Hôm nay,  

Đêm Lâm Viên: Họp mặt của CSVSQ Võ Bị Quốc Gia VN

07/03/201100:00:00(Xem: 6887)
Đêm Lâm Viên: Họp mặt của CSVSQ Võ Bị Quốc Gia VN

dem_lam_vien_hoa_thinh_don__1_-large-contentHình ảnh trong Đêm Lâm Viên.

Tuyết Mai
Virginia.- Nàng Xuân sắp trở về vùng trời Hoa Thịnh Đốn, mầm non, vạn vật như đang chờ nắng ấm để vươn lên, những chàng trai kiêu hùng của đất Việt - Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam (CSVSQ/TVBQGVN) – đã chọn một buổi chiều giao mùa thật đẹp để hội ngộ, “Đêm Lâm Viên” được tổ chức vào lúc 7:30 chiều ngày 5 Tháng 3, 2011 tại Nhà hàng Fortune, Falls Church, VA.
Sau năm 1975, các Cựu sinh viên sĩ quan Trường Võ Bị Quốc Gia VN, có người còn kẹt lại ở VN, có người đã di tản ra ngoại quốc và sống đời tỵ nạn, lưu vong, nhưng khí phách hùng anh, truyền thống hào hùng bất khuất và tâm huyết phục vụ đất nước của những chàng trai đất Việt vẫn chưa lịm tắt trong tâm tư của những CSVSQ xuất thân từ ngôi truờng lịch sử này. 
Có khoảng bốn trăm CSVSQ/TVBQGVN, gia đình và thân hữu đã quây quần vui Xuân trong một không khí thật tưng bừng, nhộn nhịp. Đặc biệt trong đêm này có rất nhiều CSVSQ/TVBQGVN mặc quân phục màu xanh đậm và alpha đỏ, gợi nhớ hình ảnh uy nghiêm của những sinh viên sĩ quan ngày nào.
Quý phu nhân duyên dáng trong tà áo dài xanh đồng phục, nổi bật với màu cờ vàng choàng qua vai áo. Màu áo tuyệt đẹp và nét mặt rạng rỡ của các phu nhân đã tô điểm cho Đêm Lâm Viên thêm màu sắc vui tươi, rực rỡ và quyến rũ. 
Trong số quan khách tham dự, có sự hiện diện của Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội CCSVNCH/HTĐ - phụ cận và hầu hết đại diện các quân binh chủng trong QLVNCH như Không Quân, Hải Quân, Thủy Quân Lục Chiến, Nhảy Dù, Hội CSVSQ Trừ Bị Thủ Đức, Biệt Động Quân …nói lên tình huynh đệ chi binh khắn khích, cùng đại diện nhiều hội đoàn dân sự như Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐ/HTĐ, MD&VA, Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển, Liên Minh Dân Chủ VN Thuần Túy, Hội Văn Học Nghệ Thuật vùng HTĐ …thể hiện tình quân dân cá nước.
dem_lam_vien_hoa_thinh_don__2_-large-contentTrong không khí tưng bừng vui Xuân này, Ông Võ Nhẫn, Hội Trưởng Hội CSVSQ/TVBQGVN phát biểu: Năm nay chúng ta đón Xuân với một niềm hy vọng mới – hy vọng mùi thơm ngát Hoa Lài sẽ bay đến và tràn ngập đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta.
Ông nói, đã có nhiều chỉ dấu mùi Hoa Lài đã phảng phất ở Trung Hoa Lục Địa và ngay trên quê hương thân yêu của ngừơi Việt Nam.
Tập thể CSVSQ/TVBQGVN hải ngoại đang tiếp tục con đường mà chúng ta đã dang dở vì vận nước của người dân nhuợc tiểu.
Hiện tập thể CSV SQVBQGVN đang góp nhặt từng cánh hoa lài nhỏ nhoi, gói trọn niềm tin của chúng ta để gởi về cho các chiến hữu, bạn bè, gia đình thân yêu ở quê nhà. Dù tuổi già, sức yếu, Cựu SVSQ Trường Võ Bị QGVN vẫn cố gắng đóng góp những mầm Hoa Lài hầu mong muôn triệu Hoa Lài cùng nở rộ trên quê hương thân yêu. Đấy là những bông hoa của Tự Do, Dân chủ và Nhân Quyền mà 83 triệu người dân Việt đang mong ước. Ông Võ Nhẫn hy vọng, những ước mơ đó sớm trở thành hiện thực. Vườn Hoa Lài sớm nở rộ để mùa Xuân đến, những ngưói Việt tỵ nạn CS cùng về đón Xuân tại Hà Nội, Huế, Saigon . Ông chúc mọi người nhiều sức khỏe, chung lòng góp sức chuyển những mầm Hoa Lài cho mọi người, mọi nhà trên quê hương Việt Nam mến yêu.
Ông Nhẫn cũng chúc mọi người thưởng thức một tiệc mừng Xuân thật vui tươi và đầy ý nghĩa: Bảo tồn văn hòa dân tộc và cũng là đấu tranh đòi tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam . Trả lời một vài câu hỏi về sinh hoạt của Hội CSVSQ/TVBQGVN, Ông Võ Nhẫn nhấn mạnh, hiện nay truyền thông giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong công cuộc đấu tranh đòi Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho VN. Nhất là Internet, cho nên các anh em trong Hội đã nối kết nhau lại, sử dụng tối đa khả năng Internet trong việc quảng bá tin tức đấu tranh dân chủ trên thế giới về VN.
dem_lam_vien_hoa_thinh_don__3_-large-contentTừ khi có cuộc nổi dậy đòi dân chủ ở Ai Cập, Tunisia… việc thông tin về VN để đánh động ý thức quần chúng, đưa luồn gió mới tranh đấu dân chủ này về VN, luôn là sinh hoạt hàng đầu của Hội. Các anh em trong Hội CSVSQ/TVBQGVN đang âm thầm hoạt động, cố thâu lượm tin tức và chuyển về VN qua hệ thống Internet, FaceBook và twister… Mỗi tháng trên TV SBTN, Hội có chương trình, nói lên lập trường của CSVSQ/TVBQGVN cũng như cố gắng kết họp các anh em, mỗi người một bàn tay tiếp tục con đường tranh đấu để đánh đổ chế độ CS ở quê nhà.

