Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

FBI: Dân Mỹ Đạo Hồi Giúp Chống Khủng Bố

08/03/201100:00:00(Xem: 1662)

FBI: Dân Mỹ Đạo Hồi Giúp Chống Khủng Bố

STERLING - Tại 1 đền Hồi Giáo trong vùng thủ đô, 1 viên chức Bạch Ốc tuyên bố hôm chủ nhật "Công dân Hoa Kỳ theo đạo Hồi không là 1 phần trong quan ngại về khủng bố của chính phủ" - phó cố vấn an ninh quốc gia Denis McDonough nói thêm "Họ là 1 phần của giải pháp".

Tuần này, 1 loạt điều trần tại Capitol Hill xem xét tình hình gọi là khuynh hướng quá khích của 1 thành phần người Hồi Giáo - vị dân cử chủ trì, dân biểu Peter King (CH-New York) định chú trọng vào sự hợp tác của cộng đồng Hồi Giáo để giúp các cơ quan công lực chống lại Hồi Giáo cực đoan.

Vài tuần qua, 1 du học sinh Saudi Arabia theo học ở Texas mua hoá chất qua mạng, định làm bom đánh 12 mục tiêu chọn lựa, gồm nhà riêng của cựu TT Bush.

Dân biểu King cho biết công dân Hồi Giáo nên làm việc tích cực hơn với cơ quan công lực để ngăn Hồi Giáo quá khích xách động và tuyên mộ người gây bạo động.

Ông Peter King tuyên bố với CNN qua chương trình "State of the Union" hôm chủ nhật "Tôi không tin sự hợp tác của cộng đồng Hồi Giáo đã là đủ" - vẫn theo lời ông, FBI và cảnh sát cũng thấy thế.

Tại New York hôm chủ nhật, khoảng 300 người tập trung tại Times Square để lên tiếng phản đối chương trình điều trần của dân biểu King - họ nói chọn 1 tín ngưỡng thiểu số như Hồi Giáo làm đối tượng là không công bằng. Phó cố vấn an ninh quốc gia Denis McDonough góp ý: thay vì lên án cả cộng đồng Hồi Giáo, chính phủ Hoa Kỳ cần bảo vệ họ chống lại các hù dọa.

Tại diễn đàn liên tôn họp trong 1 đền Hồi Giáo Bắc Virginia đuợc biết tiếng về thiện chí hợp tác với FBI, ông McDonough mô tả đền này như nhà thờ ki-tô-giáo tại nơi ông lớn lên ở Minnesota. Viện chủ Mohamd Magid và 1 nhà lãnh đạo hội thánh Presbyterian cũng phát biểu. Bạch Ốc sắp hoàn thành việc hoạch định chiến luợc chống Hồi Giáo cực đoan - ông McDonough dẫn đầu 1 nhóm 13 viên chức liên bộ làm việc này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden hôm Thứ Năm, 3 tháng 12 năm 2020, cho biết rằng sáng sớm hôm nay ông đã yêu cầu Bác Sĩ Anthony Fauci ở lại trong vai trò của ông và sẽ là trưởng cố vấn y tế trong chính phủ sắp đến của Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.