Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Luật Sư Tranh Đấu Vì Nhân Quyền, Dân Chủ, Tự Do Cho Đất Nước: Nguyễn Văn Đài Hết án Đã Ra Tù Sáng Ngày 06/3/2011

07/03/201100:00:00(Xem: 4142)
Luật Sư Tranh Đấu Vì Nhân Quyền, Dân Chủ, Tự Do Cho Đất Nước: Nguyễn Văn Đài Hết án Đã Ra Tù Sáng Ngày 06/3/2011

Nhà báo tự do Nguyễn Khắc Toàn
Sáng nay hồi 06 giờ ngày 06/3/2011, cục A-42, thuộc tổng cục an ninh- bộ công an CSVN đã buộc phải thả luật sư Nguyễn Văn Đài ra khỏi trại giam Ba Sao Nam Hà, tỉnh Hà Nam sau đúng 4 năm tù giam. Cũng vì nhờ sự trao đổi để thăm hỏi Ls Đài trong gần nửa giờ qua điện thoại, nên tôi được biết chi tiết như sau :
Công an trại giam Nam Hà đã làm tất cả những thủ tục để thả LS Đài vào chiều hôm qua, thứ bảy ngày 5/3/2011, đến sáng sớm nay mấy xe ô tô của tổng cục an ninh, cục bảo vệ chính trị A-42 đã lên tận trại giam Ba Sao – Nam Hà để đưa luật sư Đài về tận nhà ở Hà Nội. Khoảng hơn 7 giờ 30 phút toán công an có nhiệm vụ được giao đã đưa anh Đài về trụ sở Ủy ban nhân dân phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội để làm tiếp “các thủ tục bàn giao về địa phương” để quản chế theo nghị định 53/CP mà LS Đài sẽ phải chịu tiếp trong 4 năm tới đây. Sau khi xong việc, một toán an ninh mật vụ đông tới gần 10 công an đã áp giải LS Đài trở về tận nhà riêng ở khu tập thể thuộc trường đại học Bách Khoa Hà Nội.
Vào khoảng hơn 9 giờ 30 phút sáng nay, tôi đã gọi điện hỏi thăm tình hình LS Nguyễn Văn Đài được thả khỏi tù hay chưa thì được chị Vũ Minh Khánh là vợ anh cho biết Ls Đài đã vừa được trở về nhà. Ngay sau đó tôi yêu cầu chị Khánh chuyển điện thoại để 2 anh em trò chuyện trực tiếp với nhau. Tôi đã hỏi thăm sức khỏe anh, về cuộc sống trong lao tù 4 năm qua ra sao, Ls Đài cũng được tôi cho biết sơ qua về tình hình đảng và nhà nước CSVN đã bắt giam, xử tù 8 năm đối với ông Vi Đức Hồi rất nặng nề vì lý do gì, và đặc biệt tôi minh định rõ việc công an Sài Gòn đã vu cáo, bịa đặt nói xấu rồi bắt giam Ts Cù Huy Hà Vũ ra sao cho Ls Đài biết…vv…và vv…. Sau gần nửa giờ trò chuyện tôi rất vui vì biết tin một trí thức trẻ, đầy nhiệt huyết đấu tranh kiên quyết không cúi đầu chấp nhận bản án phi lý, bất công, chà đạp nhân quyền nghiêm trọng đã giáng xuống mình, tạm thời được trở về sau 4 năm bị đầy đọa trong lao tù của chế độ độc tài toàn trị CSVN. Ngay sau khi kết thúc cuộc điện đàm với người tù chính trị khá nổi tiếng này vừa được thả ra từ nhà tù nhỏ để trở về nhà tù lớn, tôi đã vào ngay các Diễn đàn Tiếng Nói Tự Do Của Người Dân Việt Nam và Tranh Luận Chính trị, Dân Chủ trên Palktak ở hải ngoại để thông báo tin mừng này cho công chúng trên toàn cầu biết. Đồng thời, ngay đó tôi cũng đã PM riêng với anh Nguyễn Nam Phong là một MC dẫn chương trình của Diễn đàn vốn rất quen biết Ls Đài từ nhiều năm trước khi anh bị bắt giam, là hãy gọi điện thoại về phỏng vấn ngay và nhờ đó người luật sư tranh đấu này đã có sự lên tiếng đầu tiên rất xúc động, thật đặc biệt với công luận khắp thế giới chỉ hơn 1 giờ sau khi anh bước ra khỏi nhà tù của ĐCSVN.

