Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Liên Tôn Ra Mắt Tân Ban Thường Vụ, Tân BCH

08/03/201100:00:00(Xem: 3372)

Hội Đồng Liên Tôn Ra Mắt Tân Ban Thường Vụ, Tân BCH

hd_lien_ton__0383-large-contentTừ trái GS Nguyễn Thanh Giàu, CTS Hà Vũ Bang, LM Nguyễn Tiến Bình, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Đức GM Trần Thanh Vân, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, GS Nguyễn Thành Long, Huynh Trưởng Lê Quang Dật.


hd_lien_ton__0383__2_-large-contentHiền Tài Phạm Văn Khảm ngỏ lời cùng báo chí.

Westminster ( Bình Sa )- - Sáng Thứ Bảy ngày 5 tháng 3 năm 2011, tại hội trường Châu Đạo Cao Đài Nam California tọa lạc số 14072 Chestnut St., Westminster, CA. 92683, Hội Đồng Liên Tôn đã tổ chức đại hội để tổng kết những công tác hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua và bầu tân ban Ban Thường Vụ cũng như Ban Chấp Hành cho nhiệm kỳ 2011-2013. Được biết theo thể thức sinh hoạt của HĐLT, sau mỗi nhiệm kỳ, thay phiên nhau làm Chủ Tịch.

Sau khi chấm dứt đại hội , một buổi tiếp xúc với các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí Quận Cam được tổ chức vào lúc 2 giờ chiều cùng ngày để ra mắt tân Ban Thường Vụ và Ban Chấp Hành cho nhiệm kỳ 2011-2013. Trên bàn chủ tọa nhận thấy có: ù GS Nguyễn Thanh Giàu, GS Nguyễn Thành Long, Phật Giáo Hòa Hảo - Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng, Châu Đạo Cao Đài - Linh Mục Nguyễn Tiến Bình, Luật Sư Phạm Văn Phổ (Luật Sư Phạm Văn Phổ bận công ttác nên vắng mặt trong lúc họp báo) Công Giáo - Đức Giám Mục Trần Thanh Vân, Tin Lành, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, Phật Giáo.

Về phía quan khách tham dự có: Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ, Viện chủ chùa Diệu Quang, Tu sĩ Quảng Từ Khánh, Ông Nguyễn Lý Sáng, Hội Trưởng Tây Ninh Đồng Hương Hội, Ông Nguyễn Văn Thành Hội Trưởng Phước Long, Nghị Viên Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California LS Nguyễn Xuân Nghĩa và thành viên Cộng Đồng Ông Nguyễn Tấn Lạc, Ông Vũ Quang Ninh, Giám Đốc Radio Little Sài Gòn & Hồn Việt TV cùng cô Ngọc Ân, Ông Ngô Thiện Đức, Cô Hoa Nguyễn, Ông Hồ Ngọc Ấn Châu Đạo Cao Đài Nam California. Điều hợp chương trình G.S Nguyễn Thanh Giàu. Sau khi nghi thức chào cờ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu thay mặt HĐLT cảm ơn và chào mừng qúy vị quan khách, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chi hiện diện sau đó ông mời qúy vị trong hai cơ chế của Hội Đồng Liên Tôn nhiệm kỳ 2011-2013 ra mắt cùng quan khách với thành phần như sau:

Hội đồng chỉ đạo gồm: Đức Giám Mục Trần Thanh Vân, HT Thích Minh Nguyện, LM Nguyễn Uy Sĩ.

Hội đồng Điều Hành gồm: Chủ Tịch Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Phó Ngoại Vụ LM Nguyễn Tiến Bình, Phó Nội vụ HT Thích Minh Nguyện, Tổng Thư Ký, Chánh Trị Sư Hà Vũ Băng, Thủ quỹ, GS Nguyễn Thanh Giàu, Ủy viên Luật Pháp và Báo chí, LS Phạm Văn Phổ, Ủy Viên Thường Trực Huynh Trưởng GĐPT miền Quảng Đức Tâm Hòa Lê Quang Dật.

Sau phần giới thiệu. Hiền Tài Phạm Văn Khảm lên ngỏ lời cảm ơn tất cả, trong phần phát biểu Ông nói: "... Tôi sẽ cố gắng làm tròn trọng trách và hoàn thành nhiệm vụ theo bản nội qui của HĐLT đã đề ra. Nguyện cùng nhau sát cánh, đoàn kết và nương tựa với nhau để phục vụ mọi người HĐLT luôn luôn quan tâm và ủng hộ đồng bào hải ngoại. Rất mong được sự hợp tác của các tôn giáo, các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương tham gia và góp ý kiến xây dựng để HĐLT ngày càng vững mạnh nhằm phục vụ những lợi ích chung cho cộng đồng Việt Nam tỵ nạn cộng sản chúng ta. . ." Tiếp theo Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu đọc bản Quyết nghị HĐLTVN/Hoa kỳ nhân kỳ đại hội. Bản tuyên ngôn gồm 5 điểm như sau:

1. Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam phải trả tự do cho tất cả những tu sĩ, tín đồ của các tôn giáo đang bị cầm giữ hoặc cô lập, đặc biệt là Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Linh Mục Nguyễn Văn Lý và một số các tu sĩ và tín đồ của các tôn giáo Tin Lành, Phật Giáo Hòa Hảo và Cao Đài.