Trong thời gian qua Hội cố gắng củng cố để nội bộ để đoàn kết, vững mạnh, sau đó mở vòng tay ra liên lạc với các hội đoàn quân nhân cũng như các hội đoàn dân sự bạn trong tập thể tỵ nạn CS ở hải ngoại. Ngoài đấu tranh trong nước, còn có công tác ngoại vận để cho thế giới thấy CSVN độc tài, tàn bạo, đàn áp dân lành trong nước. Đó là những công việc mà Hội CSVSQ/TVBQGVN đang làm. Ông hy vọng trong tương lai, có một ngày chúng ta trở về quê hương thân yêu . Ông Vũ Xuân Đức, Thủ khoa khóa 24, ra trường năm 1971 cho biết, ông rất cảm động gặp lại bạn bè cũ, gợi nhớ lại những kỷ niệm xưa. Nhưng mục đích chính của sự gặp gỡ giữa các anh em là để họp nhau, làm một cái gì cho đất nước quê hương. Những CSVSQ/TVBQGVN là những chàng trai đất Việt thì trong giai đoàn lịch sử này, phải làm gì cho quê hương. Với cá nhân ông, ông luôn có mặt trong những sinh hoạt Cộng Đồng cũng như của Giáo Xứ. Hiện ông cũng giúp trong chương trình CSVSQ/TVBQGVN, trên TV SBTN. Ông Đức mong muốn bạn bè nên tham gia hội để biết và đóng góp vào những sinh hoạt của Hội, bằng cách hỗ trợ, tiếp tay quảng bá, phổ biến tin tức đấu tranh và kêu gọi nhiều người họp tác trong công cuộc đấu tranh chung. 
Đêm hội ngộ của CSVSQ/TVBQGVN có tên “Đêm Lâm Viên”, Lâm viên là một ngọn núi cao nhất của Đà Lạt, có mây mù và sương phủ quanh năm. Tất cả các sinh viên sĩ quan trước khi trở thành sĩ quan phải chinh phục được ngọn Lâm Viên để chứng tỏ họ có khả năng chế ngự bất cứ hoàn cảnh nào. Chinh phục Lâm Viên là niềm kiêu hãnh đầu đời của các sinh viên sĩ quan TVBQGVN.
Hội Cựu Sinh Viên VBQGVN vùng Hoa Thịnh Đốn được thành lập cách đây 26 năm. Chương trình “Đêm Lâm Viên” năm nay được bắt đầu với bài đồng ca “Võ Bị Hành Khúc”, với các CSVSQ/TVBQGVN trong quân phục, trên vai áo có alpha màu đỏ. Kế đến các phu nhân trong áo dài xanh và cờ vàng choàng ngang vai đồng ca bài “Phụ Nữ Lâm Viên” ( tên tổ chức mà các nàng dâu Võ Bị sinh hoat, trực thuộc Tổng Hội Cựu SVSQ / Truờng Võ Bị Quốc Gia Việt Nam).
Chương trình văn nghệ nối tiếp do CSVSQ Trần Quang Duật và Nguyễn Tiến Việt làm MC, thật sinh động, lôi cuốn với chủ đề “Lính Và Xứ Hoa Anh Đào” (Xứ Hoa Đào là mỹ danh của Đà Lạt). Ông Trần Văn Thế, khóa 19, phụ trách văn nghệ giới thiệu, qua những ca khúc quen thuộc, chương trình sẽ là Hành Trình của một người lính nói chung, của một CSVSQ Võ Bị nói riêng. Hành trình gồm những bài ca về người trai trẻ xếp bút nghiên theo việc đao cung, rồi những tình tự về đời quân ngũ nơi Xứ Hoa Đào, sau khi được huấn luyện người lính đối diện với chiến tranh và cuối cùng là những mất mát, chia ly không thể tránh được trong cuộc chiến.
