Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Lâm Viên: Họp mặt của CSVSQ Võ Bị Quốc Gia VN

07/03/201100:00:00(Xem: 5618)
Đêm Lâm Viên: Họp mặt của CSVSQ Võ Bị Quốc Gia VN

dem_lam_vien_hoa_thinh_don__1_-large-contentHình ảnh trong Đêm Lâm Viên.

Tuyết Mai
Virginia.- Nàng Xuân sắp trở về vùng trời Hoa Thịnh Đốn, mầm non, vạn vật như đang chờ nắng ấm để vươn lên, những chàng trai kiêu hùng của đất Việt - Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam (CSVSQ/TVBQGVN) – đã chọn một buổi chiều giao mùa thật đẹp để hội ngộ, “Đêm Lâm Viên” được tổ chức vào lúc 7:30 chiều ngày 5 Tháng 3, 2011 tại Nhà hàng Fortune, Falls Church, VA.
Sau năm 1975, các Cựu sinh viên sĩ quan Trường Võ Bị Quốc Gia VN, có người còn kẹt lại ở VN, có người đã di tản ra ngoại quốc và sống đời tỵ nạn, lưu vong, nhưng khí phách hùng anh, truyền thống hào hùng bất khuất và tâm huyết phục vụ đất nước của những chàng trai đất Việt vẫn chưa lịm tắt trong tâm tư của những CSVSQ xuất thân từ ngôi truờng lịch sử này. 
Có khoảng bốn trăm CSVSQ/TVBQGVN, gia đình và thân hữu đã quây quần vui Xuân trong một không khí thật tưng bừng, nhộn nhịp. Đặc biệt trong đêm này có rất nhiều CSVSQ/TVBQGVN mặc quân phục màu xanh đậm và alpha đỏ, gợi nhớ hình ảnh uy nghiêm của những sinh viên sĩ quan ngày nào.
Quý phu nhân duyên dáng trong tà áo dài xanh đồng phục, nổi bật với màu cờ vàng choàng qua vai áo. Màu áo tuyệt đẹp và nét mặt rạng rỡ của các phu nhân đã tô điểm cho Đêm Lâm Viên thêm màu sắc vui tươi, rực rỡ và quyến rũ. 
Trong số quan khách tham dự, có sự hiện diện của Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội CCSVNCH/HTĐ - phụ cận và hầu hết đại diện các quân binh chủng trong QLVNCH như Không Quân, Hải Quân, Thủy Quân Lục Chiến, Nhảy Dù, Hội CSVSQ Trừ Bị Thủ Đức, Biệt Động Quân …nói lên tình huynh đệ chi binh khắn khích, cùng đại diện nhiều hội đoàn dân sự như Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐ/HTĐ, MD&VA, Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển, Liên Minh Dân Chủ VN Thuần Túy, Hội Văn Học Nghệ Thuật vùng HTĐ …thể hiện tình quân dân cá nước.
dem_lam_vien_hoa_thinh_don__2_-large-contentTrong không khí tưng bừng vui Xuân này, Ông Võ Nhẫn, Hội Trưởng Hội CSVSQ/TVBQGVN phát biểu: Năm nay chúng ta đón Xuân với một niềm hy vọng mới – hy vọng mùi thơm ngát Hoa Lài sẽ bay đến và tràn ngập đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta.
Ông nói, đã có nhiều chỉ dấu mùi Hoa Lài đã phảng phất ở Trung Hoa Lục Địa và ngay trên quê hương thân yêu của ngừơi Việt Nam.
Tập thể CSVSQ/TVBQGVN hải ngoại đang tiếp tục con đường mà chúng ta đã dang dở vì vận nước của người dân nhuợc tiểu.
Hiện tập thể CSV SQVBQGVN đang góp nhặt từng cánh hoa lài nhỏ nhoi, gói trọn niềm tin của chúng ta để gởi về cho các chiến hữu, bạn bè, gia đình thân yêu ở quê nhà. Dù tuổi già, sức yếu, Cựu SVSQ Trường Võ Bị QGVN vẫn cố gắng đóng góp những mầm Hoa Lài hầu mong muôn triệu Hoa Lài cùng nở rộ trên quê hương thân yêu. Đấy là những bông hoa của Tự Do, Dân chủ và Nhân Quyền mà 83 triệu người dân Việt đang mong ước. Ông Võ Nhẫn hy vọng, những ước mơ đó sớm trở thành hiện thực. Vườn Hoa Lài sớm nở rộ để mùa Xuân đến, những ngưói Việt tỵ nạn CS cùng về đón Xuân tại Hà Nội, Huế, Saigon . Ông chúc mọi người nhiều sức khỏe, chung lòng góp sức chuyển những mầm Hoa Lài cho mọi người, mọi nhà trên quê hương Việt Nam mến yêu.