2. Hoàn trả ngay cho các tôn giáo những tài sản họ đã chiếm đoạt một cách bất hợp pháp.

3. Tôn trọng tuyệt đối quyền căn bản và tối thiểu của các tôn giáo trong việc hành giáo và truyền giáo, trong việc huấn luyện, tuyên bố, thuyên chuyển các tu sĩ của các tôn giáo mà không phải chịu một sự kiểm soát nào của nhà cầm quyền.

4. Giải tán các tổ chức tôn giáo quốc doanh đang tìm cách thao túng và phá hoại các tôn giáo.

5. Hủy bỏ các đạo luật, nghị định nhằm hạn chế các sinh hoạt tôn giáo.

Ngoài ra HĐLT kêu gọi Tổng thống và Quốc Hội Hoa Kỳ, Tổ chức Liên Hiệp Quốc, Quốc Hội Liên Hiệp Âu Châu và các quốc gia tự do khác trên Thế giới:

- Can thiệp trực tiếp với nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam, buộc họ phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo.

- Mở các cuộc điều tra về những vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đang diễn ra tại Việt Nam.

- Riêng Quốc Hội và Chính Phủ Hoa Kỳ: Cứu xét việc tái xếp loại Việt Namvào những "Quốc Gia Đặc Biệt Cần Quan Tâm" vì những vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng gần đây.

Sau đó phần dành cho phần dành cho các cơ quan truyền thôn đặc các câu hỏi liên quan đến những sinh hoạt của HĐLT, nhiều câu cũng được nêu ra và đã được qúy vị trong chủ tọa đoàn trả lời.