Tưởng cũng nên nhắc lại, Hội Cựu Sinh Viên VBQGVN vùng Hoa Thịnh Đốn được thành lập cách đây 26 năm. Lịch sử của Trường Võ Bị QGVN gắn liền với lịch sử chiến tranh VN nói chung và dòng quân sử VN nói riêng.
Vào khoảng năm 1945, Trường Sĩ Quan Huế là trường sĩ quan đầu tiên của VN, được xây tại Đập Đá, bên cạnh dòng sông Hương. Sau hai năm Trường Sĩ Quan Huế được di chuyển về Đà Lạt vì nơi đây có đủ điều kiện về khí hậu cũng như địa thế để huấn luyện các sinh viên sĩ quan thích ứng với mọi hoàn cảnh của chiến trường. Trường được cải tổ toàn bộ và được cải danh thành Võ Bị Liên Quân Đà Lạt.
Năm 1960 Tổng Thống Ngô Đình Diệm ký sắc luật cải danh Trưòng Võ Bị Liên Quân Đà Lạt thành Trường Võ Bị Quốc Gia VN. Chương trình huấn luyện ở đây là bốn năm, với quy chế của một Đại Học bậc Cao Đẳng chuyên nghiệp, phỏng theo các tiêu chuẫn đào tạo Sĩ Quan của Trường Võ Bị West Point của HK. Trường đã đào tạo nhiều cấp lãnh đạo trong Quân Đội như các Tư Lệnh Quân Đoàn, Tư Lệnh Biệt Khu Thủ Đô…
dem_lam_vien_hoa_thinh_don-large-contentMỗi khóa trung bình có từ 150-300 sinh viên. Chương trình học về quân sự, các sinh viên được huấn luyện chiến thuật tác chiến. Khi tốt nghiệp sĩ quan xuất thân từ VBQGVN có khả năng chỉ huy, ổn định đất nước trong thời chiến và một trình độ kiến thức bậc đại học để kiến tạo quê hương trong thời bình.
Khi mãn khóa các sĩ quan được cấp văn bằng Cử Nhân Khoa Học Thực Dụng. Từ ngày thành lập 1945 đến Tháng 4, 1975 trường đã đạo tạo 29 khóa sĩ quan với tổng số 7000 sĩ quan, cùng với 500 sinh viên sĩ quan của hai khóa cuối cùng. Các sĩ quan tốt nghiệp được thuyên chuyển đi các quân binh chủng để đãm trách vai trò cán bộ chỉ huy hoặc tham mưu.
Dù ở cương vị nào kỹ thuật hay tác chiến người sĩ quan xuất thân từ Trường Võ Bị Quốc Gia VN luôn nuôi dưỡng tinh thần “Tự Thắng Để Chỉ Huy” và câu châm ngôn “Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm”. Trở lại Đêm Lâm Viên, theo sau là chương trình dạ vũ rất hấp dẫn với ban nhạc Hải Đăng, một trong những ban nhạc nổi tiếng nhất của vùng Hoa Thịnh Đốn. Đêm Lâm Viên được chấm dứt vào lúc giữa đêm, nhiều người ra về trong niềm vui đoàn tụ, huynh đệ chi binh và vươn vấn trong tâm tư ít nhiều cảm xúc nhẹ nhàng về ngôi trường cũ với đầy ấp những kỹ niệm dấu yêu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.