Ông Nhẫn cũng chúc mọi người thưởng thức một tiệc mừng Xuân thật vui tươi và đầy ý nghĩa: Bảo tồn văn hòa dân tộc và cũng là đấu tranh đòi tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam . Trả lời một vài câu hỏi về sinh hoạt của Hội CSVSQ/TVBQGVN, Ông Võ Nhẫn nhấn mạnh, hiện nay truyền thông giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong công cuộc đấu tranh đòi Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho VN. Nhất là Internet, cho nên các anh em trong Hội đã nối kết nhau lại, sử dụng tối đa khả năng Internet trong việc quảng bá tin tức đấu tranh dân chủ trên thế giới về VN.
dem_lam_vien_hoa_thinh_don__3_-large-contentTừ khi có cuộc nổi dậy đòi dân chủ ở Ai Cập, Tunisia… việc thông tin về VN để đánh động ý thức quần chúng, đưa luồn gió mới tranh đấu dân chủ này về VN, luôn là sinh hoạt hàng đầu của Hội. Các anh em trong Hội CSVSQ/TVBQGVN đang âm thầm hoạt động, cố thâu lượm tin tức và chuyển về VN qua hệ thống Internet, FaceBook và twister… Mỗi tháng trên TV SBTN, Hội có chương trình, nói lên lập trường của CSVSQ/TVBQGVN cũng như cố gắng kết họp các anh em, mỗi người một bàn tay tiếp tục con đường tranh đấu để đánh đổ chế độ CS ở quê nhà.
Trong thời gian qua Hội cố gắng củng cố để nội bộ để đoàn kết, vững mạnh, sau đó mở vòng tay ra liên lạc với các hội đoàn quân nhân cũng như các hội đoàn dân sự bạn trong tập thể tỵ nạn CS ở hải ngoại. Ngoài đấu tranh trong nước, còn có công tác ngoại vận để cho thế giới thấy CSVN độc tài, tàn bạo, đàn áp dân lành trong nước. Đó là những công việc mà Hội CSVSQ/TVBQGVN đang làm. Ông hy vọng trong tương lai, có một ngày chúng ta trở về quê hương thân yêu . Ông Vũ Xuân Đức, Thủ khoa khóa 24, ra trường năm 1971 cho biết, ông rất cảm động gặp lại bạn bè cũ, gợi nhớ lại những kỷ niệm xưa. Nhưng mục đích chính của sự gặp gỡ giữa các anh em là để họp nhau, làm một cái gì cho đất nước quê hương. Những CSVSQ/TVBQGVN là những chàng trai đất Việt thì trong giai đoàn lịch sử này, phải làm gì cho quê hương. Với cá nhân ông, ông luôn có mặt trong những sinh hoạt Cộng Đồng cũng như của Giáo Xứ. Hiện ông cũng giúp trong chương trình CSVSQ/TVBQGVN, trên TV SBTN. Ông Đức mong muốn bạn bè nên tham gia hội để biết và đóng góp vào những sinh hoạt của Hội, bằng cách hỗ trợ, tiếp tay quảng bá, phổ biến tin tức đấu tranh và kêu gọi nhiều người họp tác trong công cuộc đấu tranh chung. 
Đêm hội ngộ của CSVSQ/TVBQGVN có tên “Đêm Lâm Viên”, Lâm viên là một ngọn núi cao nhất của Đà Lạt, có mây mù và sương phủ quanh năm. Tất cả các sinh viên sĩ quan trước khi trở thành sĩ quan phải chinh phục được ngọn Lâm Viên để chứng tỏ họ có khả năng chế ngự bất cứ hoàn cảnh nào. Chinh phục Lâm Viên là niềm kiêu hãnh đầu đời của các sinh viên sĩ quan TVBQGVN.
Hội Cựu Sinh Viên VBQGVN vùng Hoa Thịnh Đốn được thành lập cách đây 26 năm. Chương trình “Đêm Lâm Viên” năm nay được bắt đầu với bài đồng ca “Võ Bị Hành Khúc”, với các CSVSQ/TVBQGVN trong quân phục, trên vai áo có alpha màu đỏ. Kế đến các phu nhân trong áo dài xanh và cờ vàng choàng ngang vai đồng ca bài “Phụ Nữ Lâm Viên” ( tên tổ chức mà các nàng dâu Võ Bị sinh hoat, trực thuộc Tổng Hội Cựu SVSQ / Truờng Võ Bị Quốc Gia Việt Nam).
