Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Lâm Viên: Họp mặt của CSVSQ Võ Bị Quốc Gia VN

07/03/201100:00:00(Xem: 6334)
Đêm Lâm Viên: Họp mặt của CSVSQ Võ Bị Quốc Gia VN

dem_lam_vien_hoa_thinh_don__1_-large-contentHình ảnh trong Đêm Lâm Viên.

Tuyết Mai
Virginia.- Nàng Xuân sắp trở về vùng trời Hoa Thịnh Đốn, mầm non, vạn vật như đang chờ nắng ấm để vươn lên, những chàng trai kiêu hùng của đất Việt - Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam (CSVSQ/TVBQGVN) – đã chọn một buổi chiều giao mùa thật đẹp để hội ngộ, “Đêm Lâm Viên” được tổ chức vào lúc 7:30 chiều ngày 5 Tháng 3, 2011 tại Nhà hàng Fortune, Falls Church, VA.
Sau năm 1975, các Cựu sinh viên sĩ quan Trường Võ Bị Quốc Gia VN, có người còn kẹt lại ở VN, có người đã di tản ra ngoại quốc và sống đời tỵ nạn, lưu vong, nhưng khí phách hùng anh, truyền thống hào hùng bất khuất và tâm huyết phục vụ đất nước của những chàng trai đất Việt vẫn chưa lịm tắt trong tâm tư của những CSVSQ xuất thân từ ngôi truờng lịch sử này. 
Có khoảng bốn trăm CSVSQ/TVBQGVN, gia đình và thân hữu đã quây quần vui Xuân trong một không khí thật tưng bừng, nhộn nhịp. Đặc biệt trong đêm này có rất nhiều CSVSQ/TVBQGVN mặc quân phục màu xanh đậm và alpha đỏ, gợi nhớ hình ảnh uy nghiêm của những sinh viên sĩ quan ngày nào.
Quý phu nhân duyên dáng trong tà áo dài xanh đồng phục, nổi bật với màu cờ vàng choàng qua vai áo. Màu áo tuyệt đẹp và nét mặt rạng rỡ của các phu nhân đã tô điểm cho Đêm Lâm Viên thêm màu sắc vui tươi, rực rỡ và quyến rũ. 
Trong số quan khách tham dự, có sự hiện diện của Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội CCSVNCH/HTĐ - phụ cận và hầu hết đại diện các quân binh chủng trong QLVNCH như Không Quân, Hải Quân, Thủy Quân Lục Chiến, Nhảy Dù, Hội CSVSQ Trừ Bị Thủ Đức, Biệt Động Quân …nói lên tình huynh đệ chi binh khắn khích, cùng đại diện nhiều hội đoàn dân sự như Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐ/HTĐ, MD&VA, Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển, Liên Minh Dân Chủ VN Thuần Túy, Hội Văn Học Nghệ Thuật vùng HTĐ …thể hiện tình quân dân cá nước.
dem_lam_vien_hoa_thinh_don__2_-large-contentTrong không khí tưng bừng vui Xuân này, Ông Võ Nhẫn, Hội Trưởng Hội CSVSQ/TVBQGVN phát biểu: Năm nay chúng ta đón Xuân với một niềm hy vọng mới – hy vọng mùi thơm ngát Hoa Lài sẽ bay đến và tràn ngập đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta.
Ông nói, đã có nhiều chỉ dấu mùi Hoa Lài đã phảng phất ở Trung Hoa Lục Địa và ngay trên quê hương thân yêu của ngừơi Việt Nam.
Tập thể CSVSQ/TVBQGVN hải ngoại đang tiếp tục con đường mà chúng ta đã dang dở vì vận nước của người dân nhuợc tiểu.
Hiện tập thể CSV SQVBQGVN đang góp nhặt từng cánh hoa lài nhỏ nhoi, gói trọn niềm tin của chúng ta để gởi về cho các chiến hữu, bạn bè, gia đình thân yêu ở quê nhà. Dù tuổi già, sức yếu, Cựu SVSQ Trường Võ Bị QGVN vẫn cố gắng đóng góp những mầm Hoa Lài hầu mong muôn triệu Hoa Lài cùng nở rộ trên quê hương thân yêu. Đấy là những bông hoa của Tự Do, Dân chủ và Nhân Quyền mà 83 triệu người dân Việt đang mong ước. Ông Võ Nhẫn hy vọng, những ước mơ đó sớm trở thành hiện thực. Vườn Hoa Lài sớm nở rộ để mùa Xuân đến, những ngưói Việt tỵ nạn CS cùng về đón Xuân tại Hà Nội, Huế, Saigon . Ông chúc mọi người nhiều sức khỏe, chung lòng góp sức chuyển những mầm Hoa Lài cho mọi người, mọi nhà trên quê hương Việt Nam mến yêu.
