Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Liên Tôn Ra Mắt Tân Ban Thường Vụ, Tân BCH

08/03/201100:00:00(Xem: 3679)

Hội Đồng Liên Tôn Ra Mắt Tân Ban Thường Vụ, Tân BCH

hd_lien_ton__0383-large-contentTừ trái GS Nguyễn Thanh Giàu, CTS Hà Vũ Bang, LM Nguyễn Tiến Bình, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Đức GM Trần Thanh Vân, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, GS Nguyễn Thành Long, Huynh Trưởng Lê Quang Dật.


hd_lien_ton__0383__2_-large-contentHiền Tài Phạm Văn Khảm ngỏ lời cùng báo chí.

Westminster ( Bình Sa )- - Sáng Thứ Bảy ngày 5 tháng 3 năm 2011, tại hội trường Châu Đạo Cao Đài Nam California tọa lạc số 14072 Chestnut St., Westminster, CA. 92683, Hội Đồng Liên Tôn đã tổ chức đại hội để tổng kết những công tác hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua và bầu tân ban Ban Thường Vụ cũng như Ban Chấp Hành cho nhiệm kỳ 2011-2013. Được biết theo thể thức sinh hoạt của HĐLT, sau mỗi nhiệm kỳ, thay phiên nhau làm Chủ Tịch.

Sau khi chấm dứt đại hội , một buổi tiếp xúc với các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí Quận Cam được tổ chức vào lúc 2 giờ chiều cùng ngày để ra mắt tân Ban Thường Vụ và Ban Chấp Hành cho nhiệm kỳ 2011-2013. Trên bàn chủ tọa nhận thấy có: ù GS Nguyễn Thanh Giàu, GS Nguyễn Thành Long, Phật Giáo Hòa Hảo - Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng, Châu Đạo Cao Đài - Linh Mục Nguyễn Tiến Bình, Luật Sư Phạm Văn Phổ (Luật Sư Phạm Văn Phổ bận công ttác nên vắng mặt trong lúc họp báo) Công Giáo - Đức Giám Mục Trần Thanh Vân, Tin Lành, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, Phật Giáo.

Về phía quan khách tham dự có: Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ, Viện chủ chùa Diệu Quang, Tu sĩ Quảng Từ Khánh, Ông Nguyễn Lý Sáng, Hội Trưởng Tây Ninh Đồng Hương Hội, Ông Nguyễn Văn Thành Hội Trưởng Phước Long, Nghị Viên Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California LS Nguyễn Xuân Nghĩa và thành viên Cộng Đồng Ông Nguyễn Tấn Lạc, Ông Vũ Quang Ninh, Giám Đốc Radio Little Sài Gòn & Hồn Việt TV cùng cô Ngọc Ân, Ông Ngô Thiện Đức, Cô Hoa Nguyễn, Ông Hồ Ngọc Ấn Châu Đạo Cao Đài Nam California. Điều hợp chương trình G.S Nguyễn Thanh Giàu. Sau khi nghi thức chào cờ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu thay mặt HĐLT cảm ơn và chào mừng qúy vị quan khách, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chi hiện diện sau đó ông mời qúy vị trong hai cơ chế của Hội Đồng Liên Tôn nhiệm kỳ 2011-2013 ra mắt cùng quan khách với thành phần như sau:

Hội đồng chỉ đạo gồm: Đức Giám Mục Trần Thanh Vân, HT Thích Minh Nguyện, LM Nguyễn Uy Sĩ.

Hội đồng Điều Hành gồm: Chủ Tịch Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Phó Ngoại Vụ LM Nguyễn Tiến Bình, Phó Nội vụ HT Thích Minh Nguyện, Tổng Thư Ký, Chánh Trị Sư Hà Vũ Băng, Thủ quỹ, GS Nguyễn Thanh Giàu, Ủy viên Luật Pháp và Báo chí, LS Phạm Văn Phổ, Ủy Viên Thường Trực Huynh Trưởng GĐPT miền Quảng Đức Tâm Hòa Lê Quang Dật.

Sau phần giới thiệu. Hiền Tài Phạm Văn Khảm lên ngỏ lời cảm ơn tất cả, trong phần phát biểu Ông nói: "... Tôi sẽ cố gắng làm tròn trọng trách và hoàn thành nhiệm vụ theo bản nội qui của HĐLT đã đề ra. Nguyện cùng nhau sát cánh, đoàn kết và nương tựa với nhau để phục vụ mọi người HĐLT luôn luôn quan tâm và ủng hộ đồng bào hải ngoại. Rất mong được sự hợp tác của các tôn giáo, các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương tham gia và góp ý kiến xây dựng để HĐLT ngày càng vững mạnh nhằm phục vụ những lợi ích chung cho cộng đồng Việt Nam tỵ nạn cộng sản chúng ta. . ." Tiếp theo Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu đọc bản Quyết nghị HĐLTVN/Hoa kỳ nhân kỳ đại hội. Bản tuyên ngôn gồm 5 điểm như sau:

1. Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam phải trả tự do cho tất cả những tu sĩ, tín đồ của các tôn giáo đang bị cầm giữ hoặc cô lập, đặc biệt là Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Linh Mục Nguyễn Văn Lý và một số các tu sĩ và tín đồ của các tôn giáo Tin Lành, Phật Giáo Hòa Hảo và Cao Đài.

2. Hoàn trả ngay cho các tôn giáo những tài sản họ đã chiếm đoạt một cách bất hợp pháp.

3. Tôn trọng tuyệt đối quyền căn bản và tối thiểu của các tôn giáo trong việc hành giáo và truyền giáo, trong việc huấn luyện, tuyên bố, thuyên chuyển các tu sĩ của các tôn giáo mà không phải chịu một sự kiểm soát nào của nhà cầm quyền.

4. Giải tán các tổ chức tôn giáo quốc doanh đang tìm cách thao túng và phá hoại các tôn giáo.

5. Hủy bỏ các đạo luật, nghị định nhằm hạn chế các sinh hoạt tôn giáo.

Ngoài ra HĐLT kêu gọi Tổng thống và Quốc Hội Hoa Kỳ, Tổ chức Liên Hiệp Quốc, Quốc Hội Liên Hiệp Âu Châu và các quốc gia tự do khác trên Thế giới:

- Can thiệp trực tiếp với nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam, buộc họ phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo.

- Mở các cuộc điều tra về những vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đang diễn ra tại Việt Nam.

- Riêng Quốc Hội và Chính Phủ Hoa Kỳ: Cứu xét việc tái xếp loại Việt Namvào những "Quốc Gia Đặc Biệt Cần Quan Tâm" vì những vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng gần đây.

Sau đó phần dành cho phần dành cho các cơ quan truyền thôn đặc các câu hỏi liên quan đến những sinh hoạt của HĐLT, nhiều câu cũng được nêu ra và đã được qúy vị trong chủ tọa đoàn trả lời.

Buổi họp báo chấm dứt lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Quý vị có điều gì thắc mắc, tham khảo xin liên lạc về HĐLT tại Châu Đạo Cao Đài 14072 Chestnut St.Westminster, CA. 92683.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.