Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Liên Tôn Ra Mắt Tân Ban Thường Vụ, Tân BCH

08/03/201100:00:00(Xem: 3601)

Hội Đồng Liên Tôn Ra Mắt Tân Ban Thường Vụ, Tân BCH

hd_lien_ton__0383-large-contentTừ trái GS Nguyễn Thanh Giàu, CTS Hà Vũ Bang, LM Nguyễn Tiến Bình, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Đức GM Trần Thanh Vân, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, GS Nguyễn Thành Long, Huynh Trưởng Lê Quang Dật.


hd_lien_ton__0383__2_-large-contentHiền Tài Phạm Văn Khảm ngỏ lời cùng báo chí.

Westminster ( Bình Sa )- - Sáng Thứ Bảy ngày 5 tháng 3 năm 2011, tại hội trường Châu Đạo Cao Đài Nam California tọa lạc số 14072 Chestnut St., Westminster, CA. 92683, Hội Đồng Liên Tôn đã tổ chức đại hội để tổng kết những công tác hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua và bầu tân ban Ban Thường Vụ cũng như Ban Chấp Hành cho nhiệm kỳ 2011-2013. Được biết theo thể thức sinh hoạt của HĐLT, sau mỗi nhiệm kỳ, thay phiên nhau làm Chủ Tịch.

Sau khi chấm dứt đại hội , một buổi tiếp xúc với các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí Quận Cam được tổ chức vào lúc 2 giờ chiều cùng ngày để ra mắt tân Ban Thường Vụ và Ban Chấp Hành cho nhiệm kỳ 2011-2013. Trên bàn chủ tọa nhận thấy có: ù GS Nguyễn Thanh Giàu, GS Nguyễn Thành Long, Phật Giáo Hòa Hảo - Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng, Châu Đạo Cao Đài - Linh Mục Nguyễn Tiến Bình, Luật Sư Phạm Văn Phổ (Luật Sư Phạm Văn Phổ bận công ttác nên vắng mặt trong lúc họp báo) Công Giáo - Đức Giám Mục Trần Thanh Vân, Tin Lành, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, Phật Giáo.

Về phía quan khách tham dự có: Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ, Viện chủ chùa Diệu Quang, Tu sĩ Quảng Từ Khánh, Ông Nguyễn Lý Sáng, Hội Trưởng Tây Ninh Đồng Hương Hội, Ông Nguyễn Văn Thành Hội Trưởng Phước Long, Nghị Viên Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California LS Nguyễn Xuân Nghĩa và thành viên Cộng Đồng Ông Nguyễn Tấn Lạc, Ông Vũ Quang Ninh, Giám Đốc Radio Little Sài Gòn & Hồn Việt TV cùng cô Ngọc Ân, Ông Ngô Thiện Đức, Cô Hoa Nguyễn, Ông Hồ Ngọc Ấn Châu Đạo Cao Đài Nam California. Điều hợp chương trình G.S Nguyễn Thanh Giàu. Sau khi nghi thức chào cờ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu thay mặt HĐLT cảm ơn và chào mừng qúy vị quan khách, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chi hiện diện sau đó ông mời qúy vị trong hai cơ chế của Hội Đồng Liên Tôn nhiệm kỳ 2011-2013 ra mắt cùng quan khách với thành phần như sau:

Hội đồng chỉ đạo gồm: Đức Giám Mục Trần Thanh Vân, HT Thích Minh Nguyện, LM Nguyễn Uy Sĩ.

Hội đồng Điều Hành gồm: Chủ Tịch Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Phó Ngoại Vụ LM Nguyễn Tiến Bình, Phó Nội vụ HT Thích Minh Nguyện, Tổng Thư Ký, Chánh Trị Sư Hà Vũ Băng, Thủ quỹ, GS Nguyễn Thanh Giàu, Ủy viên Luật Pháp và Báo chí, LS Phạm Văn Phổ, Ủy Viên Thường Trực Huynh Trưởng GĐPT miền Quảng Đức Tâm Hòa Lê Quang Dật.

Sau phần giới thiệu. Hiền Tài Phạm Văn Khảm lên ngỏ lời cảm ơn tất cả, trong phần phát biểu Ông nói: "... Tôi sẽ cố gắng làm tròn trọng trách và hoàn thành nhiệm vụ theo bản nội qui của HĐLT đã đề ra. Nguyện cùng nhau sát cánh, đoàn kết và nương tựa với nhau để phục vụ mọi người HĐLT luôn luôn quan tâm và ủng hộ đồng bào hải ngoại. Rất mong được sự hợp tác của các tôn giáo, các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương tham gia và góp ý kiến xây dựng để HĐLT ngày càng vững mạnh nhằm phục vụ những lợi ích chung cho cộng đồng Việt Nam tỵ nạn cộng sản chúng ta. . ." Tiếp theo Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu đọc bản Quyết nghị HĐLTVN/Hoa kỳ nhân kỳ đại hội. Bản tuyên ngôn gồm 5 điểm như sau:

1. Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam phải trả tự do cho tất cả những tu sĩ, tín đồ của các tôn giáo đang bị cầm giữ hoặc cô lập, đặc biệt là Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Linh Mục Nguyễn Văn Lý và một số các tu sĩ và tín đồ của các tôn giáo Tin Lành, Phật Giáo Hòa Hảo và Cao Đài.

2. Hoàn trả ngay cho các tôn giáo những tài sản họ đã chiếm đoạt một cách bất hợp pháp.

3. Tôn trọng tuyệt đối quyền căn bản và tối thiểu của các tôn giáo trong việc hành giáo và truyền giáo, trong việc huấn luyện, tuyên bố, thuyên chuyển các tu sĩ của các tôn giáo mà không phải chịu một sự kiểm soát nào của nhà cầm quyền.

4. Giải tán các tổ chức tôn giáo quốc doanh đang tìm cách thao túng và phá hoại các tôn giáo.

5. Hủy bỏ các đạo luật, nghị định nhằm hạn chế các sinh hoạt tôn giáo.

Ngoài ra HĐLT kêu gọi Tổng thống và Quốc Hội Hoa Kỳ, Tổ chức Liên Hiệp Quốc, Quốc Hội Liên Hiệp Âu Châu và các quốc gia tự do khác trên Thế giới:

- Can thiệp trực tiếp với nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam, buộc họ phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo.

- Mở các cuộc điều tra về những vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đang diễn ra tại Việt Nam.

- Riêng Quốc Hội và Chính Phủ Hoa Kỳ: Cứu xét việc tái xếp loại Việt Namvào những "Quốc Gia Đặc Biệt Cần Quan Tâm" vì những vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng gần đây.

Sau đó phần dành cho phần dành cho các cơ quan truyền thôn đặc các câu hỏi liên quan đến những sinh hoạt của HĐLT, nhiều câu cũng được nêu ra và đã được qúy vị trong chủ tọa đoàn trả lời.

Buổi họp báo chấm dứt lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Quý vị có điều gì thắc mắc, tham khảo xin liên lạc về HĐLT tại Châu Đạo Cao Đài 14072 Chestnut St.Westminster, CA. 92683.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.