Ông Nhẫn cũng chúc mọi người thưởng thức một tiệc mừng Xuân thật vui tươi và đầy ý nghĩa: Bảo tồn văn hòa dân tộc và cũng là đấu tranh đòi tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam . Trả lời một vài câu hỏi về sinh hoạt của Hội CSVSQ/TVBQGVN, Ông Võ Nhẫn nhấn mạnh, hiện nay truyền thông giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong công cuộc đấu tranh đòi Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho VN. Nhất là Internet, cho nên các anh em trong Hội đã nối kết nhau lại, sử dụng tối đa khả năng Internet trong việc quảng bá tin tức đấu tranh dân chủ trên thế giới về VN.
dem_lam_vien_hoa_thinh_don__3_-large-contentTừ khi có cuộc nổi dậy đòi dân chủ ở Ai Cập, Tunisia… việc thông tin về VN để đánh động ý thức quần chúng, đưa luồn gió mới tranh đấu dân chủ này về VN, luôn là sinh hoạt hàng đầu của Hội. Các anh em trong Hội CSVSQ/TVBQGVN đang âm thầm hoạt động, cố thâu lượm tin tức và chuyển về VN qua hệ thống Internet, FaceBook và twister… Mỗi tháng trên TV SBTN, Hội có chương trình, nói lên lập trường của CSVSQ/TVBQGVN cũng như cố gắng kết họp các anh em, mỗi người một bàn tay tiếp tục con đường tranh đấu để đánh đổ chế độ CS ở quê nhà.

Trong thời gian qua Hội cố gắng củng cố để nội bộ để đoàn kết, vững mạnh, sau đó mở vòng tay ra liên lạc với các hội đoàn quân nhân cũng như các hội đoàn dân sự bạn trong tập thể tỵ nạn CS ở hải ngoại. Ngoài đấu tranh trong nước, còn có công tác ngoại vận để cho thế giới thấy CSVN độc tài, tàn bạo, đàn áp dân lành trong nước. Đó là những công việc mà Hội CSVSQ/TVBQGVN đang làm. Ông hy vọng trong tương lai, có một ngày chúng ta trở về quê hương thân yêu . Ông Vũ Xuân Đức, Thủ khoa khóa 24, ra trường năm 1971 cho biết, ông rất cảm động gặp lại bạn bè cũ, gợi nhớ lại những kỷ niệm xưa. Nhưng mục đích chính của sự gặp gỡ giữa các anh em là để họp nhau, làm một cái gì cho đất nước quê hương. Những CSVSQ/TVBQGVN là những chàng trai đất Việt thì trong giai đoàn lịch sử này, phải làm gì cho quê hương. Với cá nhân ông, ông luôn có mặt trong những sinh hoạt Cộng Đồng cũng như của Giáo Xứ. Hiện ông cũng giúp trong chương trình CSVSQ/TVBQGVN, trên TV SBTN. Ông Đức mong muốn bạn bè nên tham gia hội để biết và đóng góp vào những sinh hoạt của Hội, bằng cách hỗ trợ, tiếp tay quảng bá, phổ biến tin tức đấu tranh và kêu gọi nhiều người họp tác trong công cuộc đấu tranh chung. 
Đêm hội ngộ của CSVSQ/TVBQGVN có tên “Đêm Lâm Viên”, Lâm viên là một ngọn núi cao nhất của Đà Lạt, có mây mù và sương phủ quanh năm. Tất cả các sinh viên sĩ quan trước khi trở thành sĩ quan phải chinh phục được ngọn Lâm Viên để chứng tỏ họ có khả năng chế ngự bất cứ hoàn cảnh nào. Chinh phục Lâm Viên là niềm kiêu hãnh đầu đời của các sinh viên sĩ quan TVBQGVN.
Hội Cựu Sinh Viên VBQGVN vùng Hoa Thịnh Đốn được thành lập cách đây 26 năm. Chương trình “Đêm Lâm Viên” năm nay được bắt đầu với bài đồng ca “Võ Bị Hành Khúc”, với các CSVSQ/TVBQGVN trong quân phục, trên vai áo có alpha màu đỏ. Kế đến các phu nhân trong áo dài xanh và cờ vàng choàng ngang vai đồng ca bài “Phụ Nữ Lâm Viên” ( tên tổ chức mà các nàng dâu Võ Bị sinh hoat, trực thuộc Tổng Hội Cựu SVSQ / Truờng Võ Bị Quốc Gia Việt Nam).