Qua nội dung trao đổi với Ls Đài sáng nay, tôi được anh cho biết tuy trong hoàn cảnh tù đầy nghiệt ngã, hà khắc nhưng anh vẫn giữ vững được khí tiết đấu tranh, bản lĩnh vững vàng và tin tưởng chắc chắn công cuộc đấu tranh vì một nước Việt Nam tự do, dân chủ, không còn cộng sản độc tài đảng trị là nhất định sẽ trở thành hiện thực trong tương lai không còn mấy xa xôi nữa cho dù còn nhiều chông gai, nguy hiểm !!!
Cũng cần phải nói thêm là đối với các trường hợp khác nếu là tù hình sự, tù án kinh tế thì đáng lẽ ra vào ngày mai mới được trại giam thả ra vì hôm qua và cả hôm nay đều là ngày nghỉ cuối tuần, nên các cơ quan trong nước đều ngưng nghỉ không làm việc. Thế nhưng nhà nước CSVN vẫn phải buộc thả LS Đài vào đúng ngày Chủ nhật hôm nay, tức là đúng vào ngày anh đã thụ hết án sau 4 năm đã bị bắt giam chính thức, bởi vì họ rất lo ngại, sợ công luận phê phán nhà nước toàn trị này đã giam giữ trái phép, trái pháp luật người luật sư này thêm mười mấy giờ đồng hồ nữa nếu thả anh ra vào sáng thứ hai ngày 07/3/2011!!!
Mấy hôm trước tôi đã được chị Khánh, vợ anh cho biết công an đã chủ động gặp chị để thông báo cho biết là chị cùng gia đình không cần phải đến trại giam đón anh về nhà nữa, mà chính họ sẽ đưa anh về tận nhà vào đúng ngày hết án vào chủ nhật mùng 6/3/2011 !
Tôi còn được chính Ls Đài cho biết khi anh đã trở về nhà gặp lại người vợ hiền thân yêu trong căn phòng của gia đình mình rồi, thế nhưng toán an ninh trên bộ và sở công an TP Hà Nội rất lo ngại sự ra trở về của anh gây ra không khí ồn ào, huyên náo bất lợi rất bất lợi cho họ. Thế nên họ vẫn bố trí một số nhân viên an ninh, mật vụ lảng vảng quanh căn nhà vợ chồng anh cư trú, việc này là cốt công an có mục đích để ngăn cản, cấm đoán, đe dọa những nhà tranh đấu dân chủ khác hoặc những quần chúng tốt, lương thiện sẽ đến đón mừng anh hết án được ra tù. Tôi sẽ thông tin thêm xung quanh sự kiện này khi cập nhật được tình hình mới.
Hà Nội hồi 14 giờ 15 phút ngày 06/3/2011
Nhà báo tự do Nguyễn Khắc Toàn
Số nhà 11, Ngõ Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại : 0125-272-4352

Ý kiến bạn đọc
07/03/201120:19:14
Khách
Qua bài viết rất phấn khởi khi những nhà tranh đấu cho Việt Nam tự do được thân hữu và cộng đồng Hải Ngoại hổ trợ tinh thần. Còn về tài chánh không biết Hải Ngoại có giúp đỡ cho vợ con hay gua đinh không? Và chúng ta những người Việt Hải Ngoại muốn đóng góp ít nhiều cho cuộc đấu tranh chung cho đất nước và dân tộc.
07/03/201113:57:32
Khách
Chào mừng thêm một chiến sĩ tự do và dân chũ cũa đồng bào Việt Nam đã chiến thắng từ trong lòng đảng CSVN trở về, để một lần nữa chung lưng sát cánh cùng 80 triệu chiến sĩ Dân Thường bằng mọi giá phài dành lại tự do và dân chũ cho người dân VN.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.