Chương trình văn nghệ nối tiếp do CSVSQ Trần Quang Duật và Nguyễn Tiến Việt làm MC, thật sinh động, lôi cuốn với chủ đề “Lính Và Xứ Hoa Anh Đào” (Xứ Hoa Đào là mỹ danh của Đà Lạt). Ông Trần Văn Thế, khóa 19, phụ trách văn nghệ giới thiệu, qua những ca khúc quen thuộc, chương trình sẽ là Hành Trình của một người lính nói chung, của một CSVSQ Võ Bị nói riêng. Hành trình gồm những bài ca về người trai trẻ xếp bút nghiên theo việc đao cung, rồi những tình tự về đời quân ngũ nơi Xứ Hoa Đào, sau khi được huấn luyện người lính đối diện với chiến tranh và cuối cùng là những mất mát, chia ly không thể tránh được trong cuộc chiến.
Tưởng cũng nên nhắc lại, Hội Cựu Sinh Viên VBQGVN vùng Hoa Thịnh Đốn được thành lập cách đây 26 năm. Lịch sử của Trường Võ Bị QGVN gắn liền với lịch sử chiến tranh VN nói chung và dòng quân sử VN nói riêng.
Vào khoảng năm 1945, Trường Sĩ Quan Huế là trường sĩ quan đầu tiên của VN, được xây tại Đập Đá, bên cạnh dòng sông Hương. Sau hai năm Trường Sĩ Quan Huế được di chuyển về Đà Lạt vì nơi đây có đủ điều kiện về khí hậu cũng như địa thế để huấn luyện các sinh viên sĩ quan thích ứng với mọi hoàn cảnh của chiến trường. Trường được cải tổ toàn bộ và được cải danh thành Võ Bị Liên Quân Đà Lạt.
Năm 1960 Tổng Thống Ngô Đình Diệm ký sắc luật cải danh Trưòng Võ Bị Liên Quân Đà Lạt thành Trường Võ Bị Quốc Gia VN. Chương trình huấn luyện ở đây là bốn năm, với quy chế của một Đại Học bậc Cao Đẳng chuyên nghiệp, phỏng theo các tiêu chuẫn đào tạo Sĩ Quan của Trường Võ Bị West Point của HK. Trường đã đào tạo nhiều cấp lãnh đạo trong Quân Đội như các Tư Lệnh Quân Đoàn, Tư Lệnh Biệt Khu Thủ Đô…
dem_lam_vien_hoa_thinh_don-large-contentMỗi khóa trung bình có từ 150-300 sinh viên. Chương trình học về quân sự, các sinh viên được huấn luyện chiến thuật tác chiến. Khi tốt nghiệp sĩ quan xuất thân từ VBQGVN có khả năng chỉ huy, ổn định đất nước trong thời chiến và một trình độ kiến thức bậc đại học để kiến tạo quê hương trong thời bình.
Khi mãn khóa các sĩ quan được cấp văn bằng Cử Nhân Khoa Học Thực Dụng. Từ ngày thành lập 1945 đến Tháng 4, 1975 trường đã đạo tạo 29 khóa sĩ quan với tổng số 7000 sĩ quan, cùng với 500 sinh viên sĩ quan của hai khóa cuối cùng. Các sĩ quan tốt nghiệp được thuyên chuyển đi các quân binh chủng để đãm trách vai trò cán bộ chỉ huy hoặc tham mưu.
Dù ở cương vị nào kỹ thuật hay tác chiến người sĩ quan xuất thân từ Trường Võ Bị Quốc Gia VN luôn nuôi dưỡng tinh thần “Tự Thắng Để Chỉ Huy” và câu châm ngôn “Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm”. Trở lại Đêm Lâm Viên, theo sau là chương trình dạ vũ rất hấp dẫn với ban nhạc Hải Đăng, một trong những ban nhạc nổi tiếng nhất của vùng Hoa Thịnh Đốn. Đêm Lâm Viên được chấm dứt vào lúc giữa đêm, nhiều người ra về trong niềm vui đoàn tụ, huynh đệ chi binh và vươn vấn trong tâm tư ít nhiều cảm xúc nhẹ nhàng về ngôi trường cũ với đầy ấp những kỹ niệm dấu yêu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.