Chương trình văn nghệ nối tiếp do CSVSQ Trần Quang Duật và Nguyễn Tiến Việt làm MC, thật sinh động, lôi cuốn với chủ đề “Lính Và Xứ Hoa Anh Đào” (Xứ Hoa Đào là mỹ danh của Đà Lạt). Ông Trần Văn Thế, khóa 19, phụ trách văn nghệ giới thiệu, qua những ca khúc quen thuộc, chương trình sẽ là Hành Trình của một người lính nói chung, của một CSVSQ Võ Bị nói riêng. Hành trình gồm những bài ca về người trai trẻ xếp bút nghiên theo việc đao cung, rồi những tình tự về đời quân ngũ nơi Xứ Hoa Đào, sau khi được huấn luyện người lính đối diện với chiến tranh và cuối cùng là những mất mát, chia ly không thể tránh được trong cuộc chiến.
Tưởng cũng nên nhắc lại, Hội Cựu Sinh Viên VBQGVN vùng Hoa Thịnh Đốn được thành lập cách đây 26 năm. Lịch sử của Trường Võ Bị QGVN gắn liền với lịch sử chiến tranh VN nói chung và dòng quân sử VN nói riêng.
Vào khoảng năm 1945, Trường Sĩ Quan Huế là trường sĩ quan đầu tiên của VN, được xây tại Đập Đá, bên cạnh dòng sông Hương. Sau hai năm Trường Sĩ Quan Huế được di chuyển về Đà Lạt vì nơi đây có đủ điều kiện về khí hậu cũng như địa thế để huấn luyện các sinh viên sĩ quan thích ứng với mọi hoàn cảnh của chiến trường. Trường được cải tổ toàn bộ và được cải danh thành Võ Bị Liên Quân Đà Lạt.
Năm 1960 Tổng Thống Ngô Đình Diệm ký sắc luật cải danh Trưòng Võ Bị Liên Quân Đà Lạt thành Trường Võ Bị Quốc Gia VN. Chương trình huấn luyện ở đây là bốn năm, với quy chế của một Đại Học bậc Cao Đẳng chuyên nghiệp, phỏng theo các tiêu chuẫn đào tạo Sĩ Quan của Trường Võ Bị West Point của HK. Trường đã đào tạo nhiều cấp lãnh đạo trong Quân Đội như các Tư Lệnh Quân Đoàn, Tư Lệnh Biệt Khu Thủ Đô…
dem_lam_vien_hoa_thinh_don-large-contentMỗi khóa trung bình có từ 150-300 sinh viên. Chương trình học về quân sự, các sinh viên được huấn luyện chiến thuật tác chiến. Khi tốt nghiệp sĩ quan xuất thân từ VBQGVN có khả năng chỉ huy, ổn định đất nước trong thời chiến và một trình độ kiến thức bậc đại học để kiến tạo quê hương trong thời bình.
Khi mãn khóa các sĩ quan được cấp văn bằng Cử Nhân Khoa Học Thực Dụng. Từ ngày thành lập 1945 đến Tháng 4, 1975 trường đã đạo tạo 29 khóa sĩ quan với tổng số 7000 sĩ quan, cùng với 500 sinh viên sĩ quan của hai khóa cuối cùng. Các sĩ quan tốt nghiệp được thuyên chuyển đi các quân binh chủng để đãm trách vai trò cán bộ chỉ huy hoặc tham mưu.
Dù ở cương vị nào kỹ thuật hay tác chiến người sĩ quan xuất thân từ Trường Võ Bị Quốc Gia VN luôn nuôi dưỡng tinh thần “Tự Thắng Để Chỉ Huy” và câu châm ngôn “Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm”. Trở lại Đêm Lâm Viên, theo sau là chương trình dạ vũ rất hấp dẫn với ban nhạc Hải Đăng, một trong những ban nhạc nổi tiếng nhất của vùng Hoa Thịnh Đốn. Đêm Lâm Viên được chấm dứt vào lúc giữa đêm, nhiều người ra về trong niềm vui đoàn tụ, huynh đệ chi binh và vươn vấn trong tâm tư ít nhiều cảm xúc nhẹ nhàng về ngôi trường cũ với đầy ấp những kỹ niệm dấu yêu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Michelle Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.