguyện cùng nhau sát cánh, đoàn kết và nương tựa với nhau để phục vụ mọi người HĐLT luôn luôn quan tâm và ủng hộ đồng bào hải ngoại. Rất mong được sự hợp tác của các tôn giáo, các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương tham gia và góp ý kiến xây dựng để HĐLT ngày càng vững mạnh nhằm phục vụ những lợi ích chung cho cộng đồng Việt Nam tỵ nạn cộng sản chúng ta. . ." Tiếp theo Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu đọc bản Quyết nghị HĐLTVN/Hoa kỳ nhân kỳ đại hội. Bản tuyên ngôn gồm 5 điểm như sau:

1. Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam phải trả tự do cho tất cả những tu sĩ, tín đồ của các tôn giáo đang bị cầm giữ hoặc cô lập, đặc biệt là Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Linh Mục Nguyễn Văn Lý và một số các tu sĩ và tín đồ của các tôn giáo Tin Lành, Phật Giáo Hòa Hảo và Cao Đài.

2. Hoàn trả ngay cho các tôn giáo những tài sản họ đã chiếm đoạt một cách bất hợp pháp.

3. Tôn trọng tuyệt đối quyền căn bản và tối thiểu của các tôn giáo trong việc hành giáo và truyền giáo, trong việc huấn luyện, tuyên bố, thuyên chuyển các tu sĩ của các tôn giáo mà không phải chịu một sự kiểm soát nào của nhà cầm quyền.

4. Giải tán các tổ chức tôn giáo quốc doanh đang tìm cách thao túng và phá hoại các tôn giáo.

5. Hủy bỏ các đạo luật, nghị định nhằm hạn chế các sinh hoạt tôn giáo.

Ngoài ra HĐLT kêu gọi Tổng thống và Quốc Hội Hoa Kỳ, Tổ chức Liên Hiệp Quốc, Quốc Hội Liên Hiệp Âu Châu và các quốc gia tự do khác trên Thế giới:

- Can thiệp trực tiếp với nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam, buộc họ phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo.

- Mở các cuộc điều tra về những vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đang diễn ra tại Việt Nam.

- Riêng Quốc Hội và Chính Phủ Hoa Kỳ: Cứu xét việc tái xếp loại Việt Namvào những "Quốc Gia Đặc Biệt Cần Quan Tâm" vì những vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng gần đây.

Sau đó phần dành cho phần dành cho các cơ quan truyền thôn đặc các câu hỏi liên quan đến những sinh hoạt của HĐLT, nhiều câu cũng được nêu ra và đã được qúy vị trong chủ tọa đoàn trả lời.

Buổi họp báo chấm dứt lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Quý vị có điều gì thắc mắc, tham khảo xin liên lạc về HĐLT tại Châu Đạo Cao Đài 14072 Chestnut St.Westminster, CA. 92683.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.