Buổi họp báo chấm dứt lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Quý vị có điều gì thắc mắc, tham khảo xin liên lạc về HĐLT tại Châu Đạo Cao Đài 14072 Chestnut St.Westminster, CA. 92683.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người Mỹ gốc Á trong các lĩnh vực như dược phẩm, kinh doanh và giáo dục đang chứng minh tầm quan trọng của việc thống kê chính xác trong Thống Kê Dân Số 2020. Trong những năm vừa rồi, Tháng Di Sản của Người Mỹ Gốc Á và Người Mỹ Gốc Đảo Thái Bình Dương (AAPI) chỉ là khoảng thời gian để tôn vinh tầm ảnh hưởng ngày càng lớn rộng của cộng đồng người Mỹ gốc Á thông qua việc vinh danh các thành tựu gần đây của các cá nhân và tập thể. Năm nay, tháng này còn có ý nghĩa nhiều hơn thế nữa. Trong khi tháng Di Sản AAPI vẫn trân trọng những người đã giúp nâng cao cộng đồng, có rất nhiều các tổ chức đang vinh danh những người có đóng góp đặc biệt cho cộng đồng trong thời buổi bị dịch bệnh COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg vinh danh "Tháng Di sản Người Mỹ Châu Á và Thái Bình Dương- Asian American Pacific Islander Heritage Month" vào tháng Năm này bằng cách ghi nhận những đóng góp to lớn cho quốc gia bởi nhiều thế hệ của cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương (AAPI). Nhất là khi Tháng Di sản Châu Á Thái Bình Dương năm nay xảy ra trong đại dịch COVID-19 như là một trắc nghiệm cho sức mạnh của đất nước chúng ta, Thượng Nghị Sĩ Umberg tiếp tục dành thời gian và nỗ lực của bản thân cùng nhân viên của ông để hỗ trợ cộng đồng AAPI ở Quận Cam và toàn tiểu bang California.
Vào trưa Thứ Ba 18/05/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa hạt 48) đã có buổi ghé thăm văn phòng Đài Truyền Hình SBTN, trao bằng tưởng lục cho SBTN, tổ chức Rise và hơn 70 ca nhạc sĩ gốc Việt đã tham gia cho chương trình ca nhạc online “Sing For Our Heroes”.
Với những thay đổi khi chuyển sang Giai đoạn 2 trong cơn dịch COVID-19 tại quận Cam, Thành phố Garden Grove sẽ cấp giấy phép tạm thời cho các nhà hàng mở lại với những yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn. Các quán ăn, nhà hàng tại địa phương hiện có thể nộp đơn xin cấp giấy phép ăn uống ngoài trời có hiệu lực trong vòng 60 ngày để mở rộng khu vực ăn uống bên ngoài vỉa hè nếu nhà hàng tọa lạc ở trong một trung tâm mua sắm (shopping center), hoặc trong các bãi đậu xe do nhà hàng sở hữu.
Theo văn phòng Dân Biểu Liên Bang Correa, Derek Nguyen là cư dân Anaheim và là học sinh trường trung học Cypress và Học viện Oxford đã được Học viện Không quân Hoa Kỳ (USAFA) thu nhận. Trước đó, Derek tốt nghiệp trường trung học Cypress với điểm số cao cũng như điểm làm bài thi kiểm tra cao. Anh đã gửi đơn xin vào Học viện Không quân Hoa Kỳ hồi năm 2017 nhưng không được chấp thuận. Tuy nhiên, vì nhiệt tâm muốn cống hiến và mong muốn trở thành một sĩ quan của Không lực Hoa Kỳ, anh lại nộp đơn lần nữa hồi năm rồi.
Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC) vừa phát hành một loạt quảng cáo thẳng thắn để khởi đầu năm thứ chín của chiến dịch (Tips®) Lời Khuyên Từ Những Người Từng Hút Thuốc. Chiến dịch Tips dựa vào những câu chuyện có thật của những người đang sống với những hậu quả nghiêm trọng lâu dài đến sức khoẻ do hút thuốc lá và do hít phải khói thuốc từ người khác hút.
Vào lúc 11:30 trưa ngày Thứ Hai 18/05/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa hạt 48) đã tham gia cùng tổ chức Nail It For America trong buổi phát tặng thức ăn và trang bị bảo hộ y tế cho bác sĩ, y tá, nhân viên của Alta Gardens Care Center
Các cư dân Quận Cam là những người bị mất việc làm vì đại dịch có thể xin giúp đỡ và trợ cấp $800 như một phần của chương trình lực lượng lao động được tiểu bang tài trợ, theo bản tin hôm 18 tháng 5 của báo OC Register cho biết. Chương trình The Orange County Workforce Innovation Opportunity Act được thiết đặt để giúp những người tìm việc làm nâng cao năng khiếu, có được việc làm, cải thiện việc giữ việc làm và tăng lương. Quận công bố tài trợ $900,000 từ Bộ Nhân Dụng California để hỗ trợ 1,500 cư dân Quận Cam là những người bị ảnh hưởng tài chánh bởi COVID-19.
Bắt đầu vào Thứ Hai, ngày 18 tháng Năm, 2020, Tòa thị chính Garden Grove, tại số 11222 Acacia Parkway, sẽ mở cửa phục vụ cộng đồng với một vài sửa đổi để phù hợp với hướng dẫn an toàn công cộng của Cơ quan Chăm sóc Sức khỏe Quận Cam để tránh lây lan coronavirus. Việc mở cửa lại theo quy định của Thống đốc Gavin Newsom, vào Giai đoạn 2 trong quá trình phục hồi 4 giai đoạn của tiểu bang, cho phép các doanh nghiệp có rủi ro thấp (low-risk businesses) từ từ mở cửa phục vụ người dân.
Ngay cả khi đã thay đổi cách tổ chức các buổi lễ tốt nghiệp vì dịch COVID-19, để tránh gia tăng số vụ mất điện tới mức đỉnh điểm và tránh xảy ra nguy cơ đối với sự an toàn, khách hàng được khuyến khích không bao giờ thả bóng bay ra ngoài và luôn buộc chặt bóng bay vào vật nặng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao tỏa sáng và lấp lánh trên bầu trời đêm trong vắt ở Khu bảo tồn Thác Wannon, Tây Nam Victoria, Australia.
Nhà kinh tế học hàng đầu Nouriel Roubini cảnh báo về sự suy thoái kéo dài và sự phục hồi chậm chạp sau đại dịch Covid-19.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ đã ví cách Trung Quốc che giấu thông tin về Covid-19 tương tự những gì xảy ra trong thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986.
Ủy ban bầu cử Indonesia cho biết đang điều tra vụ lộ Thông tin cá nhân của 2.3 triệu cử tri trên một trang web của hacker cùng với đe dọa công bố dữ liệu của khoảng 200 triệu người.
Xu hướng đi xuống có khả năng sẽ tiếp diễn sau khi luật an ninh mới có hiệu lực tại Hong Kong, đạo luật mà Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gọi là "cái kết của Hong Hong", chấm dứt quyền tự trị của đặc khu.